fbpx

วิธีเลือกช่างรับเหมา ตกแต่งภายใน

วิธีเลือกช่างรับเหมา ตกแต่งภายใน

วิธีเลือกช่างรับเหมา ตกแต่งภายใน

สำหรับใครที่กำลังคิดจะสร้างบ้านใหม่ การมองหาผู้รับเหมาเข้ามาดูแลเรื่องต่างๆ เป็นสิ่งสำคัญ เพราะการได้ผู้รับเหมาที่มีความน่าเชื่อถือ มีประสบการณ์ในการทำงาน ไม่ทิ้งงาน และงานออกมาได้มาตรฐาน และคุณภาพ คงเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ เพราะการจะสร้างบ้านสักหลัง รวมไปถึงการออกแบบ และตกแต่งภายในทุกประเภท สิ่งที่ต้องเสียไปก็คือทั้งเงินจำนวนมาก และเวลาที่เสียไป เพราะฉะนั้นการเลือกผู้รับเหมาที่ไว้ใจได้เป็นสิ่งสำคัญ แล้วจะทำอย่างไรให้ได้ผู้รับเหมาที่ได้คุณภาพล่ะ เพราะถ้าหากต้องคำนึงดีๆ ก็มีปัจจัยต่างๆ มากมาย โดยที่วันนี้ 168 To Be Design จะพาทุกคนมาดูวิธีเลือกช่างรับเหมา ตกแต่งภายใน ที่นอกจากจะได้งานที่ได้คุณภาพแล้ว ยังส่งผลให้ค่าใช้จ่ายถูกกว่าที่อื่นได้อีกด้วย

รับเหมา ตกแต่งภายใน คืออะไร

งานรับเหมา ออกแบบ และตกแต่งภายใน คือศิลปะชนิดหนึ่งที่นำมาผสมผสานเข้ากับการตกแต่งเพื่อให้มีความเหมาะสม และเข้ากับตึก อาคาร หรือที่อยู่อาศัย ซึ่งในปัจจุบันก็มีบริษัทรับเหมา บริษัทตกแต่งภายใน ที่เปิดให้บริการเกี่ยวกับการออกแบบ และตกแต่งภายในแบบครบวงจร โดยเฉพาะบริษัทใหญ่ๆ ที่ไม่เพียงแค่ออกแบบ และตกแต่งภายในบ้านพัก หรือที่อยู่อาศัยเพียงเท่านั้น แต่รวมไปถึงโรงแรม โรงงาน รีสอร์ท และโครงการใหญ่ๆ แบบครบถ้วน โดยที่มีวัตถุประสงค์หลักๆ อยู่ 2 ประการ ก็คือ ได้รับการออกแบบ และตกแต่งภายในเพื่อให้เกิดความสวยงาม มีความเป็นเอกลักษณ์ แล้วมีความโดดเด่นของดีไซน์ และอีกประการหนึ่งก็คือความสะดวกสบาย การใช้งานจริงที่เกิดประโยชน์ต่อชีวิตประจำวัน นอกจากนั้นยังเป็นการจัดระเบียบที่พัก แบ่งสัดส่วนพื้นที่ใช้งาน และสร้างบรรยากาศให้มีความน่าอยู่เพิ่มอีกด้วย แต่ทั้งหมดนี้ปัจจัยก็ขึ้นอยู่กับบริษัท และช่างรับเหมาที่ได้คุณภาพด้วย เพราะฉะนั้นถ้าหากเลือกวิธีค้นหาตามวิธีดังต่อไปนี้ ก็สามารถช่วยให้ได้บริษัทรับเหมา ตกแต่งภายในที่ดี และได้คุณภาพได้

  • มีออฟฟิศ หรือสำนักงานจริงหรือไม่ : สิ่งหนึ่งที่จะสามารถยืนยันความน่าเชื่อถือได้ดีที่สุดก็คือบริษัทรับเหมาที่สนใจมีออฟฟิศ หรือสำนักงานจริงหรือไม่ เพราะนอกจากจะเป็นการยืนยันที่อยู่แล้ว ยังสามารถช่วยให้รู้ได้ว่าบรรยากาศในออฟฟิศเป็นอย่างไร มีการบริการที่ดีหรือไม่ มีเจ้าหน้าที่ และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านให้พูดคุย และให้คำปรึกษาหรือไม่ เพราะถ้าหากไม่สามารถยืนยันสถานที่ ออฟฟิศ หรือสำนักงาน ก็อาจจะเสี่ยงการโดนทิ้งงาน เทงาน และไม่สามารถตามหาผู้รับเหมาได้นั่นเอง
  • มีประวัติทิ้งงาน เทงานหรือไม่ : ประวัติการทำงานเป็นสิ่งสำคัญ เพราะไม่ว่าจะเป็นบริษัทที่มีผลงานดี หรือมีผลงานไม่ดี ก็สามารถหาได้จากประวัติ และรีวิวการใช้บริการ เพราะในปัจจุบันเราสามารถเข้าถึงข่าวสารต่างๆ ตามอินเทอร์เน็ตได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะกับบริษัทที่มีประวัติเสีย ก็ยิ่งมีการกระจายข่าว มีข่าวให้ติดตามที่ง่ายขึ้น เพราะฉะนั้นการตรวจสอบประวัติให้ละเอียดก่อนที่จะลงลายเซ็นบนเอกสาร นอกจากจะช่วยให้มั่นใจว่าบริษัทนั้นๆ จะไม่ทิ้งงาน หรือเทงานแล้ว ก็จะยังสามารถช่วยให้รู้ข้อดี ข้อเสียของบริษัทนั้นๆ ได้อีกด้วย
  • มีผลงานให้ติดตามเยอะหรือไม่ : ผลงานที่ผ่านมา โดยเฉพาะผลงานที่เกิดขึ้นมาจากผู้ที่เข้าใช้บริการจริง จะเป็นสิ่งที่ยื่นยันได้ดีที่สุด เพราะการที่บริษัทที่เราสนใจมีผลงานให้ติดตามจำนวนมาก ก็จะช่วยให้ดูได้ว่าผลงานที่ผ่านมาออกมาในรูปแบบไหน แล้วมีความถนัด ความเชี่ยวชาญ และเคยผ่านงานออกแบบในสไตล์ที่คุณต้องการหรือไม่ ยิ่งการมีประวัติให้เลือกดูเยอะ ก็จะยิ่งดี เพราะนอกจากสิ่งที่พูดไปทั้งหมดแล้ว ยังเป็นวิธีที่จะสามารถบอกได้ว่าบริษัทนั้นๆ มีข้อดี ข้อเสีย จุดเด่น จุดด้อย อย่างไรบ้าง
  • ทุกขั้นตอนต้องมีการทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร ห้ามพูดปากเปล่า : เพื่อความสบายใจของทั้งผู้รับเหมา และผู้ว่าจ้าง สัญญา จะเป็นตัวกำหนดชี้ขาดในทุกเรื่อง เพราะฉะนั้นบริษัทรับเหมาที่ดี บริษัทรับเหมาที่ได้มาตรฐานมักจะเสนอขั้นตอนต่างๆ โดยการเซ็นสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรเสมอ ซึ่งจะแตกต่างจากผู้รับเหมาทั่วไปเพราะส่วนใหญ่ที่ได้มาจากความสนิทสนม และคำแนะนำจากคนในพื้นที่ ที่มักจะพูดคุยกันแบบปากเปล่า ซึ่งถือว่าเป็นช่องทางที่จะทำให้มีโอกาสเกิดการหนีงาน เทงานเป็นอย่างมาก

ทั้งหมดที่พูดมาคือพื้นฐานสำหรับวิธีการเลือกบริษัทรับเหมา ตกแต่งภายในเพียงเท่านั้น เพราะจริงๆ แล้วยังมีรายละเอียดต่างๆ อีกมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่จะได้เกิดขึ้นจากการพูดคุยรายละเอียด เพราะฉะนั้นการเตรียมตัวที่ดีจะช่วยให้สามารถลดปัญหาความเสี่ยงต่างๆ ได้มากมาย โดยที่วันนี้เราก็มีบริษัทรับเหมา ตกแต่งภายในที่เปิดให้บริการในระดับมาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ และมีคุณภาพมาแนะนำให้ทุกคนได้ดูกัน เพราะมันจะดีกว่าไหมถ้าไม่ต้องเสี่ยงหาบริษัทต่างๆ ด้วยตัวเอง เพราะฉะนั้นการเลือกใช้บริการที่ 168 To Be Design จะครบจบในทุกการบริการอย่างแน่นอน เพราะที่นี่เราเปิดให้บริการทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบ งานตกแต่ง งานก่อสร้าง และทุกงานเกี่ยวกับการสร้างบ้าน ที่นอกจากจะได้งานที่ได้คุณภาพแล้ว สามารถควบคุมงบประมาณได้ตามที่ต้องการได้อย่างแน่นอน สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top