fbpx

บริษัทรีโนเวท กับความสำคัญของผนังบ้าน

บริษัทรีโนเวท กับความสำคัญของผนังบ้าน

บริษัทรีโนเวท กับความสำคัญของผนังบ้าน

บ้านพักอาศัย คือสถานที่ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ส่งผลให้การตกแต่งภายในจะมีอิทธิพลทั้งจาก อารมณ์ ความรู้สึก รวมไปถึงการแบ่งสัดส่วนพื้นที่การใช้งานให้มีความสะดวกสบายต่อผู้อยู่อาศัย โดยเฉพาะกับการรีโนเวทพื้นที่เดิม แน่นอนว่าจะมีรายละเอียดมากกว่าการตกแต่งภายในทั่วไป โดยเฉพาะ ผนัง ที่ถือว่าเป็นสัดส่วนพื้นที่ที่มีผลกระทบโดยตรงมากที่สุด เพราะถ้าหากพูดถึงการรีโนเวท ที่เป็นการยกระดับพื้นที่การใช้งาเดิมให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ก็คือ การเจาะผนัง เพื่อทำการเพิ่มเติม ต่อเติม หรือติดตั้งสิ่งใหม่ๆ เข้าไป ส่งผลให้การมองหาบริษัทที่มีบริการครบวงจร ภายใต้คุณภาพ มาตรฐาน ใส่ใจทุกรายละเอียด จึงเป็นสิ่งสำคัญ มีผลทั้งต่อความสวยงาม ความเป็นระเบียบ และประสิทธิภาพของบ้าน เพื่อความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยนั่นเอง

168 To Be Design บริษัทรีโนเวท ครบวงจร

168 To Be Design บริษัทรีโนเวท ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ผ่านการดูแลงานออกแบบ ตกแต่งภายใน และงานรีโนเวทมาทุกรูปแบบ ซึ่งงานรีโนเวท ถือว่าเป็นงานที่มีความละเอียดอ่อน เป็นการเล่นกับโครงสร้างอาคารเดิม รวมไปถึงการเสื่อมภาพของระบบภายใน ภายนอก ที่จะมีข้อดีตรงที่ นอกจากจะปรับเปลี่ยนสไตล์การตกแต่งของบ้าน ยังเป็นการตรวจเช็กสภาพของบ้าน ยกตัวอย่าง สายไฟ เพราะถ้าหากมีการเสื่อมชำรุด อาจมีผลต่อความปลอดภัยโดยตรง แน่นอนว่า 168 To Be Design บริษัทรีโนเวท ครบวงจร สามารถตอบรับทุกความต้องการ ใส่ใจทุกรายละเอียด ตรวจสอบทุกขั้นตอนอย่างมืออาชีพ จะเพิ่มประสิทธิภาพที่ดีที่สุดของบ้านได้อย่างแน่นอน

168 To Be Design บริษัทรีโนเวท ครบวงจร กับความสำคัญของผนังบ้าน

การรีโนเวทบ้าน คือหนึ่งในแนวทางที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าใครก็อยากมีที่อยู่อาศัยที่ดี ตอบสนองการใช้งาน รวมไปถึงมีบรรยากาศที่สวยงาม ดูดี ทันสมัย อีกทั้งคุณภาพในการตกแต่ง จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับบ้านได้มาขึ้นอีกด้วย โดยที่การรีโนเวทบ้าน คือการปรับเปลี่ยนพื้นที่ใช้งานเดิม ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ตอบสนองการใช้งาน ทั้งด้านประโยชน์ ฟังก์ชัน ตลอดไปจนถึงการปรับเปลี่ยนสไตล์ หรือรูปแบบการตกแต่ง แน่นอนว่า ผนังบ้าน ที่ถือว่าเป็นพื้นที่ส่วนที่เยอะมากที่สุดของบ้าน เพราะฉะนั้นจะเกิดการใช้งานที่มีผลโดยตรง เมื่อดำเนินการรีโนเวทบ้าน เพราะฉะนั้นวันนี้ 168 To Be Design บริษัทรีโนเวท ครบวงจร กับความสำคัญของผนังบ้าน นอกจากจะช่วยให้เข้าใจว่าหลักๆ จะมีขั้นตอน หรือวิธีการดำเนินการอย่างไร จะมีส่วนช่วยให้เข้าใจวิธีการทำงานได้ดีมากขึ้น

 • 168 To Be Design บริษัทรีโนเวท กับ ก่อนเจาะผนัง : ไม่ว่าจะเป็นการก่อสร้าง การตกแต่ง หรือการรีโนเวท สิ่งที่หลีกหนีได้พ้นก็คือ การเจาะผนัง ที่ไม่ใช่ว่าใครจะสามารถเจาะได้ ต้องมีการคำนวณ และวางแผนให้ดี เพราะจะมีผลต่อการเสื่อมโทรม และตำหนิที่อาจจะเกิดขึ้น ซึ่งก่อนก่อนจะต้องตรวจสอบว่าเป็นผนังรับน้ำหนักหรือไม่ เพราะถ้าเป็นผนังรับน้ำหนัก เช่น ผนังคอนกรีตเสริมเหล็กหล่อ ผนังหล่อสำเร็จรูป หรือผนังก่ออิฐรับน้ำหนัก ก็ไม่ควรเจาะผนังด้วยตัวเอง เพราะจะทำให้โครงสร้างบ้านสึกหรอ และอาจพังได้ สิ่งสำคัญก็คือ จะต้องผ่านกระบวนการตรวจสอบจากทีมวิศวกรก่อนลงมือปฏิบัติการเสมอ
 • 168 To Be Design บริษัทรีโนเวท กับ หากผนังเป็นแบบที่ไม่รับน้ำหนัก : ในเมื่อการเจาะผนัง จะเป็นวิธีที่สามารถเติมเต็มรายละเอียดต่างๆ ของการรีโนเวท และการตกแต่งภายในอื่นๆ หนึ่งในปัญหาที่พบบ่อยๆ ก็คือ หากผนังเป็นแบบที่รับน้ำหนัก เช่น ผนังก่ออิฐ หรือผนังโครงคร่าว จะสามารถเจาะได้โดยไม่มีปัญหา คุณสามารถสังเกตว่าเป็นผนังรับน้ำหนักได้จากโครงสร้างเสา และคานรับน้ำหนักโดยรอบผนัง แน่นอนว่าทุกอย่างจะผ่านกระบวนการตรวจสอบ วิเคราะห์ และวางแผนดำเนินการที่ดี เพื่อที่จะไม่ส่งผลกระทบในการใช้งานในระยะยาวนั่นเอง
 • 168 To Be Design บริษัทรีโนเวท กับ เมื่อเจาะผนังไปแล้ว : เมื่อเจาะผนัง สิ่งที่จะตามมาก็คือ เรื่องระบบต่างๆ ภายใน สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ สายไฟต่างๆ และท่อน้ำต่างๆ ที่มีการติดตั้งแทบจะทั่วทุกมุมบ้าน เพราะฉะนั้นควรระมัดระวังไม่ให้ไปทำลายระบบไฟฟ้า หรือระบบประปาที่ฝังอยู่ในผนัง สิ่งนี้จะทำให้เกิดการทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ถ้าหากมีการวางแผน และดำเนินการโดยการดูแบบ และแปลนบ้านอย่างละเอียด เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด ที่จะมีผลต่องบประมาณฟุ่มเฟือย จากความเสียหายที่ลุกลามโดยตรงเลยนั่นเอง
 • 168 To Be Design บริษัทรีโนเวท กับ เมื่อเจาะผนังถึงพื้น หรือฝ้าเพดาน : สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เมื่อดำเนินการรีโนเวทก็คือ การขุด เจาะ ต่อ เติม ซึ่งหลักๆ ในส่วนของผนังจะเป็นการเจาะ เพื่อทำการยึดเกาะ หรือเหนี่ยวรั้ง เพราะฉะนั้นเมื่อเจาะผนังถึงพื้น หรือฝ้าเพดานควรจะเก็บงานพื้นและฝ้าเพดานส่วนที่เคยเป็นผนังให้เรียบร้อย นอกจากจะเป็นการเช็กประสิทธิภาพการใช้งาน ยังมีผลต่อความสวยงาม ที่จะทำให้การตกแต่งภายในเพิ่มเติมในส่วนของผนัง เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นอีกด้วย
 • 168 To Be Design บริษัทรีโนเวท กับ เมื่อเจาะผนังที่เป็นวัสดุก่ออิฐ : การเจาะผนังก็สามารถทำได้หลายวิธี หลักๆ จะอยู่ที่วัสดุพื้นฐาน และวัสดุทางเลือกที่ต้องการนำมาใช้ โดยที่ถ้าหากต้องการเจาะผนังที่เป็นวัสดุอิฐ โดยที่จะเป็นวัสดุที่สามารถพบเจอได้มากที่สุด จะต้องทำเสาเอ็นกับคานเอ็นโดยรอบ เพื่อป้องกันผนังแตกร้าวออกจากกัน ถ้าหากเป็นผนังโครงคร่าว ก็จะต้องเสริมโครงคร่าวโดยรอบช่องเปิด

ทั้งหมดนี้คือ 168 To Be Design บริษัทรีโนเวท ครบวงจร กับความสำคัญของผนังบ้าน ซึ่งล้วนเป็นเรื่องพื้นฐาน ที่มีผลต่อทั้งประสิทธิภาพของบ้าน การเสื่อมโทรม ทรุดโทรม และมีผลต่อการวางแผนตกแต่งภายใน เพราะผนังนอกจากจะเป็นส่วนยึดความแข็งแรงของโครงสร้างบ้าน ยังถือว่าเป็นสัดส่วนพื้นที่ขนาดใหญ่ มีผลต่อการวางแผนตกแต่งภายในโดยตรง แน่นอนว่า 168 To Be Design บริษัทรีโนเวท ครบวงจร จะมองหาทางออกที่ดีที่สุดให้กับคุณได้อยู่เสมอ

ติดต่อ 168 To Be Design บริษัทรีโนเวท ครบวงจร ได้ที่

 • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
 • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
 • Facebook Page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
 • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
 • Instagram : 168_to_be_design
 • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top