fbpx

ออกแบบบ้านสไตล์เรียบง่ายคืออะไร และช่วยให้บ้านออกมาในสไตล์ไหน

ออกแบบบ้านสไตล์เรียบง่ายคืออะไร และช่วยให้บ้านออกมาในสไตล์ไหน

ออกแบบบ้านสไตล์เรียบง่ายคืออะไร และช่วยให้บ้านออกมาในสไตล์ไหน

การออกแบบ และตกแต่งภายในมีสไตล์ให้เลือกมากมาย และหนึ่งในสไตล์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนั่นก็คือสไตล์มินิมอล สไตล์ที่มีความเรียบง่าย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เฉพาะแค่ที่จำเป็น แต่แฝงไปด้วยฟังก์ชันในการใช้งาน โดยที่เฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นจะสามารถทำประโยชน์ให้ภายในชีวิตประจำวันได้มากมาย ยิ่งไปกว่านั้นการได้รับการออกแบบโดยนักออกแบบมืออาชีพ ก็จะสามารถช่วยจัดระเบียบพื้นที่การใช้งานได้เป็นอย่างดี ทั้งหมดนี้คือคำจำกัดความของคำว่า ออกแบบบ้านสไตล์เรียบง่าย หรือสไตล์มินิมอล ที่รับประกันได้เลยว่าจะมอบสมดุลในการใช้งาน ที่มาพร้อมกับความสวยงามและลงตัว และสำหรับใครที่สนใจ แต่ยังไม่มีข้อมูลการตกแต่งบ้านสไตล์ดังกล่าว วันนี้เราจะพาทุกคนไปเจาะลึกทุกเรื่องเกี่ยวกับการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ว่าตกแต่งแบบไหน และจะช่วยเพิ่มประโยชน์ในด้านใด ตามเรามาดูกันได้เลย

ศิลปะในการตกแต่งภายใน ในสไตล์มินิมอล

หลายคนที่มักจะตีความคำว่าบ้านที่เป็นเพียงแค่การนำเอาอิฐ หิน ดิน ปูน ทราย ไม้ และวัสดุต่างๆ มาประกอบเข้าด้วยกัน ซึ่งจริงๆ แล้วการสร้างบ้านแต่ละหลังให้ออกมาสมบูรณ์แบบจำเป็นต้องอาศัยรายละเอียดต่างๆ อีกมากมาย เพราะบ้านคือที่อยู่อาศัยที่จะต้องอยู่ไปในระยะยาว เพราะฉะนั้นองค์ประกอบต่างๆ จึงมีความสำคัญเทียบเท่ากันทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่เลือกใช้ อุปกรณ์ที่เลือกใช้ ทิศทางของแสง ของลม ของแดด การหันทิศทางของหน้าบ้าน หลังบ้าน ทั้งหมดนี้ส่งผลโดยตรงถึงกันทั้งหมด เพราะฉะนั้นการจะสร้างบ้านสักหลักให้ออกมาสมบูรณ์แบบได้ตามที่ต้องการ ก็เปรียบเป็นเหมือนอีกหนึ่งงานศิลปะ ที่จำเป็นต้องได้รับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ ตกแต่ง ต่อเติม ซึ่งคำว่าศิลปะที่เราหมายถึงนั่นก็คือ ความชอบ และรสนิยม เพราะแต่ละคนก็จะมีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันออกไป การออกแบบบ้านตามสิ่งที่ชอบ หรือสิ่งที่สนใจ ก็สามารถเพิ่มความสุขในการใช้ชีวิตในแต่ละวันเพิ่มมากขึ้นได้ โดยเฉพาะกับการตกแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์มินิมอล ซึ่งก็ถือว่าเป็นศิลปะในการออกแบบ และตกแต่งภายในชนิดหนึ่ง เพราะการตกแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์มินินอล จะเป็นการตกแต่งบ้านด้วยของ และเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น โดยมีคำนิยามว่า น้อยแต่มาก มากในที่นี้ก็คือ ฟังก์ชันการใช้งาน ประโยชน์จากสิ่งต่างๆ ที่อยู่ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งภายในทั้งหมด เพราะฉะนั้นการได้รับการดูแล และออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญ จะทำให้บ้านของคุณออกมาสมบูรณ์แบบได้ตรงกับความพึงพอใจได้อย่างแน่นอน

เทรนด์การตกแต่งบ้านในสไตล์มินิมอล

การแต่งบ้านในสไตล์มินิมอล เป็นการตกแต่งบ้านที่จะเน้นไปในเรื่องของความเรียบง่าย แต่ต้องมากไปด้วยฟังก์ชันในการใช้งาน โดยที่คอนเซปต์ก็ตรงตัวเลยก็คือ น้อยแต่มาก เพราะการตกแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์มินิมอลจะเน้นไปในเรื่องของการใช้งานเป็นหลัก โดยที่ข้าวของทุกอย่างจะถูกจัดออกมาอย่างเป็นระเบียบ ทุกอย่างในบ้านจะดูโล่ง โปร่ง สบาย ที่จะทำให้ผู้อยู่อาศัยไม่มีความอึดอัด และเหมาะสำหรับการพักผ่อน และสำหรับใครที่ยังนึกภาพการแต่งบ้านในสไตล์มินิมอลยังไม่ออก และไม่รู้ว่าจะออกมาเป็นอย่างไร ลองตามมาดูเนื้อหาต่อไปนี้

  • เคลียร์พื้นที่ให้โล่ง : สำหรับการตกแต่งบ้านที่จะตอบโจทย์ความเป็นมินิมอลได้ดีที่สุดนั่นก็คือ การออกแบบบ้านโดยการเน้นไปในพื้นที่การใช้งาน เพราะฉะนั้นของต่างๆ ที่ไม่จำเป็น และไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้ก็จะถูกเคลียร์ออกไปทั้งหมด เพื่อที่จะสามารถออกแบบการใช้งานในพื้นที่ที่เหลือได้อย่างเต็มที่
  • การเลือกใช้โทนสี : สิ่งที่จะเป็นตัวกำหนดในการตกแต่งบ้านได้ดีที่สุดนั่นก็คือการเลือกใช้โทนสี ไม่ว่าจะเป็นการทาสี หรือเลือกใช้วอลเปเปอร์ ซึ่งการตกแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์มินิมอล จะเป็นการเลือกใช้โทนสีขาว ดำ หรือเทา โทนสีเหล่านี้จะมอบความสบายตา ทำให้พื้นที่ดูโล่ง รวมไปถึงสามารถเข้า และกลมกลืนกับของตกแต่งบ้านในชนิดอื่นๆ ได้ดีอีกด้วย
  • เฟอร์นิเจอร์ที่ได้คุณภาพ : การเลือกเฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่งบ้านในสไตล์มินิมอล จะเป็นการมุ่งเน้นไปในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งาน มากกว่าดีไซน์การใช้งาน เพราะการมีฟังก์ชันที่ดี ฟังก์ชันที่ได้คุณภาพ ก็จะทำให้ตอบโจทย์ต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน โดยที่ดีไซน์หลักจะเป็นอะไรที่เรียบง่าย ไม่หวือหวา ไม่จำเป็นต้องหรูหรา เพียงแค่วัสดุที่เลือกนำมาใช้คือวัสดุที่มีคุณภาพ แข็งแรง และทนทาน ก็ถือว่าตอบโจทย์การใช้งานสำหรับบ้านสไตล์มินิมอลแล้ว

ออกแบบบ้านที่ 168 To Be Design การันตีผลงานระดับคุณภาพ

168 To Be Design บริษัทออกแบบ และตกแต่งภายในชั้นนำ ที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน ที่สามารถออกแบบการใช้งานของแต่ละพื้นที่ภายในบ้านให้ออกมามีความเหมาะสม และลงตัวมากที่สุด ซึ่งที่นี่เราเปิดให้ลูกค้าที่สนใจสามารถเข้ามารับการบริการออกแบบบ้านได้แบบฟรีๆ โดยที่มีทีมงานออกแบบมืออาชีพ ที่จะสามารถช่วยวางแผนในการใช้งานของพื้นที่ต่างๆ ให้ออกมาเหมาะสมกับพื้นที่ได้มากที่สุด เพราะการที่ 168 To Be Design เป็นบริษัทใหญ่ที่มีทั้งทีมงานออกแบบ ทีมงานช่าง และทีมงานในส่วนต่างๆ ที่ไม่จำเป็นต้องจ้างบริษัทกลาง หรือบริษัทตัวแทน รวมไปถึงมีโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์เป็นของตัวเอง จึงทำให้ค่าใช้จ่ายในแต่ละครั้ง จะมีราคาที่ถูก ดี และสมเหตุสมผลมากกว่าที่อื่น เพราะฉะนั้นคุณจะได้ผลงานระดับคุณภาพ กับราคาที่ถูกกว่าที่อื่นได้อย่างแน่นอน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top