fbpx

สไตล์โบฮีเมียน วิธีรับเทรนด์โบโฮชิคในบ้านของคุณ

สไตล์โบฮีเมียน วิธีรับเทรนด์โบโฮชิคในบ้านของคุณ

สไตล์โบฮีเมียน วิธีรับเทรนด์โบโฮชิคในบ้านของคุณ

สไตล์โบฮีเมียน หรือโบโฮ คือสไตล์การแต่งตัวที่สะท้อนสัญลักษณ์แบบชนเผ่า มีอิสระในการแต่งตัวโดยที่ไม่มีกฎ และข้อบังคับอะไรตายตัว โดยส่วนใหญ่จะเป็นการเน้นไปในเรื่องของเครื่องหัว และเครื่องประดับที่เน้นเป็นผ้าท่อพื้นเมือง ลูกปัด และขนนก ซึ่งหลายๆ คนก็มักจะคิดว่าวไตล์โบฮีเมียนจะเป็นเพียงแค่สไตล์การแต่งตัวเพียงเท่านั้น ซึ่งจริงๆ แล้วยังมีอิทธิพลกับการตกแต่งบ้านอีกด้วย เพราะการแต่งบ้านก็คือศิลปะชนิดหนึ่ง สไตล์โบฮีเมียนก็เป็นสไตล์หนึ่งที่สามารถผสมผสานเข้ากับของตกแต่งได้มากมาย ที่สามารถสร้างเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร และมุมสะท้อนความชื่นชอบที่ถ้าหากได้รับการออกแบบที่ดีสไตล์โบฮีเมียนจะเป็นสไตล์การแต่งบ้านอีกหนึ่งประเภท ที่จะทำให้บ้านของคุณมีความโดดเด่น และมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครได้อย่างแน่นอน โดยที่วันนี้ 168 To Be Design จะพาทุกคนมาดูไอเดียเกี่ยวกับการแต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียน พร้อมข้อมูลต่างๆ ที่น่าสนใจ ถ้าหากพร้อมแล้วไปรับชมกันได้เลย

ตกแต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียน สะท้อนถึงอะไร

โบฮีเมียน หรือโบโฮ เป็นสไตล์ย้อนยุคที่สะท้อนถึงความเท่ เซอร์ และอิสระในความเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งจริงๆ แล้วก็มีที่มาจากกลุ่มชนในโบฮีเมียน ที่ตั้งอยู่ในสาธารณรัฐเช็ก คนกลุ่มนี้จะแทนตัวเองว่า ยิปซี เป็นกลุ่มคนที่ไม่ยึดติดกับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ไม่มีแฟชั่น แต่มีเอกลักษณ์ โดยที่เราจะเห็นได้ว่าคนกลุ่มที่เป็นแนวยิปซีจะมีการแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์มาก ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน สิ่งเหล่านี้มีอิทธิพลโดยตรงกับแฟชั่นการแต่งตัว และการตกแต่งบ้านไปทั่วโลก เพราะเรามักจะได้เห็นการแต่งตัวสไตล์โบฮีเมียนตามเทศกาลต่างๆ เพิ่มมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นการแต่งบ้านในสไตล์โบฮีเมียน ก็ยังมอบบรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร มีเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่อาศัย ที่พัก โรงแรม ร้านอาหาร และสถานที่ต่างๆ ที่มักจะตกแต่งภายในออกมาในสไตล์โบฮีเมียนกันมากขึ้น

เทคนิคการตกแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์โบฮีเมียน

  • โดดเด่นด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ : การตกแต่งบ้านให้เป็นสไตล์โบฮีเมียน เราไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทั้งหลัง เพราะเราสามารถกำหนดแค่บางส่วนที่ต้องการ อาจจะเป็นห้องนั่งเล่น หรือมุมนั่งชิว โดยการเลือกใช้การตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปแบบที่ไม่ซ้ำกัน รวมไปถึงการเลือกใช้ความโดดเด่นของลายผ้าที่มีสีสันสวยงาม อาจจะเป็นการปูพรม หรือผ้าม่าน และผ้าแขวน โดยที่ให้ความโดดเด่นกับเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ อาจจะเพิ่มขนนก หรือภาพศิลปะ ก็จะช่วยเพิ่มบรรยากาศได้เพิ่มขึ้น
  • ศิลปะแห่งผ้าทอมือ : สำหรับใครที่ชื่นชอบสไตล์โบฮีเมียน แต่ไม่อยากเปลี่ยนการตกแต่งอะไรเยอะ การเลือกใช้ผ้าทอมือ ที่มีความโดดเด่นของลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ จะช่วยสะท้อนความเป็นโบฮีเมียนได้เป็นอย่างดี อาจจะเป็นผ้าเก่าพื้นเมืองนำมาประยุกต์ในการตกแต่งแค่บางมุม แล้วนำของตกแต่งบางชนิดมาช่วยเสริมบรรยากาศ อาจจะเป็นการนำเอาหีบขนาดใหญ่มาวางเป็นโต๊ะ แล้วปูด้วยผ้าคลุมโต๊ะที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ก็จะสามารถเพิ่มบรรยากาศให้ภายในห้องได้ไม่น้อย
  • โคมไฟสื่ออารมณ์ : เพราะการตกแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์โบฮีเมียน จะเป็นการเน้นไปในเรื่องของสีสันที่สวยงาม ที่ให้อารมณ์ถึงความสนุก เพราะฉะนั้นการสร้างบรรยากาศด้วยแสงไฟจะสามารถช่วยสะท้อนบรรยากาศได้เป็นอย่างดี โดยปกติแล้วการตกแต่งสไตล์โบฮีเมียนจะเน้นไปในโทนไฟที่มีความอบอุ่น เพื่อเสริมความโดดเด่นของสีสันส่วนอื่นๆ เพราะฉะนั้นการเลือกใช้ไฟสลัวๆ จะช่วยเสริมบรรยากาศให้ออกมาเป็นโบฮีเมียนได้เป็นอย่างดี อาจจะเลือกโคมไฟที่มีดีไซน์แปลกใหม่ จะเป็นงานอาร์ท แล้วนำเอาขนนก ผ้าทอ หรือไหมพรมมาห้อย ก็จะให้ความรู้สึกความเป็นโบฮีเมียนได้เป็นอย่างดี
  • กลิ่นอายธรรมชาติ : โบฮีเมียน คือการสะท้อนธรรมชาติอย่างหนึ่ง ที่ไม่ได้หมายถึงแค่ผู้คน หรือวัฒนธรรม แต่หมายถึงต้นไม้ ป่าเขา และลำธารด้วย เพราะฉะนั้นการเลือก และออกแบบบรรยากาศโดยการเลือกใช้โทนสีธรรมชาติ จะช่วยสะท้อนความเป็นโบฮีเมียนเพิ่มมากขึ้น เพราะการเลือกใช้สีสันต่างๆ จากผ้าทอที่มีสีสันสดใส เข้ามาประกอบฉากกับต้นไม้ต่างๆ เพราะสีเขียวจากธรรมชาติที่ดีที่สุดจะหาได้จากต้นไม้เพียงเท่านั้นที่จะใช้มาตกแต่ง อาจจะเป็นการนำต้นไม้วางไว้บางมุมภายในห้อง และนำเอาของตกแต่งพื้นเมือง รวมไปถึงของโบราณมาช่วยเสริมบรรยากาศ โดยเฉพาะในมุมพักผ่อน เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยงามแล้ว ยังมอบบรรยากาศในการพักผ่อนได้อีกด้วย

แต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียนที่ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในชื่อดัง

การตกแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์โบฮีเมียน เป็นการตกแต่งบ้านชนิดหนึ่งที่จะมอบทั้งความสวยงาม และความสนุกในการเลือกของตกแต่ง โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบเกี่ยวกับศิลปะ เพราะการตกแต่งบ้านด้วยสไตล์โบฮีเมียนจะเป็นการเน้นไปในเรื่องของตกแต่งเก่า ของตกแต่งโบราณเป็นหลัก เพราะฉะนั้นการออกแบบที่ดีจะช่วยทำให้บ้านออกมามีความลงตัว และน่าอยู่ได้ ซึ่งที่ 168 To Be Design เรามีความเชี่ยวชาญในการออกแบบในหลายรูปแบบ และสไตล์โบฮีเมียน เป็นอีกหนึ่งสไตล์การตกแต่งบ้านที่ 168 To Be Design มีความชำนาญ โดยที่เราให้ความสำคัญกับการเลือกโทนสีของสิ่งที่จะใช้ และสีภายในห้อง รวมไปถึงการกำหนดแสงไฟ ที่จะสะท้อนอารมณ์ได้เป็นอย่างดี จะเพิ่มจุดเด่นในมุมต่างๆ ได้ด้วยของตกแต่งที่ผู้อยู่อาศัยจะต้องประทับใจ และไม่เพียงแค่สไตล์โบฮีเมียนเพียงเท่านั้น เพราะ 168 To Be Design เรายังมีความเชี่ยวชาญในงานออกแบบประเภทต่างๆ อีกด้วย โดยที่สามารถดูผลงานที่ผ่านมาได้จากช่องทางต่อไปนี้

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top