fbpx

วิธีเลือกบริษัทรับออกแบบ ตกแต่งบ้านภายใน ภายนอก ราคาถูก

วิธีเลือกบริษัทรับออกแบบ ตกแต่งบ้านภายใน ภายนอก ราคาถูก

วิธีเลือกบริษัทรับออกแบบ ตกแต่งบ้านภายใน ภายนอก ราคาถูก

หลังจากที่ผ่านขั้นตอนของการซื้อขายบ้านมาแล้ว สิ่งที่ต้องคำถึงต่อไปก็คือการมองหาบริษัทตกแต่งภายใน เข้ามาช่วยดูแล และจัดการพื้นที่ต่างๆ ให้มีความสวยงาม และมีความน่าอยู่ขึ้น เพราะการเลือกใช้บริการบริษัทตกแต่งภายใน ที่มีอินทีเรีย ดีไซน์เนอร์มืออาชีพเข้ามาช่วยดูแล จะช่วยในการออกแบบการตกแต่งทั้งภายใน และภายนอกออกมาตรงกับความต้องการได้มากที่สุด แต่การจะเลือกใช้บริการบริษัทตกแต่งภายใน ภายนอกจะมีขั้นตอนการทำงานอย่างไร และคิดค่าใช้จ่าย ค่าบริการอย่างไร วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลต่างๆ ไว้ที่นี่แล้วทั้งหมด

ค่าออกแบบอิงจากอะไร

โดยปกติแล้วเรทค่าใช้จ่ายในการออกแบบแต่ละบริษัทจะมีความแตกต่างกันไม่ว่า ส่วนใหญ่จะเป็นการแข่งขันในเรื่องของราคาโปรโมชั่น ของแถม และสิทธิพิเศษต่างๆ เป็นหลัก โดยที่การคิดค่าออกแบบจะมีวิธีการคิดที่หลากหลาย มีหลายราคา หลายรูปแบบให้เลือกใช้บริการ ขึ้นอยู่กับรายละเอียดงานว่ามีเทลที่ต้องการมาก หรือน้อยขนาดไหน มีข้อจำกัดในการทำงานมากขนาดไหน รวมไปถึงปัจจัยอื่นๆ อีกมากมาย อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นตัวกำหนดค่าใช้จ่ายในการออกแบบก็คือประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญของดีไซน์เนอ์ โดยเฉพาะบริษัทใหญ่ บริษัทชั้นนำ ที่จะมีดีไซน์เนอร์มากฝีมือ จึงทำให้บริษัทเหล่านั้นสามารถทำราคาได้ ซึ่งก็จะมอบความคุ้มค่าของงานที่ออกมาได้เป็นอย่างดี โดยหลักการหลักๆ ในการคิดค่าออกแบบจะสามารถอ้างอิงได้จากวิธีหลักๆ ดังต่อไปนี้

  • ประเมินจากมูลค่าการก่อสร้าง : การประเมินค่าออกแบบในรูปแบบดังกล่าวจะเป็นการอิงค่าใช้จ่ายมาจากการคิด ค่าก่อสร้างต่อตารางเมตร โดยที่ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 15,000 – 30,000 บาท/ตร.ม. โดยที่จะขึ้นอยู่กับดีเทล วัสดุ และความยากง่ายของงานที่ลูกค้าต้องการ โดยที่จะนำเอาตัวเลขเหล่านี้มมาคูณกับปริมาณพื้นที่การก่อสร้าง ก่อนที่จะกลายมาเป็นมูลค่างานก่อสร้างนั่นเอง ซึ่งดีไซน์เนอร์จะเอาตัวเลขนี้มาคิดเป็นค่าแบบ โดยแต่ละเจ้าจะมีสัดส่วนที่แตกต่างกันออกไป แต่จะบวกลบไม่เกิน 10% ของราคาพื้นฐานทั้งหมด
  • ประเมินจากเรทค่าออกแบบต่อตารางเมตร : การประเมินค่าใช้จ่าย ที่อ้างอิงมาจากการประเมินจากเรทงาน ที่คิดเป็นตารางเมตร จะคิดเป็นพื้นที่ที่ออกแบบ โดยจะแบ่งออกเป็น 10 ตารางเมตร ดีไซน์เนอร์จะมีเรทราค่าออกแบบอยู่ในใจก่อนที่จะนำไปคูณกับพื้นที่งานทั้งหมด ก่อนจะกลายมาเป็นค่าบริการงานออกแบบในแต่ละงาน โดยที่เรทราคาของดีไซน์เนอร์แต่ละคนจะไม่เท่ากัน และราคาต่อตารางเมตรในแต่ละฟังก์ชันการใช้งานก็จะแตกต่างกัน อาศัยความชำนาญเป็นหลัก โดยส่วนใหญ่จะมีค่าออกแบบเรทพื้นฐานอยู่ที่ประมาณ 1,000 – 3,000 บาท/ตร.ม. ยิ่งดีไซน์เนอร์มีประสบการณ์สูง ก็จะมีราคาที่สูงขึ้นตามลำดับ
  • ประเมินจากขั้นต่ำของค่าออกแบบ : หลักการนี้เกิดขึ้นมาจากการที่โปรเจคหนึ่งในการออกแบบ Full Scale ส่วนใหญ่จะใช้เวลาในการดำเนินงาอยู่ที่ประมาณ 3 – 4 เดือนเป็นอย่างต่ำ ซึ่งตัวดีไซน์เนอร์จะมีค่าใช้จ่ายแบบที่เป็น Fix Cost อยู่หลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเวลาที่ต้องคุยกับลูกค้า ค่าเดินทางไปไซน์งานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานภายในพื้นที่เล็ก หรือพื้นที่ใหญ่ ก็จะต้องมีค่าใช้จ่ายทั้งหมด เพราะฉะนั้นดีไซน์เนอร์แต่ละเจ้าก็จะมีส่วนต่างดังกล่าวขึ้นมา อย่างเช่น กรณีที่อยากให้ดีไซน์เนอร์ช่วยออกแบบพื้นที่ที่มีขนาด 30 ตารางเมตร ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าค่าออกแบบอาจจะอยู่ที่ 100,000 บาทขั้นต่ำ โดยส่วนใหญ่จะเป็นการตกลงตามความพึงพอใจ ส่วนใหญ่จะเป็นดีไซน์เนอร์ชื่อดัง ที่ผ่านการดูแลให้กับคนดังมากมาย ไม่ว่าจะดารา นักแสดง นักการเมือง รวมไปถึงผ่านการดูแลโครงการใหญ่ๆ ทั้งภายในประเทศ และต่างประเทศ เพราะการออกแบบโดยการใช้หลักการดังกล่าว ค่าใช้จ่ายมีตั้งแต่หลักหมื่น ไปจนถึงหลักหลายๆ แสนเลยนั่นเอง

168 To Be Design บริษัทรับตกแต่งบ้านภายใน ภายนอก ราคาถูก

หลายๆ คนน่าจะเคยได้ยินชื่อของ 168 To Be Design มาก่อนหน้านี้แล้ว โดยเฉพาะใครที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพ หรือใกล้เคียง เพราะบริษัทดังกล่าวถือว่าเป็นบริษัทใหญ่ ผ่านการทำงาน และร่วมลงทุนกับโครงการใหญ่ๆ มากมาย เพราะที่นี่เปิดให้บริการเกี่ยวกับทุกเรื่องเกี่ยวกับการสร้างบ้านแบบครบวงจร โดยเฉพาะการออกแบบ และการตกแต่งภายใน และภายนอก เพราะที่นี่เรามีบุคคลาที่มีความเชี่ยวชาญ และความชำนาญตรงสายงาน โดยเฉพาะนักออกแบบ หรือดีไซน์เนอร์ ที่มาพร้อมกับประสบการณ์มากมาย ได้รับความไว้วางใจจากเหล่าคนดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็นดารา นักแสดง รวมไปถึงโครงการชั้นนำทั้งของภาครัฐ และเอกชน เพราะการที่ 168 To Be Design เป็นบริษัทใหญ่ มีบุคลลากร และแผนกการทำงานที่ครอบคลุม จึงทำให้เราสามารถทำราคาที่ดีกว่าที่อื่นได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะการบิ้วอินทุกชนิด เพราะที่นี่มีโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์เป็นของตัวเอง จึงทำให้เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นที่นำไปตกแต่งภายใน และภายนอก จะออกมาสวยงาม มีเอกลักษณ์ เลือกวัสดุได้ตามต้องการ ได้มาตรฐานการใช้งานที่ดีที่สุด ถ้าหากใครที่กำลังมองหาบริษัทรับตกแต่งบ้านภายใน ภายนอก ราคาถูก 168 To Be Design คือคำตอบที่ดีที่สุดในตอนนี้

สามารถสอบถามข้อมูล หรือประเมินราคาเบื้องต้นได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top