fbpx

สไตล์การแต่งบ้าน ที่มาแรงมากที่สุดในปี 2023

สไตล์การแต่งบ้าน ที่มาแรงมากที่สุดในปี 2023

สไตล์การแต่งบ้าน ที่มาแรงมากที่สุดในปี 2023

ในช่วงเวลาที่ผ่านมา หลายๆ คนก็ได้เปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตประจำวันที่แตกต่างไปจากเดิม เพราะวิถีชีวิตแบบ New Normal ที่มีอิทธิกับการเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตโดยตรง ซึ่งบ้าน ก็ไม่เพียงแค่เป็นที่พักอาศัยอย่างเดียวอีกต่อไป เพราะหลายคนก็ได้ดัดแปลงบริเวณ และพื้นที่ภายในบ้านให้ออกมาเป็นที่ทำงาน หรือเป็นออฟฟิศ หลายคนจึงถือโอกาสที่ไม่ว่าไหนๆ ก็ต้องใช้ชีวิตภายในบ้านมากขึ้น ก็จัดการตกแต่งบ้านใหม่ไปเลยทีเดียว ซึ่งการแต่งบ้านก็ต้องให้ความสำคัญเพิ่มขึ้นไปอีก เพราะไหนจะแขกไป ใครมา หรือคนที่ต้องทำงานร่วมกัน เข้ามาปรึกษา หรือหารือ เพราะฉะนั้นการตกบ้านจึงจำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายๆ อย่าง เพราะการแต่งบ้านสามารถบ่งบอกวิถีชีวิต และไลฟ์สไตล์ของเจ้าบ้านได้นั่นเอง และสำหรับใครที่กำลังมีแผนที่จะแต่งบ้านใหม่ ไม่ว่าจะเพิ่มซื้อใหม่ หรือปรับปรุงบ้านเก่า วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้าน ที่มาแรงมากที่สุดในปี 2023 ที่จะทำให้บรรยากาศภายในบ้านของคุณมีความสวยงาม มีความโดดเด่น ที่ไม่ว่าใครที่มีโอกาสเข้ามาที่บ้านจะต้องประทับใจในความสวยงามอย่างแน่นอน

1.Modern

มาเริ่มกันที่สไตล์แรกกันเลย นั่นก็คือ Modern หนึ่งในสไตล์กาลแต่งบ้านยอดนิยม ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานขนาดไหน การแต่งบ้านสไตล์นี้ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เนืองจากการออกแบบ ที่จะเน้นไปในเรื่องของความโปร่งใส สบายตา รวมไปถึงการใช้งานเฟอร์นิเจอร์ ที่นำเสนอออกมาในรูปแบบของความเรียบง่าย แต่งให้น้อย แต่ดูดี เพิ่มมิติด้วยการเลือกใช้โทนสีเข้ามาควบคุมบรรยากาศภายในบ้าน เน้นการใช้งาน ที่จะต้องมีความทันสมัยสอดแทรกเข้ามากับเฟอร์นิเจอร์ เพมาะเป็นอย่างมากสำหรับคนที่ใช้พื้นที่ภายในบ้านเป็นที่ทำงาน เพราะจะสามารถช่วยเพิ่มบรรยากาศภายในบ้านได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

2.Minimal

การแต่งบ้านสไตล์ Minimal เป็นการตกแต่งบ้านให้ออกมามีความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน มีความใกล้เคียงกับการแต่งบ้านสไตล์ Modern แต่ความหมายจะกระชับกว่า ซึ่งจะเป็นการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นเข้ามาเป็นส่วนประกอบในการตกแต่ง แต่จะเน้นไปในเรื่องของการใช้งาน ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้น จะต้องมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครอบคลุม และรวมไปถึงการเลือกใช้งานอุปกรณ์ตกแต่งชนิดต่างๆ ที่จะนำเข้ามาตกแต่งตามความจำเป็น ทุกอย่างจะต้องถูกจัดวางให้เป็นระเบียบ เอกลักษณ์ของการแต่งบ้านสไตล์ Minimal นั่นก็คือ การเลือกโทนสีแบบโมโนโทน หรือสีอ่อนๆ หรือสีโทน Earth สีเหล่านี้จะเป็นสีที่ให้ความรู้สึกเบาสบาย ไม่ฉูดฉาด ที่จะเพิ่มบรรยากาศในการพักผ่อนให้ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

3.Muji

เรียบง่าย สไตล์ญี่ปุ่น นั่นก็คือการแต่งบ้านสไตล์ Muji การแต่งบ้ายสไตล์ดังกล่าวจะเป็นการเน้นไปในเรื่องของความสะดวกสบาย โล่ง ดูสบายตา ซึ่งการตกแต่งภายในจะเป็นการเน้นไปที่เฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปแบบ และดีไซน์ที่เรียบง่าย เน้นวัสดุที่เป็นไม้เข้ามาเป็นองค์ประกอบหลักในการแต่งบ้าน สามารถเพิ่มเติมเนื้อที่ให้ดูมีอะไรด้วยการใส่สีเขียวของต้นไม้ ใบหญ้า เข้าไปเติมเต็ม เพื่อที่จะทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ซึ่งถือว่าการแต่งบ้านสไตล์ Muji ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะกับคนรุ่นใหม่ที่กำลังเริ่มซื้อบ้าน ได้ทั้งความสวยงาม และความโดดเด่น แถมยังทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความรู้สึกถึงความผ่อนคลาย และสงบสุขได้เป็อย่างดีอีกด้วย

4.Luxury

การแต่งบ้านสไตล์ Luxury เป็นการแต่งบ้านเพื่อให้ออกมามีความโดดเด่น แสดงออกถึงความหรูหรา ซึ่งการแต่งบ้านในลักษณะดังกล่าว จะเป็นการนำเอาวัสดุที่มีลักษณะมันวาว ระยิบระยับ อย่างเช่น คริสตัน โลหะ กระจก เข้ามาเป็นส่วนประกอบหลักๆ ในการแต่งบ้าน แต่ก็ต้องกำหนดการตกแต่งให้พอดี เพราะวัสดุเหล่านี้ถึงแม้จะเพิ่มความดูดี และหรูหราได้ แค่ถ้าหากตกแต่งมากจนเกินไป มันอาจจะทำให้ความรู้สึกเอ่อล้นออกมามากเกินไป ซึ่งการแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์ Luxury จะต้องผสมผสานกับการใช้งานเฟอร์นิเจอร์ ที่จะต้องมีดีไซน์ที่สวยงาม ให้ความรู้สึกถึงความทันสมัย ทุกพื้นที่จะต้องดูดี มีคุณค่า ที่ทุกอย่างจะต้องสามารถยกระดับมูลล่า และคุณค่า ของวัสดุต่างๆ ได้ด้วยนั่นเอง ถือว่าเป็นการแต่งบ้านที่ต้องมีความชำนาญ ไม่อย่างนั้นอาจจะพังไม่เป็นท่าได้ เพราะการแต่งบ้านสไตล์นี้จะมีค่าใช้จ่ายที่แพงเป็นอย่างมาก

เป็นยังไงบ้างสำหรับสไตล์การแต่งบ้าน ที่มาแรงมากที่สุดในปี 2023 ที่น่าจะตอบโจทย์หลายๆ คนได้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับคนที่กำลังมีแผนในการซื้อบ้านใหม่ ถ้าหากใครที่กลัวว่าการแต่งบ้านจะไม่ออกมาตรงกับความต้องการ หรือกลัวว่าจะไม่สามารถแต่งบ้านให้ออกมามีความสวยงาม และมีความโดดเด่น การเลือกใช้บริการ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในชั้นนำของประเทศ จะช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ของคุณได้เป็นอย่างดี การันตีได้จากผลงานต่างๆ ที่ผ่านมามากมาย ที่พร้อมจะเนรมิตทุกพื้นที่ภายในบ้านให้ออกมามีความสวยงาม มีความโดดเด่น ที่อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ทุกคนภายในบ้าน หากใครสนใจสามารถติดต่อสอบถามได้จากช่องทาง

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top