fbpx

วิธีจัดบ้านแบบง่ายๆ ที่จะสามารถเพิ่มพื้นที่การเก็บของได้เพิ่มมากขึ้น

วิธีจัดบ้านแบบง่ายๆ ที่จะสามารถเพิ่มพื้นที่การเก็บของได้เพิ่มมากขึ้น

วิธีจัดบ้านแบบง่ายๆ ที่จะสามารถเพิ่มพื้นที่การเก็บของได้เพิ่มมากขึ้น

ถึงแม้บ้านของคุณจะมีขนาดเล็ก หรือใหญ่ การจัดบ้านก็ยังคงเป็นวิธีที่ต้องให้ความสำคัญเช่นเดียวกัน แต่จะจัดบ้านให้ออกมารูปแบบไหน ก็ต้องมองไปถึงความเหมาะสมของบ้านแต่ละครั้งเป็นหลัก เพราะถึงแม้ว่าบ้านจะมีขนาดเล็ก ก็สามารถจัดบ้านให้ออกมามีความสวยงาม น่าอยู่ ที่ยังมีวิธีช่วยให้จัดแล้วทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูกว้างขึ้นได้อีกด้วย ที่จะทำให้มีทั้งความน่าอยู่ และยังสามารถใช้งานพื้นที่ได้อย่างเต็มที่ เพราะคงไม่มีใครที่อยากให้พื้นที่ภายในบ้านใช้งานได้ไม่คุ้ม หรือไม่เกิดประโยชน์อย่างที่ควรจะเป็นอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นวันนี้ 168 To Be Design เราจะมาแนะนำวิธีจัดบ้านแบบง่ายๆ ที่จะสามารถเพิ่มพื้นที่การเก็บของได้เพิ่มมากขึ้นมาฝากให้ทุกคนได้ดูกัน ซึ่งจะสามารถทำได้อย่างไร ทำเองได้หรือไม่ ตามเราไปดูกันเลย

  1. ใช้พื้นที่บนผนัง

โดยปกติแล้วการใช้งานพื้นที่ภายในบ้าน จะเป็นการเน้นไปในพื้นที่แนวราบซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งจริงๆ แล้วยังคงมีพื้นที่ในแนวตั้งให้สามารถนำเอามาใช้งานได้อีกมากมาย แต่หลายคนแค่ยังคิดไม่ถึงว่าจะใช้งานให้คุ้มค่าได้ในรูปแบบไหน เพราะฉะนั้นถ้าหากใครที่กำลังมีปัญหาพื้นที่ในการใช้งานเหลือน้อย หรือมีพื้นที่ในการใช้งานไม่เพียงพอต่อการเก็บของ ขอแนะนำให้ตกแต่งเพิ่มพื้นที่ริมผนังด้านบน ด้วยการนำแผ่นไม้และตัวยึดมาติดไว้รอบด้าน จะทำเป็นชั้นถัดลงมาขั้นบันได หรือจะออกแบบให้สามารถใช้งานให้เป็นชั้นเดียว แต่มีความยาวตลอดแนวก็สามารถประยุกต์ได้ตามความถนัด เสร็จแล้วก็วางข้าวของได้ตามใจชอบ แต่ที่สำคัญของการจัดบ้านแนวนี้ นั่นก็คือการจัดเก็บ ควรจะต้องเก็บให้เป็นระเบียบ จะได้ช่วยให้ไม่รก ไม่สกปรก และเพิ่มความน่ามองขึ้นนั่นเอง เพราะถ้าต่อให้มีพื้นที่ในการใช้งานเพิ่มมากขึ้น แต่พื้นที่นั้นดูรก ดูสกปรกไปซะหมด ก็คงจะไม่ทำให้มีความสุขเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

  1. ใช้พื้นที่ใต้ตู้ ใต้เตียง

นอกจากการใช้พื้นที่บนผนังแล้ว อีกหนึ่งพื้นที่ ที่หลายคนมักจะมองข้าม หรือถ้าหากใช้งานก็อาจจะเป็นเพียงการเก็บกระเป๋า หรือสิ่งของที่เก็บจนลืม นั่นก็คือบริเวณใต้ตู้ ใต้เตียง ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวถือว่าเป็นจุดที่มีความสนใจเป็นอย่างมาก เป็นโจทย์ที่ดีว่าจะทำออกมาในรูปแบบไหนให้เกิดประโยชน์ในการใช้งานมากที่สุด เพียงแค่หากล่องเก็บของมาสัก 2-3 ใบ แล้วใส่พวกของที่ใช้ไม่บ่อย หรือพวกผ้าปูที่นอน เสื้อกันหนาวลงไป และรวมไปถึงพวกอุปกรณ์ต่างๆ ที่ถ้าหามีความจำเป็น จะได้หยิบนำมาใช้ได้อย่างง่ายดาย โดยการจัดหมวดหมู่เอาไว้ตามกล่อง การใช้พื้นที่ส่วนนี้นำเอามาจัดบ้าน ก็จะสามารถช่วยประหยัดพื้นที่ แถมพรางสายตาได้อีกด้วย ไม่เช่นนั้น หากใครอยากแต่งห้องให้สวยไปในตัว ให้ลองมองหาลังไม้หรือตะกร้าสานลายสวยมาใช้เก็บของแทน ก็จะช่วยทำให้ห้องดูดีขึ้นได้เยอะเลย ได้ทั้งความสวยงาม แถมยังได้ใช้งานพื้นที่อย่างคุ้มค่า เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ตอบโจทย์การจัดบ้านได้เป็นอย่างดี

  1. ใช้พื้นที่แนวตั้ง

เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ สำหรับบ้านที่มีขนาดเล็ก หรือมีพื้นที่การใช้งานที่จำกัด เพราะแน่นอนว่าการใช้พื้นที่แนวตั้งคือทางออกที่ดีที่สุด ซึ่งอาจจะหมายถึงเป็นเพียงพื้นที่เดียว ที่สามารถทำการขยาย หรือออกแบบการใช้งานเพิ่มเติมได้นั่นเอง ซึ่งถ้าหากออกแบบมาดี หรือวางระบบการจัดบ้านที่ดีพอ ก็จะทำให้ได้พื้นที่ในการใช้งานเพิ่มมากขึ้นได้นั่นเอง โดยการใช้พื้นที่แนวตั้งเราสามารถออกแบบการจัดเก็บได้สูงถึงเพดานบ้านเลยทีเดียว ถ้าหากมองดีๆ จะเป็นพื้นที่สูง และใช้งานได้อย่างคุ้มค่าอย่างแน่นอน ถ้าหากออกแบบการใช้งานที่ดีพอ เพราะฉะนั้นขอแนะนำให้พยายามเก็บของแนวตั้งให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เช่น ใช้ชั้นวางของที่มีความสูงซ้อนกันหลายช่อง หรือไม่ก็ใช้ไอเทมยอดฮิตในทุกวันนี้อย่างบันได ที่จะห้อยผ้าก็ได้ หรือจะเป็นการตกแต่งด้วยสิ่งของต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ หรือโมเดล ก็จะเพิ่มความสวยงาม ที่มาพร้อมกับการใช้งานของพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าอย่างแน่นอน

  1. ใช้พื้นที่บนหัวเตียง

บริเวณหัวเตียง ถือว่าเป็นพื้นที่ที่หลายคนมักจะมอบข้าม เพราะคงไม่อยากให้มีอะไรมากวนใจในช่วงเวลาพักผ่อน แต่จริงๆ แล้วบริเวณหัวเตียง เราสามารถดัดแปลงการใช้งาน หรือวิธีจัดบ้านให้มีพื้นที่การใช้งานเพิ่มมากขึ้นได้ โดยเฉพาะกับคนที่ต้องการความสวยงาม และความโดดเด่น การเลือกใช้บริเวณหัวเตียงเป็นแหล่งรวบรวมผลงานศิลปะ ภาพวาด รูปถ่าย ก็สามารถนำเอามาบิ้วให้เข้ากับบรรยากาศภายในห้องได้เป็นอย่างดี หรือตัดปัญหาไปเลยตั้งแต่เริ่มแรก คือการเลือกซื้อเตียงที่มีช่องเก็บของบริเวณหัวเตียงแต่แรก ก็จะสามารถแก้ปัญหาการจัดบ้านบริเวณพื้นที่ดังกล่าวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับวิธีจัดบ้านแบบง่ายๆ ที่จะสามารถเพิ่มพื้นที่การเก็บของได้เพิ่มมากขึ้น ที่เอามาฝากให้ทุกคนได้ดูกันในวันนี้ หวังว่าจะสร้างประโยชน์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่อยากจะจัดบ้าน ให้มีไอเดียใหม่ๆ ในการจัดบ้านให้ออกมามีความสวยงาม มีความโดดเด่น ที่สามารถใช้งานพื้นที่ทั้งหมดได้อย่างคุ้มค่า แต่ถ้าอยากลงทุนให้จบไปในครั้งเดียว ที่รับรองได้เลยว่าจะได้การจัดบ้านให้ออกมามีระเบียบ มีความสวยงาม ที่จะใช้พื้นที่ภายในบ้านได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด การเลือกใช้บริการ 168 To Be Design จะช่วยตอบโจทย์เรื่องเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งสามารถดูได้จากผลงานต่างๆ ที่ผ่านมาจากช่องทาง

  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top