fbpx

องค์ประกอบที่ดีของห้องรับแขกอันแสนอบอุ่น

องค์ประกอบที่ดีของห้องรับแขกอันแสนอบอุ่น

ห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขก ที่ถือว่าเป็นพื้นที่ที่เป็นศูนย์กลางของบ้าน และยังคงเป็นพื้นที่ที่เป็นหน้าเป็นตาของเจ้าของบ้านอีกด้วย ที่ควรจะต้องมองหารการใช้งานที่เหมาะสม ดึงองค์ประกอบต่างๆ ออกมาอย่างชัดเจน และสำหรับบ้านไหนที่ไม่ได้จัดเป็นพื้นที่ในการทำกิจกรรมที่มันเป็นทางการ หรือกิจกรรมอื่น นอกจาก นั่งเล่น พักผ่อน พูดคุย ดังนั้นการจัดพื้นที่ให้ออกมาสะดวก และผ่อนคลายมากที่สุด จึงตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด โดยที่จะตกแต่งออกมาในรูปแบบที่ทันสมัย ที่พร้อมมากับเทคโนโลยีในการใช้งานก็สามารถทำได้ หรือในรูปแบบเก่า หรือจะผสมผสานระหว่าง ทั้งสองรูปแบบ บางครั้ง อาจตกแต่ง ไว้อย่างหรูหรา

องค์ประกอบของห้องรับแขกคืออะไร

สำหรับห้องรับแขกที่ไม่ได้ถูกตกแต่งให้ออกมาอย่างเป็นทางการ หรือจัดแต่งออกมาเพื่อเป็นพื้นที่ในการทำกิจกรรมอื่นๆ จากนอกเอาไว้เป็นมุมพักผ่อน นั่งเล่น นอนเล่น เพราะฉะนั้นการตกแต่งด้วยรูปแบบที่มันสมัย ที่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ จึงถึงว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก โดยที่พื้นที่ภายในห้อง จะต้องมีองค์ประกอบที่เหมาะกับการใช้งาน ที่สามารถใช้งานได้จริง ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ เก้าอี้ พื้นหลัง ของตกแต่ง สิ่งเหล่านี้คือองค์ประกอบที่จะเพิ่มความน่าอยู่ และความประทับใจ ให้กับ ห้องรับแขก ได้เป็นอย่างมาก โดยที่วันนี้เรามีองค์ประกอบหลักๆ ที่ ห้องรับแขก ควรต้องมี เพื่อที่จะเพิ่มบรรยากาศอันแสนอบอุ่น ที่จะทำให้คุณไม่อยากออกจากห้องไปไหนกันเลยทีเดียว

โซฟาดีไซน์สวย

การพักผ่อนที่สบายที่สุด ถือเป็นองค์ประกอบหลักของการแต่ง ห้องรับแขก เพราะฉะนั้นเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่จำนำเอามามาวางไว้ ควรที่จะต้องเหมาะสำหรับการพักผ่อน ซึ่ง โซฟา ก็ถูกออกแบบการใช้งานมาเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง โดยควรที่จะเลือกโซฟาที่เหมาะสมกับพื้นที่ภายในห้อง การเลือกวัสดุที่มีความแข็งแรง จะสามารถทำให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้น และรวมไปถึงดีไซน์การใช้งาน ที่จะต้องสามารถรองรับการนั่งเล่น และพักผ่อนได้ตลอดทั้งวัน การเลือกใช้โซฟาที่สามารถปรังเองได้ตามความต้องการในแต่ละครั้ง จะสร้างช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

โต๊ะกลาง หรือโต๊ะข้าง

การนั่งพักผ่อนอย่างเดียว อาจจะไม่ตอบโจทย์การใช้งานเสมอไป เพราะถ้าหากจะให้องค์ประกอบครบถ้วน ก็ควรจะต้องมีโต๊ะเอาไว้สำหรับวางของ ซึ่งอาจจะเป็นโต๊ะกลาง หรือโต๊ะข้าง ที่พร้อมใช้งาน สามารถวางของต่างๆ ได้ถนัดมือ ไม่ว่าจะเป็นการวาง แก้วน้ำ วางของว่าง วางแจกันดอกไม้เพื่อตกแต่ง หรือแม่กระทั่งเอาไว้วางของใช้ต่างๆ ก็จะสร้างความอำนวยความสะดวกภาบในห้องนั่งเล่นได้เป็นอย่างดี โดยที่โต๊ะกลางเพียงโต๊ะเดียว ก็จะสามารถสร้างความสมบูรณ์แบบให้พื้นที่ภายใน ห้องรับแขก ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ต้นไม้ และดอกไม้ประดับ

การสร้างบรรยากาศภายใน ห้องรับแขก จะสามารถทำให้การพักผ่อนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพียงแค่เพิ่มมุมสบายๆ เข้าไป อย่างมุมต้นไม้ หรือวางแจกันดอกไม้เอาไว้ในมุมที่สบายตา ก็สามาถเพิ่มสีสัน และชีวิตชีวาในการพักผ่อนได้ โดยที่สามารถนำเอามาผสมผสานกับองค์ประกอบต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเอาแจกันมาวางไว้บนโต๊ะ หรือวางไว้มุมนั่งเล่น ก็จะสามารถสร้างบรรยากาศที่สบายๆ เหมือนมีสวนเล็กๆ เอาไว้ให้ได้ชื่นชมได้ทุกวัน

พรมปูพื้น

สัมผัสที่แสนพิเศษ ที่จะสร้างบรรยากาศในการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ เพราะไม่น่าเชื่อว่า พรมปูพื้น จะเป็นองค์ประกอบที่ทำให้ ห้องรับแขก สมบูรณ์ได้ โดยเฉพาะการเลือกใช้พรมที่มีขนนุ่ม ก็จะทำให้สัมผัสได้ถึงความอ่อนโยนในทุกย่างก้าว แถมยังสามารถนำเอามาตกแต่งให้เข้ากับบรรยากาศ และสไตล์ของห้องได้อีกด้วย โดยที่การจัดวางสามารถเติมเต็มในส่วนต่างๆ ได้เป็นอย่างดี สามารถเพิ่มบรรยากาศอันแสนอบอุ่นให้มุมพักผ่อนให้เต็มไปด้วยบรรยากาศอันผ่อนคลายได้มากกว่าเดิม

ผ้าม่านเพิ่มความเป็นส่วนตัว

บรรยากาศความเป็นส่วนตัว จะช่วยให้การพักผ่อนสมบูรณ์แบบได้ ซึ่งสามารถทำได้โดยการติดตั้งผ้าม่านเอาไว้บริเวณหน้าต่าง ของมุมโต๊ะนั่งเล่น หรืออาจจะเป็นการติดตั้งม่านสองชั้น ที่สามารถใช้ในการกรองแสงระหว่างวันได้ ก็จะสามารถสร้างบรรยากาศความเป็นส่วนตัวได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญ ยังมอบความเป็นส่วนตัวให้กับมุมที่ชวนมองได้อย่างน่าประทับใจได้อีกด้วย

ของสะสมส่วนตัว

การที่มีของกระจายอยู่ภายในห้อง ก็จะทำให้ห้องรกนั่นเอง แต่ถ้าหากเรานำเอาของสะสมที่ชื่นชอบ ที่กระจัดกระจายอยู่ตามมุมต่างๆ มารวมไว้บนโต๊ะโชว์ตู้เดียว ก็จะเพิ่มระดับให้ห้องรับแขกได้เป็นอย่างดี เพราะจะช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ทั้งผู้อยู่อาศัย และผู้มาเยี่ยม เพราะเราจะสามารถพักผ่อนไปพร้อมกับมองของที่ชื่นชอบ และผู้มาเยี่ยมเยือน ก็จะสามารถชื่นชมความสวยงามของตู้โชว์ ที่ถือเป็นองค์ประกอบที่น่าสนใจ ในการแต่ง ห้องรับแขก ให้ดูดีมีระดับขึ้นได้

สำหรับใครที่กำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์ใหม่ๆ และของตกแต่งต่างๆ ที่เป็นองค์ประกอบที่สำคัญภายในห้องรับแขก สามารถเข้ามาศึกษา และมองดูได้ที่ 168 To be design เพราะที่นี่เรามีอุปกรณ์ต่างๆ ให้เลือกใช้อย่างครบครัน ที่ไม่ว่า ห้องรับแขก ของคุณจะเป็นสไตล์ไหน หรืออยากทำ ห้องรับแขก ให้ออกมาในรูปแบบไหน 168 To be design ก็มีของให้เลือกใช้งานมากมาย ที่จะทำให้ห้องรับแขกของคุณสมบูรณ์ด้วยองค์ประกอบที่ครบถ้วนได้นั่นเอง

Scroll to Top