fbpx

บริษัทตกแต่งบ้าน อัพเดทเทรนด์ ปี 2566

บริษัทตกแต่งบ้าน อัพเดทเทรนด์ ปี 2566

บริษัทตกแต่งบ้าน อัพเดทเทรนด์ ปี 2566

ทุกการออกแบบ ตกแต่งภายในของที่อยู่อาศัย ถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญ ที่จะสามารถยกระดับคุณภาพชีวิตของคนภายในบ้านได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในปี 2565 ที่ผ่านมา ที่ถือว่าเป็นปีที่เทรนด์การตกแต่งบ้าน ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป มีรูปแบบการใช้ชีวิต และรวมไปถึงใช้งานพื้นที่ต่างๆ ภายในบ้านเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้คนหันมาใส่ใจการตกแต่งภายในกันเพิ่มมากขึ้น ที่จะต้องมีความสวยงาม มีความโดดเด่น และตอบโจทย์การใช้งาน ที่จะต้องมีความสะดวกสบาย โดยที่วันนี้ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายในชื่อดัง จะมาอัพเดทเทรนด์ ปี 2566 ที่ถือว่าการตกแต่งภายในความมาสร้างความแตกต่างในการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก โดยที่จะมีเทรนด์ไหนเข้าตา ถูกใจ คนที่กำลังจะแต่งบ้านมากน้อยขนาดไหน ตามเราไปดูกันเลย

1.สร้างพื้นที่ธรรมชาติภายในบ้าน

รูปแบบการตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายใน ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน นั่นก็คือการตกแต่งบ้านให้มีบรรยากาศของธรรมชาติ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่การใช้งานไม่ว่าจะเป็นภายในบ้าน หรือนอกบ้าน การมีต้นไม้แขวนเอาไว้ในพื้นที่ที่สามารถมองเห็นได้ หรือจะเป็นการเลือกใช้พื้นที่บางส่วนในการตกแต่ง หรือจะยกพื้นที่สีเขียวเข้ามาเป็นส่วนประกอบหลักของพื้นที่ที่ต้องการ ก็จะทำให้สามารถสร้างบรรยากาศของธรรมชาติภายในบ้าน ที่เรียกได้ว่า เพิ่มทั้งพลังกาย ทั้งพลังกาย ที่จะทำให้บ้านของคุณมีความน่าอยู่เพิ่มมากขึ้นได้อย่างแน่นอน

2.ห้องนั่งเล่น ที่ไม่ได้อยู่แค่ภายในบ้าน

การใช้ชีวิตภายในบ้านอย่างเดียว อยู่แต่ภายในห้องสี่เหลี่ยมคงจะน่าเบื่อเกินไป ซึ่งเทรนด์การตกแต่งบ้านอีกหนึ่งอย่าง ที่ถือว่ามาแรงอย่างมากเลย โดยเฉพาะสำหรับคนที่มีบริเวณพื้นที่เหลือให้สามารถใช้งานได้ นั่นก็คือ การปรับโซน Outdoor ให้เป็นโซนนั่งเล่น ตกแต่งด้วยบรรยากาศที่ชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เฟอร์นิเจอร์ยึดติดกับพื้นที่ หรือเก้าอี้เปล หรืออุปกรณ์ที่ใช้แล้วสามารถเก็บได้ สิ่งเหล่านี้ก็จะเพิ่มมุมมองการใช้ชีวิตภายในบ้านได้มากขึ้น มอบบรรยากาศต่างๆ ได้ตามที่คุณต้องการ จะนั่งเล่น หรือทำงานในช่วงเวลาไหน ก็จะเพิ่มมุมมอง และความคิดสร้างสรรค์ได้เพิ่มมากขึ้น ที่สำคัญจะทำให้บ้านของคุณน่าอยู่เพิ่มมากขึ้นได้นั่นเอง

3.เลือกใช้โทนสี ที่ทำให้บรรยากาศภายในบ้านสบายตาขึ้น

การแต่งบ้าน ด้วยการเลือกใช้โทนสีมาเป็นตัวกำหนดทิศทางของการตกแต่ง ถือว่าได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นวิธีที่ทำง่าย ใช้งบประมาณไม่เยอะ ซึ่งโทนสีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเวลานี้ คือสีเอิร์ทโทน โทนสีดังกล่าวจะมอบบรรยากาศภายในบ้านให้ดูอบอุ่น ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความรู้สึกผ่อนคลาย สีที่มักจะนำเอามาเป็นตัวกำหนดในการตกแต่งบ้านจะเป็นสี เบจ น้ำตาล ขาว และดำ สีเหล่านี้ถือสีทางเลือกที่ในปี 2566 ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถนำการตกตแต่งอื่นๆ มาผสมผสานได้อีกมากมาย เพราะเป็นโทนสีที่สามารถแตกต่างได้ทุกสไตล์ ตกแต่งเข้ากับทุกรูปแบบ

4.กำหนดความรู้สึก และบรรยากาศของบ้าน ด้วยการใช้แสงไฟ

ปัจจุบันต้องบอกเลยว่า แสงสว่างที่นำเอามาใช้ภายในบ้าน มีบทบาทที่สำคัญเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ใช่แบบสมัยก่อน ที่จะเน้นไปที่การใช้สีขาว เน้นความสว่างเป็นหลัก เพราะในปัจจุบันเราเริ่มเห็นเทคโนโลยีต่างๆ เกี่ยวกับระบบไฟ ที่จะมอบทั้งความสวยงาม ความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะกับการแสดงออกถึงอารมณ์ของผู้อยู่อาศัย แยกการใช้งานแสงไฟในแต่ละห้อง ได้ตามความต้องการ เพราะการเลือกใช้ไฟสว่าง ใช้ไฟหรี่ ใช้ไฟกระพริบ หรือใช้ไฟสีต่างๆ ก็จะทำให้ได้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป ที่สามารถเพิ่มลูกเล่น และการใช้งานได้ตามที่ต้องการ ถือว่าเป็นเทรนด์ใหม่ๆ ที่น่าปรับมาลองใช้งาน ที่จะทำให้บรรยากาศเดิมๆ ภายในบ้าน มีความแปลกใหม่ได้เป็นอย่างดี

5.บ้านที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เรามักจะได้เห็นเทรนด์การแต่งบ้าน ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ นั่นก็คือ เทรนด์การแต่งบ้านที่ใส่ใจสิ่วแวดล้อม โดยเฉพาะในปี 2566 ที่เรามักจะได้เห็นการรณ์รงค์มากมาย โดยเฉพาะกับการตกแต่งที่พักอาศัย ไม่ว่าจากเป็นโครงการบ้านจัดสรรใหญ่ๆ หรือบริษัทรับออกแบบ ตกแต่งภายในชื่อดัง ที่มักจะหันมาให้ความสนใจในเรื่องของสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น เช่น การประหยัดพลังงาน โดยการใช้แหล่งพลังงานทดแทน การเลือกใช้วัสดุรีไซเคิล เข้ามาเป็นวัสดุหลักในการตกแต่ง สิ่งเหล่านี้จะสร้างทั้งความสุขให้กับผู้อยู่อาศัย แถมยังได้ช่วยสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้นได้อีกด้วย

เป็นยังไงกับบ้างสำหรับเทรนด์การตกแต่งบ้านในปี 2566 ที่ถือว่าทุกแนวความคิด สามารถนำไปปรับใช้ได้กับสภาพที่อยู่อาศัยได้ทุกชนิด เพราะบ้านคือสิ่งที่จะสะท้อนความเป็นตัวต้นของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี หวังว่าบทความในวันนี้จะเป็นอีกหนึ่งทางลือกให้สำหรับคนที่กำลังวางแผนในการตกแต่งบ้าน หรือรีโนเวทบ้าน สามารถนำเอาไปปรับใช้ได้ และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะใช้บริการตกแต่งบ้านจากบริษัทไหน 168 To Be Design บริษัทออกแบบ ตกแต่งภายในชื่อดัง ที่สามารถออกแบบการใช้งานทุกอย่างให้ออกมาตรงกับความต้องการได้มากที่สุด การันตีด้วยผลงานต่างๆ มากมาย จากผู้ใช้งานจริง สามารถดูรายละเอียดต่างๆ ได้จากช่องทางดังต่อไปนี้

  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top