fbpx

อยากจัดบ้านตามฮวงจุ้ย แต่กลัวบ้านไม่สวย น่ากลัว ไม่ถูสเปค ต้องทำยังไง?

อยากจัดบ้านตามฮวงจุ้ย แต่กลัวบ้านไม่สวย น่ากลัว ไม่ถูสเปค ต้องทำยังไง?

อยากจัดบ้านตามฮวงจุ้ย แต่กลัวบ้านไม่สวย น่ากลัว ไม่ถูสเปค ต้องทำยังไง?

ความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องฮวงจุ้ยไม่เคยหายไปจากสังคมไทย พิสูจน์ได้จากการมีโครงการคอนโดและบ้านมากมายที่ยกจุดเด่นเรื่องฮวงจุ้ยมาขาย แล้วขายหมดเกลี้ยงทุกยูนิต คนรุ่นใหม่ไม่ใช่ว่าเขาไม่เชื่อในศาสตร์นี้ เพียงแต่ติดภาพจำในอดีตกับบ้านเหล่างกงเหล่าม่าที่ตกแต่งแบบค่อนข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไปสักหน่อย ทั้งเครื่องรางมงคล ตี่จู้เอี๊ยะ มองรวม ๆ แล้วแอบคล้ายคลึงกับศาลเจ้า ทำเอาไม่อยากแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เพราะกลัวจะไม่สวย ทันยุคสมัย ไม่ตรงจริตความชื่นชอบของตัวเอง บทความนี้ 168 To Be Design จะพาไปเปลี่ยนภาพจำกับบ้านที่สวยงามแถมยังถูกหลักฮวงจุ้ยได้ง่ายๆ

เมื่อฮวงจุ้ยและความสวยงาม หรูหรา เป็นสิ่งที่ดูขัดกัน จะทำอย่างไรให้ 2 สิ่งนี้เข้ากันได้?

ต้องบอกทุกคนว่าฮวงจุ้ยอยู่กับเราได้ ถ้าทำความเข้าใจถึงสิ่งสำคัญอันดับแรกของฮวงจุ้ยที่ดี คือเจ้าของอยู่แล้วต้องมีความสุข นั่นเป็นสิ่งที่ฮวงจุ้ยต้องตอบโจทย์ จะมีประโยชน์อะไรหากจัดบ้านถูกต้องตามหลักเป๊ะ ๆ แต่ภาพรวมหลังตกแต่งบ้าน มีหน้าตาไม่ต่างจากศาลเจ้าจีน คำถามคือผู้อาศัยจะมีความสุขหรือไม่ ถ้าคำตอบคือมีความสุขที่บ้านถูกตกแต่งออกมาในสไตล์นั้น มันก็สามารถเป็นแบบนั้นได้เช่นกัน

แต่ถ้าคุณบอกว่ามีแล้วมันเป็นทุกข์ก็อย่าไปมี ทำตามที่ใจตัวเองต้องการดีที่สุด เพราะซินแสที่ไปดูเรื่องฮวงจุ้ยให้ อยู่ตรงนั้นแค่ 1-2 ชั่วโมง คนที่ต้องอยู่ตรงนั้นไปอีกเป็น 10 ปีคือตัวคุณเองกับครอบครัว ฉะนั้นให้แต่งบ้านตามแบบที่มีความสุขเวลาอยู่อาศัยจะดีที่สุด

ซึ่งหากอยากจัดแต่งบ้านให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ย อยู่แล้วรวย เรียกทรัพย์รับโชค คู่ไปกับความสวยหรู ตามเทรนด์การแต่งบ้านในสมัยนี้ การหาวิธีนำ 2 สิ่งนี้ผสมผสานกันได้ลงตัวจะทำให้ผู้อยู่อาศัยคงมีความสุขทั้งทางใจและกายอย่างแน่นอน ทางออกที่อยากแนะนำคือใช้ ‘การดีไซน์’ จากดีไซน์เนอร์มืออาชีพ มีประสบการณ์ทำงาน จะสามารถช่วยให้ทุกอย่างเข้ากันได้

แชร์ทริค! ตกแต่งภายในบ้านตามหลักฮวงจุ้ยให้สวยตามเทรนด์

แม้ฮวงจุ้ยจะเป็นศาสตร์โบราณที่ทำให้นึกถึงบ้านแนวจีนๆ เป็นหลัก แต่บทความนี้จะมาแชร์ทริคในการนำหลักของศาสตร์ฮซงจุ้ยมาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับสไตล์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้านฮวงจุ้ยแบบโมเดิร์น แบบลักซ์ชัวรี่ ก็สามารถนำไปปรับใช้ให้เข้ากันได้ โดยมีเคล็ดลับง่าย ๆ ตามนี้

 • เริ่มตั้งแต่การเลือกประตูบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ควรมีทางเข้าออกทางเดียว แต่ถ้ามีหลายทาง ทางหลักควรเป็นบานประตูที่ใหญ่ที่สุด และควรใช้ให้บ่อยยิ่งกว่าทางเข้าออกอื่น เพราะถือเป็นทางมังกร นอกจากนี้ยังควรมีแสงเข้ามาก ๆ จะดีที่สุดหากเป็นแสงของธรรมชาติ
 • ด้านในบ้านควรตกแต่งให้มีแสงสว่างอย่างเพียงพอ บริเวณโถงทางเดินอาจติดตั้งแชนเดอเลียร์หรือโคมไฟสวย ๆ สิ่งนี้จะช่วยทั้งในแง่ของการใช้งานจริง และทำให้บรรยากาศบ้านมีชีวิตชีวา ไม่หดหู่
 • ในส่วนของห้องนอนก็ควรมีการจัดไฟให้อยู่ในระดับที่พอดี สีที่อยากแนะนำจะเป็นโทนอุ่น เนื่องจากเป็นโทนที่เหมาะสำหรับใช้ในการพักผ่อน อีกทั้งควรทำให้ห้องนอนมีของน้อย ไม่รกจนเกินไป ไม่เก็บของเอาไว้ใต้เตียง แนะนำเป็นสไตล์ Minimal จะดีเหมาะมาก
 • ห้องน้ำที่เป็นห้องที่มีความสำคัญ เป็นห้องที่ถ่ายเทพลังงานออกจากบ้าน ดังนั้นเรื่องตำแหน่งที่ตั้งของห้องนี้สำคัญมากทีเดียว โดยจุดที่ดีคือตั้งไว้ติดกับกำแพง ในมุมหลังบ้านและไม่ตั้งประตูตรงกับประตูทางเข้าบ้านหรืออยู่ใกล้ทางเข้ามากเกินไป เนื่องจากห้องน้ำเป็นที่สำหรับถ่ายพลังงาน หากลมพัดพลังงานดีเข้ามาทางหน้าบ้านแล้วเจอห้องน้ำ ก็จะถูกดูดระบายออกไปหมด ไม่ทันได้ระบายพลังงานไปยังห้องอื่น ๆ ภายในบ้าน
 • การเลือกใช้ของตกแต่งภายใน ควจะเลือกแบบที่มีความสวยงาม ดีไซน์ที่โดดเด่น รวมไปถึงการนำเอาเรื่องราวในชีวิต วันเกิด ราศี และความสำเร็จต่างๆ มาประยุกต์ใช้ในการเลือกของตกแต่ง และยังใช้ศาสตร์ฮวงจุ้ยในการกำหนดจุดตั้งที่เหมาะสม เพื่อเพิ่มความสวยงาม ลงตัว คู่ไปกับการเพิ่มพลังงานดีแก่ผู้อยู่อาศัย

ตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ให้สวยงาม หรูหรากว่าใคร กับ 168 To Be Design

เพราะ 168 To Be Design เชื่อว่าฮวงจุ้ยที่ดี ไม่ใช่แค่จับยัดทุกอย่างที่มีในตำรา หรือหยิบของมงคลทุกชิ้นมาใส่เท่านั้น ฮวงจุ้ยที่ดีต้องดูไม่รู้ว่าทำ แนบเนียน สวยงาม เหมือนคนทำศัลยกรรมอย่างไรอย่างนั้น ฉะนั้นการทำงานของเราก็จะเอาหลักการออกแบบและความต้องการของลูกค้าตั้งเป็นหลัก และใช้ศาสตร์ฮวงจุ้ยในการเสริมแต่งความสวยงาม เพิ่มออฟชั่นในส่วนนี้เข้าไป ทำให้ 2 สิ่งสามารถอยู่คู่กันแล้วลงตัวมากที่สุด

หากมาใช้บริการที่ 168 to be design ทุกอย่างจะถูกคำนวณและดูแลเรื่องการจัดวางเป็นอย่างดี ฮวงจุ้ยในทุกมุมของบ้านไม่มีส่วนไหนอยู่ผิดทิศผิดทาง การนอนหลับก็จะทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ถูกรบกวน ประตูบ้านของท่านจะพร้อมเปิดรับสายลมแห่งโชคลาภ ความร่ำรวย รับรองว่าจะเป็นบ้านที่อยู่แล้วรวย ร่มเย็นเป็นสุขกันทั้งครอบครัวแน่นอน

สนใจตกแต่งภายในกับ 168 To Be Design ติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ตามช่องทางต่อไปนี้

 • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
 • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
 • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
 • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
 • Instagram : 168_to_be_design
 • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top