fbpx

สไตล์การตกแต่งบ้านยอดนิยมในปี 2023

สไตล์การตกแต่งบ้านยอดนิยมในปี 2023

สไตล์การตกแต่งบ้านยอดนิยมในปี 2023

ในช่วงเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมาหลายๆ คนได้ผลกระทบโดยตรงจากเชื้อไวรัสโควิด – 19 ที่ส่งกระทบต่อการใช้ชีวิต จนทำให้หลายๆ คนได้มีโอกาสได้อยู่ และทำงานภายในบ้านกันแบบจริงๆ จังๆ กันมากขึ้น ซึ่งก็ไม่ใช้ว่าจะไม่ดีไปซะทั้งหมด เพราะการได้ใช้เวลาอยู่ภายในบ้าน ก็อาจจะเป็นโอกาสที่ดีที่จะทำให้สามารถได้มีเวลาจัดการ และดูแล บ้านให้ดีขึ้นกว่าเดิม ซึ่งในตอนนี้ถึงแม้ว่าเหตุการณ์ต่างๆ เริ่มจะเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว คนก็ยังให้ความสำคัญกับการแต่งบ้านมากขึ้น เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้มีแบบบ้าน และสไตล์การแต่งบ้านยอดนิยมในปี 2023 ที่ถือว่าแต่ละแบบมีความน่าสนใจที่แตกต่างกันออกไป ที่จะทำให้การเปลี่ยนแปลงบรรยากาศภายในบ้านของคุณ สามารถเป็นบ้านในฝันได้ ไม่ว่าจะเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว องค์ประกอบต่างๆ ทั้งภายใน และภายนอก การใช้ประโยชน์ของทั้งพื้นที่ และเฟอร์นิเจอร์ โดยที่จะมีรายละเอียดที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

1.บ้านสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary Style) 

มาเริ่มกันกับสไตล์การตกแต่งบ้านยอดนิยมแบบแรก ซึ่งวัดมาจากความต้องการของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการที่ 168 To Be Design นั่นก็คือ บ้านสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary Style) แบบบ้านสไตล์นี้ การออกแบบตามคอนเซ็ปต์นั่นก็คือ การผสมผสานระหว่างรูปแบบตามสมัยนิยม ที่นำเอามาผสมผสานกับการจัดวางของรูปแบบของบ้านในยุคหนึ่ง ที่จะทำให้พื้นที่สามารถออกมามีความเข้ากันอย่างลงตัว โดยมีความกลมกลืน และไม่แปลก หรือแหวกแนวมากเกินไป ซึ่งอุปกรณ์ และเฟอร์นิเจอร์ที่จะเลือกหยิบนำเอามาใช้งานเพื่อให้ตอบโจทย์นั่นก็คือ จะเป็นการเน้นการใช้โทนสีเอิร์ธโทน โทนสีดังกล่าวจะให้ความรู้สึก และบรรยากาศถึงความโปร่ง โล่ง ดูสบายตา ทำให้บ้านมีความน่าอยู่ และมีการนำเฟอร์นิเจอร์วัสดุธรรมชาติมาใช้เป็นหลัก เช่น โต๊ะ เก้าอี้ไม้ ในห้องอาหาร เป็นต้น

2.บ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern Style) 

สำหรับสไตล์การตกแต่งบ้านยอดนิยมแบบต่อมา ซึ่งก็ได้ทำการวัดมาจากความต้องการของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการที่ 168 To Be Design นั่นก็คือ บ้านสไตล์โมเดิร์น โดยที่เชื่อว่าน่าจะเป็นแบบบ้านในฝันของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ โดยที่การตกแต่งจะเป็นการเน้นไปในเรื่องของเส้นสายแบบเรียบง่าย อุปกรณ์ที่นำเอามาตกแต่งทุกชิ้นจะถูกเน้นไปในเรื่องของการใช้ประโยชน์ และรวมไปถึงพื้นที่ใช้สอยมากกว่าความสวยงาม ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว จะนำเสนอออกมาในรูปแบบการตกแต่งโดยการใช้รูปทรงเรขาคณิตเข้ามาเป็นส่วนประกอบหลักภายในบ้าน เช่น บ้านทรงกล่อง ที่ใช้กระจกหน้าต่างบานใหญ่เพื่อความโปร่งโล่ง ภายในใช้โทนสีสว่าง และเฟอร์นิเจอร์แบบเรียบเท่ น่าสนใจ

3.บ้านสไตล์อินดัสเตรียล ลอฟท์ (Industrial Loft  Style) 

สำหรับสไตล์การตกแต่งบ้านยอดนิยมแบบต่อมา ซึ่งก็ได้ทำการวัดมาจากความต้องการของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการที่ 168 To Be Design นั่นก็คือ บ้านสไตล์อินดัสเตรียล ลอฟท์ สำหรับสไตล์ดังกล่าว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบบบ้าน ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคปัจจุบัน ซึ่งการแต่งบ้านให้ออกมาในรูปแบบ และสไตล์ดังกล่าวจะมีจุดเด่นนั่นก็คือ เรื่องของโครงสร้างสถาปัตยกรรม เพราะส่วนใหญ่แล้ว ความต้องการของลูกค้าจะเป็นการออกแบบคอนเซปการตกแต่งโดยได้รับแนวคิดมากจากโรงงานเก่า เผยให้เห็นวัสดุแบบดิบๆ และดูเท่ และรวมไปถึงขั้นตอนของการเลือกใช้งานเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งจะนิยมเลือกเอามาใช้งานในรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์แบบย้อนยุค หรือแนววินเทจ จุดเด่นที่นอกเหนือจากความสวยงามแล้ว ยังมีความสนุกเพราะการตกแต่งบ้านในสไตล์นี้สามารถประยุกต์ให้เข้ากับสไตล์ของสมัยใหม่ได้ตามความต้องการ โดยที่ลูกค้าสามารถออกแบบ และดีไซน์ได้ด้วยตัวเอง

4.บ้านสไตล์รัสติก (Rustic Style)

สำหรับสไตล์การตกแต่งบ้านยอดนิยมแบบต่อมา ซึ่งก็ได้ทำการวัดมาจากความต้องการของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการที่ 168 To Be Design นั่นก็คือ บ้านสไตล์รัสติก สำหรับบ้านสไตล์นี้ถ้าหากมองถึงองค์ประกอบต่างๆ ที่เป็นภาพรวม ถือว่าเป็นรูปแบบของการแต่งบ้านในต่างประเทศมากกว่า แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะถ้าหากลูกค้าต้องการ 168 To Be Design ก็สามารถรังสรรค์ออกมาได้ตรงกับความต้องการได้อย่างแน่นอน โดยที่การนำเสนอจะทำออกมาในรูปแบบของการนำมาปรับใช้ หรือผสมผสานกับการออกแบบบ้าน เพื่อให้มีความเหมาะสมสำหรับเมืองไทยมากขึ้น โดยที่การออกแบบดังกล่าวจะเป็นการเน้นไปที่การตกแต่งภายใน ที่จะทำการเลือกวัสดุตกแต่งบ้านต่างๆ ที่ให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ ผสมผสานมาพร้อมกับความเรียบง่าย เช่น พื้นทำจากไม้สน หรือลวดลายเลียนแบบไม้เก่า ผนังสีปูนเก่า สีสนิม เหล่านี้เป็นต้น

หวังว่าไอเดียสไตล์การตกแต่งบ้านยอดนิยมในปี 2023 ที่นำเอามาให้ทุกคนได้ดูกันในวันนี้ น่าจะถูกใจใครหลายๆ คนอย่างแน่นอน รับรองได้เลยว่าถ้าหากนำเอาไปปรับใช้ให้เข้ากับสภาพแวดล้อมของบ้านคุณในปัจจุบัน ก็สามารถทำให้มีความสวยงาม ที่น่าดึงดูดได้อย่างแน่นอน และสำหรับใครที่อยากได้การแต่งบ้านให้ออกมาเป็นเหมือนบ้านในฝัน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง 168 To Be Design คือผู้ช่วยที่ดี ที่จะทำให้บ้านของคุณออกมามีความสวยงามตรงกับความต้องการ โดยที่สามารถคุยรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับการออกแบบ และตกแต่งภายในได้จากช่องทางดังต่อไปนี้

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top