fbpx

หลักฮวงจุ้ยให้เข้ากับการตกแต่งบ้านสมัยใหม่

หลักฮวงจุ้ยให้เข้ากับการตกแต่งบ้านสมัยใหม่

หลักฮวงจุ้ยให้เข้ากับการตกแต่งบ้านสมัยใหม่

เมื่อฮวงจุ้ย เข้ามเป็นองค์ประกอบหลักในการแต่งบ้าน เพราะฉะนั้นจึงเป็นเรื่องจำเป็นที่จะต้องได้รับการดูแล และออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ และความเข้าใจ เพราะฮวงจุ้ยเป็นเรื่องของความเชื่อ ที่นอกจะช่วยให้ภายในบ้านมีความสวยงามแล้ว ยังสามารถช่วยเสริมพลังให้กับเจ้าของบ้าน และผู้อยู่อาศัยได้อีกด้วย นอกไปจากนั้นการตกแต่งบ้านด้วยหลักฮวงจุ้ยยังงสามารถช่วยในเรื่องของสุขภาพ ความรัก การเงิน และความก้าวหน้าในหน้าที่การงานได้อีกด้วย ซึ่งบางครั้งการตกแต่งบ้านหลักฮวงจุ้ยยังมีบางส่วนที่สอดคล้องกับหลักการสถาปัตยกรรมด้วยเช่นเดียวกัน โดยวันนี้ 168 To Be Design จะพาทุกคนมาดูหลักฮวงจุ้ยเข้ากับการตกแต่งบ้านสมัยใหม่ ที่นอกจากจะเสริมพลังงานหยิน และหยางภายในบ้านได้แล้ว ยังช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านมีความโดดเด่น ที่จะเป็นบ้านในฝันได้อีกด้วย

ฮวงจุ้ยสำคัญอย่างไร

ฮวงจุ้ย เป็นเรื่องของวิชา และความเชื่อในเรื่องของที่ตั้งเพื่อให้มีความสอดคล้องกับธรรมชาติ ซึ่งการตกแต่งบ้านด้วยหลักฮวงจุ้ยหมายถึงการตกแต่งด้วยสิ่งของต่างๆ ให้มีความเหมาะสมไม่ว่าจในเรื่องของทิศทาง สี และความเหมาะสม ที่จะสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกให้ผู้อยู่อาศัย เสริมพลังงานให้มีความสมดุล โดยที่จะทำให้ผู้อยู่อาศัยอยู่โดยมีความสุข สำเร็จตามวาสนา ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการออกแบบ และตกแต่งโดยผู้รู้ และผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ซึ่งวันนี้ 168 To Be Design ได้รวบรวมเคล็ดลับดีๆ ในการตกแต่งบ้านด้วยหลักฮวงจุ้ย ที่จะทำให้ผู้อยู่อาศัยพบเจอแต่สิ่งดีๆ อย่างแน่นอน

 • สร้างบ้านบนชัยภูมิที่ดี : หนึ่งในหลักฮวงจุ้ยที่สำคัญอย่างมากนั่นก็คือเรื่องของ ชัยภูมิของบ้าน หรือก็คือบริเวณที่สามารถเก็บพลังงานได้ การเลือกพื้นที่ที่ดีตั้งแต่ต้น จะส่งผลโดยตรงให้ฮวงจุ้ยภายในบ้านดีขึ้นไปด้วย ซึ่งการเลือกที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยจะมีจุดรับ และเก็บกระแสพลังงานที่ดี เป็นที่ดินที่มีด้านกว้าง และไม่ลึกจนเกินไป ที่สำคัญจะต้องีทิศทางที่ไหลเวียนของพลังงานที่ดี
 • แสงแดด และการไหลเวียนของลม : แสงแดด และการไหลเวียนของลม เป็นพลังงานหลักตามธรรมชาติ ที่ส่งผลโดยตรงต่อหลักฮวงจุ้ย เพราะฉะนั้นกรออกแบบบ้านให้มีแสงแดดเข้าถึง และมีการไหลเวียนของลม และอากาศที่ดี จึงเป็นเรื่องที่สำคัญ ซึ่งก็จำเป็นต้องได้รับการออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญ เพราะการออกแบบที่ดีที่นอกจากจะทำให้พลังงานไหลเข้าสู่ตัวบ้านได้ดีแล้ว การมีอากาศดี อากาศจากธรรมชาติไหลเวียนภายในบ้าน จะทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบายได้อีกด้วย
 • สมดุลของธาตุต่างๆ เพื่อเพิ่มหลังงาน : พื้นฐานของหลักฮวงจุ้ยในการตกแต่งบ้านนั่นก็คือ ธาตุทั้ง 5 ประกอบไปด้วย ดิน น้ำ ลม ไฟ โลหะ การนำเอาวัตถุเหล่านี้มาจัดวางตามความเหมาะสม ตามธาตุต่างๆ จะทำให้บรรยากาศภายในบ้านเกิดความสมดุลได้ และสามารถเพิ่มพลังงานให้กับตัวบ้านได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นการออกแบบที่ดีจะสามารถช่วยได้ เพราะจะเป็นตัวกำหนดทิศทางในการแต่งบ้านโดยตรง ไม่ว่าจะเป็น สี วัสดุ เฟอร์นิเจอร์ และการตกแต่งต่างๆ ภายในบ้าน
 • ปลูกต้นไม้เสริมพลังงาน : ต้นไม้ เป็นหนึ่งในการตกแต่งบ้านที่นอกจากจะช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านมีความร่มรื่นแล้ว ยังช่วยเสริมพลังงานให้แก่บ้านได้อีกด้วย ซึ่งหลักการของการปลูกต้นไม้ตามหลักฮวงจุ้ยก็คือ ห้ามมีส่วนใดส่วนหนึ่งของต้นไม้โดนตัวบ้าน ห้ามปลูกต้นไม้บังประตูบ้าน ห้ามปลูกต้นไม้กลางบ้าน ห้ามเก็บต้นไม้ที่ตายแล้วไว้ในบริเวณบ้าน เพราะฉะนั้นการออกแบบพื้นที่ที่มีต้นไม้เป็นส่วนประกอบ จำเป็นต้องมีความรู้ที่สามารถออกแบบได้ตรงตามหลักฮวงจุ้ยนั่นเอง
 • หาตำแหน่งทรัพย์ของบ้าน : ตำแหน่งทรัพย์ หรือก็คือ ไฉ่อุ่ย เป็นตำแหน่งสำหรับการกระตุ้นทรัพย์ภายในบ้านโดยเฉพาะ เป็นพื้นที่ที่เหมาะสำหรับการวางตู้เซฟ โต๊ะเก็บเงิน โต๊ะบัญชี เพื่อให้ทรัพย์มีการไหลเวียนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง สำหรับบ้านที่มีประตูทางเข้าอยู่ทางขวามือ ตำแหน่งทรัพย์จะอยู่ที่มุมซ้ายของบ้าน และส่วนบ้านที่มีประตูทางเข้าอยู่ด้านขวา ตำแหน่งทรัพย์ของบ้านจะอยู่มุมขวาของบ้าน จุดดังกล่าวจำเป็นต้องได้รับการออกแบบ และการตกแต่งภายในที่ดีตั้งแต่แรก เพราะนอกจากจะได้มุมที่เหมาะสมในการทำงาน ยังสามารถช่วยเพิ่มฟังก์ชันในการใช้งานได้อีกด้วย

ตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยที่ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในชื่อดัง

การตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายใน หรือปรับปรุงสภาพพื้นที่ต่างๆ ภายในบ้านให้มีความเหมาะสมกับหลักฮวงจุ้ย ที่นอกจากจะช่วยในเรื่องความสวยงาม บรรยากาศภายในบ้าน ยังส่งผลโดยทางใจของผู้อยู่อาศัยอีกด้วย เพราะการตกแต่งบ้านที่ดี ที่นอกเหนือไปจากการสร้างภูมิทัศน์ และเพิ่มคุณลักษณะภายในบ้าน จำเป็นต้องทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความสุข และสบายใจ ซึ่งการตกแต่งภายในตามหลักฮวงจุ้ยที่ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในชื่อดัง ลูกค้าจะได้รับการออกแบบที่เหมาะสม มีการเลือกใช้วัสดุที่จะช่วยเสริมพลังงานในส่วนการใช้งานต่างๆ รวมไปถึงการออกแบบ และดีไซน์ให้มีความทันสมัย เพราะการจะออกแบบบ้าน และตกแต่งบ้านให้ออกมาตามหลักฮวงจุ้ยจำเป็นต้องมีความเข้าใจ ซึ่งที่ 168 To Be Design พร้อมจะมอบบรรยากาศต่างๆ เหล่านี้ให้กับทุกคน สำหรับใครที่สนใจสอบถามข้อมูลสามารถติดต่อได้ที่

 • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
 • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
 • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
 • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
 • Instagram : 168_to_be_design
 • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top