fbpx

วิธีตกแต่งห้องน้ำให้สวยหรู

แนะนำตกแต่งห้องน้ำให้สวยหรู

 

แนะนำตกแต่งห้องน้ำให้สวยหรู

ห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งห้องที่มีความสำคัญ ที่จำเป็นที่จะต้องใช้งานเป็นหลักเหมือนๆ กับห้องอื่นๆ เลย ไม่ว่าจะเป็นการใช้สำหรับอาบน้ำ แต่งตัว หรือทำธุระส่วนตัวต่างๆ ที่เพราะฉะนั้นการตกแต่องห้องน้ำให้มีความสวยงาม และทันสมัยก็จะสามารถช่วยให้ผู้ที่ใช้งานรู้สึกผ่อนคลายสบายใจได้ เพราะฉะนั้นห้องน้ำถือว่าเป็นอีกห้องหนึ่งภายในบ้านที่ควรใส่ใจในเรื่องการประดับตกแต่งไม่แพ้กัน เพราะฉะนั้น วันนี้เราจึงนำเอาเทคนิคดีๆ เกี่ยวกับการตกแต้งห้องน้ำให้สวยหรู มาฝากให้ทุกคนสามารถทำตามกันได้

1.เริ่มต้นออกแบบห้องน้ำให้ดูสวยและเหมือนใหม่

การจะออกแบบห้องน้ำให้สวยงามได้นั้น สิ่งที่มีความจำเป็นมากที่สุดนั่นก็คือ การสำรวจพื้นที่ และออกแบบการใช้งาน ที่เหมาะสมกับการใช้งานจริงมากที่สุดก่อนเป็นอันดับแรก โดยให้อิงมาจากความต้องการที่จะใช้งานในแต่ละส่วน ว่าต้องการใช้งานประเภทไหน และตอบโจทย์กับสไตล์การตกแต่งภายในบ้านหรือไม่ก่อน โดยที่คุณสามารถมองเห็นภาพรวมแบบคร่าวๆ ได้ก่อนที่จะเริ่มดำเนินการจัดห้องน้ำของคุณ ดังนี้

ความต้องการของผู้ใช้งาน

สำหรับการจัดห้องน้ำให้ออกมาสวยหรูนั้น ไม่มีรูปแบบตายตัว ที่ถูกหรือผิด แต่มันขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานมากกว่า ว่าถูกใจ และชื่นชอบการตกแต่งรูปแบบไหนมากที่สุด เพราะทุกอย่างจำเป็นที่จะต้องคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลัก เช่น หากภายในบ้านของคุณเป็นครอบครัวใหญ่ อาจเพิ่มชั้นวางสำหรับจัดเก็บของใช้ส่วนตัวอย่างแปรงสีฟัน แปรงล้างหน้าให้เป็นระเบียบ หรือในกรณีที่ภายในบ้านของคุณมีผู้สูงอายุอาศัยอยู่ด้วย ก็อาจจะมีตัวเลือกในการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยการติดตั้งพรมกันลื่นเพื่อป้องกันการเปิดอุบัติเหตุได้นั่นเอง

การเลือกสี

สำหรับการเลือกใช้โทนสีแต่ละโทนนั้น ก็สร้างความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งสามารถนำมาปรับใช้กับห้องน้ำได้เช่นเดียวกัน โดยโทนสีแต่ละโทนนั้นจะมอบความรู้สึกด้วยกันดังนี้

  • สีโทนกลางได้แก่ สีขาว สีเทา และสีเบจ สำหรับโทนสีเหล่านี้ก็จะมอบความรู้สึกโล่ง โปร่งสบาย ซึ่งจะทำให้การเข้าห้องน้ำของคุณเกิดความรู้สึกเรียบง่าย แต่ดูหรูหรา มีระดับ แต่ในเวลาเดียวกัน ก็ให้ความรู้สึกถึงความผ่อนคลาย และสะอาดสะอ้านได้ในเวลาเดียวกัน สำหรับลูกเล่นในการจัดโทนสีเหล่านี้ให้ออกมาเป็นสีกลางๆ ก็สามารถเพิ่มความสดใสให้ภายในห้องน้ำให้มีชีวิตชีวาขึ้นได้
  • สีโทนสว่างอย่างสีฟ้าอ่อน สีเขียวอ่อน สีชมพูอ่อน หรือสีพาสเทล สำหรับโทนสีดังกล่าวนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจในการเลือกนำเอามาใช้ตกแต่งภายในห้องน้ำ เพราะนอกจากจะทำให้ห้องน้ำของคุณดูสะอาดแล้ว ยังให้ความรู้สึกที่อ่อนโยน และสบายตามากยิ่งขึ้น โดยสีที่จะนำเอามาจับคู่กับส่วนต่างๆ ก็สามารถอิงจากการเลือกใช้สีได้เลย
  • สีโทนเย็นสำหรับโทนสีเย็นนั้น ถือว่าเป็นสีที่พอนำเอาเข้ามาตกแต่งภายในห้องน้ำ ก็จะสามารถเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับห้องน้ำไม่แพ้ 2 โทนสีก่อนหน้านี้เลย เพราะรูปแบบ และความหมายที่มีความเชื่อมโยงกับ น้ำ ซึ่งถือว่าเป็นหัวใจหลักของห้องน้ำ สำหรับการใช้สีโทนเย็นนั้น ก็จะมีให้เลือกใช้งานทั้ง ทั้งสีฟ้า สีเขียว หรือสีดำ จึงทำให้คุณเกิดอารมณ์ความรู้สึกอบอุ่นนุ่มลึก และผ่อนคลายได้มากทีเดียว

 

2.สำรวจขนาดหรือพื้นที่ใช้งาน

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการจัดห้องน้ำสวยๆ ก็คือ การจัดวางพื้นที่ให้ใช้งานสะดวกสบาย เรียบร้อย สะอาดตา อีกทั้งยังทำให้ห้องน้ำเล็กๆ ของคุณดูกว้างมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

เปลี่ยนมุมการวางของ

การวางสิ่งของระเกะระกะ มักจะทำให้ห้องห้องน้ำดูเล็กและรก ดังนั้นถ้าหากให้ห้องน้ำมีความกว้างขวางโดยที่ไม่ต้องขยายพื้นที่ ก็ลองเปลี่ยนมุมการวางให้อยู่ในมุมใดมุมหนึ่งเพื่อทำให้ห้องน้ำสะอาดและหยิบจับสิ่งต่างๆ ได้สะดวกมากขึ้น

ราวหรือชั้นวางของแบบติดผนัง

นอกเหนือจากการเปลี่ยนมุมการวางของแล้ว อีกหนึ่งเทคนิคที่เหมาะเป็นอย่างมากในการตกแต่งห้องน้ำนั่นก็คือ การติดตั้งราวหรือชั้นบนผนัง ที่มีข้อดีที่สามารถจัดเก็บสิ่งของต่างๆ ได้แล้ว ที่นอกจากจะช่วยให้ห้องน้ำเรียบร้อยแล้ว ยังทำให้ห้องน้ำมีมิติมากกว่าเดิมโดยที่ไม่จำเป็นต้องตกแต่งสิ่งอื่นบนผนัง

นำสิ่งของที่ไม่จำเป็นออกไป

เป็นเรื่องปกติที่ห้องน้ำส่วนใหญ่จะไม่ได้พื้นที่ที่ใหญ่ เพราะฉะนั้นความรู้สึกที่ว่าของภายในห้องน้ำนั้นมันเยอะจนเกิดนไป น่าจะเกิดขึ้นกับหลายๆ บ้านอย่างแน่นอน และถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่เคยมีความรู้สึกเหล่านั้นล่ะก็ มันเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่า ถึงเวลาแล้วที่จะตรวจเช็กสิ่งของต่างๆ ภายในห้องน้ำของคุณและเก็บสิ่งของที่ไม่จำเป็นเข้าลิ้นชักหรือกล่องทึบเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย

 

3.อุปกรณ์และสิ่งของสำหรับแต่งห้องน้ำให้สวย

นอกจากการออกแบบหลักๆ ที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว การคำนึงถึงองค์ประกอบอื่นๆ ได้แก่ สีผนัง กระเบื้อง แสงไฟ อ่างอาบน้ำ ราวแขวนผ้า พรมเช็ดเท้า และชั้นวางของภายในห้องน้ำ ก็เป็นที่สิ่งสำคัญไม่แพ้กัน

สีทาห้องน้ำ

เนื่องจากห้องน้ำเป็นสถานที่ที่มีการสะสมของความชื้นมากกว่าส่วนอื่นของบ้าน ดังนั้นสำหรับการเลือกสีทาห้องน้ำ แนะนำว่าให้เลือกสีที่มีคุณสมบัติในการป้องกันเชื้อรา ตะไคร่น้ำ ทนทานการกัดกร่อน ไม่พองหรือหลุดลอกได้ง่ายอย่างสีทาภายใน

กระเบื้องผนัง

การตกแต่งด้วยกระเบื้องผนังสีสันและลวดลายที่แตกต่างกัน ก็จะทำให้ห้องน้ำของคุณดูไม่น่าเบื่อจนเกินไป ซึ่งกระเบื้องที่เหมาะสมกับการใช้ปูห้องน้ำคือกระเบื้องที่มีผิวเรียบเพื่อการทำความสะอาดที่ง่าย และทนทานต่อความชื้น โดยประเภทกระเบื้องที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันคือ โมเสก กระเบื้องแก้ว และกระเบื้องเซรามิก

โคมไฟ

เพราะการนำเอาแสงไฟเข้ามาเป็นส่วนประกอบหลักภายในห้องน้ำ ก็จะสามารถทำให้ห้องน้ำของคุณดูกว้างมากขึ้น ซึ่งการติดตั้งโคมไฟห้อยลงมาจากเพดานภายในห้องน้ำเพื่อเพิ่มแสงสว่างที่มาจากดวงอาทิตย์ ก็สามารถทำให้ห้องน้ำมีความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นเช่นกัน
168 ทูบีดีไซน์ อินทีเรียไฮเอนด์ พร้อมแล้วกับการ พลิกโฉมงานอินทีเรีย ปลดล็อคประสบการณ์ใหม่ เพื่อให้ลูกค้าสัมผัสความสุขแห่งการอยู่อาศัยมากกว่าที่เคย

บริษัท 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด (168 To Be Design)

เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวันเวลา 08:00 น. - 18:00 น.

สนใจติดต่อหรือสอบถามรายละเอียดได้ทาง

Tel : ช่องทางการติดต่อ

083 916 9356 (แบงค์)

095 645 4665 (ออฟฟิศ)

02 038 6099 (ออฟฟิศ)

Website : https://www.168tobedesign.co.th/

Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH

Instagram : 168_to_be_design

Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า) https://lin.ee/l5V6cG7

 

Scroll to Top