fbpx

บิวท์อินครัวเพื่อตอบโจทย์การใช้งาน

บิวท์อินครัว

ครัว ถือเป็นพื้นที่ที่มีการใช้งานอยู่เป็นประจำ เพราะฉะนั้นการดูแล และปรับปรุงให้เกิดประโยชน์ที่สุด ถือว่ามีความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก โดยที่ครัว ถือเป็นพื้นที่ที่เวลาทำอาหารแต่ละครั้งจะต้องมีการนำอุปกรณ์ต่าง ๆ มาใช้เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเครื่องครัวต่าง ๆ เครื่องปรุง และรวมไปถึงวัตถุดิบ ถ้าหากบริเวณครัวมีพื้นที่การใช้งานไม่พอ ก็จะคงทำให้ลำบากอย่างแน่นอน แถมจะทำให้บ้านดูรกไปอีกด้วย เพราะฉะนั้นการ (built in) ตกแต่งภายใน ครัว จึงถือว่าเป็นเรื่องที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะสามารถออกแบบการใช้งานได้จริง ตามสไตล์ที่ถนัด และชื่นชอบได้ วันนี้มีเทคนิคดี ๆ เกี่ยวกับการ บิวท์อินครัวเพื่อตอบโจทย์การใช้งาน ยังไงให้คุ้มค่ามากที่สุด

ความสำคัญที่มากพร้อมกับการใช้งานจริง

ทุกวันนี้ครัวที่มี (built in) ตกแต่งภายใน ถือเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของคนยุคใหม่ เพราะสามารถออกแบบการใช้งานได้ตามความชอบ และรูปแบบการใช้งานที่เหมาะสม ไม่ว่าภายในครัวจะมีพื้นที่เล็ก หรือใหญ่ ก็สามารถปรับแต่งให้เข้ากันได้ ซึ่งยังคงพื้นที่ในการใช้งานได้อย่างเต็มที่ โดยการออกแบบ (built in) ตกแต่งภายใน ครัว นั้น ควรจำสำรวจพื้นที่ให้ดีก่อน ไม่ว่าจะเป็นระบบไฟ ระบบน้ำ และมองดูว่า เคาน์เตอร์แบบไหน ที่เหมาะสมกับพื้นที่ และการใช้งานมากที่สุด ออกแบบให้มีที่เก็บของที่สะดวกสบายต่อการใช้งาน มีโครงสร้างที่แข็งแรง เท่านี้ก็จะได้ครัวที่สมบูรณ์แบบ และใช้งานได้จริง

1.ตรวจสอบความพร้อม

ก่อนทำการบิ้วอิน (built in) ตกแต่งภายใน ครัว จะต้องคำนึงถึงความพร้อม และการใช้งานจริงเสมอ เพราะครัวที่บิวท์อินนั้น จะมีทั้ง เคาน์เตอร์ และตู้ ซึ่งจะต้องยึดกับส่วนต่าง ๆ ภายในห้องครัว ควรจะต้องตรวจสอบก่อนว่าพื้นที่นั้น ๆ มีความแข็งแรง ทนทานหรือไม่ เพราะจำเป็นจะต้องแบกรับน้ำหนักต่าง ๆ ของอุปกรณ์ที่จะติดตั้งลงไป ไหนจะรวมไปถึง อุปกรณ์ในการใช้งาน และเครื่องปรุงต่าง ๆ ที่จะต้องเก็บเอาไว้ภายใน เพราะถ้าหากพื้นโดยไม่แข็งแรง ก็อาจจะทำให้อุปกรณ์มีการชำรุด และพังลงมาได้ ถ้าหากจะทำครัวให้ตอบโจทย์กับการใช้งาน ควรต้องมั่นใจก่อนว่าจะแข็งแรง และทนทาน ต่อการต่อเติม

2.ห้องครัวที่มีลักษณะเป็นตัว U

สำหรับห้องครัวที่มีลักษณะเป็นตัว U เหมาะที่จะทำการบิ้วอิน (built in) ตกแต่งภายใน ห้องครัวที่มีพื้นที่กว้าง ซึ่งจะตอบโจทย์การใช้งานในพื้นที่ครัวภายในบ้าน มากกว่าคอนโด สำหรับรูปแบบครัวที่มีที่ประกอบอาหารอยู่จุดศูนย์กลาง ก็จะยิ่งทำให้พื้นที่ที่ทำการบิวท์อินมานั้นเกิดประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากพื้นที่กว้าง และจัดสัดส่วนได้ถูกต้อง ก็จะทำให้ตอบโจทย์ต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี

3.ห้องครัวที่มีลักษณะเป็นตัว L

สำหรับห้องครัวที่มีลักษณะเป็นตัว L เหมาะที่จะทำการบิ้วอิน (built in) ตกแต่งภายใน ให้เหมาะสมกับที่พักอาศัย โดยการจัดวางห้องครัวให้เป็นรูปตัว L หรือก็คือ วางแปลนพื้นที่ในการทำครัวให้ติดกับผนังที่มีด้านติดกัน ซึ่งจะมีประโยชน์ต่อการใช้งานภายในพื้นที่เล็ก ๆ ที่จะมีความสะดวกสบาย ในการเดิน และทำอาหาร พร้อมยังเหลือพื้นที่ต่าง ๆ เอาไว้สำหรับวางโต๊ะ และเก้าอี้ ได้อีกด้วย

4.ห้องครัวที่มีลักษณะเป็นแนวตรง

สำหรับห้องครัวที่มีลักษณะเป็นแนวตรง เหมาะที่จะการบิ้วอิน (built in) ตกแต่งภายใน ของที่พักอาศัยที่มีพื้นที่แคบ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเล็ก คอนโด เพราะจะสามารถดัดแปลงพื้นที่ต่าง ๆ ให้เหมาะกับการใช้งานได้ตลอดเวลา เป็นรูปแบบของพื้นที่ที่สามารถดัดแปลงให้เหมาะกับการใช้งานในแต่ละครั้ง ในขณะที่ยังมีพื้นที่ว่างเอาไว้เพิ่มเติมบรรยากาศได้ตามที่ต้องการ

5.ดีไซน์สวย มาพร้อมกับการใช้งานที่ตอบโจทย์

นอกจากนี้แล้วการบิ้วอิน (built in) ตกแต่งภายใน จะได้รูปแบบการใช้งานที่สะดวกสบาย ตรงต่อความต้องการในการใช้งานแล้ว ยังสามารถออกแบบความสวยงามของแต่ละพื้นที่นั้นได้อีกด้วย สิ่งที่ยกระดับให้การบิวท์อินได้รับความนิยมก็คือ ฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่ถูกซ่อนเอาไว้ ที่สามารถเลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสม ตอบโจทย์การใช้งานของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี

อย่างที่บอกว่าครัวถือเป็นพื้นที่ที่มีการใช้งานอยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นใครที่กำลังจะปรับปรุง หรือตกแต่ง เพิ่มเติม ควรที่จะมองหาบริษัทที่ให้คำปรึกษาที่มีประสบการณ์ ที่สามารถออกแบบการใช้งานที่ตอบโจทย์มากที่สุด โดยที่ 168 to be design 168 ทูบีดีไซน์ ก็คือบริษัทชั้นนำที่เปิดให้เข้ารับคำปรึกษา และวางแผนในการจัดการเต็มรูปแบบ มีวัสดุดี ๆ ให้เลือกใช้ และมีทีมช่างมากฝีมือคอยดูแล เพื่อที่จะทำให้การบิ้วอิน (built in) ตกแต่งภายใน ออกมาสวยงาม และตรงกับความต้องการมากที่สุด อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นมื้อไหน ๆ ก็จะทำให้สามารถทำออกมาได้อย่างสะดวกสบาย คุ้มค่ากับงบประมาณที่ลงทุนไปอย่างแน่นอน

Scroll to Top