fbpx

วิธีเลือก บริษัทรับเหมาในไทย ได้งานตรงปก ไม่ทิ้งงาน งบไม่บานปลาย ปี2023

วิธีเลือก บริษัทรับเหมาในไทย ได้งานตรงปก ไม่ทิ้งงาน งบไม่บานปลาย ปี2023

วิธีเลือก บริษัทรับเหมาในไทย ได้งานตรงปก ไม่ทิ้งงาน งบไม่บานปลาย ปี2023

การสร้างบ้านสักหลัง ถือว่าเป็นความฝันสูงสุด ที่หลายๆ คน พยายามทำงานอย่างหนักเพื่อให้ความฝันเป็นจริง ซึ่งคงไม่มีใครที่อยากให้ฝันพังทลายลง เพียงเพราะเลือกบริษัทรับเหมา รับบริษัทรับสร้างบ้านที่ไม่ได้คุณภาพอย่างแน่นอน ซึ่งการรับสร้างบ้าน โดยผู้รับเหมาก่อสร้าง หรือบริษัทรับสร้างบ้าน ก็มีบริษัทให้เลือกใช้บริการมากมาย ซึ่งก็มีทั้งที่ดี และไม่ดี เพราะถ้าหากเลือกบริษัทที่ไม่ได้คุณภาพ คุณก็อาจะเจอปัญหาได้ หากคุณขาดความรู้ความเข้าใจ และความระมัดระวัง เพราะอาจเจอแจ็กพอต เจอช่างสร้างบ้านที่ไม่ได้คุณภาพ ทิ้งงาน สร้างบ้านไม่ได้มาตรฐาน หรือไม่ก็อาจจะเจอช่างหัวหมอ บวกค่าใช้จ่าย ที่จะทำให้งบประมาณบานปลาย ไม่รู้จักจบ และอาจจะได้ผลงานที่ออกมาไม่ตรงปก ไม่ตรงคามต้องการ เมื่อถึงเวลาอาจจะแก้ไขอะไรไม่ได้เลย ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปอย่างแน่นอน ถ้าหากได้เข้ามาอ่านบทความดีๆ ที่ 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด เอามาฝากกันในวันนี้ สำหรับวิธีเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่ดี และมีคุณภาพ ในราคาที่เหมาะสม รับรองได้เลยว่า บ้านในฝันของคุณ จะเป็นจริงได้อย่างแน่นอน

  1. ตรวจประวัติ และดูผลงาน

พื้นฐานของการมองหาบริษัทรับเหมาภายในไทย บริษัทรับออกแบบ บริษัทสร้างบ้านทุกชนิด สิ่งแรกที่จำเป็นต้องรู้เลยนั่นก็คือ ข้อมูลพื้นฐานของบริษัท เพราะการค้นหา และคัดเลือกผู้รับเหมาสร้างบ้านที่มีมาตรฐาน และดูน่าไว้วางใจ สามารถการันตีการใช้บริการ ที่จะทำให้มีความสบายใจได้เป็นอย่างมาก นั่นก็คือเรื่องของการตรวจประวัติ และดูผลงานการก่อสร้างที่ผ่านมา ซึ่งก็สามารถตรวจสอบข้อมูลต่างๆ ได้หลายช่องทางเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการต้นหาข้อมูลของบริษัทที่ต้องการเลือกใชบริการผ่านอินเทอร์เน็ต หรือ สอบถามข้อมูลจากบุคคลใกล้ตัว ที่ผ่านประสบการณ์การสร้างบ้านมาก่อน ว่าบริษัทที่เคยใช้บริการดีไหม และมีบริษัทไหนที่อย่างจะแนะนำหรือไม่ เพราะข้อมูลเหล่านี้มีความสำคัญ ที่จะทำให้คุณสามารถพูดคุยรายละเอียดกับช่างผู้รับเหมา เพราะการสร้างบ้าน มันหมายถึงความปลอดภัยในระยะยาว ที่จำเป็นต้องได้รับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้บ้านออกมาได้คุณภาพมากที่สุดนั่นเอง

  1. ขอใบเสนอราคาก่อสร้าง

หลังจากได้พิจารณาบริษัทที่ต้องการแล้ว ให้กระจายความเสี่ยง โดยการเข้าไปพูดคุยถึงความต้องการกับบริษัทที่มีความโดดเด่นตามรายชื่อสัก 3 – 4 แห่ง สิ่งสำคัญที่จะเป็นตัวแปลเลยนั่นก็คือคุณต้องแจ้งรายละเอียดการก่อสร้าง และขอใบเสนอราคาจากผู้รับเหมา เพราะขั้นตอนนี้ จะสามารถทำให้คุณได้ทราบมูลค่าการก่อสร้างทั้งหมด และรวมไปถึงค่าใช้จ่ายในส่วนต่างๆ แบบคร่าวๆ ที่คุณต้องจ่าย และถ้าเป็นไปได้ ให้บริษัทรับเหมาแต่ละแห่ง นำเสนอข้อมูล และรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับมาตรฐานของวัสดุที่จะนำเอามาใช้งาน เมื่อได้ข้อมูลมาทั้งหมดแล้ว ให้นำเอาใบเสนอราคาของแต่ละแห่งมาเปรียบเทียบ ทั้งราคา และวัสดุการก่อสร้างทั้งหมด เพื่อนำเอามาเปรียบเทียบการตัดสินใจ เพราะการเสนอราคา ถือว่าเป็นวิธีที่จะสามารถสะท้อนถึงมาตรฐาน และคุณภาพของการทำงานของบริษัทรัยเหมาได้เป็นอย่างดี ซึ่งคุณสามารถตัดสินใจในการเลือกบริษัทรับเหมาที่มีความเหมาะสมสมราคาที่คุณตั้งงบประมาณเอาไว้ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพื่อที่จะทำให้คุณได้บ้านที่ดีที่สุด มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานภายในที่ดีที่สุด และมีความคุ้มค่ามากที่สุดนั่นเอง

  1. ต้องมีสัญญาจ้างที่ชัดเจน

เมื่อได้ข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ตามที่ต้องการแล้ว ก็ถึงขั้นตอนที่สำคัญ นั่นก็คือการทำสัญญาจ้างเป็นลายลักษณ์อักษร ต้องเน้นย้ำเลย โดยเฉพาะกับคนที่เลือกใช้บริการกับบริษัทที่มีความคุ้มเคย หรือรู้จักกันเป็นส่วนตัว เพราะสัญญาจะเป็นตัวบ่งบอกถึงทิศทางการทำงานที่ดีที่สุด ห้ามตกลงงานกันปากเปล่าเด็ดขาด โดยบริษัทรับสร้างบ้านที่มีคุณภาพจะเป็นผู้เสนอสัญญาจ้างให้คุณเองเลยโดยไม่ต้องร้องขอ ซึ่งในสัญญาต้องมีการระบุถึงกรอบระยะเวลาการก่อสร้าง วัสดุที่ใช้ การแบ่งชำระเป็นงวดตามความคืบหน้าของงาน มีเงื่อนไขการรับประกันงานก่อสร้าง และถ้ามีพาร์ตเนอร์ที่รับช่วงต่อในงานที่ผู้รับเหมาไม่ถนัด ก็ต้องระบุในสัญญาด้วย สิ่งนี้คือสิ่งที่ห้ามละเลยเด็ดขาด เพราะจากกรณีที่ผู้รับเหมาทิ้งงานส่วนใหญ่ ก็มักจะมาจากการไม่ได้ทำสัญญาที่ถูกต้องนี่แหละ เพราะสัญญาคือสิ่งที่จะทำให้ผู้ว่าจ้างไม่ถูกเอาเปรียบ มีผลกระทบโดยตรงทางด้านกฎหมาย เพราะฉะนั้นต้องมีสัญญาจ้างที่ชัดเจน เพื่อเป็นการเซพตัวคุณเอง

  1. มีมาตรฐานในการทำงาน

ไม่ว่าคุณจะมีข้อมูลที่ดีมากขนาดไหน สิ่งที่จะทำให้รู้ว่างานดีหรือไม่ดี มีคุณภาพ และตรงกับความต้องการมากที่สุด นั่นก็คือขั้นตอนของการลงมือทำ โดยผู้รับเหมาที่มีมาตรฐานนั้นต้องวางแผนงานให้คุณทราบอย่างเป็นระบบ หากเป็นงานใหญ่ต้องส่งวิศวกรหรือสถาปนิกของผู้รับเหมามาให้การดูแลถึงหน้างาน และที่สำคัญเลยนั่นก็คือ จะต้องมีเอกสารค่าใช้จ่ายวัสดุ (Bill of Quantities หรือ BOQ) ที่แสดงให้เห็นถึงการใช้วัสดุ และค่าใช้จ่ายระหว่างก่อสร้าง ซึ่งถ้าผู้รับเหมาตกมาตรฐานไหนไป คุณต้องเรียกหาทันทีอย่าได้ช้า จำเอาไว้ว่าทุกขั้นตอน จะต้องสามารถตรวจวสอบได้ เอกสารทุกฉบับจะต้องอ่านแล้วเข้าใจ ไม่แอบแฝงเงื่อนไขแปลกๆ เข้ามา จำเป็นต้องตรวจสอบบิลค่าใช้จ่ายสม่ำเสมอ

เพียงเท่านี้ บ้านในฝัน ก็จะไม่เป็นความแค่ฝันอีกต่อไป เพราะเราเข้าใจดีว่าการสร้างบ้านสักหลัง มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะฉะนั้นการเลือกบริษัทรับเหมาที่ดีที่สุด เพื่อให้บ้านออกมาดี และตรงกับความต้องการมากที่สุด จึงเป็นเรื่องที่สำคัญ สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกใช้บริษัทไหนดี เราขอแนะนำ 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด บริษัทตกแต่งภายใน ที่มีความชำนาญเกี่ยวกับทุกเรื่องของการสร้างบ้าน ที่ถือว่าเป็นบริษัทที่มีคุณภาพในการทำงานมากที่สุด สามารถตรวจสอบผลงานที่ผ่านมาทั้งหมดได้จากช่องทางดังต่อไปนี้

  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top