fbpx

อยากแต่งบ้าน Luxury Style ต้องมีสแตนเลส ติดตรงไหนก็สวยถูกใจ!

อยากแต่งบ้าน Luxury Style ต้องมีสแตนเลส ติดตรงไหนก็สวยถูกใจ!

อยากแต่งบ้าน Luxury Style ต้องมีสแตนเลส ติดตรงไหนก็สวยถูกใจ!

เทรนด์การตกแต่งบ้านแบบ Luxury Style กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หลังจากมีการระบาดของโคโรน่าไวรัสเป็นต้นมา ผู้คนเริ่มหันกลับมามีความสุขกับแนวคิดแบบยิ่งมากยิ่งสุนทรีย์ (แม็กซิมอลลิสต์) ทำให้แนวการตกแต่งที่สะท้อนรสนิยม ความหรูหรา ฟุ้งเฟ้ออันแสนสวยงามนี้ ถูกจริตกับกลุ่มคนหมู่มากได้เป็นอย่างดี โดยคุณสามารถนำเฟอร์นิเจอร์ราคาแพงมาจับคู่กับผ้าบุเนื้อดี การเลือกใช้สีเข้มเข้ามาเสริมแต่ง และหลายคนก็เลือกใช้สแตนเลสเนื้อแวววาวในการเพิ่มความสง่างาม บทความในวันนี้ 168 To Be Design จะพาไปทำความรู้จักกับสแตนเลส วัสดุตกแต่งบ้านยอดนิยม ที่จะช่วยสร้างความหรูหราเกินขีดจำกัดให้แก่บ้านของคุณ

คุมโทนบรรยากาศบ้านให้ Luxury ด้วยแสตนเลสสียอดฮิต รับประกันความหรู

การคุมบรรยากาศในบ้านให้ออกมาตรงตามแบบ Luxury Style ส่วนใหญ่จะเน้นการใช้สีขาว หรือ White Tone ยืนพื้นเป็นหลัก จากนั้นจึงใช้สแตนเลส ซึ่งมีสียอดฮิตที่ช่วยเสริมความหรูหราและเข้ากับโทนสีขาวได้เป็นอย่างดี คือ สีแชมเปญโกลด์ สีโรสโกลด์ สีพิงค์โกลด์ สีเงิน และสีทอง สีเหล่านี้จะเข้ามาเป็นส่วนช่วยให้บ้านของเราไม่น่าเบื่อ เมื่อมองภาพรวมจะให้ความโดดเด่นเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยให้บ้านเราดูแพงเกินราคาไปหลายสเต็ปได้ด้วย

แต่ในบางบ้านก็ไม่ได้ใช้แค่สีขาวพื้น ๆ ตัดกับสีของสแตนเลสเท่านั้น อาจผสมผสานสีเข้มสดเข้าไปตัดเพิ่มได้ ก็จะให้ความสดชื่นที่มากขึ้น มองไม่เบื่อ เช่น การใช้สีน้ำเงินสด ซึ่งเป็นสีที่แสดงถึงความหรูหราในระดับหนึ่ง ตัดกับคิ้วสแตนเลสสีเงินแวววาว ช่วยยกระดับความสวยงามไปอีกขั้น หรือการจับคู่ระหว่างสีแดงเลือดนกกับคิ้วสแตนเลสสีแชมเปญโกลด์และสีทอง นอกจากจะไม่หลุดโทนความ Luxury ยังเพิ่มความทรงพลังของการจับคู่สีให้ออกมาโดดเด่น สร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้ผู้อยู่อาศัย

4 ไอเดียการติดสแตนเลส อยากตกแต่งภายในให้สวย ต้องลองทำตามนี้

สแตนเลสสามารถนำไปดัดแปลงใช้ได้อย่างหลากหลาย แทบทุกจุดในการตกแต่งภายในบ้านเราสามารถนำไปประดับได้เกือบทั้งหมด มีความเข้ากันได้ดีกับการตกแต่งในสไตล์ Luxury เป็นอย่างมากด้วย แต่ก็ต้องนำมาใช้อย่างมีความรู้ เพื่อให้มันไม่รกตาจนเกินไป หรือเกิดความเบื่อหน่ายจำเจในการตกแต่งบ้าน

  • การใช้สแตนเลสเป็นองค์ประกอบของเฟอร์นิเจอร์ Built-in: เราสามารถเพิ่มความสวยงาม หรูหราให้กับงานบิวท์อินได้ง่าย ๆ เพียงแค่ใช้คิ้วสแตนเลสสีต่าง ๆ ที่เหมาะกับความต้องการของเรามาตกแต่งที่หน้าบานตู้เสื้อผ้า ตู้เก็บของ หรือตู้สำหรับตั้งโชว์ของสะสมก็ได้เช่นกัน แม้กระทั่งตู้เก็บของใต้ซิงค์ล้างหน้างในห้องน้ำก็สามารถนำความหรูหราเหล่านี้เข้าไปใส่ไว้ได้เช่นกัน
  • การใช้สแตนเลสสำหรับการตัดขอบในทุกพื้นที่: ไม่ว่าผนังของคุณจะเป็นวัสดุชนิดใด แต่การตกแต่งผนังด้วยคิ้วสแตนเลสก็เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการช่วยให้ทุก ๆ มุมมีแต่ความหรูหรา เช่น คุณบุผนังเหนือหัวเตียงด้วยผ้ากันไรฝุ่นสีครีม แต่อยากเพิ่มรายละเอียดให้มีออร่ามากขึ้น ก็สามารถใช้คิ้วสแตนเลสสีแชมเปญโกลด์เข้ามาตัด เท่านี้ก็สามารถเนรมิตมุมหัวเตียงให้สวยงามได้ดั่งใจ หรือที่มุมสำหรับตั้งทีวี คุณสามารถใช้ผนังเป็นแผ่นหินอ่อน ลวดลายไม่มากนัก แล้วตัดขอบด้วยคิ้วแสตนเลส เติมมิติให้ผนังส่วนนั้น แม้กระทั่งการติดบนผนังธรรมดา ๆ ที่มีความเรียบง่าย ไม่พิเศษอะไร การนำสแตนเลสไปประดับก็จะช่วยให้ผนังที่น่าเบื่อดูมีอะไรขึ้น และสามารถนำสแตนเลสขึ้นไปประดับได้ถึงฝ้าเพดานด้วย
  • การใช้สแตนเลสสำหรับตกแต่งซุ้มประตู: เป็นอีกหนึ่งจุดที่จะช่วยให้บ้านคุณมีความ Luxury เหนือคำบรรยาย กับความใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ ทั่วไปอย่างประตูนี่เอง การนำสแตนเลสมาเก็บงานตรงซับวงกบประตู นอกจากช่วยให้บ้านดูสวยงามมากขึ้น ยังลดรอยต่อในบ้านให้น้อยลง หรือในบางจุดที่เจ้าบ้านทำเป็นซุ้มประตูโค้ง ๆ ไม่มีบานประตู การติดสแตนเลสก็ช่วยเก็บงานให้เนี๊ยบขึ้น มีความเล่นแสงแวววาว พิเศษกว่าซุ้มประตูทั่วไป
  • การใช้สแตนเลสสำหรับทำจมูกบันได: จมูกบันไดสแตนเลส ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้บันไดของบ้านคุณได้เป็นอย่างดี และยังมีความอเนกประสงค์ในการช่วยปิดรอยต่อระหว่างบันไดลูกตั้งและบันไดลูกนอน ช่วยป้องกันการลื่นล้ม และลดการแตกร้าวของวัสดุปูพื้นบันไดได้อีกด้วย ถือว่าเป็นอีกรายละเอียดสำคัญในงานออกแบบดีไซน์ให้บ้านออกมาสวยหรูตามฉบับ Luxury Style

จะเห็นได้ว่าสแตนเลสเป็นวัสดุที่ใช้งานได้อย่างหลากหลายในเรื่องของงานออกแบบก่อสร้าง และเข้ากันได้ดีกับความเป็น Luxury การแต่งบ้านในสไตล์นี้อาจดูไม่ยาก แต่มันกลับมีรายละเอียดซ่อนเอาไว้มากกว่าที่คิด การใช้สแตนเลสในจุดที่พอดี มีความพอเหมาะ จำเป็นต้องอาศัยประสบการณ์ขั้นสูง ซึ่งทาง 168 To Be Design นั้นมีความถนัดในการออกแบบสไตล์ดังกล่าวเป็นอย่างมาก สามารถติดตามตัวอย่างผลงานของเราได้จากทุกช่องทาง การันตีความหรูหรา ลักซ์ชัวรี่ ถูกใจผู้อยู่อาศัย 100%

สนใจตกแต่งภายในกับ 168 To Be Design ติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ตามช่องทางต่อไปนี้

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top