fbpx

บ้านที่ได้มาตรฐาน คือความใฝ่ฝันของทุกคน

บ้านที่ได้มาตรฐาน คือความใฝ่ฝันของทุกคน

บ้านที่ได้มาตรฐาน คือความใฝ่ฝันของทุกคน

บ้าน คือสถานที่ที่ต้องใช้เวลาทั้งหมดไปกับการพักผ่อน ทำกิจกรรม และการใช้ชีวิตต่างๆ แน่นอนว่าจุดเริ่มต้นหลายๆ อย่างเกิดขึ้นได้จากการตกแต่งภายในที่ตอบโจทย์ ซึ่งมันจะดีกว่าไหมถ้าหากได้นอนพักผ่อนอย่างเต็มที่ ทำให้ตื่นเช้าขึ้นมามีพลังงานที่พร้อมออกไปเผชิญโลกภายนอก เพราะฉะนั้นปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการตกแต่งภายในที่ตอบโจทย์ จะช่วยให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น ซึ่งนอกจากความสวยงามในการออกแบบ และตกแต่งภายในให้มีความเหมาะสมกับผู้อยู่อาศัย การสร้างบ้านยังมีรายละเอียดอีกมากมาย เพื่อที่จะทำให้บ้านออกมามีความสมบูรณ์แบบ ได้มาตรฐาน พร้อมตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างดีที่สุด โดยที่ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามีบริษัทออกแบบ และตกแต่งภายในฝีมือดี มีประสบการณ์ ให้เลือกใช้บริการมากมาย แต่ถึงอย่างไรการศึกษาข้อมูลที่ชัดเจน ถูกต้อง แม่นยำ ก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับการอยู่อาศัย ที่จะช่วยให้ได้บ้านที่ได้มาตรฐาน ซึ่งคือความใฝ่ฝันของทุกคนอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นเจ้าของบ้านควรต้องเข้าใจกฎเกณฑ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการสร้างบ้าน ตกแต่งบ้าน เพื่อให้การก่อสร้างออกมาได้มาตรฐานมากที่สุด

168 To Be Design ผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบ และตกแต่งภายใน ให้ได้คุณภาพ และมาตรฐาน

ไม่ว่าจะเป็นการก่อสร้างบ้านพักอาศัยรูปแบบไหน หรือสถานประกอบการรูปแบบใด มาตรฐานก่อสร้างถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุด โดยห้ามมองข้าม หรือมีข้อยกเว้นใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งมาตรฐานก่อสร้าง คือ ระเบียบวิธี ข้อบังคับ หรือเอกสารต่างๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ที่ได้รับความเห็นชอบ ยอมรับ และเกี่ยวข้องกับการก่อสร้างโดยตรง โดยให้นำเกณฑ์ทั้งหมดมาใช้สำหรับการเปรียบเทียบเชิงปริมาณ และคุณภาพ รวมไปถึงแนวทางการปฏิบัติ เพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายที่กำหนดจนเสร็จสิ้น เพราะฉะนั้นการเลือกใช้บริการบริษัทออกแบบ และตกแต่งภายในที่มีความน่าเชื่อถือ มีผลงานให้ติดตาม มีออฟฟิศ หรือสำนักงานจริง จะช่วยให้มั่นใจได้เลยว่า ทุกการออกแบบ และการตกแต่งภายในจะออกมาได้คุณภาพ และมาตรฐาน พร้อมตอบโจทย์การใช้งาน และการอยู่อาศัยได้อย่างดีที่สุด ซึ่งในปัจจุบัน 168 To Be Design ผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบ และตกแต่งภายในครบวงจร สามารถช่วยให้ทุกการตกแต่งภายในเป็นไปตามกฎหมาย ได้มาตรฐาน และตรงกับการใช้งาน พร้อมตอบรับการอยู่อาศัยที่ดีที่สุด มีคุณภาพ ที่มาพร้อมกับความปลอดภัย โดยที่สามารถสบายใจได้เป็นอย่างดี เพราะที่ 168 To Be Design จะควบคุมการทำงานทั้งหมดตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ ไปจนถึงส่งมอบบ้าน ด้วยมาตรฐานสากลนั่นเอง

168 To Be Design กับการสร้างบ้านในฝัน ด้วยมาตรฐานสากล

การสร้างบ้าน ตกแต่งภายใน หรือรีโนเวทบ้าน จำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือในการทำงานหลายฝ่าย จะต้องมีการขอเอกสาร ขอใบอนุญาตต่างๆ มากมาย ซึ่งถ้าหากเลือกใช้บริการ 168 To Be Design บริษัทออกแบบ ตกแต่งภายในครบวงจร จะช่วยดูแลเรื่องเอกสาร ดำเนินการขั้นตอนต่างๆ เพื่อให้เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด สิ่งเหล่านี้บ่งบอกถึงมาตรฐาน และคุณภาพได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับมาตรฐานต่างๆ ดังต่อไปนี้

  • มาตรฐานตามกฎหมายผังเมือง : หนึ่งในข้อกฎหมายที่สำคัญ แต่มักจะมีหลายคนที่เลือกที่จะมองข้ามนั่นก็คือ กฎหมายว่าด้วยการผังเมือง เพราะจะเป็นกฎหมายที่ใช้สำหรับควบคุมเรื่องประโยชน์ในการใช้ที่ดิน โดยที่จะกำหนดว่าพื้นที่ไหนสามารถใช้สร้างอะไรได้บ้าง หรือสร้างอะไรไม่ได้บ้าง โดยที่ปัญหาจะเกิดขึ้นทันทีถ้าหากไม่มีการตรวจสอบให้ดีนั่นก็คือ ปัญหาการรื้อถอน ที่อาจจะตามมาในภายหลังได้นั่นเอง
  • มาตรฐานตามกฎหมายควบคุมอาคาร : กฎหมายควบคุมอาคาร จะเป็นตัวกำหนดที่ทำหน้าที่ในการควบคุมการก่อร้างเพื่อให้เกิดความปลอดภัย แข็งแรง ที่เหมาะต่อการอยู่อาศัยโดยตรง ซึ่งจะครอบคลุมในเรื่องของระบบรักษาความปลอดภัยด้วย ไม่ว่าจะเป็น ระบบป้องกันอัคคีภัย ระบบระบายอากาศภายในที่อยู่อาศัย ระยะร่น ช่องเปิดหน้าต่าง บันไดหนีไฟ หรือพื้นที่ว่างปราศจากสิ่งปกคลุม ขนาดของบันได และห้องน้ำ ซึ่งถ้าหากขาดปัจจัยหลักไป ก็อาจจะก่อให้เกิดปัญหาที่จะเสียเวลา เสียค่าใช้จ่ายในการแก้ไข ปรับเปลี่ยน หรือร้ายแรงที่สุดก็คือรื้อถอนนั่นเอง
  • มาตรฐานตามกฎหมายที่เกี่ยวกับสัญญา : สำหรับการสร้างบ้าน ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในธุรกิจที่จะถูกควบคุมโดยสัญญาที่เป็นข้อตกลง และยอมรับกันทังสองฝ่าย ซึ่งก็คือ ระหว่างผู้ว่าจ้าง (เจ้าของบ้าน) กับผู้รับจ้าง (บริษัทรับสร้างบ้าน) ซึ่งภายในสัญญาจะต้องมีรายละเอียดที่ครบถ้วน ทั้งรายชื่อ งบประมาณที่ตั้ง รายละเอียดการจัดซื้อ ระยะสัญญาในการว่าจ้าง รวมไปถึงระยะเวลาในการส่งมอบบ้าน จุดเด่นจะเป็นตัวกำหนดระยะเวลาในการดำเนินการ ระยะเวลาการชำระเงิน และระยะเวลารับประกัน โดยที่ทุกขั้นตอนจะต้องแจ้งร้ายละเอียดให้ชัดเจน ตรวจสอบเอกสารได้ทันทีเมื่อเกิดข้อโต้แย้ง
  • มาตรฐานตามกฎหมายความปลอดภัย : ความปลอดภัยในการก่อสร้างนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง หากแรงงานบางคนขาดระเบียบวินัย เรื่องการรักษาความปลอดภัยในการทำงาน อาจจะส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุในพื้นที่ก่อสร้าง รวมไปถึงปัญหาเรื่องความปลอดภัยในหมู่คนงานด้วยกันเองได้ สิ่งเหล่านี้ไม่เพียงแค่กระทบบ้านของคุณ แต่ยังส่งผลกระทบกับโดยรวม จึงจำเป็นต้องทำตามที่กฎหมายความปลอดภัยกำหนดเอาไว้อย่างเคร่งครัด

จะเห็นได้ว่าทุกมาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับการสร้างบ้าน ตกแต่งบ้าน จะให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก เพราะฉะนั้นข้อเรียกร้องจึงมีความสำคัญทั้งหมด ซึ่งถ้าหากเลือกใช้บริการที่ 168 To Be Design จะมีเจ้าหน้าที่ดำเนินการเรื่องเอกสารทั้งหมด ที่ลูกค้าจะได้รับความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก ทุกขั้นตอนจะอยู่ภายใต้มาตรฐาน ภายใต้สัญญาที่ตรงไปตรงมา สามารถตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมดได้ทันที เพราะที่ 168 To Be Design ให้ความสำคัญในเรื่องมาตรฐาน และคุณภาพ ซึ่งทุกผลงานที่ส่งผลจะมีการตรวจสอบอย่างดีที่สุด เพื่อให้ลูกค้าได้รับมอบบ้านที่มีคุณภาพมากที่สุด ได้มาตรฐานมากที่สุด และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างดีที่สุด

ติดต่อออกแบบ ตกแต่งภายใน และงานก่อสร้างทุกประเภทที่ 168 To Be Design ได้จากช่องทางต่อไปนี้

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top