fbpx

ออกแบบภายใน และภายนอก แตกต่างกันอย่างไร

ออกแบบภายใน และภายนอก แตกต่างกันอย่างไร

ออกแบบภายใน และภายนอก แตกต่างกันอย่างไร

งานออกแบบ และตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นภายใน หรือภายนอก ถือว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่มีความสำคัญ ที่จะทำให้สิ่งปลูกสร้างต่างๆ มีความสมบูรณ์แบบได้ เพราะเมื่อโครงสร้างมีรากฐานที่มั่นคงแข็งแรงแล้วนั้น งานตกแต่ง ไม่ว่าจะภายใน หรือภายนอก ซึ่งรวมไปถึงการออกแบบอินทีเรีย จึงเป็นองค์ประกอบที่จะทำให้สิ่งปลูกสร้างนั้นๆ มีความสมบูรณ์แบบเพิ่มขึ้นมา ไม่ว่าจะเรื่องของความสวยงาม ความโดดเด่น หรือการใช้งานที่เกิดประโยชน์ ซึ่งการตกแต่งจะมีทั้ง ตกแต่งภายใน และตกแต่งภายใน โดยที่วันนี้ เราจะพาทุกคนมาดูข้อแตกต่าง ว่ามันแตกต่างกันอย่างไร และมีความสำคัญมากน้อยไปกว่ากันขนาดไหน

สไตล์การตกแต่งบ้านยอดนิยมในปี 2023

งานออกแบบคืออะไร

การออกแบบ คือการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ซึ่งรวมไปถึงการปรับปรุง หรือดัดแปลงพื้นที่การใช้งานของสิ่งก่อสร้างต่างๆ ให้มีความสมบูรณ์แบบ หรือดีขึ้นจากเดิมที่เคยเป็นอยู่ ถือว่าเป็นวิธีที่ต้องใช้ความชำนาญ เพราะจะต้องเอาความเป็นศิลป์ เข้ามาผสมผสานกับการใช้งานจริง ที่ตะต้องมีความลงตัว ซึ่งการได้รับการดูแลจากนักออกแบบมืออาชีพ หรือ อินทีเรีย จะเป็นการช่วยให้พื้นที่ที่ต้องการออกมามีความสมบูรณ์แบบได้เป็นอย่างดี โดยเป็นการถ่ายทอดรูปแบบจากความคิดออกมา เป็นผลงานที่ผู้อื่นนั้นสามารถมองเห็น รับรู้ หรือ สัมผัสได้ ซึ่งงานออกแบบมีหลายประเภทที่รู้จัก และคุ้นเคยกันดี ได้แก่ การออกแบบทางสถาปัตยกรรม เป็นการออกแบบเพื่อการก่อสร้างต่างๆ เพราะงานออกแบบมีความสำคัญ ที่ทุกสิ่งก่อสร้าง โดยเฉพาะที่อยู่อาศัย ควรจะต้องมี จึงจำเป็นที่ต้องได้รับการดูแล ออกแบบ และตกแต่งจากผู้เชี่ยวชาญ

LINE_ALBUM_โครงการบ้านแสนสิริ พัฒนการ_220821_170

งานออกแบบภายนอกคืออะไร

การออกแบบภายนอก (Exrerior Design) คำถามที่หลายคนสงสัย เพราะส่วนใหญ่แล้วเรามักจะได้ยินคำว่า การออกแบบภายใน ซึ่งความหมายของคำว่า งานออกแบบภายนอก นั่นก็คือ การออกแบบชนิดหนึ่ง ที่จะเป็นตัวกำหนดในการเลือกใช้ วัสดุ ผิวสัมผัส สี ภายนอกอาคาร เพื่อให้สามารถออกมามีความกลมกลืนกับสิ่งแวดล้อม และรวมไปถึงรูปทรงของอาคารที่ต้องการได้รับการตกแต่ง เพื่อให้มีความสวยงาม มีความโดดเด่น อาจจะเป็นการนำเสนอออกมาด้วยงาน จิตรกรรม ประติมากรรม การประดับ การปรับภูมิทัศน์ การใช้พันธุ์ไม้ประดับ การใช้เหล็กดัด รวมทั้งการออกแบบตกแต่งหน้าร้าน และ การออกแบบร้านในงานมหกรรมต่างๆ ซึ่งถ้าหากงานออกแบบภายนอกสามารถนำเสนอออกมาได้ดี ก็จะยิ่งเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวอาคารได้เพิ่มมากขึ้น แถมยังทำให้ผู้ที่มาเยี่ยมเยือน ได้รับความประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ถึงแม้จะยังไม่ได้เข้าไปภายในบ้านก็ตาม

สไตล์การแต่งบ้าน ที่มาแรงมากที่สุดในปี 2023

การออกแบบตกแต่งภายใน คืออะไร

การออกแบบภายใน (Interior Design) การออกแบบที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ซึ่งการออกแบบภายในนั่นก็คือ การออกแบบจัดผังห้อง และตกแต่งห้องภายใน ไม่ว่าจะเป็นภายในตัวอาคาร หรือภายในที่อยู่อาศัย เพื่อให้ภายในมีความสวยงาม มีความลงตัว ไม่ว่าจะเรื่องของบรรยากาศที่เหมาะสม และความสะดวกสบายของการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งการออกแบบภายในที่จะทำให้สามารถออกมาตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด สามารถได้รับการออกแบบจาก อินทีเรีย หรือ นักออกแบบมืออาชีพ ที่จะสามารถเข้ามาช่วยในการตกแต่ง ที่จะคำนึงถึงฟังก์ชันการใช้งาน ที่ทกพื้นที่ภายในบ้านจะได้รับการจัดออกมาได้อย่างลงตัว และเกิดประโยชน์ได้มากที่สุด

การออกแบบตกแต่งภายทั้งภายใน และภายนอก มีความจำเป็นหรือไม่ที่ต้องจ้างบริษัทออกแบบภายใน

งานออกแบบอินทีเรีย ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบทั้งภายใน และภายนอก ถือว่าเป็นการตกแต่งที่มีความสำคัญ เพราะไม่ได้เจาะจงแค่ว่าจะทำยังไงให้พื้นที่ดังกล่าวมีความสวยงาม แต่จะมุ่งเน้นไปในเรื่องของการใช้งาน ที่จะต้องมีความโดดเด่น ที่จะสามารถช่วยในเรื่องของการจัดตำแหน่ง และแบ่งพื้นที่การใช้งานได้อย่างลงตัวอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งของเฟอร์นิเจอร์ หรือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ให้มีความเหมาะสมในแต่ละสถานที่ และรวมไปถึงการเลือกแสง เลือกไฟ วัสดุที่จะนำเอามาใช้ สิ่งเหล่านี้เราอาจจะมอง และรู้ได้ว่าอันไหนสวย อันไหนดี แต่สิ่งที่แตกต่างจากการเลือกใช้บริการบริษัทมืออาชีพนั่นก็คือ นักออกแบบจะรู้ว่าสิ่งไหนมีความเหมาะสมกับสภาพพื้นที่ และสภาพแวดล้อมแบบไหนได้ดีกว่าเรา เพื่อเป็นการตอบสนองการใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด การเลือกจ้างบริษัทออกแบบ จะสามารถทำให้ผลลัพธ์ออกมาดี และตรงกับความต้องการได้มากที่สุด เพราะการมีความรู้ และหลักการที่ถูกต้อง จะทำให้การใช้งานมีความเหมาะสมมากที่สุด

ซึ่งการออกแบบตกแต่งภายใน และภายนอก โดยบริษัทชั้นนำอย่าง 168 To Be Design นอกจากจะช่วยให้ที่อยู่อาศัย หรือ ทำให้การตกแต่งอาคารสำนักงาน หรือ ออฟฟิศ มีความน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ซึ่งการตกแต่งที่โดดเด่นยังเป็นสิ่งแสดงถึงความเป็นตัวตน สไตล์ ของเจ้าของบ้านได้ดี และการเลือกใช้บริการที่ 168 To Be Design จะทำให้คุณสามารถประหยัดงบประมาณได้เป็นอย่างดี เพราะที่นี่เรามีโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์เป็นของตัวเอง ที่จะทำให้สามารถออกแบบได้ตรงกับความต้องการ แถมราคาค่าใช้จ่ายก็ยังถูกกว่าที่อื่นอีกด้วย เพราะฉะนั้นถ้าหากใครที่มีความสนใจ หรืออยากจะเข้ามาปรึกษาเกี่ยวกับการตกแต่งทุกชนิด สามารถติดต่อได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top