fbpx

รีวิวบิ้วอินบ้าน กับข้อดี และข้อเสีย ที่มองข้ามไม่ได้

รีวิวบิ้วอินบ้าน กับข้อดี และข้อเสีย ที่มองข้ามไม่ได้

รีวิวบิ้วอินบ้าน กับข้อดี และข้อเสีย ที่มองข้ามไม่ได้

บ้าน คือสถานที่ที่ดีที่สุด ที่จะมอบความเป็นส่วนตัว ให้การพักผ่อนที่ดีที่สุด ที่มาพร้อมกับความสะดวกสบาย เพราะการกลับจากที่ทำงานเหนื่อยๆ แล้วได้มาเจอกับบรรยากาศในบ้านที่ดี มีการจัดระเบียนการใช้งานของพื้นที่ที่เป็นสัดส่วน ไม่รกตา สิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นการผ่อนคลายอย่างหนึ่ง ที่สามารถเติมเต็มได้ทั้งกาย และใจเลย โดยที่ในปัจจุบันผู้คนได้เลือกที่จะอยู่คอนโดมากกว่าบ้านด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะกับคนที่อาศัยภายในเมืองใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางที่ง่าย เพราะส่วนใหญ่แล้ว คอนโด มักจะถูกตั้งอยู่กลางใจเมือง หรือใกล้กับการขนส่ง ที่สะดวกสบายต่อการเดินทางในแต่ละวัน ง่ายต่อการทำความสะอาด ทำห้องเดียว เก็บทีละพื้นที่ สะดวกรวดเร็ว รวมไปถึงความปลอดภัย แต่การอาศัยอยู่บ้าน ไม่ว่าจะบ้านเดี่ยว บ้านคู่ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ จะมองบรรยากาศของความเป็นบ้านได้ดีกว่า มีความอบอุ่น พื้นที่ใช้งานหลากหลาย สามารถบิ้วอิน และออกแบบได้อย่างอิสระ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนมาดู รีวิวบิ้วอินบ้าน กับข้อดี และข้อเสีย ที่มองข้ามไม่ได้

รีวิวบิ้วอินบ้าน กับข้อดี และข้อเสีย ที่มองข้ามไม่ได้ บ้าน คือสถานที่ที่ดีที่สุด ที่จะมอบความเป็นส่วนตัว ให้การพักผ่อนที่ดีที่สุด ที่มาพร้อมกับความสะดวกสบาย เพราะการกลับจากที่ทำงานเหนื่อยๆ แล้วได้มาเจอกับบรรยากาศในบ้านที่ดี มีการจัดระเบียนการใช้งานของพื้นที่ที่เป็นสัดส่วน ไม่รกตา สิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นการผ่อนคลายอย่างหนึ่ง ที่สามารถเติมเต็มได้ทั้งกาย และใจเลย โดยที่ในปัจจุบันผู้คนได้เลือกที่จะอยู่คอนโดมากกว่าบ้านด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะกับคนที่อาศัยภายในเมืองใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางที่ง่าย เพราะส่วนใหญ่แล้ว คอนโด มักจะถูกตั้งอยู่กลางใจเมือง หรือใกล้กับการขนส่ง ที่สะดวกสบายต่อการเดินทางในแต่ละวัน ง่ายต่อการทำความสะอาด ทำห้องเดียว เก็บทีละพื้นที่ สะดวกรวดเร็ว รวมไปถึงความปลอดภัย แต่การอาศัยอยู่บ้าน ไม่ว่าจะบ้านเดี่ยว บ้านคู่ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ จะมองบรรยากาศของความเป็นบ้านได้ดีกว่า มีความอบอุ่น พื้นที่ใช้งานหลากหลาย สามารถบิ้วอิน และออกแบบได้อย่างอิสระ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนมาดู รีวิวบิ้วอินบ้าน กับข้อดี และข้อเสีย ที่มองข้ามไม่ได้

เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินคืออะไร

เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-In) เป็นเฟอร์นิเจอร์ ที่จะถูกออกแบบ เพื่อนำเอามาก่อสร้าง เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อการใช้งานมากที่สุด จะเป็นการต่อเติมเพื่อให้สัมพันธ์กับพื้นที่ ที่จะติดตั้ง อาจจะเป็นการทำเฟอร์นิเจอร์ขึ้นที่หน้างาน หรือทำขึ้นจากโรงงานแล้วนำมาประกอบที่หน้างานก็ได้ ครอบคลุมการใช้งานหลากรูปแบบ สามารถเจาะจงได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น ตู้เสื้อผ้า ตู้โชว์ ตู้ลอย และตู้ที่ใช้อยู่ในห้องครัว หรืออาจรวมถึงเคาท์เตอร์ต่างๆ ด้วย โดยที่การติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน จะเป็นการติดตั้งไปแล้ว จะไม่สามารถเคลื่อนย้าย หรือแก้ไขใดๆ ได้ หากต้องการเปลี่ยนแปลง จะต้องรื้อ หรือทุบออกเพียงเท่านั้น เพราะฉะนั้นก่อนจะทำการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ควรตัดสินใจให้รอบครอบ วางแผนการใช้งานให้เหมาะสม ก็จะทำให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุดนั่นเอง

ข้อดีของเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน (Built-In)

1.เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับการออกแบบโดยเฉพาะ ที่ผู้ออกแบบ หรืออินทีเรีย จะทำการคำนวณพื้นที่การใช้งานออกมาเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมมากที่สุด ก่อนที่จะติดตั้งเฟอร์นิเจอร์แต่ละชนิด จึงทำให้เฟอร์นิเจอร์ที่จะติดตั้งนั้นมีความพอดีกับพื้นที่ โดยไม่ต้องเสียเวลานำไปเปลี่ยนเหมือนกันเฟอร์นิเจอร์แบบอื่นๆ

2.เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน จะถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้องของพื้นที่ เพราะฉะนั้นจะสามารถช่วยให้ห้องของคุณเป็นสัดส่วน มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น เพราะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่จะต้องมีการวัดขนาดพื้นที่ หรือการดูพื้นที่ที่จะติดตั้งก่อน จึงทำให้ออกแบบมาตรงกับการใช้งาน ที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่เล็ก แคบ ใหญ่ กว้าง ก็สามารถออกแบบมาให้เหมาะสมมากที่สุด

3.เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถออกแบบการใช้งาน พร้อมกับฟังก์ชันต่างๆ ได้อย่างมากมาย และรวมไปถึงดีไซน์รูปทรง ลักษณะ สไตล์ และขนาด ได้อย่างเหมาะสม สามารถเลือกใช้วัสดุได้ตามความต้องการ เพื่อให้ออกมาเหมาะสมกับสภาพแวดล้อม หรือฟังก์ชันการใช้งาน ที่จะตอบโจทย์ความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

4.เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกออกแบบมาให้มีความแข็งแรง และทนทานเป็นอย่างมาก เพราะจะต้องทำการติดตามเข้ากับโครงสร้างของห้อง ไม่ว่าจะเป็นพื้น หรือผนัง ทำให้ลดการเกิดช่องว่างที่ไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้ ที่จะทำให้เกิดประโยชน์ของการใช้งานแต่ละพื้นที่ได้คุ้มค่ามากที่สุดนั่นเอง

ข้อเสียของเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-In)

1.สำหรับข้อเสียของการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินประเด็นแรก นั่นก็คือเรื่องของราคา เพราะการต่อเติม และออกแบบเฟอร์นิเจอร์ประเภทบิ้วอินนั้น จะมีราคาต้นทุนที่ค่อนข้างสูง เพราะจะมีค่าใช่จ่ายหลายส่วน ไม่ว่าจะเรื่องของการออกแบบ การคำรวณพื้นที่ การคำนวณการใช้งาน ขนาดของเฟอร์นิเจอร์ ฟังก์ชันการใช้งาน วัสดุที่นำเอามาใช้งาน และรวมไปถึง ค่าแรงของช่าง เพราะการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน จำเป็นต้องได้รับการดูแลจากช่างผู้เชี่ยวชาญ เพื่อที่จะทำให้งานออกมาตรงกับความต้องการ และมีประสิทธิภาพมากที่สุด

2.งานเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ส่วนใหญ่แล้ว มักจะเป็นงาน ที่จำเป็นจะต้องเหมาทำทั้งห้อง มากกว่ารับทำเป็นชิ้น หรือบางจุด เพราะฉะนั้นเหมาะสำหรับบ้านที่เพิ่งซื้อใหม่ หรือปลูกใหม่ ไม่อย่างนั้นจะกระทบต่อการใช้ชีวิตได้โดยตรง เพราะการต่อเติม จะมีทุกวัน ย้ายจากตรงนั้น มาตรงนี้ จะทำให้ใช้ชีวิตลำบาก และรวมไปถึงการไล่ทำความสะอาดในแต่ละพื้นที่ด้วย

3.เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ติดตั้งแล้ว ติดตั้งเลย จะไม่สามารถเคลื่อนย้าย แก้ไข ปรับปรุงได้ ที่ถ้าหากอยากเปลี่ยน หรืออยากแก้ไข จะต้องรื้อทิ้ง แล้วทำใหม่เพียงเท่านั้น และที่สำคัญ ยังไม่สามารถทำได้เองอีกด้วย เพราะต้องจ้างช่างให้เข้ามารื้อถอนอีก เพราะฉะนั้นก่อนจะทำการบิ้วอินเฟอร์นิเจอร์ ควรตรวจสอบให้ดีเสียก่อน ว่าต้องการได้แบบไหน สไตล์ไหน เพื่อที่จะไม่เกิดปัญหาตามมาภายหลัง

เพราะการทำเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน จำเป็นต้องได้รับการดูแล และลงมือทำโดยช่างผู้เชี่ยวชาญเพียงเท่านั้น เพราะฉะนั้นใครที่สนใจที่จะให้ 168 To Be Design บริษัทรับตกแต่งภายในชื่อดัง เข้ามาดูแล รับรองเลยว่าจะได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน เพราะที่นี่เรามีโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่จะสามารถออกแบบมาได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด โดยที่มีผลงานต่างๆ ที่ผ่านมามากมาย สามารถติดตามรีวิวจากผู้ใช้งานจริงได้จากช่องทางต่อไปนี้

  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top