fbpx

ออกแบบบ้าน ออกแบบตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น ที่ไหนดี

ออกแบบบ้าน ออกแบบตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น ที่ไหนดี

ออกแบบบ้าน ออกแบบตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น ที่ไหนดี

การตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ถือว่าเป็นรูปแบบการตกแต่งในสไตล์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เข้าถึงการใช้งาน และอยู่อาศัยได้ทุกเพศ ทุกวัย เพราะด้วยรูปแบบการตกแต่งที่นำเสนอความทันสมัย ที่เรียบง่าย และความหรูหรา แต่แอบแฝงมาด้วยฟังก์ชันการใช้งานมากมาย นำเสนอรูปแบบความโดดเด่นด้วยรูปทรงเลขาคณิตที่มีความโดดเด่น จึงทำให้ปัจจุบันเราสามารถเห็นบ้าต่างๆ ที่ตกแต่งภายใน และภายนอกออกมาในสไตล์โมเดิร์นมากมาย ซึ่งจริงๆ แล้วการแต่งบ้านให้ออกมาสวยงาม และมีเอกลักษณ์อาจจะไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าหากคุณมีสไตล์ที่ต้องการอย่างชัดเจน เพราะสไตล์การตกแต่งจะสามารถกำหนดทิศทางของการตกแต่งทั้งหมดได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบหลัก องค์ประกอบรอง และปัจจัยต่างๆ มากมาย เรียกได้ว่าเป็นรูปแบบการออกแบบ และตกแต่งภายในนั้นจำเป็นต้องได้รับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง โดยเฉพาะกับการออกแบบ และตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น โดยที่วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับสไตล์การตกแต่งบ้านสไตล์ดังกล่าวให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมไปถึงแนะนำบริษัทตกแต่งภายในที่ดี และได้มาตรฐาน ที่มีความเชี่ยวชาญในการออกแบบ และตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์นโดยตรง ทุกอย่างได้ถูกรวบรวมเอาไว้ในบทความนี้ทั้งหมดแล้ว

สไตล์โมเดิร์น คืออะไร

สำหรับ สไตล์โมเดิร์น หรือ Modern Style มีความความที่ตรงตัวแปลว่า ทันสมัย เป็นหนึ่งในสไตล์การตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยที่จะเป็นการนำเสนอองค์ประกอบในการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสวยงาม และลงตัวทั้งแนวนอน และแนวตั้งของพื้นที่ทั้งหมด รวมไปถึงการนำเอารูปทรงเลจาคณิตเข้ามาเป็นส่วนประกอบของรายละเอียดต่างๆ ที่ทุกอย่างจะต้องดูเรียบง่าย สบายตา และยังคงสอดแทรกรูแปบที่ทันสมัย และหรูหรา เน้นการใช้ประโยชน์ต่างๆ ได้อย่างครอบคลุม โดยสไตล์ดังกล่าวถือว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากงานสถาปัตยกรรมยุค 20 ที่จะเป็นการเน้นเฉดสี หรือโทนสีกลางๆ ไม่ว่าจะเป็น ขาว เทา ครีม เบจ เป็นตัวกำหนดทิศทางการออกแบบ และนำเอาเทคโนโลยีต่างๆ ที่มีความทันสมัยเข้ามาสอดแทรก หรือจะให้นิยามว่า น้อย แต่มาก ก็ได้ เพราะเราจะทำการตกแต่งไม่มาก แต่ก็จะสามารถเพียงพอต่อการใช้งาน และใช้ประโยชน์ได้จริง โดยจะมีการปล่อย Space ของสถาปัตยกรรมให้เข้ามาเป็นตัวชูโรงในการสร้างบรรยากาศของการตกแต่งภายในทั้งหมด

องค์ประกอบหลักของการตกแต่งภายด้วยสไตล์โมเดิร์น

สำหรับการออกแบบ และตกแต่งภายในให้ออกมาในสไตล์โมเดิร์น จำเป็นต้องมีองค์ประกอบต่างๆ มากมาย เข้ามาเป็นส่วนประกอบในการตกแต่ง เพราะฉะนั้นการเลือกใช้บริการบริษัทตกแต่งภายในที่ได้มาตรฐาน จะช่วยให้งานออกแบบ ออกมามีความสวยงาม และความโดดเด่นได้ เพราะการตกแต่งให้ออกมาในสไตล์โมเดิร์น ถ้าหากพูด หรือบอกอาจจะฟังดูง่าย แต่จริงๆ แล้วซ่อนรายละเอียดต่างๆ เอาไว้มากมาย โดยที่หลักๆ แล้วจะองค์ประกอบที่สำคัญหลักๆ ดังต่อไปนี้

 • จัดวางการใช้งานแบบเปิดโล่ง
 • จัดวางองค์ประกอบของพื้น ผนัง ฝ้า เพดาน และเฟอร์นิเจอร์ ด้วยเส้นตรงที่สอดคล้องต่อเนื่องกันทั้งหมด
 • ใช้ของตกแต่งเท่าที่จำเป็น โดยจะเป็นการเน้นไปในเรื่องของการใช้งานเป็นหลัก ไม่นิยมตกแต่งด้วยของจุกจิก และยุ่งเหยิง
 • ใช้ของตกแต่งที่เน้นคุณภาพ อาจจะเป็นของชิ้นใหญ่ ที่มีความโดดเด่นชิ้นเดียว ที่จะแสดงความเป็นตัวตนของสไตล์การตกแต่งบ้านที่ชัดเจน
 • ใช้วัสดุที่มีความทันสมัย เพิ่มมิติ และสะท้อนบรรยากาศภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น โลหะ กระจก หรือวัสดุที่มีความวาว

สำหรับการออกแบบ และตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น จริงๆ และจะเป็นเพียงรูปแบบหลักรูปแบบหนึ่งเพียงเท่านั้น ที่จะเป็นตัวกำหนดทิศทางบรรยากาศโดยตรง เพราะจริงๆ แล้วสามารถแบ่งเป็นแนวทางปลีกย่อยได้อีกหลายรูปแบบ โดยที่แต่ละแนวทางก็ขึ้นอยู่กับอิทธิพลของเรื่องสถานที่ และปัจจัยแวดล้อม รวมไปถึงยุคสมัยที่แตกต่าง

ออกแบบ และตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์นต้องที่ 168 To Be Design เท่านั้น

ปัจจุบันเรามักจะเห็นบริษัทตกแต่งภายในเปิดให้บริการมากมาย ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีความเชี่ยวชาญ และชำนาญที่แตกต่างกันออกไป การจะตกแต่งภายในให้ออกมาดี และสมบูรณ์แบบตามที่ต้องการ การเลือกใช้บริการบริษัทตกแต่งภายในที่มีแนวทางเดียวกัน มีความเข้าใจเหมือนกัน จึงถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ โดยเฉพาะการตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น ซึ่งถือว่ามีรายเอียดมากมายที่ถ้าหากไม่มีความเข้าใจ และไม่มีความเชี่ยวชาญ ก็อาจจะทำให้รูปแบบการออกแบบ และตกแต่งภายในออกมาไม่ตรงกับความต้องการได้นั่นเอง ซึ่งบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญ และชำนาญในเรื่องการออกแบบ และตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในยุคนนี้ต้องยกให้ 168 To Be Design เพราะที่นี่เราดำเนินงานทุกขั้นตอนด้วยคนรุ่นใหม่ทั้งหมด มีแนวคิด ความชื่นชอบ รวมไปถึงไลฟ์สไตล์ต่างๆ ที่ทันยุคทันสมัย จึงทำให้มีความเข้าใจสิ่งที่ลูกค้าต้องการนำเสนอได้เป็นอย่างดี สามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมกับสถานที่ได้อย่างลงตัว เข้าใจ และรู้จักฟังก์ชันการทำงานต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม เลือกใช้โทนสี และคุมโทนสีได้อย่างมีประสิทธิภาพ สิ่งเหล่านี้จำเป็นต้องอาศัยประสบการณ์ที่ยาวนาน ซึ่งที่ 168 To Be Design จะสามารถตอบโจทย์ทุกการออกแบบ และตกแต่งภายในให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

สนใจติดต่อสอบถามเกี่ยวกับการออกแบบ และตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์นที่ 168 To Be Design ติดต่อได้ที่

 • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
 • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
 • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
 • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
 • Instagram : 168_to_be_design
 • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top