fbpx

วิธีเลือกวัสดุตกแต่งภายในให้เหมาะสม ไอเดียดีๆ จากอินทีเรียปี 2024

วิธีเลือกวัสดุตกแต่งภายในให้เหมาะสม ไอเดียดีๆ จากอินทีเรียปี 2024

วิธีเลือกวัสดุตกแต่งภายในให้เหมาะสม ไอเดียดีๆ จากอินทีเรียปี 2024

เมื่อพูดถึงการตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายใน เชื่อว่าหลายๆ คนจะมีสไตล์ที่ชื่นชอบ หรือก็คือการนำเอาสไตล์ต่างๆ มาใช้เป็นแนวทางดีๆ เพื่อให้ได้รูปแบบบ้าที่สวยงาม โดดเด่น ตรงกับจินตนาการที่วางเอาไว้ เพียงแค่มีสไตล์ หรือคอนเซ็ปต์บ้านที่ต้องการ ก็จะมีส่วนช่วยให้ตัดสินใจวางแผนในการตกแต่งภายในได้ดีขึ้น หนึ่งในนั้นก็คือ วัสดุ เพราะบ้านแต่ละสไตล์ สามารถสะท้อนการใช้งานจากวัสดุที่เลือกนำมาใช้ ไม่เพียงแค่ความสวยงาม แต่ยังหมายถึงความเหมาะสมในการใช้งาน จะมีส่วนช่วยให้ได้บ้านที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน อยู่อาศัยได้อย่างยั่งยืน โดยที่วันนี้จะพามาดูวิธีเลือกวัสดุตกแต่งภายในให้เหมาะสม ไอเดียดีๆ จากอินทีเรียปี 2024 รวมไปถึงสาเหตุว่าทำไมการมีอินทีเรียมืออาชีพเข้ามาช่วยดูแล จึงเป็นเรื่องที่เหมาะสมนั่นเอง

168 To Be Design บริษัทอินทีเรียอันดับ 1 กรุงเทพ

168 To Be Design บริษัทอินทีเรียชื่อดัง กับความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบตกแต่งภายในที่ทันสมัย นำเสนอวัสดุคุณภาพ กับการจัดวางดีไซน์ที่หรูหรา ยกระดับความน่าสนใจให้กับบ้านได้อย่างชัดเจน อีกทั้งการที่ 168 To Be Design บริษัทอินทีเรียอันดับ 1 กรุงเทพ มาในรูปแบบการบริการครบวงจร ยังหมายถึงการดำเนินการทุกสัดส่วนโดยทีมงานหลักที่ดูแลเพียงทีมงานเดียว มีการประสานงานการทำงานอย่างต่อเนื่อง ทำให้สามารถเข้าใจลักษณะพื้นที่ใช้งาน องค์ประกอบการตกแต่ง ไปจนถึงความต้องการของผู้อยู่อาศัย เป็นเหตุผลว่าทำไมถึงนำเสนองานออกแบบตกแต่งภายในได้ตอบโจทย์ เหมาะสม และตอบสนองการใช้งานที่สะดวกสบายได้อย่างดีที่สุด

168 To Be Design บริษัทอินทีเรียอันดับ 1 กรุงเทพ กับวิธีเลือกวัสดุตกแต่งภายในให้เหมาะสมกับแนวทางบ้าน

ในปัจจุบันการก่อสร้างบ้าน การออกแบบบ้าน หรือการตกแต่งภายในบ้าน แน่นอนว่าเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น เพียงแค่คุณมีแนวทาง รูปแบบ หรือคอนเซ็ปต์บ้านที่ต้องการ ก็สามารถแจ้งอินทีเรียที่มีความเชี่ยวชาญเข้ามาช่วยดูแล จัดการ และวางแผนดำเนินการได้ทั้งหมด ซึ่งอินทีเรียไม่เพียงแค่ทำหน้าที่ในการออกแบบบ้านให้ตรงกับคอนเซ็ปต์ แต่ยังทำหน้าประสานงาน ควบคุมงาน ติดตามงาน ไปจนถึงกำหนดการเลือกวัสดุ สั่งซื้อ สั่งผลิต และนำเข้าตามแบบ ภายใต้เอกสาร BOQ แน่นอนว่าการเลือกวัสดุที่เหมาะสมกับสไตล์บ้าน และรูปแบบการใช้งาน จะมีส่วนช่วยทำให้บ้านมีคุณภาพ และได้มาตรฐานที่ดีมากขึ้น ซึ่งในวันนี้ 168 To Be Design บริษัทอินทีเรียอันดับ 1 กรุงเทพ กับวิธีเลือกวัสดุตกแต่งภายในให้เหมาะสมกับแนวทางบ้าน จะเป็นแนวทางดีๆ ที่มีประโยชน์ต่อการตัดสินใจที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน

  • 168 To Be Design บริษัทอินทีเรีย กับวัสดุไม้จริง (Wood) : มาเริ่มตันกันที่ ไม้จริง (Wood) ถือเป็นวัสดุที่แข็งแรง และทนทาน เหมาะสำหรับนำมาใช้ผลิตเฟอร์นิเจอร์เป็นอย่างมาก โดยที่ไม้จริงก็จะมีให้เลือกใช้งานหลายประเภท ทั้งไม้เนื้อแข็ง ไม้เนื้อแข็งปานกลาง และไม้เนื้ออ่อน แต่ละประเภทก็จะเหมาะสมกับการนำมาใช้งานในลักษณะต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไป โดยอินทีเรียจะสามารถให้คำแนะนำที่ดีที่สุดได้อย่างแน่นอน
  • 168 To Be Design บริษัทอินทีเรีย กับวัสดุไม้อัด (Plywood) : มาต่อกันที่ ไม้อัด (Plywood) เป็นวัสดุที่ผ่านกระบวนการผลิตโดยการนำเอาไม้มาปอกเแล้วนำไปอัดเป็นแผ่น สามารถกำหนดสัดส่วนความกว้าง ความยาว และความหนาได้ แต่จะมีขนาดมาตรฐานที่นำมาใช้งานในปัจจุบันให้เลือกใช้งานอยู่ ซึ่งมากไปด้วยประโยชน์ดีๆ เนื่องจากเป็นวัสดุที่มีขนาดเบา ราคาไม่สูง อินทีเรียมักให้คำแนะนำในการใช้งานอยู่เสมอ
  • 168 To Be Design บริษัทอินทีเรีย กับวัสดุไม้ MDF (Medium density fiberboard) : มาต่อกันที่ ไม้ MDF (Medium density fiberboard) เป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงประมาณหนึ่ง และมีเนื้อไม้ละเอียด ผิวเรียบเนียน เพราะฉะนั้นเมื่อสั่งเข้าสู่ไซส์งาน ก็สามารถตัดใช้งานในสัดส่วนต่างๆ ที่ต้องการได้ในทันที โรงงานผลิตจะมีรูปแบบมาตรฐานให้เลือกใช้งานตามควาวมเหมาะสมกับงานที่กำหนดไว้ นิยมนำมาใช้เป็นวัสดุหลักของงานบิ้วอิน ซึ่งติดตั้งได้ทุกที่ ยกเว้นห้องครัว และห้องน้ำ ที่มีความอับชื้นสูง
  • 168 To Be Design บริษัทอินทีเรีย กับวัสดุไม้ HMR (High Moisture Resistance board) : มาถึงกันที่ ไม้ HMR (High Moisture Resistance board) โดยที่วัสดุดังกล่าวจะมีลักษณะใกล้เคียงกันกับตัวไม้ MDF แต่มีความแตกต่างกันที่ตัว HMR จะป้องกันความชื้นได้ดีกว่า เพราะฉะนั้นการนำมาใช้งาน จึงเป็นทางเลือกดีๆ สำหรับคนที่อยากได้กลิ่นอาย และบรรยากาศของไม้แท้ แต่พื้นที่บริเวณนั้นมีโอกาสสัมผัสกับความชื้น

ทั้งหมดนี้คือ 168 To Be Design บริษัทอินทีเรียอันดับ 1 กรุงเทพ กับวิธีเลือกวัสดุตกแต่งภายในให้เหมาะสมกับแนวทางบ้าน โดยที่วันนี้จะเน้นวัสดุประเภทไม้ เนื่องจากเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีผลต่อทั้งงานก่อสร้าง หรืองานตกแต่งภายใน เป็นวัสดุหลักที่เลือกนำมาใช้แทบจะทุกส่วน ซึ่งจริงๆ แล้วยังมีไม้คุณภาพให้เลือกใช้งานอีกเป็นจำนวนมาก 168 To Be Design บริษัทอินทีเรียอันดับ 1 กรุงเทพ ที่ดูแลโดยอินทีเรียที่เชี่ยวชาญการตกแต่งสไตล์ต่างๆ ที่คุณต้องการโดยตรง จะช่วยให้คำแนะนำที่ดีที่สุดได้อยู่เสมอ

ติดต่อ 168 To Be Design บริษัทอินทีเรียอันดับ 1 กรุงเทพ ได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook Page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top