fbpx

บริษัทตกแต่งภายใน ที่ดีที่สุดให้มีความทันสมัย ทำอย่างไร

บริษัทตกแต่งภายใน ที่ดีที่สุดให้มีความทันสมัย ทำอย่างไร

บริษัทตกแต่งภายใน ที่ดีที่สุดให้มีความทันสมัย ทำอย่างไร

สำหรับใครที่ไม่ว่าจะเพิ่งซื้อบ้านใหม่ หรือคอนโดใหม่ ที่ไม่ได้ผ่านการตกแต่งโดยบริษัทตกแต่งภายใน ก็มักจะต้องมีโจทย์ในขั้นตอนต่อไป หลังจากได้พื้นที่บ้าน พื้นที่ห้องโล่งๆ ว่าจะตกแต่งแบบไหน และตกแต่งให้ออกมาในรูปแบบใดดี เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งภายในต่างๆ จะต้องเลือกใช้งานประเภทไหน เพื่อที่จะให้มีความสวยงาม และความโดดเด่น ที่สามารถใช้งานได้จริง เพราะถ้าจะเปรียบห้องโล่งๆ ก็เปรียบได้เหมือนกับกระดาษเปล่า หรืองานผ้าใบศิลปะชิ้นหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะต่างก็เป็นโอกาส และความท้าทายที่จะได้ใส่ความคิดสร้างสรรค์ของคุณลงไปด้วยวิธีมากมาย ที่จะทำยังไงให้ห้องโล่ง และพื้นที่การใช้งานต่างๆ ออกมาตรงกับความต้องการมากที่สุด โดยที่วันนี้ 168 To Be Design มีคำแนะนำดีๆ เพื่อให้คุณสามารถนำไปปรับใช้กับบ้านได้อย่างง่ายดาย ที่รับรองได้เลยว่าได้คัดมาให้แบบเน้นๆ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำตาม และนำเอาไปใช้ได้นั่นเอง

1.จัดเฟอร์นิเจอร์ให้เป็นระเบียบ

สิ่งที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อการอยู่อาศัย นั่นก็คือการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ เพราถ้าหากวางไม่ถูกจุด จัดเฟอร์นิเจอร์ไม่ถูกที่ ก็จะทำให้ความน่าอยู่นั้นลดลงไปได้ในทันที เพราะฉะนั้นการวางแผนในการจัดเฟอร์นิเจอร์ให้เป็นระเบียบจึงเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก หลายๆ คนอาจจะมองข้าม เพราะฉะนั้นสิ่งแรกที่คุณควรทำ คือวางแผนการจัดวางของเฟอร์นิเจอร์เหล่านั้น วางต้องการให้ออกมาในลักษณะไหน โดยจะต้องคำนึง และพิจารณาถึงความเหมาะสม และการใช้งาน โดยที่จะต้องมีการผสมผสานกันอย่างลงตัว ที่จะทำให้ได้ทั้งความสวยงามที่เป็นระเบียบ แถมยังสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วยนั่นเอง

2.แยกพื้นที่ในบ้านให้เป็นสัดส่วน

เพราะถ้าหากพื้นที่ไม่ได้ถูกแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน คุณอาจจะมีความรู้สึกที่แปลกๆ ถ้าหากกำลังนอนเล่นอยู่ภายในห้องรับแขก แต่ก็มีกลิ่น ควัน ของคนที่กำลังยืนทำงานถัดออกไปจากโซฟาที่คุณกำลังนอน เพราะฉะนั้นการแบ่งห้องออกเป็นสัดส่วน จะช่วยลดความแออัดคับแคบให้ดูโปร่งโล่ง ที่จะส่งผลโดยตรงต่อการใช้งานในแต่ละประเภท ซึ่งไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องก่ออิฐ ก่อกำแพง เพราะการแยกพื้นที่ และจัดสัดส่วนภายในบ้าน สามารถทำได้โดยการเว้นช่องว่างของการใช้งานให้ออกมาเป็นสัดส่วนได้ โดยเฉพาะกับแบ่งช่องว่างของเฟอร์นิเจอร์ ที่นอกจะทำให้การใช้งานเป็นสัดส่วนมากขึ้นแล้ว ยังสามารถช่วยให้พื้นที่การใช้งานกว้างมากขึ้นได้อีกด้วย เพราะเท่านี้บ้านของคุณก็จะสามารถแยกพื้นที่การใช้งานให้เป็นสัดส่วน ที่จะก่อให้เกิดประโยชน์ได้เป็นอย่างดีมากอีกด้วย

3.เลือกโทนสีช่วยให้ดูสะอาดตา

ทิศทางของการแต่งบ้านจะออกมาในรูปแบบไหน สิ่งที่มีความสำคัญ ที่ถือว่าจะเป็นตัวกำหนดทิศทางของสไตล์การตกแต่งเลยนั่นก็คือ โทนสีที่เลือกใช้ เพราะไม่ว่าจะเป็นสีของผนัง ฝ้าเพดาน หรือเฟอร์นิเจอร์ หากคุณคุมโทนสีอย่างลงตัว ก็จะสามารถสร้าง บรรยากาศ ได้ตามกับความต้องการ ที่คุณอยากให้บ้านของคุณออกมาในรูปแบบไหน นอกเหนือไปจากนั้นการเลือกใช้สีเพื่อตกแต่งบ้านถ้าหากเลือกใช้โทสีอ่อนมาเป็นตัวกำหนดในการแต่งบ้าน ก็ยังสามารถช่วยเพิ่มบรรยากาศให้บ้านของคุณนั้นดูสะอาดตาเพิ่มขึ้นได้ เหมาะกับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

4.จัดมุมส่วนตัว สำหรับช่วงเวลาพักผ่อน

เพราะบ้านคือพื้นที่ส่วนตัว ที่ไม่ว่าตลอดทั้งวันคุณจะเจออะไร เมื่อถึงเวลาคุณเดินทางเข้ามาในบ้าน ก็จำเป็นต้องเป็นพื้นที่ที่คุณควรจะต้องสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ และมันคงจะดีไม่น้อยถ้าหากบ้านของคุณมีมุมส่วนตัวให้สามารถเอนกายลงพักผ่อนได้ ซึ่งก็รวมไปถึงการใช้พื้นที่ดังกล่าวที่สามารถใช้สำหรับปาร์ตี้เล็กๆ กับเพื่อน หรือว่าทำกิจกรรมต่างๆ ที่สามารถทำได้ทั้งกับเพื่อนฝูง และคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นกรดูฟุตบอลยามค่ำคืน นั่งจิบ Whisky เบาๆ ซึ่งองค์ประกอบหลักสำหรับมุมพักผ่อนนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก โซฟา นุ่มๆ ที่จะช่วยให้คุณผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ นอกเหนือไปจากการใช้งานที่ได้ประสิทธิภาพแล้ว การเลือกใช้โซฟาที่มีดีไซน์ที่สวยงาม ยังสามารถช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ให้บ้านของคุณเพิ่มมากขึ้นได้อีกด้วย

5.เพิ่มกลิ่นหอม ช่วยผ่อนคลาย

กลิ่น ถือว่าเป็นวิธีการแต่งบ้านชนิดหนึ่ง ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ และมักจะมองข้ามไปเสมอ โดยการแต่งบ้านด้วยกลิ่นนั้น จะสามารถทำให้เกิดความประทับใจได้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นคุณเองที่กลับมาจากข้างนอกเหนื่อยๆ แล้วเดินเข้ามาภายในบ้าน หรือแขก เพื่อนฝูง ที่มาเที่ยวที่บ้านของคุณ เดินเข้ามาภายในบ้านแล้วได้กลิ่นหอมที่ลอยมาตามอากาศเมื่อคุณเปิดประตูบ้าน สิ่งเหล่านี้จะสามารถช่วยสร้างความประทับใจให้กับคุณ และคนอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ความหอมยังเป็นการแสดงถึงความสะอาด และรสนิยมของเจ้าบ้านอีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับคำแนะนำดีๆ ที่ 168 To Be Design เอามาฝากให้ทุกคนได้ดูกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นแนวทางในการแต่งบ้านให้กับทุกคน ที่สามารถนำเอาไปปรับใช้ได้ ไม่มากก็น้อย ซึ่งเราก็จะพยายามนำเอาเทคนิค และแนวทางในการแต่งบ้านที่มีประโยชน์มานำเสนอให้ทุกคนได้ดูกันอย่างต่อเนื่อง โดยที่ใครถ้าหากชื่นชอบ ก็สามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับการแต่งบ้านได้จากช่องทาง

  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top