fbpx

วิธีเลือกวอลเปเปอร์ติดผนังให้หรูหราเสริมคุณค่าของบ้าน

ปัจจุบันนี้งานตกแต่งผนังมีหลากหลายวิธีหลากหลายวัสดุให้เลือกใช้ หนึ่งในตัวเลือกที่ง่ายและรวดเร็วกว่าการตกแต่งผนังแบบอื่นๆ คือ การเลือกใช้ วอลเปเปอร์ติดผนัง ทั้ง วอลเปเปอร์ 3d , วอลเปเปอร์ ลายไม้ , วอลเปเปอร์ ลายอิฐ , วอลเปเปอร์ ลายหินอ่อน ซึ่งมีเหตุผลมากมายที่ผู้คนเลือกวอลเปเปอร์มาใช้ไม่เพียงแค่ลดทอนความบกพร่องของผนัง ให้ความสวยงาม แต่ยังสามารถสื่อถึงอารมณ์ความรู้สึกได้อีกด้วย และในปัจจุบันนวัตกรรมที่ทันสมัยก็พร้อมผลิตวอลเปเปอร์จากหลากวัสดุ หลายลวดลายที่มากความรู้สึกมาตอบสนองผู้คนที่มีความชื่นชอบแตกต่างกันออกไป

มาทำความรู้จักกับ วอลเปเปอร์ติดผนัง

รู้ไหมวอลเปเปอร์ทำมาจากอะไร? ถ้าแปลตรงตัวคือ กระดาษติดผนัง.. แต่วอลเปเปอร์ไม่ใช่กระดาษธรรมดาเขามีวิธีขั้นตอนการผลิตที่แยบยลกว่านั้น จึงมีคำเรียกให้เห็นภาพได้ว่า วัสดุบุผนัง ซึ่งปัจจุบันนี้มีนวัตกรรมอันทันสมัยทำให้การผลิต วอลเปเปอร์ติดผนัง จากกระดาษวัสดุบุผนัง มีการผสมผสานกับส่วนประกอบอื่นๆ เข้ามาด้วย อาทิเช่น พีวีซี โฟม ไวนิล ยิปซัม ผ้า และเส้นใยธรรมชาติต่างๆ ทำให้วอลเปเปอร์ในปัจจุบันมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น และมีความเหนียวแน่น มีรายละเอียดมากมาย ประกอบกับการออกแบบที่หลากหลายจึงทำให้วอลเปเปอร์เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่ผู้คนมักมองหา และไม่ยากเกินความสามารถที่จะติดตั้งได้เอง

ปัจจุบันมีวอลเปเปอร์อยู่ 4 ประเภทที่ทางบริษัท 168 ทู บี ดีไซน์ เลือกสรรให้เหมาะกับบ้านของคุณ ดังนี้

1.วอลเปเปอร์ดูเพล็กซ์ (Duplex Wallpaper)

วอลเปเปอร์ นี้เป็นวัสดุปิดผนังผลิตจากกระดาษพิมพ์ลาย สามารถเคลือบมันบางๆ บนผิวหน้าได้ เพื่อเพิ่มความสวยงาม หรือส่วนใหญ่ไม่เคลือบ ซึ่งเหมาะกับการผลิตเป็นวอลเปเปอร์สำหรับหลากหลายพื้นที่ ด้วยเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งานทุกเพศทุกวัย รวมถึงสัตว์เลี้ยงในบ้านด้วย อีกทั้งวอลเปเปอร์ดูเพล็กซ์นี้หาซื้อได้ง่าย ทำจากกระดาษ อาจไม่ทนต่อความเปียกชื้น ควรหลีกเลี่ยงการใช้งานในพื้นที่เปียก ทำความสะอาดด้วยความระมัดระวัง เพื่อยืดอายุการใช้งานของวอลเปเปอร์ชนิดนี้

2.  วอลเปเปอร์ติดผนัง แบบไวนิล (Vinyl Wallpaper)

วอลเปเปอร์ไวนิล ทำจากวัสดุบุผนังที่ผลิตจากกระดาษเคลือบผิวหน้าด้วยสารไวนิลพิมพ์สี แล้วกดลายเพื่อให้เกิดลวดลายต่างๆ โดยบางชนิดมีการทำรีจิสเตอร์ (Register) เพื่อเพิ่มลวดลายให้มีมิติ มีให้เลือกใช้ทั้งผิวมันและผิวด้าน มีคุณสมบัติไม่เก็บกักฝุ่นละออง และสามารถทำความสะอาดได้ง่ายกว่าวอลเปเปอร์ติดผนังประเภทอื่นๆ โดยไม่มีผลเรื่องความชื้น แถมยังมีลวดลายมากมายที่สามารถนำไปแมตช์ได้กับทุกพื้นที่ใช้สอย จึงเป็นที่นิยมใช้กันทั่วไป แต่สีสัน ลวดลายอาจจืดจางได้เร็วกว่าปกติหากติดในพื้นที่มีแดดส่องถึง หรือใช้ไปนานๆ ตัวอย่างลวดลายที่แนะนำ คือ วอลเปเปอร์ 3D จะให้ลวดลายภาพที่สวยคมเสมือนจริง

3.วอลเปเปอร์ภาพ (Photo Wallpaper)

วอลเปเปอร์ภาพเป็นวัสดุบุผนังผลิตจากกระดาษที่พิมพ์ลวดลายจากภาพถ่าย ภาพวาด ภาพวิวสวยงามต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพคน ภาพเมือง ภาพสัตว์ ภาพสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และความพิเศษกว่านั้นคือสามารถสั่งผลิตตามภาพถ่ายที่ต้องการได้อีกด้วย ซึ่งวอลเปเปอร์ภาพจะเป็นภาพเดียวทั้งผนัง มีความโดดเด่นของเรื่องราวที่ต่อเนื่อง แต่มีความเสี่ยงของพื้นที่ผนังที่ต้องวัดให้มีขนาดที่แน่นอน ตามขนาดของวอลเปเปอร์ภาพนั้นๆ เพื่อไม่ให้ภาพวาดเกินจะทำให้ไม่สวยงามได้

4.วอลเปเปอร์เท็กซ์ไทล์ (Textile Wallcovering)

วอลเปเปอร์เท็กซ์ไทล์ทำจากวัสดุบุผนังที่ใช้กระดาษเป็นพื้นหลัง แล้วใช้เส้นใยธรรมชาติหรือเส้นใยสังเคราะห์ เช่น ฝ้าย ไหม โพลีเอสเตอร์ทอเป็นลวดลายบนกระดาษให้ลายที่ชัดเจน หรูหราดูแพง แต่สะสมฝุ่น ไม่ถูกกับความชื้น อาจต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษกว่าแบบอื่น และมีราคาที่ค่อนข้างสูง การทำความสะอาดควรระมัดระวังเป็นพิเศษ

ทางบริษัท 168 ทูบี ดีไซน์ จำกัด ได้รวบรวมแบรนด์วอลเปเปอร์ที่มีคุณภาพ และได้รับมาตรฐานการยอมรับระดับโลก นำมาไว้ให้สำหรับลูกค้าทุกท่านได้เลือกสรรค์วอลเปเปอร์ในการตกแต่งภายในบ้านเพื่อทำให้ภายในของบ้านดูหรูหรามีระดับ ซึ่งวอลเปเปอร์ที่เราใช้นั้นเป็นวอลเปเปอร์ที่มีมาตรฐานการรับรองระดับสากล ป้องกันไฟลาม เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปลอดภัยต่อเด็กทารกและทุกคนในบ้าน ยกตัวอย่างแบรนด์ที่เราใช้ในการติดผนังวอลเปเปอร์ให้ลูกค้ามา ดังนี้ PASAYA / DECCO / FROMENTAL / FORENA / DESIGNTEX

ซึ่งวอลเปเปอร์ที่ได้นำมาใช้ในการติดผนังตกแต่งภายใน ทุกแบรนด์เป็นแบรนด์ระดับโลก ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกและได้รับมาตรฐานในการผลิต ทางบริษัท 168 ทูบี ดีไซน์ จำกัด จึงเล็งเห็นถึงความสำคัญและให้ความใส่ใจในการเลือกวัสดุที่ดีมีคุณภาพ ให้กับลูกค้าทุกท่านที่ใช้บริการเรานั้นได้รับการตกแต่งภายในของบ้านอย่างหรูหรามีระดับและเป็นมิตรกับทุกคนในบ้าน ซึ่งมาตรฐานของวอลเปเปอร์ที่เราใช้นั้นมีการรับรองจากทั่วทุกประเทศ  ดังนี้

  • ได้รับมาตรฐานกระทรวงสิ่งแวดล้อมจากเกาหลีใต้
  • ได้รับมาตรฐานเครื่องหมายการบรรเทาภูมิแพ้ KAA
  • ได้รับการรับรองวัสดุเพื่อสุขภาพและอาคาร
  • มีการรับรองฉลากสิ่งแวดล้อม
  • ได้รับมาตรฐานระดับสากล ISO 105 B02 ISO 105 B02 คือสิ่งทอเพื่อทำการทดสอบความคงทนของสี ส่วน B02 เป็นการหาค่าความคงทนของสีต่อแสงเทียม

 ISO 105 B02 คือสิ่งทอเพื่อทำการทดสอบความคงทนของสี ส่วน B02 เป็นการหาค่าความคงทนของสีต่อแสงเทียม

  • ผ่านมาตรฐาน AATCC จากสหรัฐอเมริกา
  • ผ่านมาตรฐานการทดสอบ Matindale pilling Method ระดับการทดสอบ 4 หรือมากกว่า

การทดสอบการสึกของ Martindale หมายถึงการทดสอบสิ่งทอตามระบบมาตรฐานของ Martindale และทดสอบความต้านทานการเสียดสีของเนื้อผ้าผ่านการทดสอบ ความต้านทานการขัดถูหมายถึงความต้านทานของผ้าต่อวัสดุอื่น ๆ ในกระบวนการเสียดสีซ้ำ ๆ กับวัสดุอื่น ๆ เครื่องทดสอบการสึกกร่อนของ Martindale เป็นหนึ่งในเครื่องทดสอบการสึกหรอแบบแบนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

  • ได้รับมาตรฐานสากล กันไฟลามทั้งยุโรป อเมริกา หรือญี่ปุ่น
Scroll to Top