fbpx

ออกแบบตกแต่งบ้านอันดับ 1 ปี 2024 พร้อมไอเดียการเลือกรูปทรงหลังคา

ออกแบบตกแต่งบ้านอันดับ 1 ปี 2024 พร้อมไอเดียการเลือกรูปทรงหลังคา

ออกแบบตกแต่งบ้านอันดับ 1 ปี 2024 พร้อมไอเดียการเลือกรูปทรงหลังคา

สำหรับใครที่กำลังวางแผนในการก่อสร้าง ออกแบบ หรือตกแต่งบ้าน แน่นอนว่าล้วนมีองค์ประกอบที่สำคัญเต็มไปหมด ไม่ว่าส่วนไหนก็มีผลต่อการอยู่อาศัย แต่สำหรับวันนี้จะมาพูดถึง ทรงหลังคา ที่เป็นปัญหาถกเถียง มีผลต่อการตัดสินใจของลูกค้ามากที่สุด เนื่องจากในปัจจุบันมีทรงหลังคาให้เลือกใช้งานหลายรูปแบบ รวมไปถึงสามารถกำหนดวัสดุต่างๆ ได้ตามความต้องการ ซึ่งการศึกษาข้อมูลที่ดี จะมีผลต่อการตัดสินใจที่ดีที่สุด โดยที่วันนี้จะมาแนะนำบริษัทออกแบบตกแต่งบ้านอันดับ 1 ปี 2024 พร้อมไอเดียการเลือกรูปทรงหลังคา มีผลต่อการตัดสินใจที่ดีที่สุดได้อย่างแน่นอน

168 To Be Design บริษัทออกแบบตกแต่งบ้านอันดับ 1 ให้บริการ One Stop Service

168 To Be Design บริษัทออกแบบตกแต่งบ้าน ที่เปิดให้บริการเกี่ยวกับงานออกแบบ ตกแต่งภายในครบวงจร เชี่ยวชาญในการตกแต่งภายในทุกสไตล์ ดำเนินการได้ทุกสัดส่วนเกี่ยวกับการก่อสร้าง ทั้งการออกแบบ ตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายใน จัดหาวัสดุ บริการงานบิ้วอิน ติดตั้ง และต่อเติม รวมไปถึงทุกอย่างที่ลูกค้าต้องการ หลายๆ คนจึงรู้จักเราในชื่อ 168 To Be Design บริษัทออกแบบตกแต่งบ้านอันดับ 1 ให้บริการ One Stop Service อีกทั้งการทำงานอย่างมืออาชีพ ดูแลทุกสัดส่วนโดยผู้เชี่ยวชาญ ดำเนินการตามแบบแผนอย่างมีระบบ ตรวจสอบการทำงานอย่างใกล้ชิด ลดข้อผิดพลาดของงาน ทำให้สามารถดำเนินการตามงบประมาณที่กำหนดได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยนั่นเอง

168 To Be Design บริษัทออกแบบตกแต่งบ้านอันดับ 1 ปี 2024 พร้อมไอเดียการเลือกรูปทรงหลังคา

การสร้างบ้าน การออกแบบบ้าน หรือการตกแต่งบ้าน ต้องใส่ใจรายละเอียด เพราะบ้านจะสมบูรณ์แบบได้ต้องอาศัยองค์ประกอบต่างๆ ที่ครบถ้วน โดยเฉพาะองค์ประกอบหลักทั้งพื้น ผนัง ฝ้า หลังคา เพราะถ้าหากขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งไป จะไม่สามารถได้บ้านที่สมบูรณ์แบบนั่นเอง โดยเฉพาะ หลังคา ที่มีส่วนสำคัญในการควบคุมพื้นที่ทั้งหมดภายในบ้าน แน่นอนว่าก็มีหลังคาให้เลือกใช้งานหลายรูปแบบ หลายรูปทรง ทำให้หลายๆ คนที่กำลังวางแผนในการออกแบบตกแต่งบ้านครั้งใหญ่ยังตัดสินใจไม่ได้เลยว่าจะใช้หลังคาทรงไหน และมีข้อดีอย่างไร เพราะฉะนั้นวันนี้ 168 To Be Design บริษัทออกแบบตกแต่งบ้านอันดับ 1 ปี 2024 พร้อมไอเดียการเลือกรูปทรงหลังคา เน้นทรงมาตรฐาน ที่สามารถนำมาใช้ผสมผสานเข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้านได้อย่างลงตัว

 • 168 To Be Design บริษัทออกแบบตกแต่งบ้าน กับหลังคาทรงจั่ว : มาเริ่มกันที่ หลังคาทรงจั่ว เป็นแบบหลังคาที่เป็นมาตรฐาน ที่ได้รับความนิยมในการนำมาใช้งานมากที่สุด เหมาะสมกับทุกสไตล์ ตอบโจทย์ทุกพื้นที่การอยู่อาศัย โดยที่จะมีความลาดเอียงค่อนข้างมาก ที่มีผลต่อการระบายน้ำฝนได้อย่างดี และรวดเร็ว ช่วยหลีกเลี่ยงปัญหาการรั่วซึมได้เป็นอย่างดีด้วยนั่นเอง อีกทั้งหลังคาทรงจั่ว ยังสามารถป้องกันแดดได้ดี เพียงแค่ต้องกำหนดทิศทางบ้านให้เหมาะสมกับทิศทางลม เพื่อให้อากาศถ่ายเทภายในบ้านตลอดทั้งวันนั่นเอง
 • 168 To Be Design บริษัทออกแบบตกแต่งบ้าน กับหลังคาทรงปั้นหยา : มาต่อกันที่ หลังคาทรงปั้นหยา ซึ่งถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีลักษณะคล้ายหลังคาทรงจั่ว แต่จะมาในรูปแบบสามเหลี่ยมหันพิงเข้าหากัน สามารถช่วยกันแดด กันฝนได้ดี เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมประเทศไทยเป็นอย่างดี ยิ่งถ้าหากมีการเสริมด้วยกันความร้อนชนิดอื่นๆ ก็ยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการอยู่อาศัยได้อย่างดีที่สุด
 • 168 To Be Design บริษัทออกแบบตกแต่งบ้าน กับหลังคาทรงกึ่งจั่วกึ่งปั้นหยา : มาต่อกันที่ หลังคาทรงกึ่งจั่วกึ่งปั้นหยา โดยที่เป็นการผสมผสานทั้งสองรูปแบบอย่างลงตัว มีจุดเด่นตรงที่เน้นความแข็งแรง ใช้งานได้ทนทาน อีกทั้งยังมีศักยภาพในการช่วยกันแดด กันลม และกันฝนได้อย่างดีที่สุด อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในเรื่องการระบายความร้อนที่ดี ยิ่งถ้าหากออกแบบในทิศทางที่รับลมจากธรรมชาติได้โดยตรง ก็ยิ่งช่วยทำให้บ้านเย็นสบายตลอดทั้งวันด้วยนั่นเอง
 • 168 To Be Design บริษัทออกแบบตกแต่งบ้าน กับหลังคาแบน : มาต่อกันที่ หลังคาแบน ในไม่กี่ปีที่ผ่านมาถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยกระแสของการตกแต่งบ้านสไตล์ Modern ที่มาแรงมากที่สุด ซึ่งจะมีความเหมาะสม และลงตัวกับหลังคาแบนมากที่สุด ส่วนมากทำจากคอนกรีตเสริมเหล็ก จึงมักสะสมความร้อนไว้ค่อนข้างมาก แต่มีปัญหาในเรื่องการระบายน้ำฝนที่อาจจะไม่ค่อยดีเท่าไร มีความเสี่ยงในการเจอปัญหาการรั่วซึม แต่ถ้าหากพูดถึงดีไซน์ถือว่ามีความทันสมัย อีกทั้งยังสามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ในส่วนหลังคาได้คุ้มค่าด้วยนั่นเอง
 • 168 To Be Design บริษัทออกแบบตกแต่งบ้าน กับหลังคาเพิงแหงน : มาถึงกันที่ หลังคาเพลิงแหงน หรือที่หลายคนคุ้นชินในชื่อ เพลิงหมาแหงน จะมีลักษณ์ราบ แต่ลาดเอียง โดยยกด้านใดด้านหนึ่งให้มีระดับความสูงกว่าอีกด้านในระดับความสูงชัน ซึ่งรูปแบบดังกล่าวจะมีความเหมาะสมกับบ้านขนาดเล็ก อีกทั้งยังสร้างได้ง่าย ติดตั้ง ต่อเติมได้สะดวกสบาย ใช้เวลารวดเร็ว แถมยังช่วยประหยัดงบประมาณได้ดีอีกด้วย

ทั้งหมดนี้คือ 168 To Be Design บริษัทออกแบบตกแต่งบ้านอันดับ 1 ปี 2024 พร้อมไอเดียการเลือกรูปทรงหลังคา ซึ่งเน้นรูปแบบพื้นฐาน ที่ได้มาตรฐาน และได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน สามารถเห็นได้ทั่วไปกับบ้านที่ใช้บริการบริษัทออกแบบตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายใน โดยที่ 168 To Be Design เชี่ยวชาญทุกสไตล์ สามารถดำเนินการได้ตามงบประมาณที่กำหนด พร้อมคำแนะนำที่เหมาะสมกับประโยชน์ในการใช้งานของบ้านแต่ละรูปแบบด้วยนั่นเอง

ติดต่อ 168 To Be Design บริษัทออกแบบตกแต่งบ้านอันดับ 1 ให้บริการ One Stop Service ได้ที่

 • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
 • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
 • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
 • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
 • Instagram : 168_to_be_design
 • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top