fbpx

ออกแบบบ้านให้ตรงใจ และเกิดประโยชน์ในการใช้งานได้จริง

ออกแบบบ้านให้ตรงใจ และเกิดประโยชน์ในการใช้งานได้จริง

ออกแบบบ้านให้ตรงใจ และเกิดประโยชน์ในการใช้งานได้จริง

บ้าน คือสถานที่ที่สำคัญมากที่สุดในชีวิต เพราะฉะนั้นไม่ว่าใครก็คงอยากจะมีบ้านในฝันอย่างแน่นอน ซึ่งการมีบ้านที่ถูกใจ ไม่เพียงแค่ความสวยงามเพียงเท่านั้น เพราะการตกแต่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย เพิ่มการใช้งาน เพิ่มประสิทธิภาพ และเพิ่มการพักผ่อนที่มีคุณภาพได้ เพราะฉะนั้นการออกแบบบ้านให้ตรงใจ จำเป็นต้องให้ความสำคัญกับประโยชน์การใช้งานของทุกคนภายในบ้าน จึงทำให้การออกแบบ และตกแต่งบ้านเข้ามีส่วนสำคัญ เพราะการได้รับการดูแลโดยมืออาชีพ โดยเฉพาะบริษัทที่มีความชำนาญ ที่ผ่านประสบการณ์ในการออกแบบ และตกแต่งบ้านมามกมาย ก็จะช่วยให้การออกแบบ และตกแต่งบ้านของคุณตรงกับความต้องการได้มากที่สุด แต่ก่อนที่จะไปถึงขึ้นตอนของการตกแต่งบ้าน ขั้นตอนการออกแบบถือว่าเป็นขั้นตอนแรกสุด ที่จะเป็นตัวกำหนดบ้านว่าจะออกมาในทิศทางไหน โดยเฉพาะคนที่ต้องการแรงบันดาลใจ เพื่อที่จะสามารถนำไปเสนอให้กับดีไซน์เนอร์ หรือสถาปนิก เพราะฉะนั้นวันนี้ 168 To Be Design จะพาทุกคนมาดูวิธีออกแบบบ้านให้ตรงใจ และเกิดประโยชน์ในการใช้งานได้จริง ที่รับรองได้เลยว่า บ้านในฝัน จะเกิดขึ้นได้จริงอย่างแน่นอน

  1. เลือกประเภทที่อยู่อาศัยให้เหมาะกับสมาชิก

ความเหมาะสม จะช่วยให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้น เพิ่มสมดุลในการทำกิจกรรมต่างๆ ของทุกที่ภายในบ้านได้ดีที่สุด เพราะไม่ใช่ว่าทุกครอบครัวจะต้องการบ้านขนาดใหญ่ และก็ไม่ใช่ว่าทุกครอบครัวจะเหมาะกับบ้านขนาดเล็ก เพราะฉะนั้นสิ่งที่สำคัญมากที่สุด ก่อนที่จะทำการออกแบบบ้านในฝันก็คือ การเลือกประเภทที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมกับจำนวนสมาชิกในครอบครัว เช่น บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ หรือคอนโด โดยลองพิจารณาดูว่า ควรจะพื้นที่เท่าไรถึงจะเข้ากับไลฟ์สไตล์ของทุกคน เพื่อนำไปคำนวนต่อว่าภายในที่พักอาศัยของเราควรมีห้องนอนเท่าไร ห้องน้ำเท่าไร และเพิ่มเติมส่วนไหนบ้าง

  1. ให้ความสำคัญกับเลเอาต์เป็นอันดับแรก

หลักจากเลือกประเภทที่อาศัยได้แล้ว ควรให้ความสำคัญกับแปลนบ้านก่อนการตกแต่ง เพราะต่อให้ออกแบบบ้านออกมาสวยงาม โดดเด่น และมีเอกลักษณ์มากแค่ไหน แต่ถ้าหากพื้นที่ต่างๆ ภายในบ้านไม่สามารถเกิดประโยชน์กับการใช้งานในกิจกรรมต่างๆ ของผู้อยู่อาศัย ที่นอกจากจะไม่เกิดประโยชน์แล้ว ยังทำให้สิ้นเปลืองพื้นที่ภายในบ้านอีกด้วย ดังนั้นใครที่กำลังจะออกแบบบ้านแล้วละก็ ควรออกแบบแปลนบ้านให้เสร็จก่อน โดยพิจารณาว่าจะวางตำแหน่งแต่ละห้องอย่างไร ระหว่างพื้นที่ส่วนกลางและพื้นที่ส่วนตัว อยู่ติดกันได้หรือแยกคนละโซนไปเลนดีกว่า เพื่อป้องกันเสียงรบกวน หรือห้องนั่งเล่น ห้องกินข้าว ห้องครัว กั้นผนังดีไหม หรือออกแบบแบบ Open Plan ดีกว่า

  1. ตกแต่งให้สอดคล้องกับพื้นที่

ขั้นตอนการตกแต่ง ถือว่าเป็นขั้นตอนที่จะไม่ได้เห็นเพียงแค่รูปภาพผ่านเทคโนโลยีต่างๆ อีกแล้ว เพราะฉะนั้นจึงถือว่าเป็นขั้นตอนที่มีความสำคัญมากที่สุด เพราะต่อให้ออกแบบมาดีขนาดไหน ถูกใจมากขนาดไหน แต่ถ้าหากออกแบบมาไม่ตรงกับขนาดพื้นที่ หรือไม่สอดคล้องกับขนาดพื้นที่ ออกแบบโดยไม่คำนึงถึงแปลนบ้าน ก็จะยิ่งทำให้บ้านออกมาไม่น่าอยู่ เช่น หากภายในบ้านค่อนข้างเล็ก ควรเลือกการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เพราะทั้งโทนสี และการออกแบบในสไตล์นี้จะช่วยให้ภายในบ้านดูกว้างขวาง สว่าง บรรยากาศปลอดโปร่ง มากกว่าสไตล์เทรดิชันนอล หรือบ้านแบบดั้งเดิม ที่มักจะใช้ผนังกั้นห้องแบ่งพื้นที่ ซึ่งจะทำให้บ้านที่มีขนาดเล็กอยู่แล้วยิ่งดูแคบลง เพราะการเห็นแค่แบบผ่านรูปภาพ ต่อให้เราเห็นรายละเอียดของงานได้ดีขนาดไหน แต่ถ้าหากไม่สามารถใช้งานจริงได้ ไม่เหมาะกับพื้นที่ ที่นอกจากจะไม่เกิดประโยชน์แล้ว ยังอาจจะทำให้งานก่อสร้างเกิดปัญหา และล่าช้าได้ด้วยนั่นเอง

  1. คำนึงถึงข้อดี – ข้อเสียของแต่ละจุด

หลังจากที่ได้แบบบ้าน ได้การนำเสนอทิศทางในการตกแต่งภายในต่างๆ แล้ว อย่าเพิ่งรีบร้อน เพราะอาจจะทำให้มองข้ามสิ่งต่างๆ มากมาย  เพราะฉะนั้นให้ลองพิจารณาถึงข้อดี – ข้อเสียของแต่ละจุดสักรอบ เพราะอย่างที่บอกว่าบ้านที่ดี ที่นอกจากความสวยงามแล้ว ทุกพื้นที่จะต้องเกิดประโยชน์มากที่สุด ถึงจะมีความคุ้มค่า เช่น หากเป็นคนชอบหน้าต่างบานใหญ่ ๆ เพราะอยากให้บ้านสว่างและมองเห็นวิวด้านนอกแล้ว อย่าลืมดูด้วยว่าตรงกับทิศแดดหรือไม่ แดดเข้าช่วงไหน ไม่อย่างนั้นก็จะทำให้บ้านร้อน อาจจะต้องติดกันสาดหรือเปลี่ยนผ้าม่านแบบกันความร้อน

ออกแบบที่ 168 To Be Design รับรองตรงใจ และเกิดประโยชน์การใช้งานมากที่สุด

168 To Be Design บริษัทรับออกแบบ และตกแต่งบ้านทุกประเภท ที่ไม่เพียงแค่บ้าน คอนโด หรือที่อยู่อาศัยเพียงเท่านั้น เพราะที่นี่เราคือบริษัทใหญ่ ที่ครอบคลุมการออกแบบในพื้นที่ขนาดใหญ่ให้ออกมามีประสิทธิภาพได้ ไม่ว่าจะเป็นอาคารพาณิชย์ โนงงาน อพารต์เมนต์ รีสอร์ท โรงแรม และรวมไปถึงโครงการหมูบ้านชนาดใหญ่อีกด้วย โดยที่งานออกแบบทุกประเภทจะถูกกำหนดการใช้งานที่ถูกต้องตามหลักวิศกรรม ทุกขั้นตอนจะดำเนินการภายในมาตรฐานการก่อสร้าง มีการควบคุมงานโดยเจ้าหน้าที่ระดับสูงในทุกตำแหน่ง ที่จะลงพื้นที่เพื่อสำรวจสภาพแวดล้อมทั้งก่อนออกแบบ ระหว่างออกแบบ รวมไปถึงการติดตามผลหลังการก่อสร้าง เพราะไม่ว่าจะเป็น วิศวกร สถาปนิก มัณฑนากร ที่ 168 To Be Design ล้วนแล้วแต่มีความเป็นมืออาชีพ ผ่านประสบการณ์การทำงานตรง ที่ลูกค้าสามารถมั่นใจได้คุณภาพได้อย่างแน่นอน สำหรับใครที่สนใจ หรืออยากสอบถามเกี่ยวกับการออกแบบ และตกแต่งบ้านเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top