fbpx

บิวท์อินตู้เสื้อผ้าให้หรูหรา ไม่ซ้ำแบบใคร

บิวท์อินตู้เสื้อผ้าให้หรูหรา ไม่ซ้ำแบบใคร

เปลี่ยนบรรยากาศเดิม ๆ ให้มีความสุขในการแต่งตัว โดยการบิ้วอิน (built in) ตกแต่งภายใน ตู้เสื้อผ้าเดิม ๆ ให้ออกมาหรูหรา ไม่ซ้ำใคร ด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งาน และเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บเสื้อผ้ากองโตให้เป็นระเบียบ แถมยังสามารถช่วยเพิ่มบรรยากาศในห้องให้มีสีสันเพิ่มมากขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องรีโนเวทห้อง เพราะเพียงแต่บิวท์อินตู้เสื้อผ้าใหม่เพียงเท่านั้น แต่จะมีวิธี บิวท์อินตู้เสื้อผ้าให้หรูหรา ไม่ซ้ำแบบใคร ได้อย่างไร และมีวิธีไหนที่น่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลย

1.ตู้เสื้อผ้าแบบไม้

การบิวท์อินตู้เสื้อผ้าโดยไม้ ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเวลานี้ โดยส่วนใหญ่แล้วไม้เป็นวัสดุหลักในการผลิตตู้เสื้อผ้าอยู่แล้ว แต่ถ้าหากเลือกใช้งานไม้ตามความเหมาะสม ก็จะช่วยเพิ่มความคงทนได้เป็นอย่างดี โดยไม้ที่จะนำมาใช้งานนั้นจะจำแนกออกได้เป็น 2 ประเภท ก็คือ ไม้จริง และไม้เทียม ซึ่งคุณสมบัติในการใช้งานก็จะแตกต่างกันไป โดยเฉพาะเรื่องของอายุการใช้งานที่ถือว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างมาก

-               ตู้เสื้อผ้าไม้จริง : สำหรับตู้เสื้อผ้าที่ผลิตมาจากไม้จริง จะสามารถมีอายุการใช้งานที่นานกว่า เพราะจะมีความแข็งแรง และคงทนกว่า แต่ตู้เสื้อผ้าชนิดนี้ส่วนใหญ่จะมีราคาสูง ถ้าหากจะบิวท์อินทีเดียวจบ ก็คุ้มค่าที่จะเลือกใช้งาน

-               ตู้เสื้อผ้าไม้เทียม : สำหรับตู้เสื้อผ้าที่ผลิตมาจากไม้เทียม ไม่ว่าจะเป็น MDF, HMR หรือปาติเคิล จะมีอายุการใช้งานที่จำกัด เพราะตัวเนื้อไม้อาจจะบวม พอง และชำรุดได้เมื่อโดนน้ำ แต่ข้อดีก็คือน้ำหนักเบา และสามารถออกแบบลวดลายต่าง ๆ ได้ จึงทำให้ตู้เสื้อผ้าไม้เทียม เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการนำเอามาแต่งบ้านในปัจจุบัน

2.สไตล์การออกแบบของตู้เสื้อผ้า

เพราะการตกแต่งของแต่ละบ้านก็จะแตกต่างกันออกไป โดยการตู้เสื้อผ้าที่ให้เหมาะสมกับบ้าน ก็ถือเป็นเรื่องจำเป็น ที่จะต้องคำนึงถึงการดีไซน์ เพื่อให้มีความสัมผัสเชื่อมโยงกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ที่ตกแต่งภายในบ้าน เช่น

-               ถ้าหากแต่งบ้านออกมาในสไตล์มินิมอล : การบิ้วอิน (built in) ตกแต่งภายใน  ตู้เสื้อผ้า ก็ควรที่จะต้องแต่งออกมาให้มีความมินิมอลผสมอยู่ เพื่อที่จะสามารถคุมโทนสีภายในห้องนอน และบ้าน เพื่อไม้ให้โดดเด่นเกินไป

-               หรือถ้าหากแต่งบ้านออกมาในสไตล์โมเดิร์น : การบิ้วอิน (built in) ตกแต่งภายใน ตู้เสื้อผ้า ก็ควรจะเลือกใช้ตู้เสื้อผ้าที่มีความเรียบง่าย ที่มาพร้อมกระจกที่สามารถใช้งานได้เต็มบาน เพราะจะสามารถเน้นพื้นที่การใช้งาน ให้คุ้มค่า ไม่สิ้นเปลืองพื้นที่เกินไป

3.ขนาด และจำนวนของตู้เสื้อผ้า

การบิวท์อินตู้เสื้อผ้าให้เหมาะสม ควรจะต้องคำนึงถึงพื้นที่ ที่จะเอาตู้เสื้อผ้าเข้ามาใช้งาน เพราะการบิ้วอิน (built in) ตกแต่งภายใน  ตู้เสื้อผ้า จะต้องดูถึงขนาดของตู้ และความสัมพันธ์ของขนาดพื้นที่ภายในห้องเป็นหลัก ไม่ควรเลือกตู้ที่เล็ก หรือใหญ่เกินไป ซึ่งสามารถพิจารณาได้จากขนาดของตู้เสื้อผ้าจากจำนวนประตู เช่น

-               ตู้เสื้อผ้า 2 ประตู : สำหรับตู้เสื้อผ้าประเภทนี้ เหมาะสำหรับใช้งานในห้องนอนที่มีขนาดเล็ก หรือความจำเป็นในการใช้งานเสื้อผ้าที่ต้องการแขวน หรือจัดเก็บไม่มาก

-               ตู้เสื้อผ้า 3 ประตู : สำหรับตู้เสื้อผ้าประเภทนี้ เหมาะสำหรับใช้งานในห้องนอนที่มีขนาดปานกลาง เพราะจะทำให้มีพื้นที่ในการจัดสรรส่วนอื่น เอาไว้วางของ หรือของใช้ที่จำเป็น

-               ตู้เสื้อผ้า 4 ประตู : สำหรับตู้เสื้อผ้าประเภทนี้ เหมาะสำหรับใช้งานในห้องนอนที่มีขนาดใหญ่ หรือความจำเป็นในการจัดเก็บ หรือใช้งานเสื้อผ้าปริมาณมาก ๆ เพราะจะสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด

3.ฟังก์ชั่นที่มาพร้อมกับตู้เสื้อผ้า

ต่อให้ขนาดของตู้เสื้อผ้าจะมีความสำคัญขนาดไหน แต่ถ้าหากเลือกฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหมาะสม ก็จะทำให้ตู้เสื้อผ้าสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น ราวแขวนเสื้อ ราวแขวนกางเกง ลิ้นชักต่าง ๆ เพราะถ้าหากฟังก์ชั่นการใช้งานถูกแบ่งส่วนออกมาชัดเจน ก็จะสามารถจัดระเบียบของผ้าให้ออกมาสวยหรูได้ ตามแบบฉบับที่เจ้าของบ้านต้องการ

เราจะเห็นได้ชัดเลยว่าการบิ้วอิน (built in) ตกแต่งภายใน ตู้เสื้อผ้าจะมีความสำคัญร่วมกันทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ สี และขนาด ที่ทุกคนก็คงอยากจะแต่งออกมาให้คุ้มค่ากับพื้นที่มากที่สุด โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะแต่งตามความชอบส่วนตัว และสามารถหยิบจับมาใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย โดยที่ใครที่กำลังมองหามุมแต่งตัวที่ไม่ซ้ำใคร ก็สามารถเข้ารับคำปรึกษาจาก 168 to be design 168 ทูบีดีไซน์ ได้ตลอดเวลา เพราะที่นี่ถือเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำในการปรับแต่ง บิวท์อินภายในบ้าน โดยที่ทุกขั้นตอนจะผ่านการดูแลจากทีมงานที่มากประสบการณ์ คอยควบคุม และให้คำปรึกษาอยู่ตลอดเวลา รับรองได้เลยว่าการ (built in) ตกแต่งภายใน ของคุณจะได้รับการดูแล และสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอย่างแน่นอน

Scroll to Top