fbpx

หลักการง่ายๆ ในการเลือกผ้าม่านให้เหมาะกับบ้าน เทรนด์มาแรงปี 2024

หลักการง่ายๆ ในการเลือกผ้าม่านให้เหมาะกับบ้าน เทรนด์มาแรงปี 2024

หลักการง่ายๆ ในการเลือกผ้าม่านให้เหมาะกับบ้าน เทรนด์มาแรงปี 2024

ผ้าม่าน ถือว่าเป็นการตกแต่งบ้านอย่างหนึ่ง ที่จะช่วยเติมเต็มความโดดเด่น โดยการสร้างบรรยากาศที่น่าสนใจให้กับพื้นที่ต่างๆ ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันมีผ้าม่านให้เลือกใช้งานหลายรูปแบบ ทั้งลวดลาย ทั้งโทนสี สามารถกำหนดความต้องการได้อย่างชัดเจน สีที่ได้รับความนิยม ได้แก่ สีเอิร์ธโทน คือ สีที่เลียนสีของธรรมชาติ แน่นอนว่าอยากได้บ้านบรรยากาศไหน มีความรู้สึกในช่วงเวลาในรูปแบบใด ก็สามารถกำหนดได้อย่างชัดเจน โดยที่วันนี้จะพามาดู หลักการง่ายๆ ในการเลือกผ้าม่านให้เหมาะกับบ้าน เทรนด์มาแรงปี 2024 รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ จะสร้างความแตกต่างให้กับบ้านของคุณได้อย่างแน่นอน

168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในครบวงจร อันดับ 1 ปี 2024

168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายใน เชี่ยวชาญการตกแต่งภายในทุกสไตล์ ดำเนินการได้ครบจบ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบสมัยใหม่ การนำเสนอไอเดียดีๆ ในการตกแต่ง รวมไปถึงการกำหนดวัสดุที่เหมาะสมกับการตกแต่ง การใช้งาน และพื้นที่ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนาน ทำให้มีความเข้าใจ มักจะนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุด เป็นตัวเลือกดีๆ ทางเลือกใหม่ๆ ที่จะสร้างความแตกต่างให้กับบ้านได้ดีที่สุด ยกตัวอย่าง ผ้าม่าน ซึ่งเป็นสิ่งที่เมื่อนำมาใช้ตกแต่งภายในห้องต่างๆ ก็จะเปลี่ยนบรรยากาศแบบเดิมๆ ให้มีความน่าสนใจได้ในทันที สิ่งสำคัญก็คือ การเลือกลวดลาย โทนสี และองค์ประกอบให้เหมาะสมกับพื้นที่ หรือกิจกรรมต่างๆ จึงเป็นหน้าที่ของดีไซน์เนอร์ ที่จะเข้ามาให้คำแนะนำ และอธิบายต่างๆ ให้เข้าใจ มีผลต่อการเลือกตกแต่งโดยตรงนั่นเอง

168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในครบวงจร กับหลักการง่ายๆ ในการเลือกผ้าม่านให้เหมาะกับบ้าน

การตกแต่งบ้านในปัจจุบัน มีสัดส่วนการตกแต่ง มีองค์ประกอบต่างๆ รวมไปถึงรายละเอียดที่น่าสนใจให้ได้พูดถึงกันเป็นอย่างมาก สิ่งเล็กๆ น้อยๆ จะสามารถสร้างความแตกต่างให้กับบ้าน ช่วยให้บ้านมีความโดดเด่นมากที่สุด อีกทั้งการเลือกตกแต่งบ้านที่ดี นอกจากจะช่วยมอบความสวยงามให้กับบ้านได้แล้ว ยังสามารถใช้ประโยชน์ในการใช้งาน หนึ่งในนั้นก็คือ ผ้าม่าน ที่ถือว่าเป็นการตกแต่งที่จะช่วยยกระดับความสวยงาม ความน่าสนใจ เปลี่ยนบรรยากาศที่ดูธรรมดา ให้โดดเด่นขึ้นมาได้อย่างทันที อีกทั้งผ้าม่านยังมีให้เลือกใช้งานหลายรูปแบบ เพราะฉะนั้นวันนี้ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในครบวงจร กับหลักการง่ายๆ ในการเลือกผ้าม่านให้เหมาะกับบ้าน จะมีส่วนสำคัญช่วยให้บ้านของคุณมีความสมบูรณ์แบบเพิ่มมากขึ้นในทันที

  • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายใน กับการเลือกผ้าม่านห้องนอน : มาเริ่มกันที่ ผ้าม่านห้องนอน ซึ่งถือว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัว สามารถเลือก และกำหนดลวดลาย สีสัน และโทนสีได้ตามความชอบ แต่ส่วนใหญ่จะเน้นโทนสีที่เรียบง่าย มอบความอบอุ่น และมอบความสบายตา สบายใจให้กับผู้อยู่อาศัย อีกทั้งการใช้ผ้ากันแสงอีกชั้นหนึ่งที่เรียกว่าแบล็คเอาท์ ใช้กันแสง และสะท้อนความร้อนที่เข้ามารบกวนขณะพักผ่อน ถือว่ามีประโยชน์ทั้งด้านความสวยงาม และการใช้งานเลยนั่นเอง
  • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายใน กับการเลือกผ้าม่านห้องน้ำ : มาต่อกันที่ ห้องน้ำ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่หลายคนมักมองข้าม แต่จริงๆ แล้วมีประโยชน์ในด้านการควบคุมแสง รวมไปถึงบังสายตาจากภายนอก เพราะฉะนั้นควรเน้นสีม่านที่สว่าง และเข้ากับโทนสีของกระเบื้อง และสุขภัณฑ์ โดยส่วนใหญ่ม่านที่นิยมนำมาใช้จะเป็นม่านปรับแสง หรือมู่ลี่ ที่สามารถปรับระดับแสงได้ ดูเรียบง่าย สบาย และโปร่ง แน่นอนว่าสามารถเลือกสไตล์ให้กลมกลืนกับบ้านได้อย่างเต็มที่
  • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายใน กับการเลือกผ้าม่านห้องนั่งเล่น : มาต่อกันที่ ห้องนั่งเล่น ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ผ้าม่านได้รับความนิยมในการนำมาใช้ตกแต่งภายในมากที่สุด มีประโยชน์ และสร้างความแตกต่างภายในพื้นที่ได้ชัดเจนมากที่สุด เนื่องจากสามารถกำหนดบรรยากาศภายในพื้นที่ได้ชัดเจน อยากได้ห้องนั่งเล่นในรูปแบบไหน มีบรรยากาศอย่างไร ก็สามารถเลือกโทนสี ลาย และขนาดความกว้าง ความยาวได้อย่างเต็มที่ สิ่งสำคัญก็คือ ต้องกำหนดให้เหมาะสม และอยู่ในสมดุลของห้อง กำหนดให้มีความกลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์ ก็จะมอบความโดดเด่นได้อย่างลงตัวด้วยนั่นเอง
  • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายใน กับการเลือกผ้าม่านห้องครัว : มาถึงกันที่ ห้องครัว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญของบ้าน แต่ส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยนิยมนำผ้าม่านเข้ามาตกแต่งภายใน เนื่องจากความกังวลใจเรื่องความปลอดภัย เพราะถ้าหากออกแบบไม่ดี กำหนดการติดตั้งที่ไม่ดี อาจจะทำให้ประกายไฟสามารถมาติดผ้าม่านได้เลยนั่นเอง เพราะฉะนั้นสิ่งสำคัญมากที่สุดของการตกแต่งภายในด้วยผ้าม่านในห้องครัวก็คือ เลือกตำแหน่งที่เหมาะสม กำหนดโทนสีที่เน้นความโล่ง โปร่ง สบายเป็นหลัก จะมีส่วนช่วยทำให้ห้องครัวดูโล่ง กว้าง สบายตามากขึ้น

ทั้งหมดนี้คือ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในครบวงจร กับหลักการง่ายๆ ในการเลือกผ้าม่านให้เหมาะกับบ้าน ซึ่งจริงๆ แล้วสามารถกำหนดองค์ประกอบ หรือรายละเอียดต่างๆ ได้ตามความชอบได้อย่างเต็มที่ สิ่งสำคัญก็คือ คุณภาพ มาตรฐาน และความปลอดภัย โดยที่ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในครบวงจร อันดับ 1 ปี 2024 สามารถให้คำแนะนำดีๆ รวมไปถึงกำหนดวัสดุที่นำมาใช้ จะช่วยให้ได้ผ้าม่านที่สวยงาม แถมใช้งานได้ยาวนาน คุ้มค่ากับการตกแต่งภายในอย่างแน่นอน

ติดต่อ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในครบวงจร อันดับ 1 ปี 2024 ได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top