fbpx

หลักการออกแบบห้องน้ำพื้นฐาน เพื่อตอบโจทย์การใช้งานสำหรับผู้สูงอายุ

หลักการออกแบบห้องน้ำพื้นฐาน เพื่อตอบโจทย์การใช้งานสำหรับผู้สูงอายุ

หลักการออกแบบห้องน้ำพื้นฐาน เพื่อตอบโจทย์การใช้งานสำหรับผู้สูงอายุ

เป็นเรื่องปกติของครอบครัวคนไทย ที่ส่วนใหญ่มักจะเป็นครอบครัวใหญ่ เพราะฉะนั้นการออกแบบ ตกแต่งภายในที่ดี ควรจะต้องคำนึงถึงการใช้งานของทุกคนภายในบ้านให้เกิดความลงตัวมากที่สุด โดยเฉพาะกับการดูแลเล็ก และผู้ใหญ่ ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มที่ต้องการความช่วยเหลือ ซึ่งถ้าหากออกแบบ ตกแต่งภายในที่ดี ก็จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องการอยู่อาศัยได้อย่างดีที่สุด โดยที่หนึ่งในปัญหาที่มักจะพบเจอมากที่สุดนั่นก็คือ การออกแบบห้องน้ำที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้สูงอายุ เนื่องจากห้องน้ำเป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญ จำเป็นต่อการใช้งาน รวมไปถึงมีอุปกรณ์ และเครื่องใช้ต่างๆ มากมาย และเพื่อเป็นการเตรียมตัว เพราะฉะนั้นวันนี้จะมาพูดคุยเกี่ยวกับหลักการออกแบบห้องน้ำพื้นฐาน เพื่อตอบโจทย์การใช้งานสำหรับผู้สูงอายุ โดยผู้เชี่ยวชาญ 168 To Be Design ที่จะสามารถกำหนดการใช้งานที่เหมาะสม ใช้งานพื้นที่ได้คุ้มค่า และยังสอดแทรกวัสดุการตกแต่งภายในที่มีความสวยงาม และความโดดเด่น ที่จะช่วยให้สามารถใช้งานห้องน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น

168 To Be Design บริษัทออกแบบ ตกแต่งภายในครบวงจร ประสบการณ์ที่ยาวนานกว่า 10 ปี

168 To Be Design บริษัทออกแบบ ตกแต่งภายในครบวงจร ซึ่งถือว่าเป็นบริษัทระดับแนวหน้าของประเทศ ได้รับความไว้วางใจจากโครงการใหญ่ๆ มากมาย ทั้งจากภาครัฐ และเอกชน โดยที่ในปัจจุบันสามารถกำหนดงานออกแบบ ตกแต่งภายในได้ทุกรูปแบบ พร้อมตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างดีที่สุด ซึ่งที่ 168 To Be Design เป็นบริษัทตกแต่งภายในที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน มีความเข้าใจพื้นที่ เข้าใจการใช้งาน และเข้าใจรูปแบบการอยู่อาศัย ที่จะช่วยนำเสนอสิ่งที่ดี เหมาะสม และลงตัวได้มากที่สุด เพราะการตกแต่งภายในที่ดี ไม่เพียงแค่ความสวยงาม และความโดดเด่นเพียงเท่านั้น แต่คุณภาพชีวิตจะต้องดีขึ้นได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะในเรื่องของผู้สูงอายุ ที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากการใช้งานที่ตอบโจทย์ ความปลอดภัยก็เป็นสิ่งสำคัญ โดยที่ 168 To Be Design จะออกแบบตามหลักสากล เลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ มีความเหมาะสมกับการใช้งาน สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้สัมผัสถึงการใช้งานที่ดีที่สุด มาพร้อมกับความปลอดภัยมากที่สุด ที่จะง่ายต่อการใช้งานสำหรับผู้สูงอายุได้อย่างแน่นอน

168 To Be Design หลักการออกแบบห้องน้ำพื้นฐานสำหรับผู้สูงอายุ ที่จะช่วยให้สะดวกต่อการใช้งานได้มากที่สุด

กลุ่มผู้สูงอายุ ถือว่าเป็นกลุ่มที่จำเป็นต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งแน่นอนว่าการใช้ชีวิตประจำวันก็จะไม่ได้คล่องเหมือนกับคนหนุ่มสาว เพราะฉะนั้นการออกแบบ ตกแต่งภายในที่ดี จะช่วยทำให้การใช้ชีวิตประจำวันมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น พร้อมตอบโจทย์การใช้งานที่เหมาะสม โดยเฉพาะกับการออกแบบห้องน้ำ ซึ่งถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญ มีรูปแบบการใช้งานที่ชัดเจน โดยที่วันนี้ 168 To Be Design จะมาพูดถึงหลักการออกแบบห้องน้ำพื้นฐานสำหรับผู้สูงอายุ ที่จะช่วยให้สะดวกต่อการใช้งานได้มากที่สุด ตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดได้อย่างแน่นอน

  • 168 To Be Design กับความกว้างของห้องน้ำ : สำหรับความกว้างของห้องน้ำ ถ้าหากเป็นห้องน้ำปกติ จะมีการกำหนดความกว้าง ความยาวจากความต้องการเป็นหลัก แต่สำหรับห้องน้ำของผู้สูงอายุ จะไม่มีสูตรตายตัว แต่จะให้ความสำคัญกับขนาดของพื้นที่ ที่จะต้องใช้งานได้เหมะสม ทั้งเรื่องสรีระ อุปกรณ์ที่สำคัญ รวมไปถึงขนาดของรถเข็น เพราะต้องมีองศาในการกลับรถ โดยนักออกแบบ 168 To Be Design จะลงพื้นที่สำรวจโดยตรง เพื่อให้มีความเหมาะสมมากที่สุด เพราะถ้าหากใหญ่เกินไป ก็จะทำให้ผู้สูงอายุใช้งาน หยิบจับอะไรก็ไม่สะดวก
  • 168 To Be Design กับความสำคัญของประตูห้องน้ำ : กลุ่มผู้สูงอายุ มีความเสี่ยงกับการเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา เพราะฉะนั้น 168 To Be Design จะให้คำแนะนำในการเลือกใช้ประตูห้องน้ำที่เป็นบานเลื่อน เนื่องจากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ ทำให้ล้มลงกับพื้น จะได้ไม่เจอปัญหาขวางประตูเข้าออก ซึ่งระยะของความกว้างมาตรฐานจะอยู่ที่อย่างน้อย 90 ซม. เพื่อความสะดวกสบายในการเข้าออกก รวมไปถึงขนาดของรถเข็นที่ใช้ด้วยนั่นเอง
  • 168 To Be Design กับระดับของพื้นห้องน้ำ : มาตรฐานของห้องน้ำผู้สูงอายุ ระดับของพื้นห้องน้ำจะต้องมีความเท่ากัน และเสมอกันทั้งหมด เพื่อป้องกันการสะดุดล้ม หรือในกรณีที่พื้นห้องน้ำจำเป็นต้องต่ำกว่าพื้นห้อง ก็ควรจะต้องต่ำเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งถ้าหากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ 168 To Be Design จะแนะนำในการทำสโลปที่มีความชันน้อย เพื่อเชื่อมต่อกับระดับพื้นห้องภายนอก เพื่อที่ผู้สูงอายุจะสามารถใช้รถเข็นเพื่อเข้าออกได้สะดวกสบายมากขึ้น

จะเห็นได้ว่างานออกแบบ ตกแต่งภายในห้องน้ำผู้สูงอายุ สิ่งที่สำคัญมากที่สุดนอกจากการใช้งาน นั่นก็คือความปลอดภัย โดยที่ 168 To Be Design จะหลีกเลี่ยงรูปแบบการตกแต่งภายในที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุมากที่สุด เพราะฉะนั้นอุปกรณ์ต่างๆ ที่ทำการติดตั้งภายในห้องน้ำ จะมีราวหยิบจับที่เหมาะสม ทั้งความสูง น้ำหนัก และการใช้งาน โดยที่จะช่วยให้ใช้งานได้สะดวกสบาย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ มีความลงตัว ซึ่งทุกการใช้งานจะสัมผัสถึงความปลอดภัยได้มากที่สุดอย่างแน่นอน

สนใจดูแบบตกแต่งห้องน้ำทั้งหมดของ 168 To Be Design ได้จากช่องทางต่อไปนี้

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top