fbpx

บิวท์อินช่วยให้ชีวิตในบ้านง่ายขึ้นอย่างไร

บิวท์อินช่วยให้ชีวิตในบ้านง่ายขึ้นอย่างไร

สำหรับใครที่กำลังมีแนวคิดที่กำลังจะรีโนเวทบ้านใหม่ หรือกำลังจะซื้อบ้านใหม่ คงเคยได้ยินเกี่ยวกับเทรนด์การแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินกันมาบ้างแล้ว โดยที่ในปัจจุบัน การตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินนั้นถือเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นการต่อเติมที่สามารถสร้างความเป็นเอกลักษณ์ และความแตกต่างที่ไม่เหมือนใคร มีความโดดเด่นเฉพาะตัวของแต่ละบ้านนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ก่อนจะไปดูว่าจะบิวท์อินยังไงให้การใช้ชีวิตในบ้านง่ายขึ้น เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักก่อนว่าแท้จริงแล้ว การแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อินนั้นคืออะไรกันแน่

บิวท์อิน คืออะไร

บิวท์อิน หรือ (built in) ตกแต่งภายใน  ก็คือเฟอร์นิเจอร์ประเภทหนึ่งที่ได้รับการออกแบบมา เพื่อที่จะให้ความสะดวกสบาย ที่สามารถเจาะจงลงไปภายในพื้นที่ที่ต้องการได้ โดยจะเป็นเฟอร์นิเจอร์แบบตายตัว ยึดติดกับพื้นที่ ที่จะไม่สามารถทำการเคลื่อนย้ายได้ โดยส่วนใหญ่แล้วการ (built in) ตกแต่งภายใน  ก็จะทำเพื่อจุดประสงค์ และความต้องการของเจ้าของบ้าน ที่จะเป็นความชื่นชอบส่วนบุคคลที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะนิยมนำมาใช้กับ ตู้เสื้อผ้า เคาน์เตอร์ห้องครัว ชั้นวางทีวี เป็นต้น ซึ่งจริงๆ แล้วสามารถทำได้ทุกส่วนในบ้าน โดยจะขึ้นอยู่กับไอเดีย และความชื่นชอบส่วนบุคคลของเจ้าของบ้านนั่นเอง

  1. แบ่งสัดส่วนได้ชัดเจน

การ (built in) ตกแต่งภายใน จะเป็นการช่วยแบ่งสัดส่วนต่างๆ ในบริเวณบ้านได้ชัดเจนขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ขนาดกว้าง หรือขนาดเล็ก ก็สามารถเนรมิตให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายได้ ซึ่งการบิวท์อินห้องนั้น จะสามารถจัดระเบียบการใช้งานได้ชัดเจนขึ้น ไม่ว่าจะเป็นส่วนห้องครัว ห้องนอน หรือห้องทำงาน ที่ถ้าหากได้รับการดูแลจากบริษัทชั้นนำ ก็จะสามารถทำให้แบ่งสัดส่วนออกมาได้เป็นเหมาะสม ทำให้สามารถประหยัดพื้นที่ได้มากกว่า และนำมาใช้ประโยชน์ได้จริง ทำให้เวลาจะใช้งานส่วนไหน จะสามารถดัดแปลงพื้นที่ได้ตามความต้องการ

  1. แข็งแรง ทนทาน

สิ่งที่ทำให้การ (built in) ตกแต่งภายใน มีความโดดเด่นที่นอกเหนือจากความสวยงามที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัวแล้ว ความแข็งแรง ทนทาน ก็ถือเป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่ง ที่ทำให้การบิวท์อินได้รับความนิยม เนื่องจากเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นจะนำมาถูกยึดติดกับโครงสร้างของห้องต่างๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะมีใครมาขยับ จึงจะไม่ทำให้เกิดความเสียหายต่างๆ ที่จะตามมา ไม่ว่าจะใช้งานในรูปแบบไหน เรียกได้ว่าทำให้ลดช่องว่างที่ไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้เป็นอย่างดี สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

  1. ทำความสะอาดง่าย

เพราะหลังจากทำการ (built in) ตกแต่งภายใน ไปแล้ว จะทำให้บ้านดูมีสัดส่วน และเป็นระเบียบมากขึ้น ก็เท่ากับว่าจะทำให้ลดการออกแรงในการทำความสะอาดในแต่ละครั้งลงไปได้ เพราะถ้าหากบ้านรก ไม่เป็นระเบียบ ก็อาจจะต้องเหนื่อยซ้ำๆ หลายๆ ครั้ง เพราะฉะนั้นถ้าหากคุณ (built in) ตกแต่งภายใน ก็จะทำให้การทำความสะอาดภายในบ้าน หรือในส่วนต่างๆ ก็จะง่ายขึ้นในทันที

  1. ตอบโจทย์การใช้งานจริง

เพราะทุกครั้งที่ได้รับการ (built in) ตกแต่งภายใน นอกจากความสวยงามแล้ว ส่วนใหญ่เจ้าของบ้านมักจะมองไปที่การใช้งานจริง ที่มักจะเลือกในสิ่งที่จำเป็นเข้ามาเพียงเท่านั้น จึงทำให้ของทุกอย่างที่ถูกนำมาต่อเติม จะสามารถนำไปใช้งานได้จริง จะหยิบจับอะไรมาใช้ก็สะดวก เพราะของทุกอย่างวางอยู่ในพื้นที่ที่เหมาะสม

  1. ออกแบบการใช้งานจริงได้อย่างเหมาะสม

การ (built in) ตกแต่งภายใน จะสามารถทำให้ผู้อยู่อาศัยออกแบบสัดส่วนต่างๆ ได้ก่อนตั้งแต่วางแผนต่อเติม และถ้าหากนำสิ่งที่จำเป็นจะต้องใช้งานในชีวิตประจำวันมาต่อเติมให้เหมาะกับการใช้งาน อย่างเช่น อุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นต่อการทำงานจริง ก็จะสามารถหยิบจับของต่างๆ มาใช้งานได้อย่างเหมาะสม โดยส่วนใหญ่แล้วภายในห้องทำงาน มักจะนิยมทำการ บิวท์อิน เพื่อให้สามารถสะดวกสบายเวลาทำงาน เปรียบเหมือนยกออฟฟิศมาไว้ที่บ้าน ก็จะทำให้สามารถทำงานได้อยู่ตลอดเวลา

นอกจากการ (built in) ตกแต่งภายใน จะช่วยเพิ่มความสวยงามในมุมต่างๆ ภายในบ้านได้แล้ว ยังสามารถออกแบบมาเพื่อสะดวกสบายกับการใช้งานจริง ตอบโจทย์การใช้งานสิ่งของต่างๆ ภายในบ้านได้ลงตัว สำหรับใครที่กำลังมองหา และวางแผนที่จะรีโนเวทบ้าน หรือปรับปรุงใหม่ เพื่อที่จะให้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินต่างๆ ที่เหมาะ และตอบโจทย์การใช้งานจริง สามารถเข้ารับคำปรึกษาจาก 168 to be design 168 ทูบีดีไซน์ ได้โดยตรง เพราะเราคือบริษัทที่รับออกแบบภายในโดยตรง พร้อมทีมผู้เชี่ยวชาญในเรื่องปรับปรุงที่อยู่อาศัย เพื่อที่จะให้คำปรึกษา และออกแบบงานบิวท์อินต่างๆ ให้เหมาะสมกับการใช้งานมากกที่สุด เพราะถ้าหากบิวท์อินออกมาให้เกิดประโยชน์ที่ดี การใช้ชีวิตภายในบ้านก็จะง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

Scroll to Top