fbpx

สไตล์การออกแบบภายในมีอะไรบ้าง กี่แบบ กี่สไตล์

สไตล์การออกแบบภายในมีอะไรบ้าง กี่แบบ กี่สไตล์

สไตล์การออกแบบภายในมีอะไรบ้าง กี่แบบ กี่สไตล์

การออกแบบ ตกแต่งภายในคือศิลปะอย่างหนึ่ง ซึ่งไม่มีอะไรที่ตายตัว ไม่มีถูก ไม่มีผิด จะขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละบุคคลเป็นหลัก ซึ่งการออกแบบ และตกแต่งภายในถือว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญ เพราะจะสามารถออกแบบให้เหมาะสมกับพื้นที่ เข้ากับสภาพแวดล้อม ที่จะช่วยเพิ่มความสวยงาม ความโดดเด่น และความสะดวกสบาย ส่งผลโดยตรงต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เพราะการพักผ่อนที่ดีที่สุด ที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสบายมากมาย จะช่วยทำให้คุณภาพชีวิตในแต่ละวันดีขึ้น โดยที่ในปัจจุบันสไตล์การออกแบบภายในนั้นมีให้เลือกหลากหลายสไตล์ สามารถนำมาประยุกต์เข้ากับยุคสมัยได้ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ และตกแต่งภายในบ้านทั้งหมด หรือจะแยกเป็นพื้นที่แต่ละส่วน ก็สามารถกำหนดได้ทั้งหมด โดยที่การออกแบบตกแต่งภายในที่ดี จะสามารถสะท้อนตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้ จึงทำให้หลายๆ คนเลือกที่จะใช้บริการบริษัทรับออกแบบ และตกแต่งภายในเข้ามาช่วยดูแลในพื้นที่ต่างๆ เพราะไม่ว่าใครก็ต่างต้องการให้บ้าน หรือที่อยู่อาศัยออกมาดูดีมากที่สุด โดยที่วันนี้ 168 To Be Design จะพาทุกคนมาดูเรื่องราวเกี่ยวกับสไตล์การออกแบบ และตกแต่งภายใน ว่าจะมีแบบไหนบ้าง มีกี่สไตล์ แล้วรูปแบบไหนที่จะเหมาะกับคุณได้มากที่สุด

สไตล์การออกแบบภายในคืออะไร

ออกแบบภายใน คืองานออกแบบในพื้นที่ส่วนต่างๆ ของที่พักอาศัย อาคาร หรือสถานที่ต่างๆ โดยจะเป็นการเน้นรานละเอียดของการใช้ประโยชน์ของพื้นที่ต่างๆ ให้ออกมามีความลงตัว และมีสมดุลต่อการใช้งานได้มากที่สุด โดยปกติงานส่วนนี้จะเป็นหน้าที่ของสถาปนิก เพราะเมื่อก่อนเราจะเห็นได้ว่าสถาปนิกจะเป็นผู้ที่ควบคุมการทำงานในหลายๆ ส่วนเกี่ยวกับการสร้างบ้าน ต่อเติมบ้าน ตกแต่งบ้าน ซึ่งในปัจจุบันก็ได้มีการแยกประเภทการทำงานออกในหลายๆ ภาคส่วน มีผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขาอาชีพ ที่จะสามารถกำหนดการทำงาน ควบคุม ออกแบบ และตกแต่งโดยเฉพาะ จนทำให้เกิดนักออกแบบ หรืออินทีเรีย ที่จะเข้ามาทำหน้าที่ในการออกแบบส่วนต่างๆ ภายในบ้านโดยตรง เป็นคนกำหนดรูปแบบ สไตล์ แนวทาง รวมไปถึงวัสดุที่จะนำเข้ามาใช้ในการออกแบบ และตกแต่งภายในแทบทั้งหมด ทำงานร่วมกันกับสถาปนิก และวิศกร โดยส่วนใหญ่นักออกแบบจะนำเสนอการออกแบบ และตกแต่งภายในโดยนำเอาศิลปะของสถาปัตยกรรมในรูปแบบต่างๆ มาประยุกต์เพื่อให้เข้ากับพื้นที่หน้างานที่แตกต่างกันออกไป สามารถนำเสนอสไตล์ที่ผู้อยู่อาศัยต้องการ ส่งผลโดยตรงต่อความสวยงาม ความโดดเด่น และประโยชน์จากการใช้งานของพื้นที่ต่างๆ ได้นั่นเอง

สไตล์การออกแบบภานในมีกี่รูปแบบ และสไตล์ไหนที่ได้รับความนิยม

การออกแบบ และตกแต่งภายในส่วนใหญ่จะเป็นการเน้นไปในเรื่องของความชื่นชอบของผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก นำเสนอรูปแบบผ่านจินตนาการเข้ากับความคิดสร้างสรรค์ เพื่อที่จะสื่อสาร และถ่ายทอดออกมาได้ตรงกับความต้องการของผู้อยู่อาศัย จึงทำให้นักออกแบบ หรืออินทีเรียมีความสำคัญ เพราะการออกแบบให้ตรงกับพื้นที่ต่างๆ นำเสนอการใช้งาน ด้วยรูปแบบ และเทคโนโลยี ทุกอย่างมีส่วนเกี่ยวข้อง และต้องสัมพันธ์กันทั้งหมด โดยที่สไตล์การออกแบบ และตกแต่งบ้านจริงๆ แล้วไม่มีรูปแบบที่ตายตัว แต่หลักๆ แล้วจะมีรูปแบบ และสไตล์ที่ได้รับความนิยมดังต่อไปนี้

  • สไตล์ Modern : การออกแบบ และตกแต่งบ้านในสไตล์ Modern เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสไตล์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยที่เราสามารถเห็นบ้าน ที่พักอาศัย รวมไปถึงสถาปัตยกรรมต่างๆ ในรูปแบบดังกล่าวให้ติดตามกันเป็นจำนวนมาก โดยรูปแบบส่วนใหญ่จะเป็นการเน้นในเรื่องของการออกแบบที่มีความโปร่งโล่ง สบายตา รวมไปถึงการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นการใช้งาน มีรูปแบบที่เรียบง่าย แต่อัดแน่นไปด้วยประโยชน์ที่จะทำให้ชีวิตประจำวันมีความสมบูรณ์แบบขึ้น
  • สไตล์ Minimal : การออกแบบ และตกแต่งภายในสไตล์ Minimal ถือว่าเป็นสไตล์การออกแบบ และตกแต่งภายในที่มาแรง โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ เนื่องจากจะมีรูปแบบที่เรียบง่าย ลดทอนรายละเอียดส่วนที่ไม่จำเป็น เน้นการใช้งานเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ซึ่งจะเน้นเฉพาะส่วนที่สำคัญเพียงเท่านั้น ถึงแม้จะเป็นการเน้นเฟอร์นิเจอร์ที่น้อยชิ้น แต่จะแอบแฝงไปด้วยประโยชน์ในการใช้งานทั้งหมด เอกลักษณ์อีกหนึ่งอย่างที่ทำให้สไตล์ Minimal ได้รับความนิยมนั่นก็คือการคุมโทนสี ที่จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับพื้นที่ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี
  • สไตล์ Luxury : การออกแบบ และตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายในสไตล์ Luxury จะเป็นการนำเสนอการใช้งาน ของตกแต่ง และบรรยากาศที่มีความหรูหรา แสดงออกถึงความมีระดับที่จะสามารถสะท้อนตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างมาก เน้นการตกแต่งภายในโดยการใช้วัสดุที่มีความมันวาว สะท้อนแสง รวมไปถึงหินอ่อน ก็จะช่วยเพิ่มความหรูหราได้เป็นอย่างมาก ถือว่าสไตล์การออกแบบ และตกแต่งบ้านในสไตล์ Luxury มักจะเป็นสไตล์แรกๆ ที่หลายคนเลือกใช้ ไม่เพียงแค่ภายในประเทศไทยเท่านั้น แต่รวมไปถึงเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลกอีกด้วย

จริงๆ แล้วยังมีสไตล์ และรูปแบบในการออกแบบ และตกแต่งภายในให้เลือกอีกมากมาย โดยส่วนใหญ่จะขึ้นกับความชื่นชอบ และไลฟ์สไตล์ส่วนตัวที่แตกต่างกันออกไป ยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากเลือกใช้บริการบริษัทตกแต่งภายในชั้นนำ หรือมีประสบการณ์ที่ยาวนานอย่าง 168 To Be Design ก็จะช่วยออกแบบบพื้นที่ต่างๆ โดยการผสมผสานการใช้งาน พื้นที่ และบรรยากาศได้อย่างลงตัว เพราะอย่างที่บอกว่าจริงๆ แล้วสไตล์ และรูปแบบการออกแบบ และตกแต่งบ้านนั้นไม่มีอะไรตายตัว ถ้าหากได้รับการดูแลจาก 168 To Be Design บริษัทที่มีความเป็นมืออาชีพ มีความถนัดสไตล์ที่หลากหลาย ก็จะช่วยให้บ้านของคุณออกมามีความสมบูรณ์แบบได้ตรงกับที่ต้องการได้อย่างแน่นอน

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับสไตล์การออกแบบ และตกแต่งบ้านที่ 168 To Be Design ติดต่อ

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top