fbpx

ออกแบบกับบริษัท 168 ทูบีดีไซน์ จะสามารถเห็นแบบบ้าน 3D สมจริงมากที่สุด

ออกแบบกับบริษัท 168 ทูบีดีไซน์ จะสามารถเห็นแบบบ้าน 3D สมจริงมากที่สุด

ออกแบบกับบริษัท 168 ทูบีดีไซน์ จะสามารถเห็นแบบบ้าน 3D สมจริงมากที่สุด

ปัจจุบันเราอยู่ยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในการดำเนินงานต่างๆ ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ในส่วนไหนของชีวิตประจำวันก็มักจะได้รับความสะดวกสบายจากเทคโนโลยีต่างๆ ซึ่งในวงการอสังหาริมทรัพย์ก็ได้รับประโยชน์โดยตรง กับเทคโนโลยีต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะสิ่งที่เรามักจะได้เห็น และเคนยินกันบ่อยๆ ว่าวงการอสังหาริมทรัพย์ที่มีการนำเทคโนโลยีการสร้างแบบจำลอง 3 มิติมาใช้อย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะเมื่อพูดถึงการออกแบบ ตกแต่งภายในบ้านแล้ว กับความคุ้นชินในเรื่องของการการสเก็ตช์ภาพด้วยมือ หรือการออกแบบผ่านโปรแกรมในรูปแบบ 2 มิติเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วนวัตกรรมการออกแบบบ้าน ตกแต่งภายในบ้านทุกวันนี้นั้น มีความพัฒนาเป็นอย่างมาก เพราะสามารถจำลองแบบมาในรูปแบบ 3 มิติได้แล้ว ซึ่งข้อดีของการออกแบบบ้าน 3 มิตินั้นมีมากมาย โดยที่ในวันนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับแบบจำลอง 3 มิติ และประโยชน์จากการใช้เทคโนโลยีนี้ให้มากขึ้น เพื่อที่จะทำให้การออกแบบในครั้งต่อไป สามารถใช้ประโยชน์ของเทคโนโลยีดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

แบบจำลอง 3 มิติ คืออะไร?

สำหรับการออกแบบแบบด้วยการจำลอง 3 มิติ คือ การจำลองภาพสถาปัตยกรรมด้วยโปรแกรมทางคอมพิวเตอร์ เพื่อให้สามารถเห็นแบบจำลองนั้นได้จากทุกมุมมองใน 3 มิติ สามารถครอบคลุมรูปแบบได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นแนวตั้ง แนวนอน และแนวลึก ก็สามารถทำให้เป็นการจำลองรูปแบบที่มีความสมจริงมาก โดยการดำเนินการออกแบบด้วยการจำลอง 3 มิติ จะมีความแตกต่างจากแบบจำลอง 2 มิติอย่างสิ้นเชิง เพราะไม่มีแนวลึก แบบจำลอง 3 มิติ จึงเปรียบเสมือนการจำลองสภาพการออกแบบภายใน ตกแต่งภายในที่ให้บรรยากาศเสมือนจริง ทำให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องสามารถเห็นภาพร่วมกันมากที่สุด นำเสนอความต้องการในภาพเดียวกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับการสร้างสรรค์ผลงานออกแบบตกแต่งภายในที่สมบูรณ์แบบ

ประโยชน์ของแบบจำลอง 3 มิติ

ปัจจุบันการนำเอาเทคโนโลยีการออกแบบด้วยกำจำลองแบบ 3 มิติ ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเหล่าบริษัทชั้นนำ เพราะรูปแบบการดำเนินการ และมีประโยชน์โดยตรง จึงได้เสียงตอบรับในการใช้บริการได้อย่างเต็มที่ โดยที่หลักๆ แล้ว จะมีประโยชน์สำหรับการใช้งานดังต่อไปนี้

1.ทำให้เจ้าของบ้านเห็นภาพมากขึ้น

บางครั้งการร่างแบบ 2 มิติ ไม่ว่าจะเป็นการร่างด้วยมือหรือการเขียนแบบจากโปรแกรม บ้างครั้งก็อาจจะทำให้เจ้าของบ้านไม่สามารถเห็นภาพรวมออกมาได้ทั้งหมด ไม่สามารถกำหนดขอบเขต มุมอับ มุมตื้นได้ ว่ามุมต่างๆ จะออกมาในลักษณะใด เพราะแบบจำลอง 2 มิติจะแสดงแค่รายละเอียดบางส่วนของสิ่งก่อสร้างนั้นๆ แต่สำหรับการออกแบบบ้านด้วยการจำลอง 3 มิติ จะทำให้เจ้าของบ้านเข้าใจในองค์ประกอบทั้งรายละเอียดเล็กๆ และภาพรวมได้ดียิ่งขึ้น โดยที่ไม่ต้องอาศัยข้อมูลทางเทคนิค เพียงแค่เห็นแบบก็สามารถเข้าใจและเห็นภาพได้อย่างง่ายๆ ทันที

2.ยกระดับการออกแบบ และการก่อสร้างให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น

การออกแบบการก่อสร้างด้วยแบบจำลอง 3 มิติ จะเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่สำคัญ ที่จะช่วยทำให้สถาปนิก วิศวกร และผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเห็นโครงสร้างการออกแบบ ตกแต่งภายในได้อย่างชัดเจน มีการนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดออกมาในรูปแบบที่เห็นได้ด้วยสายตาที่เหมือนกันทุกฝ่าย และสามารถจำลององค์ประกอบต่างๆ เพิ่มเติมได้ ตั้งแต่โครงสร้างพื้นฐาน ประปา ไฟฟ้า และความปลอดภัยของอาคาร ทำให้ได้ผลงานการออกแบบ ตกแต่งภายในที่สมบูรณ์แบบมากขึ้น ถือว่าเป็นการยกรับดับการออกแบบเพื่อให้ออกมามีความสมบูรณ์แบบได้อย่างมากที่สุด

3.ลดข้อผิดพลาดของงานออกแบบภายใน ตกแต่งภายในที่อาจเกิดขึ้น

สิ่งที่สำคัญมากที่สุดในการออกแบบ ไม่ว่าจะภายใน ภายนอก หรือที่พักอาศัยประเภทไหนก็ตาม นั่นก็คือการการลดความผิดพลาด เพราะถ้าหากเกิดข้อผิดพลาด ไม่ว่าจะจะส่วนไหนก็ตาม ก็จะทำให้เสียทั้งเวลา และค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น ซึ่งการใช้แบบจำลอง 3 มิติในขั้นตอนการออกแบบภายใน และการตกแต่งภายในจะทำให้ทุกฝ่าย เช่น วิศวกร มัณฑนากร และสถาปนิกเห็นข้อผิดพลาดที่เกิดจากงานต่างๆ ได้ง่ายมากขึ้น จึงสามารถก่อสร้าง ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน หรือแม้กระทั่งแก้ไขผลงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดข้อผิดพลาดของงานออกแบบภายใน ตกแต่งภายในที่อาจเกิดขึ้นในขั้นตอนการดำเนินงานจริง เพราะในระหว่างที่มีการนำเสนองาน สามารถเพิ่ม ลด สิ่งที่ต้องการ และไม่ต้องการได้โดยตรง สิ่งเหล่านี้จะช่วยลดข้อผิดพลาดได้มากที่สุด

ปัจจุบัน บริษัท 168 ทูบีดีไซน์ซึ่งถือว่าเป็นบริษัทชั้นนำ ที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั้งจากภาครัฐ และเอกชน เพราะที่นี่เราเปิดให้บริการเกี่ยวกับทุกเรื่องการสร้างบ้านแบบครบวงจร โดยเฉพาะการออกแบบบ้าน เพราะเรานำเอาเทคโนโลยีต่างๆ ที่มีความทันสมัยเข้ามาดำเนินงานในทุกๆ ขั้นตอน โดยเฉพาะการออกแบบบ้านด้วย 3D ที่จะช่วยให้การออกแบบบ้างของคุณออกมาตรงกับความต้องการได้มากที่สุด นำเสนอความคิดสร้างสรรค์ต่างๆ ที่อยู่ภายในหัวให้ออกมาเป็นภาพเสมือนจริงได้มากที่สุด แถมยังช่วยลดทั้งในเรื่องของต้นทุน และความเสี่ยงต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย เพราะขั้นตอนการออกแบบถือว่าเป็นขั้นตอนที่มีความสำคัญมากที่สุด ถ้าหากเกิดข้อผิดพลาดตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ ก็จะส่งผลกระทบโดยตรงต่อการก่อสร้าง เพราะการตกแต่งภายใน ไม่ว่าจะในรูปแบบไหนก็ตาม ถ้าหากเกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุด ก็จะช่วยให้เจ้าของบ้านประหยัดได้ทั้งเวลา และยังสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายส่วนต่างที่ไม่จำเป็นได้อีกด้วย

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการออกแบบที่ บริษัท 168 ทูบีดีไซน์ ติดต่อได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top