fbpx

สไตล์ตกแต่งบ้านหรู ยอดนิยม ปี 2023

สไตล์ตกแต่งบ้านหรู ยอดนิยม ปี 2023

สไตล์ตกแต่งบ้านหรู ยอดนิยม ปี 2023

ช่วงเวลาที่ผ่านมา ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่หลายคนใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ภายในบ้านเป็นเวลานานกว่าปกติ จนที่บางคนถึงกับนึกอะไรดีๆ จนเกิดเป็นไอเดียใหม่ๆ ในการตกแต่งภายใน หรืออยากจะทำอะไรเพิ่มเติมมากขึ้น เพราะบ้านถือเป็นพื้นที่ส่วนตัว ที่ผู้อยู่จำเป็นต้องมีความสุข และสะดวกสบาย ถึงจะสามารถอยู่ได้เป็นเวลานานๆ โดยที่บ้านส่วนใหญ่นั้น นอกจากจะมีความแข็งแรงของโครงสร้างแล้ว สิ่งสำคัญที่ทำให้บ้านดูสวยงามขึ้นนั่นก็คือ การเลือกตกแต่งภายในในรูปแบบที่ผู้อยู่อาศัยต้องการ และสำหรับสไตล์การตกแต่งบ้านหรู ยอดนิยม มักจะเป็นการตกแต่งภายในให้ออกมาในสไตล์หรูหรา วิบวับ ที่ยังแฝงไปด้วยการใช้งานที่ทันสมัย ตามสไตล์บ้านแบบโมเดิร์น ที่มีเฟอร์นิเจอร์เป็นคีย์หลักในการใช้งาน ที่เหมาะสมตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย

เทคนิคการแต่งบ้านให้ออกมาดูหรูหรา

การแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์ที่ดูหรูหรานั้น ถือว่าเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะกลุ่มคนที่รักบ้านหรู ด้วยแบบบ้านที่จะให้ทั้งความสวยงาม และความสะดวกสบาย เน้นไปกับของตกแต่งที่ดูอลังการผสมผสานเข้ากับความหรูหรา ที่ทันสมัย ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในปัจจุบัน แถมยังประหยัดพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าอกด้วย โดยที่วันนี้ 168 to be design จะมาแนะนำสไตล์การตกแต่งบ้านหรู ยอดนิยม ปี 2023 ให้ทุกคนได้ดูกัน

  1. ตกแต่งบ้านภายในด้วยกระจก

โดยส่วนใหญ่นั้น กระจก มักจะได้รับความนิยมนำเอามาตกแต่งภายในห้องน้ำ หรือห้องต่างๆ ที่มีพื้นที่ในการใช้งานที่จำกัด ก็เพื่อช่วยทำให้บ้าน หรือพื้นต่างๆ ที่ต้องการใช้งานนั้นดูกว้างกว่าที่เป็นจริงได้ ที่สำคัญยังเพิ่มแสงสว่างเข้าไปในพื้นที่ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย และเมื่อสะท้อนกับแสงไฟนุ่มๆ หรือแสงแดดอ่อนๆ ก็จะเกิดมิติวับวับ ตรงนี้แหละ ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศของบ้านให้มีความหรูหราได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าหากเลือกใช้กระจกที่มีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ ดีไซน์แปลกๆ ก็จะเพิ่มความสวยงาม ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครเข้าไปได้อีกด้วย

  1. ตกแต่งบ้านภายในด้วยเมทัลลิก

สำหรับการตกแต่งบ้านในรูปแบบนี้นั้น จะช่วยสร้างมิติวิบวับออกมาคล้ายๆ กับการตกแต่งบ้านด้วยกับกระจก แต่สิ่งที่แตกต่างกันนั่นก็คือ การแต่งบ้านด้วยเมทัลลิกนั้นจะสร้างเสน่ห์ ให้มีสีสันได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นสีทอง ทองแดง หรือสีเงิน ที่ต่างก็ช่วยให้บ้านดูมีเสน่ห์สดใสแบบหรูหรา โดยอาจจะเป็นการเลือกใช้โคมไฟเมทัลลิก หรือโต๊ะเก้าอี้ที่ผลิตขึ้นมาจากเมทัลลิก หรือเป็นของตกแต่งชิ้นเล็กๆ อย่างตุ๊กตาเมทัลลิก สิ่งเหล่านี้ก็จะสร้างความโดเด่นได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับข้อจำกัดของการนำเอาเมทัลลิคมาใช้งานที่เยอะจนเกินไปนั้น อาจทำให้บ้านดูเยอะมากกว่าแต่งบ้านสไตล์หรูหราได้ เพราะฉะนั้นควรนำเอามาใช้งานให้พอเหมาะ และดูให้เหมาะสมกับพื้นที่ในการใช้งานภายในบ้าน

  1. ตกแต่งบ้านภายในด้วยโคมไฟระย้าคริสตัล

อีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ ที่มักจะได้รับความนิยม นำเอามาตกแต่งบ้านในสไตล์บ้านหรู เพราะจะทำให้มีความสวยงาม ที่ดูโดดเด่นขึ้นได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากที่จะให้ความสว่างแล้ว ยังทำให้บริเวณดังกล่าวนั้นเกิดความวิบวับภายในบ้านได้เป็นอย่าง่ดี ที่จะทำให้ดูหรูหราน่าอยู่ขึ้นไปอีก โดยขนาดของโคมไฟระย้านั้นจะต้องไม่ใหญ่กว่าพื้นที่ เพราะที่จะไม่ทำให้มันดูโดดเด่นจนเกินไป หรือหากว่าต้องให้เป็นที่สะดุดตาก็สามารถเลือกใช้ขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อยได้เช่นกัน

  1. ของแต่งบ้านที่มีความใส

สำหรับการเลือกนำเอาของที่มีความใสต่างๆ มาตกแต่งภายในพื้นที่บ้านนั้น ที่นอกจากจะเพิ่มความหรูหราแล้ว ยังทำให้บริเวณต่างๆ ภายในบ้านดูโปร่งได้อีกด้วย ที่สำคัญยังเป็นวัสดุที่สามารถนำเอามาตกแต่งให้เข้ากับเมทัลลิกได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เช่น การใช้แจกันดอกไม้แบบใส การใช้โต๊ะกลางห้องนั่งเล่นที่มีท็อปใส แต่ตัดขอบ และมีขาเป็นเมทัลลิก หรือแม้แต่การกั้นพื้นที่ด้วยกระจกใสก็สามารถทำได้เช่นกัน

  1. ตกแต่งบ้านภายในด้วยพรม

อีกหนึ่งสิ่ง ที่เชื่อว่าทุกบ้านนั้นจะต้องมีอย่างแน่นอน เพราะถือว่าเป็นอีกหนึ่งของแต่งบ้านภายใน ที่จะสามารถช่วยเพิ่มบรรยากาศ เพื่อให้บ้านออกมาดูหรูหราขึ้นได้จริงอีกด้วย และนอกเหนือไปจากความสวยงามของพรมแต่งบ้านแล้ว มันยังมีข้อดีอีกมามาย เพราะการนำเอาพรมมาใช้งานนั้นจะช่วยยังป้องกันรอยขีดข่วนสำหรับคนที่กังวลว่าพื้นอันเงาวับจะเป็นรอยได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดยที่พรมจะเป็นอีกหนึ่งของแต่งบ้านที่ช่วยได้ แถมยังเพิ่มสัมผัสความอ่อนนุ่มให้เท้า ป้องกันการลื่นล้ม ที่สามารถเลือกใช้งานพรมให้เข้ากับธีมสีของแตกละห้องได้เป็นอย่างดีอีกด้วย อย่างพรมสีอ่อน จะทำให้ห้องดูกว้างสว่างสบายตา ที่จะทำให้ดูหรูหราเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่นำเอามาตกแต่งภายในบ้านที่มีความใสได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เพราะบ้านไม่ได้เป็นเพียงแค่ที่อยู่อาศัยเพียงเท่านั้น แต่มันยังสะท้อนถึงความเป็นตัวเองของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย หรือก็คือการตกแต่งบ้านให้ออกมาในรูปแบบไหน ก็เปรียบเหมือนเงาสะท้อนรสนิยม และรูปแบบการใช้ชีวิตของเจ้าของบ้าน แต่ก็ไม่ใช่ใครที่จะสามารถตกแต่งบ้านออกมาให้ถูกใจ เพราะจำเป็นที่จะต้องมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง 168 to be design บริษัทตกแต่งภายในชื่อดัง ที่พร้อมจะเนรมิตพื้นที่ต่างๆ ภายในบ้านให้ออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด

Scroll to Top