fbpx

สแตนเลส ที่นิยมมาตกแต่งบ้าน บิ้วอินบ้าน

สแตนเลส ที่นิยมมาตกแต่งบ้าน บิ้วอินบ้าน

สแตนเลส ที่นิยมมาตกแต่งบ้าน บิ้วอินบ้าน

สำหรับสแตนเลส ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวัสดุที่ได้รับความนิยมนำเอามาใช้ตกแต่งบ้าน บิ้วอินบ้านเป็นอย่างมากในเวลานี้ โดยเฉพาะการนำเอามาใช้ตกแต่งภายในบริเวณห้องครัว เพราะส่วนใหญ่แล้วจะเป็นพื้นที่ที่มักจะต้องมีเคาน์เตอร์ที่เอาไว้ใช้งานนั่นเอง และสำหรับ เคาน์เตอร์ครัวที่ถือว่าเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ในห้องครัวที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก และขาดไม่ได้ เพราะว่าเป็นจุดที่ใช้สำหรับเตรียมอาหาร และจัดวางอุปกรณ์ทำครัว โดยปกติแล้วเคาน์เตอร์ครัวแต่ละชนิดนั้น ก็จะถูกสร้างขึ้นมาจากวัสดุที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด โดยวัสดุที่หลายๆ คนชอบใช้ และนึกถึงก็คือ ครัวสแตนเลส ซึ่งเป็นวัสดุที่ขึ้นชื่อเรื่องความทนทานสูง วันนี้168 to be design จึงไม่รอช้า ที่จะมาพูดถึงเหตุผลว่าทำไม ถึงต้องเป็นเคาน์เตอร์ครัวสแตนเลส ให้ได้ฟังกัน เพื่อที่สำหรับใครที่สนใจ จะได้รู้ และนำมาปรับใช้ได้อย่างถูกต้อง และตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

ครัวสแตนเลส ชุดครัวสุดแกร่งขวัญใจคนชอบทำอาหาร

สำหรับการตกแต่ง บิ้วอินภายใน ให้เป็นชุดครัวสแตนเลส ถือว่าเป็นอีกวัสดุยอดนิยม ที่มักจะถูกนำเอามาเป็นส่วนประกอบของการทำเฟอร์นิเจอร์ หนึ่งในนั้นคือ เคาน์เตอร์ครัว เพราะว่า สแตนเลส เป็นเหล็กกล้าไร้สนิม ที่มีความแข็งแรงทนทานสูงมาก ทนทานต่อความร้อน ทนความชื้น แถมยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย เพราะจะสามารถมองเห็นคราบสกปรกที่เกิดขึ้นมาได้เป็นอย่างดี และไม่เกิดคราบฝั่งแน่น เรียกได้ว่าครบครันอย่างมาก โดยเฉพาะสำหรับบ้านไหน ที่มีการทำครัวอย่างสม่ำเสมอ หรือใช้งานครัวอย่างหนัก จะให้ความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก เพราะจะยิ่งเหมาะเป็นอย่างมากที่จะต้องทำเคาน์เตอร์ในรูปแบบนี้ เพราะจะเหมาะสำหรับการใช้งานที่ยาวนาน ด้วยเหตุนี้ เราจึงจะเห็นได้ว่าทำไมร้านอาหารส่วนใหญ่ ที่เปิดให้บริการทุกวัน มักจะเลือกใช้งานครัวสแตนเลสเป็นหลัก เพราะคุณสมบัติที่โดดเด่นของสแตนเลสนี้เอง

ทำไมเคาน์เตอร์ครัวสแตนเลสถึงเป็นอยู่ในตัวเลือกแรกของคนแต่งบ้าน 

สำหรับการนำเอาสแตนเลส มาเป็นอุปกรณ์หลักในการบิ้วแอน ที่มีข้อดีของเคาน์เตอร์ครัวสแตนเลส ที่ถือว่าเป็นสิ่งที่ที่หลายคนให้การยอมรับ และรวมไปถึงความทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน ก็ยังคงมีข้อดีอื่นๆ อีกมากมายที่สามารถแบ่งออกเป็นดังนี้

  1. สวยนาน ไร้รอยขีดข่วน

อย่างแรกเลย ที่ทุกคนน่าจะสัมผัสกันได้นั่นก็คือ ครัวสแตนเลส ถือว่าเป็นการใช้งานที่ค่อนข้างตอบโจทย์เป็นอย่างมาก สำหรับพื้นที่ในการใช้งานที่ต้องทำงานหนัก และต่อเนื่อง เพราะวัสดุสแตนเลสนั้นดูแลรักษาง่าย ถึงแม้ว่าจะใช้งานไปนานๆ ก็ยังสวยงาม โดยเฉพาะครัวที่ใช้งานหลากหลายรูปแบบ อย่างเช่น คมมีด ความร้อน ความชื้นจากน้ำและอาหาร ซึ่งหากทำจากวัสดุชนิดอื่น อาจจะเกิดรอยขีดข่วนง่ายกว่าสแตนเลสที่เกิดรอยขีดข่วนได้น้อยกว่า

2.ทำความสะอาดง่าย 

สำหรับวัสดุสแตนเลส ที่นำเอามาบิ้วอินตกแต่งภายในนั้น ถือว่าเป็นเนื้อวัสดุที่สามารถนำเอามาทำความสะอาดได้ง่าย และรวดเร็ว เพราะเพียงแค่ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำ หรือใช้น้ำยาทำความสะอาดอ่อนๆ ก็จะสามารถเช็ดออก โดยไม่ทิ้งรอยต่างๆ ไว้ให้เห็น โดยที่ยังสามารถลดการปนเปื้อนของสารเคมี และแบคทีเรียต่างๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพราะเนื้อสแตนเลสมีคุณสมบัติพิเศษทำให้สารเคมี และแบคทีเรียไม่สามารถเกาะติดได้

  1. ติดตั้งง่าย

โดยส่วนใหญ่แล้ว ที่เรามักจะเห็นตู้ครัวสแตนเลสที่ทำออกมาขายตามท้องตลาดนั้น มักจะเป็นครัวสแตนเลสบิ้วอิน หรือชุดครัวสแตนเลสสําเร็จรูป ที่สามารถยกมาติดตั้งที่บ้านได้เลย เพราะเคาน์เตอร์ครัวสแตนเลสสำเร็จรูป จะมีการผลิตความกว้าง ความสูง หรือความลึกของเคาน์เตอร์ไว้อยู่แล้ว ที่สำคัญสามารถออกแบบ และปรับเปลี่ยนฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ ได้ตามที่เจ้าของบ้านต้องการใช้งาน นอกจากนี้เคาน์เตอร์ที่ทำจากสแตนเลส ยังถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบา จึงสามารถเคลื่อนย้ายไปไว้ในส่วนที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย ติดตั้งได้ทั้งวางบนพื้น และติดตั้งแบบลอยตัวติดผนังก็ได้ทั้งหมด

  1. ปรับลุคให้ห้องครัวสวยงาม

โดยปกติแล้วเนื้อสแตนเลสถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่จะมีความแวววาว จึงสามารถนำไปติดตั้งเข้ากับสไตล์การแต่งบ้านได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นห้องครัวรูปแบบไหน ก็สามารถนำเอาตกแต่งให้เข่ากันได้เป็นอย่างดี ทั้งห้องครัวรูปแบบวินเทจ ห้องครัวรูปแบบโมเดิร์น ห้องครัวรูปแบบลอฟท์ และห้องครัวรูปแบบมินิมอลสไตล์ ก็สามารถดัดแปลงได้ตามความต้องการ ที่จะช่วยปรับให้ลุคของห้องครัว มีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ ที่มีความหรูหรา แต่แฝงไปด้วยความเรียบง่าย ที่จะทำให้ดูสบายตามากขึ้นไปได้อีกด้วย

5.ทนต่อการใช้งาน 

สำหรับครัวสแตนเลสนั้น ที่ทุกคนน่าจะรู้กันเป็นอย่างดีว่า เป็นชุดครัวที่เหมาะสำหรับใช้งานในครัวแบบไทยมากๆ เพราะพื้นฐานของครัวไทย ที่มักจะเป็นครัวร้อน และมีการใช้งานหนักๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งรูปแบบการต้ม ผัด แกง ทอด โขลกน้ำพริก สับหมู ฯลฯ เพราะถ้าหากเลือกใช้งานเคาน์เตอร์ที่เป็นรูปแบบทั่วไปนั้น อาจจะต้องเปลี่ยนหน้าท็อปของเคาน์เตอร์บ่อยๆ เพราะเสียหายจากการใช้งาน หรือเสื่อมสภาพได้ง่าย แต่ถ้าหากเลือกใช้งานครัวสแตนเลส ปัญหาทุกอย่างจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน เพราะเนื้อสแตนเลสมีความเหนียว และสามารถทนต่อแรงกระแทกที่หนักๆ หรือแรงกด และแรงสับ ได้เป็นอย่างดี โดยไม่บุบสลาย

Scroll to Top