fbpx

ที่สุดเเห่งวงการอินทีเรีย เจาะลึกเบื้องหลังความสำเร็จของ 168 To be Design กับ ‘คุณฐิติพล เหลือรัก’

เชื่อว่าใครหลายๆ คนต้องเคยเห็นผลงานการดีไซน์ตกแต่งของบริษัท 168 To be Design เพราะเขาคือผู้อยู่เบื้องหลังความสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นโครงการบ้านเดี่ยวระดับซูปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ คลินิกเสริมความงามชื่อดัง หรือเเม้เเต่ห้างสรรพสินค้าเเถวหน้าของเมืองไทย เเต่อาจจะไม่มีใครรู้ว่านี่เเหละคือผลงานของสุดยอดบริษัทออกแบบที่มีแนวคิดทันสมัยก้าวหน้า และประสบความสำเร็จได้ด้วยหัวใจหลัก คือ “การบริการ”

วันนี้ HELLO! จะพาไปเปิดเบื้องลึกเบื้องหลังเเห่งความสำเร็จอย่างเอ็กซ์คลูซีฟกับ คุณฐิติพล เหลือรัก กรรมการผู้จัดการและดำรงตำเเหน่งผู้จัดการฝ่ายขายของ 168 To be Design ผู้ปฏิวัติวงการการออกแบบ ตกแต่งภายในครบวงจร อีกหนึ่งระดับของการบริการ

ทำความรู้จักกับ 168 To be Design

ต้องเรียกว่าเป็นบริษัทที่อยู่ในวงการ Interior Design มาอย่างยาวนานกว่า 17 ปี กับ 168 To be Design ที่มีจุดเริ่มต้นมาตั้งเเต่ปี 2549 จากการมองเห็นช่องทางการเติบโตของธุรกิจบิลท์อิน สู่การเป็นตัวจริง เเล้วอะไรเป็นสิ่งที่ทำให้ 168 To be Design ยังคงยืนหนึ่งได้ในวงการนี้ คุณฐิติพล เหลือรัก อธิบายว่า

“เราเน้นบริการเป็นหลัก เราไม่ใช่เเค่นำเสนอไอเดียตรงส่วนของบิลท์อิน เเต่เพราะเราเป็นบริษัทเเบบ Turnkey เราจึงดูเเลลูกค้าในทุกๆ ขั้นตอนของการออกเเบบเเละการตกเเต่ง โดยเฉพาะ ดูเเลตั้งเเต่ออกเเบบตามสไตล์ที่ลูกค้าชื่นชอบ เรามีอินทีเรียดีไซเนอร์ส่วนตัวให้กับลูกค้าอย่างไพรเวต ซึ่งจะดูเเลจนจบโปรเจ็กต์ ตั้งเเต่กระบวนการทำเเบบ การพรีเซนต์ ไปจนถึงการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่จะมาดูเเลให้ทั้งหมด”

168 To be Design เป็นบริษัทรับออกเเบบเเละตกเเต่งภายในเเบบครบวงจร ดูเเลจัดการให้ตั้งเเต่กระบวนการวางเเผนดำเนินงาน การออกเเบบ การเลือกวัสดุ ทำให้ลูกค้าที่มาใช้บริการไม่ต้องมาเสียเวลากับการจัดการเเละไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ได้มาตรฐาน เพราะที่นี่จะดูเเลให้ตั้งเเต่ต้นจนจบอย่างสมบูรณ์เเบบ โดยมี Project Manager เป็นคนคอยช่วยเหลือดูเเลทุกขั้นตอน

ซึ่งนอกจาก การบริการ ที่เหนือชั้น 168 To Be Design ยังมีเเนวคิดในการรักษาฐานลูกค้า ด้วยการรักษามาตรฐานของบริษัทด้วย ISO 9001 : 2015 หรือ มาตรฐานรับรองการทำงาน อันเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

“บริษัทเราให้ความสำคัญกับ การบริการ เป็นหัวใจหลัก ทำให้เราได้รับใบรับรอง ISO 9001 เวอร์ชั่น 2015 เป็นที่เเรกในประเทศไทย เพราะฉะนั้นมาตรฐานของเราจึงได้มาตรฐานมากกว่าที่อื่น เพราะทางผู้บริหารมุ่งเน้นในเรื่องของมาตรฐาน งานบริการ งานส่งมอบ งานผลิตที่มีคุณภาพ จึงเอา ISO 9001 : 2015 เข้ามาใช้เพื่อเป็นตัวขับเคลื่อนองค์กร เเล้วก็เป็นตัวที่พนักงานทุกคนจะต้องทำตามระบบมาตรฐานสากลที่วางไว้ เพราะฉะนั้นลูกค้ามั่นใจได้เลยว่าเรามีมาตรฐาน เเละทุกๆ หลังก็จะได้รับมาตรฐานเดียวกัน”

ที่สำคัญจากวงการบิลท์อินในประเทศไทย นี่ถือเป็นเจ้าเเรกที่นำระบบ ISO 9001 : 2015 เข้ามาใช้เพราะ 168 To Be Design เป็นบริษัทที่มุ่งเน้นในเรื่องของบริการเเละขั้นตอนการทำงาน จึงต้องมีการนำระบบสากลเข้ามาใช้เพื่อให้เเน่ใจว่าลูกค้าจะได้รับการดูเเล รวมถึงได้รับผลงานที่มีมาตรฐาน เเละสามารถตรวจสอบได้ นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ลูกค้ายังคงเลือก 168 To Be Design ให้เป็นตัวเเทนผู้รับเหมาออกเเบบตกเเต่งภายในที่น่าเชื่อถือ

เมื่อเทรนด์เปลี่ยน ปรับตัวอย่างไร?

คุณฐิติพล เหลือรัก เล่าว่าปัจจุบันกลุ่มลูกค้ามีอายุน้อยลงเรื่อยๆ เพราะเด็กรุ่นใหม่มีความสามารถ หันมาลงทุนสตาร์ทอัพ ลงทุนคริปโตหรือลงทุนเทรดต่างๆ มากขึ้น ทำให้ลูกค้าที่ซื้อบ้านในระดับบนกลับเป็นลูกค้าที่อายุลดลง จากอายุ 30-40 ปี ก็เริ่มต้นที่อายุ 20 กว่า เท่านั้น

“เราปรับตัวอยู่ตลอดเวลา ให้เหมาะกับกลุ่มลูกค้า ทีมงานของเราเป็นผู้เชี่ยวชาญการออกเเบบเเละตกเเต่งภายใน โดยเฉพาะการคิดสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ เพราะฉะนั้นลูกค้าส่วนใหญ่จะชอบเเนวคิดใหม่ๆ ของทีมงาน”คุณฐิติพล เหลือรัก

อีกหนึ่งความพิเศษของ 168 To be Design คือเเนวคิด “The gorgeous of living” ที่จะมาปลดล็อคประสบการณ์การอยู่อาศัยระดับไฮคลาส เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้ดื่มด่ำกับความสวยงามอย่างลักซ์ชัวรี่ในทุกช่วงเวลาของการอยู่อาศัย เพราะ 168 To be Design เชื่อว่า บ้านที่ดี ต้องมาจากความสวยงามที่มีเอกลักษณ์สะท้อนรสนิยมความชื่นชอบของผู้อยู่อาศัย ตลอดจนความพิถีพิถันตั้งเเต่กระบวนการรังสรรค์เเบบ ทำให้ 168 To be Design‘ ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าระดับบน ด้วยเเนวคิดเเละประสบการณ์ผ่านโครงการบ้านเเละคอนโดระดับ Super Luxury มามากมาย

ลูกค้าที่เข้ามาส่วนใหญ่จะชอบตกเเต่งสไตล์ไหน?

“เทรนด์ตอนนี้เป็นโมเดิร์นลักซ์ชัวรี่ ที่ตกเเต่งอย่างหรูหรา เพื่อให้ความรู้สึกเหนือระดับ รวมถึงเเนวโมเดิร์นคลาสสิกเช่นกัน เเต่ส่วนใหญ่ ลูกค้าที่เข้ามาจะเข้ามาจะเป็นโมเดิร์นลักซ์ชัวรี่” ถึงเเม้ว่าลูกค้าที่เข้ามาส่วนใหญ่จะชอบเเนวโมเดิร์นลักซ์ชัวรี่ เเต่ คุณฐิติพล เหลือรัก เล่าว่าที่ “168 To be Design มีดีไซเนอร์ให้เลือกมากกว่า 20 ทีม ซึ่งเเต่ละทีมก็จะมีดีไซน์หรือสไตล์ที่ต่างกัน เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าอย่างครอบคลุม”

เป้าหมายก้าวต่อไปในอนาคตของ 168 To Be Design 

“บริษัทเราพร้อมก้าวสู่การเป็นผู้นำอันดับหนึ่งของประเทศไทย บริษัทบิลท์อินในไทยยังมีน้อย ยังเป็นที่รับรู้น้อย ต่อไปถ้าทุกคนพูดถึงผลงานบิลท์อินระดับไฮเอนด์ต้องพูดถึง 168 To be Design เเละที่สำคัญเรากำลังขยายไปยังกลุ่มลูกค้าต่างชาติที่มาลงทุนในไทย เราตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่มจริงๆ” เรียกได้ว่าเป็นบริษัทที่ใส่ใจทุกรายละเอียดของการบริการอย่างเเท้จริง

เเละทั้งหมดนี้คือที่มาของความสำเร็จของ 168 To be Design จาก คุณฐิติพล เหลือรัก ที่ยังไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน ใครที่กำลังมองหาบริษัท ตกแต่งเเละออกเเบบภายในครบวงจร เเล้วอยากได้รับบริการอย่างเหนือระดับ จากบริษัทที่มีคุณภาพ มาตรฐานระดับสากล ก็สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด อาคารคอสโม ออฟฟิศ พาร์ค ห้องเลขที่ 6P ชั้น 6 เลขที่ 89 ถนนป๊อบปูล่า ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120 หรือโทร : 02 038 6099,095-645-4665, 083-916-9356 เเละติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/photos?locale=th_TH

IG : 168_to_be_design

Line : @168tobedesign

Scroll to Top