fbpx

วิธีวางแผนในการตกแต่งบ้านที่ดี เคล็ดลับแต่งบ้านสมบูรณ์แบบปี 2024

วิธีวางแผนในการตกแต่งบ้านที่ดี เคล็ดลับแต่งบ้านสมบูรณ์แบบปี 2024

วิธีวางแผนในการตกแต่งบ้านที่ดี เคล็ดลับแต่งบ้านสมบูรณ์แบบปี 2024

สำหรับใครที่มีความสนใจ หรือวางแผนอยากจะตกแต่งบ้าน แน่นอนว่าเพื่อจุดประสงค์ในการอยู่อาศัยที่มีความสุข และสะดวกสบายมากขึ้น โดยที่ในปัจจุบันมีสไตล์การตกแต่งให้เลือกนำมาใช้ตกแต่งมากมาย แต่ไม่ได้หมายความว่าอยากได้สไตล์ไหน ก็นำมาแต่ง มาจัดวางก็คือจบ เพราะการตกแต่งที่ดี จำเป็นต้องมีการวางแผน คำนวณ และกำหนดรูปแบบการใช้งาน เพื่อที่จะทำให้บ้านมีความสวยงาม โดดเด่น แถมตอบรับการอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว โดยที่วันนี้จะพามาดู วิธีวางแผนในการตกแต่งบ้านที่ดี เคล็ดลับแต่งบ้านสมบูรณ์แบบปี 2024 แนวทางที่จะมีประโยชน์สำคัญคุณอย่างแน่นอน

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายในอันดับ 1 ประเทศไทย

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน ผู้เชี่ยวชาญในการตกแต่งภายในทุกสไตล์ มาพร้อมบริการครบวงจร สามารถดูแลทุกโครงการที่ได้รับมอบหมายได้อย่างมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นที่พักอาศัย สถานประกอบการ หรือโครงการหมู่บ้าน โรงแรม ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ก็มีความพร้อมทั้งด้านบุคลากร อุปกรณ์ เครื่องมือ ที่สามารถดูแล ให้คำแนะนำ และช่วยวางแผน กำหนดการทำงานที่ดี มีคุณภาพ ตอบสนองทุกความต้องการในระดับความพึงพอใจมากที่สุด อีกทั้งประสบการณ์ที่ยาวนาน จะช่วยนำเสนอไอเดียดีๆ เข้ามาเป็นตัวสร้างความแตกต่างให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน กับวิธีวางแผนในการตกแต่งบ้านที่ดี

บ้านแต่ละหลังจะมีองค์ประกอบต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไป มีสิ่งที่ต้องคำนึงหลายอย่าง เพราะฉะนั้นการตกแต่งบ้านที่ดี จำเป็นต้องมีการวางแผนเป็นขั้นเป็นตอน เพื่อให้บ้านได้ผลลัพธ์ออกมาตรงกับความต้องการ สอดคล้องกับการใช้งาน อยู่ภายใต้ปัจจัย และองค์ประกอบที่ผู้อยู่อาศัยต้องการมากที่สุด โดยที่ในปัจจุบันถึงแม้จะมีบริษัทตกแต่งบ้านคอยดูแลครบวงจร แต่การหาข้อมูล หรือวางแผนเบื้องต้นไว้เพื่อตรวจสอบขั้นตอนการทำงาน ก็จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี โดยที่วันนี้ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน กับวิธีวางแผนในการตกแต่งบ้านที่ดี ซึ่งนอกจากจะเป็นบริษัทที่มาพร้อมบริการครบวงจร ยังให้ความสำคัญกับการบริการ สามารถดูแลตั้งแต่ต้นจนส่งมอบบ้านที่ดีที่สุด

 • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน กับการกำหนดวัตถุประสงค์และสไตล์ :การตกแต่งบ้านในปัจจุบันสามารถสะท้อนรสนิยม หรือไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยได้อย่างดีที่สุด เพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจกำหนดการตกแต่งในรูปแบบใด สไตล์ไหน สิ่งสำคัญก็คือ ต้องกำหนดวัตถุประสงค์ และสไตล์ ในแบบฉบับที่คุณต้องการ เพื่อให้เห็นภาพรวมของบ้านที่ชัดเจนมากที่สุด
 • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน กับการวางแผนการใช้พื้นที่ : บ้านแต่ละหลังจะมีสัดส่วน หรือพื้นที่การใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ต่อให้มีพื้นที่เท่ากัน ก็ไม่ได้หมายความว่าจะแบ่งห้อง แบ่งที่เหมือนกัน โดยที่ก่อนจะวางแผนตกแต่งบ้าน ต้องสำรวจ และวางแผนให้ดีก่อนว่ากิจกรรมประจำวันเป็นเช่นไร ต้องการให้สัดส่วนพื้นที่ภายในบ้านตำแหน่งไหน ใช้งานในลักษณะใด นอกจากจะช่วยให้กำหนดพื้นที่ใช้งานที่เหมาะสม ยังมีส่วนช่วยให้กำหนดดีไซน์ และไอเดียการตกแต่งที่ดีขึ้นได้อีกด้วย
 • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน กับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสม : ถ้าหากพูดถึงสิ่งที่จะสามารถกำหนดทิศทางการตกแต่งได้ชัดเจนมากที่สุด หนึ่งในนั้นจะต้องเป็นเฟอร์นิเจอร์อย่างแน่นอน เนื่องจากมีขนาดการติดตั้งที่ใหญ่ แถมยังเป็นตัวกำหนดฟังก์ชันการใช้งานในสถานที่ต่างๆ เพราะฉะนั้นการวางแผนการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ให้สอดคล้องกับสไตล์ของบ้าน ขนาดของบ้าน และไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย จะช่วยตอบรับช่วงเวลาในการใช้ชีวิตประจำวันได้ดีมากที่สุด
 • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน กับการใช้สีที่ถูกต้อง : เพราะโทนสี จะเป็นตัวกำหนดบรรยากาศ อารมณ์ และช่วงเวลาการอยู่อาศัยของบ้านได้ดีที่สุด โดยที่โทนสี จะเป็นสิ่งแรกๆ ที่อินทีเรียจะนำมาพูดคุย ปรึกษา และวางแผนการตกแต่งกับผู้อยู่อาศัย เพราะนอกจากจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับพื้นที่การใช้งาน รูปแบบการใช้งานในแต่ละห้อง แต่ต้องมีการเชื่อมโยงกับสไตล์การตกแต่งโดยรวมของบ้าน เพื่อสร้างความสมดุล และความสวยงามในบ้านนั่นเอง
 • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน กับการจัดเรียง และการตกแต่ง : เมื่อได้โครงสร้างพื้นฐานของบ้านที่จะเป็นตัวกำหนดสัดส่วนการใช้งาน ก็มาถึงขั้นตอนการวางแผนการตกแต่ง ซึ่งในปัจจุบันสามารถเติมเต็มสิ่งต่างๆ ตามความชอบได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังมีวัสดุการตกแต่งให้เลือกใช้งานหลายชนิด เพราะฉะนั้นการวางแผนการตกแต่ง และให้ความสำคัญกับการจัดเรียงภายในพื้นที่ นอกจากจะช่วยทำให้บ้านมีความสวยงาม มองดู หรืออยู่อาศัยได้อย่างสบายตา ยังมีผลในด้านการทำความสะอาดบ้านได้อีกด้วย

ทั้งหมดนี้คือ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน กับวิธีวางแผนในการตกแต่งบ้านที่ดี ทุกขั้นตอนล้วนมีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งการผสมผสานทุกองค์ประกอบ เพื่อให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสม ลงตัว และเกิดสมดุลที่ดี จะช่วยทำให้บ้านมีความสวยงาม มีความโดดเด่น แถมยังตอบรับการอยู่อาศัยด้วยความสุข สะดวกสบาย โดยที่ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายในอันดับ 1 ประเทศไทย มาพร้อมบริการครบวงจร จะเป็นผู้ช่วยดูแลตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผน ออกแบบ ไปจนถึงตรวจสอบความเรียบร้อย เพื่อให้เกิดการส่งมอบบ้านที่สมบูรณ์แบบ 100% นั่นเอง

ติดต่อ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายในอันดับ 1 ประเทศไทย ได้ที่

 • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
 • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
 • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
 • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
 • Instagram : 168_to_be_design
 • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top