fbpx

สีที่นิยมมาใช้บิ้วอิน ในปี 2566

สีที่นิยมมาใช้บิ้วอิน ในปี 2566 สีที่แนะนำในวันนี้

สี ถือเป็นส่วนประกอบในการแต่งบ้าน ที่จำเป็นต้องได้รับการเอาใจใส่เป็นพิเศษ เพราถ้าหากสีที่เลือกมาใช้งานไม่ตรงกับคอนเซปการตกแต่ง หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในบ้าน อาจจะทำให้บ้านของคุณผิดเพี้ยนไปจากคอนเซปที่วางเอาไว้ได้ เพราะฉะนั้นควรต้องรู้ก่อนว่าสีไหนที่จะเหมาะกับบ้านของเรามากที่สุด เพราะสีแต่ละสี ก็จะมีโทนสีที่ใกล้เคียงกันเป็นอย่างมาก จนแทบที่จะแยกไม่ออก โดยวันนี้ เลยมาแนะนำสีที่นิยมมาใช้บิ้วอิน ในปี 2566 รับรองว่า สีที่แนะนำในวันนี้จะมีความโดดเด่น ที่ใครผ่านไป ผ่านมา จะต้องสุดตา และจะทำให้คุณรู้จักสีแต่ละสีมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน

  • สีเขียวพาสเทล หรือโทนสีเขียวอ่อน : สำหรับสีแรกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ถือเป็นสีที่จะให้ความรู้สึกของธรรมชาติ สบายตาสบายใจ มองแล้วร่มรื่น ผ่อนคลาย
  • สีฟ้าอ่อน : สียอดฮิต ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุค กี่สมัย ก็ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายใจ หากใครที่ใจร้อน แนะนำให้ใช้สีฟ้าช่วยบำบัดจะทำให้รู้สึกใจเย็นและสงบ
  • สีฟ้าคราม : สำหรับสีฟ้ามครามนั้น ถือเป็นีที่มีความโดดเด่น และให้ความรู้สึกถึงความ สงบ เยือกเย็น โปร่ง สบาย และปลอดภัย หลายๆ คนจึงมักเลือกใช้สีนี้มาตกแต่งบ้าน เพราะมันให้ความเป็นกันเอง
  • สีเบจ : สำหรับสีเบจ จะเป็นสีที่จะมอบความรู้สึกอบอุ่น เรียบง่าย น่าค้นหา โดยที่เรามักจะได้เห็นบ้านสีนี้อยู่ไม่น้อย เพราะสีนี้จะทำให้บ้านดูสว่าง มีออร่าและน่าดึงดูดกว่าบ้านสีอื่นๆ
  • สีเทา : ดูเป็นสไตล์โมเดิร์น เป็นสีที่ทาลงไปแล้วจะช่วยให้มีพลังดึงดูด ให้น่าค้นหา เป็นสีที่มีความเป็นผู้ใหญ่ เพราะจะทำให้คนภายนอกมองเข้ามาดู มั่นคง จึงทำให้รู้สึกเคารพ และยำเกรง

 

1.สีเขียวพาสเทล

สีเขียวพาสเทล หรือโทนสีเขียวอ่อนถือเป็นสีที่มาแรงมากๆ เพราะเป็นสีที่ให้ความรู้สึกของธรรมชาติ ที่จะทำให้คนที่มองเข้ามาสามารถสัมผัสได้ถึงความรมรื่น และสบายตา ทำให้มีความผ่อนคลาย บ้านไหนที่มีใจรักธรรมชาติชอบต้นไม้ใบหญ้า ต้องห้ามพลาดกับการทาสีบ้านด้วยสีเขียวพาสเทล ใช้คู่กับเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีขาวและสีน้ำตาลอ่อน มาเป็นส่วนช่วยในการตกแต่ง รับรองบ้านของคุณจะดูโมเดิร์นไม่ซ้ำแบบใครแน่นอน

2.สีฟ้าอ่อน

สีฟ้า สียอดฮิต ที่ไม่ว่าใครๆ ก็นิยมนำเอามาใช้ทาบ้าน โดยที่เป็นสีที่จะมอบความรู้สึกถึงความผ่อนคลาย สบายใจ โดยเฉพาะสำหรับใครที่เป็นคนใจร้อน สีฟ้าจะช่วยบำบัดความรู้สึกของคุณได้เป็นอย่างดี มันจะช่วยทำให้รู้สึกใจเย็นและสงบยิ่งขึ้น  แถมยังให้ความรู้สึกอิสระ  ปลอดโปร่ง ในเวลาเดียวกันอีกด้วย  เมื่อคุณเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานนอกบ้าน เมื่อกลับมาถึงบ้านมันจะช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดอย่างแน่นอน และถ้าหากนำเอาสีฟ้ามาทาภายนอก จะสามารถทำให้ยามค่ำคืนนอนหลับสบายมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังทำให้บ้านของคุณดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้เช่นกัน

3.สีฟ้าคราม

สีฟ้าคราม หรือสีน้ำเงินฟ้า สีที่มีความรู้สึกที่เป็นเอกลักษณ์ ที่สามารถทำให้ผู้อยู่อาศัย หรือผู้ที่มองเข้ามาสัมผัสได้ถึงความสงบ เยือกเย็น โปร่ง สบาย และปลอดภัย โดยที่หลายๆ คนจึงมักเลือกใช้สีนี้นำเอามาบิ้วอิน เพราะมันให้ความเป็นกันเอง ใครผ่านไปผ่านมาก็รู้สึกประทับใจ และยังให้ความรู้สึกผ่อนคลายไม่แพ้กับสีฟ้า นอกจากนี้ ยังเป็นสีที่ช่วยกระตุ้นพลังให้กับผู้อาศัยได้เป็นอย่างดี และถ้าหากนำเอามาบิ้วอินตกต่างภายในนั้น จะทำให้บริเวณห้อง ดูกว้างขวาง สะอาดตา ปลอดโปร่ง มายิ่งขึ้น

4.สีเบจ (สีน้ำตาลครีม)

สีเบจ เป็นสีที่ได้รับความนิยม เพราะสามารถนำเอาบิ้วอินให้เข้ากับคอนแซปต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถนำไปใช้กับอะไรก็ได้ ซึ่งเป็นสีที่จะให้ความรู้สึกอบอุ่น เรียบง่าย น่าค้นหา โดยที่ส่วนใหญ่แล้ว เรามักจะได้เห็นสีนี้ตามบ้านต่างๆ รวมไปถึงการใช้สีเบจมาใช้ในงานแฟชั่นอีกด้วย ซึ่งสีเบจเหมาะทั้งงานภายนอก และภายใน เป็นสีกลางๆ ที่เข้ากันได้ดีกับทุกสี ซึ่งความแตกต่างกับสีขาว ก็คือสีนี้จะไม่ให้ความรู้สึกที่จืดจนเกินไป จึงทำให้บ้านดูสว่าง มีออร่า และน่าดึงดูดกว่าบ้านสีอื่นๆ ที่สำคัญยังเป็นสีที่พอนำเอามาทาแล้ว ยังเพิ่มมิติให้ดูแพง หรูหรา ได้อีกด้วย

5.สีเทา

สำหรับสีสุดท้ายนั่นก็คือ สีเทา ซึ่งสีนี้ถือว่าเป็นอีกสีที่คนนิยมนำมาใช้ตกแต่งบ้านทั้งภายใน และภายนอก ถือเป็นสีทางเลือกที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่น โดยเป็นสีที่จะให้ดูเป็นสไตล์โมเดิร์น เพราะเป็นสีที่มีพลังดึงดูด น่าค้นหา จะมีความเป็นผู้ใหญ่ หรือมีอายุ ดูมั่นคง ทำให้คนที่มองเข้ามาจะรู้สึกเคารพ ยำเกรง แนะนำให้ใช้สีเทาโทนเย็น จะเพิ่มมิติที่จะทำให้บ้านดูทันสมัยขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ แต่หากต้องการใช้สีเทาเข้มก็ช่วยทำให้บ้านดูโดดเด่นเป็นพิเศษ

 

Scroll to Top