fbpx

บ้านสไตล์สแปนิช กับดีไซน์ภายในที่เน้นความหรูหราแต่เรียบง่าย สะท้อนตัวตนผ่านบ้านแห่งความสุข

บ้านสไตล์สแปนิช กับดีไซน์ภายในที่เน้นความหรูหราแต่เรียบง่าย สะท้อนตัวตนผ่านบ้านแห่งความสุข

บ้านสไตล์สแปนิช กับดีไซน์ภายในที่เน้นความหรูหราแต่เรียบง่าย สะท้อนตัวตนผ่านบ้านแห่งความสุข

ความโดดเด่นและสวยงามของบ้านสไตล์สแปนิช สามารถสร้างความประทับใจให้ผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดี ทั้งจากหลังคาแบบหน้าจั่วทรงสูง การใช้เส้นโค้งบริเวณประตู หน้าต่าง หรือโครงสร้างผนังกำแพงของบ้าน ก็ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ที่น่าหลงไหลของบ้านสไตล์นี้ เพราะมันทั้งสวยงาม เรียบง่าย และยังให้ความรู้สึกอ่อนหวานอีกด้วย เมื่อผนวกรวมเข้ากับการตกแต่งภายในแบบ Modern Luxury องค์ประกอบทุกอย่างจึงลงตัวอย่างถึงที่สุด

ความสวยงาม หรูหรา ที่ไม่ตะโกน แต่ละมุนละม่อม

บ้านหลังนี้เป็นบ้านหรูที่ตั้งอยู่แถวย่านรามอินทรา ผู้พักอาศัยต้องการให้บ้านตกแต่งออกมาเรียบง่ายแต่หรูหรา ทางดีไซน์เนอร์ของ 168 To Be Design จึงต้องซ่อนความสวยแพงแบบตะโกนเอาไว้ ภายใต้องค์ประกอบต่าง ๆ ของดีไซน์ทั้งหมด ตั้งแต่วัสดุปิดผิว คิ้วสแตนเลส เฟอร์นิเจอร์ ไปจนถึงโทนสี

โดยโครงสร้างภายนอกบ้านจะมีความโค้งของซุ้มประตูและหน้าต่าง ภายในเราจึงอาศัยความโดดเด่นนี้ มาปรับใช้กับฝ้าที่ดรอปลงมาให้มีขอบมน เพื่อลดความแข็งของการใช้คิ้วสแตนเลสสีทองแวววาวในการตกแต่ง แม้จะมีการประดับสแตนเลสอยู่เกือบทุกจุดในพื้นที่บ้าน แต่ก็ไม่ได้ทำให้ดูรก แต่เข้าไปช่วยขับความโดดเด่นให้บ้านได้ดีขึ้น เพราะมีการคุมโทนสีอ่อน ช่วยให้ดูไม่กระโตกกระตาก แต่กลมกลืนไปด้วยกัน

จุดที่เติมความสนุกให้กับบ้านได้อย่างลงตัว คือการเลือกใช้สีน้ำเงินสดของชุดโซฟา กับเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินในห้องครัว แน่นอนว่าเมื่อมาอยู่รวมกับพื้นที่ที่เน้นสีอ่อนแล้ว บริเวณที่ได้กล่าวมาก็จะกลายเป็นจุดเติมความสดชื่นให้สายตาทันที และยังขับเน้นเรื่องของความหรูหราได้ดี เรียกว่าเป็นการนำความแตกต่างอย่างสุดขั้ว มาผสมรวมกันจนออกมาเป็นความละมุนละม่อมของดีไซน์  โดดเด่น มีเอกลักษณ์ สวยงาม หรูหรา ทว่าเรียบง่ายกว่าที่คิด

ความใส่ใจ ที่ถูกใส่ในห้องซักล้าง

แม้จะเป็นห้องที่ไม่ได้ถูกใช้เพื่อต้อนรับแขก หรือตัวผู้พักอาศัยเองจะเข้าไปใช้ชีวิตอยู่บ่อย ๆ แต่ก็ถูกดีไซน์ออกมาอย่างใส่ใจ กับสไตล์ที่เกือบจะเป็นมินิมอล แต่เติมความซับซ้อนเข้าไปกับแพทเทิร์นของผนังกระเบื้อง เรามีการจัดสรรพื้นที่สำหรับวางเครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า ตู้สำหรับเก็บอุปกรณ์ซักล้างต่าง ๆ เพื่อให้การใช้งานจริงมีพื้นที่เก็บของอย่างเพียงพอ

นอกจากนี้ยังแบ่งผนังหนึ่งฝั่งเป็นราวตากผ้า โดยอยู่ตรงกับส่วนที่เป็นเพดานกระจกใส เปิดรับแสงแดดได้อย่างเต็มที่ในเวลากลางวัน แม้ทุกวันนี้จะมีเทคโนโลยีที่เรียกว่าเครื่องอบผ้า แต่การซักผ้าให้กลิ่นหอมฉุย ควรให้ผ้าได้โดนแดด ติดกลิ่นแดดไปบ้าง เราขอรับประกันว่ากลิ่นจะหอมกว่าการอบอย่างเดียวมาก ถูกใจคุณแม่บ้านที่รักการซักผ้าแน่นอน

แบ่งพื้นที่ จัดสเปซ ตอบโจทย์การใช้งานในทุกตารางเมตร

ถึงพื้นที่ใช้สอยของบ้านจะมีเยอะถึง 320 ตารางเมตร แต่การออกแบบให้บ้านยังดูโล่งตา แต่ใช้งานได้แบบคุ้มค่าก็ยังเป็นเรื่องสำคัญอยู่ ในมุมเล็ก ๆ ของบ้านหลังนี้เลยถูกใส่เฟอร์นิเจอร์ต่างกันไปอย่างหลากหลาย เพื่อให้บ้านมีความครบเครื่องมากที่สุดนั่นเอง

เริ่มตั้งแต่ตู้เก็บรองเท้าที่ใช้พื้นที่ใต้บันไดมาทำ ดีไซน์หน้าบานเรียบ ๆ ที่เข้ากับสไตล์ของห้องนั่งเล่นเป็นอย่างดี จนมองแทบไม่ออกว่ามีตู้รองเท้าตั้งอยู่ตรงนี้ นอกจากประโยชน์ใช้สอยที่ได้ตู้ขนาดใหญ่แล้ว ก็ยังไม่เกะกะ ประหยัดพื้นที่สุดๆ ไล่ขึ้นไปถึงชั้นสอง กับมุมห้องพระที่ใช้พื้นที่ทางเดินหน้าห้องติดกับขอบบันได จากผนังเปล่า ๆ ก็ถูกตกแต่งด้วยใบโพธิ์และพระพุทธรูป เสริมความสวยด้วยผนังลามิเนตกระจกเงา สร้างพื้นที่สำหรับสวดมนต์ ฝึกสมาธิ เจริญปัญญา

มนต์สะกดแห่งสไตล์ Luxury ปลุกความรู้สึกของการนอนหลับแบบราชา

ความต้องการของผู้พักอาศัย คือ อยากมีห้องนอนที่ให้ความรู้สึกเหมือนผู้มาพักเป็นพระราชา ความหรูหรา ร่ำรวย ลักซ์ชัวรี่ ต้องมีแบบจัดเต็ม ทั้งห้องนอนแขกและห้องนอน Master ฉะนั้น ทางดีไซน์เนอร์ของเราจึงออกแบบในส่วนของห้องนอนหลักด้วยการใช้วัสดุเกรดพรีเมียมทั้งหมด  บริเวณหัวเตียงจะบุด้วยผ้ากันไรฝุ่นสีครีม ประดับประดาด้วยคิ้วสแตนเลส ที่ด้านข้างยังมีกระจกเงาที่ติดตั้งอย่างมีแพทเทิร์น แค่ผนังนี้ส่วนเดียว ก็เรียกได้ว่าจัดเต็มมากทีเดียว

และระหว่างห้องนอนกับ Walk in closet จะมี Partition เป็นกระจกเงาบานใหญ่ สำหรับใช้งานจริง กับทางเข้าห้องแต่งตัวเป็นซุ้มโค้ง เก็บขอบด้วยสแตนเลสวาววับทั้งส่วน ด้านในจะมีตู้เสื้อผ้าบิวท์อิน ซึ่งเป็นแบบบานใสและบานทึบสลับกัน มี Island สำหรับเก็บเครื่องประดับเป็นบานกระจกใสสี Clear pink สะท้อนตัวตน รสนิยม ไปจนถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของทางเจ้าบ้านเป็นอย่างดี

สนใจตกแต่งภายในกับ 168 To Be Design ติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ตามช่องทางต่อไปนี้

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top