fbpx

ออกแบบระเบียงบ้านให้สวยงาม และส่งเสริมฮวงจุ้ยให้ภายในบ้าน

ออกแบบระเบียงบ้านให้สวยงาม และส่งเสริมฮวงจุ้ยให้ภายในบ้าน

ออกแบบระเบียงบ้านให้สวยงาม และส่งเสริมฮวงจุ้ยให้ภายในบ้าน

ระเบียงบ้าน เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญ โดยที่หลายๆ คนมักจะมองข้าม ซึ่งจริงๆ แล้วระเบียงที่เป็นพื้นที่ที่ยื่นออกจาบริเวณบ้าน จะเป็นส่วนที่มีจุดเด่น และคนภายนอกมักจะมองเห็น นอกจากนี้ยังเป็นพื้นที่โล่งที่สามารถใช้ทำกิจกรรมต่างๆ ได้ เพราะฉะนั้นถ้าหากออกแบบดี ก็จะได้ทั้งความสวยงาม แถมยังสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ และการจะออกแบบระเบียงให้ออกมาสวยงาม และตรงกับความต้องการ ก็จำเป็นต้องได้รับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญ เพราะพื้นที่แต่ละบ้านก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป โดยที่วันนี้ 168 To Be Design ขออาสาพาทุกคนมาดูตัวอย่างในการออกแบบระเบียนบ้าน ที่นอกจากความสวยงามแล้ว ยังส่งเสริมตามหลักฮวงจุ้ยได้อีกด้วย รับประกันได้เลยว่านอกจากที่ผู้พบเห็นจะได้สัมผัสถึงความประทับใจแล้ว ผู้อยู่อาศัยก็จะได้รับความเป็นสิริมงคลได้เช่นเดียวกัน

เรื่องต้องรู้เกี่ยวกับการสร้างระเบียงบ้าน

การสร้างระเบียงบ้านก็เพื่อจุดประสงค์ในการใช้งาน ใช้ประโยชน์ รวมไปถึงเป็นพื้นที่ส่วนกลางที่สามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งนอกจากความสวยงาม และการใช้งานแล้ว การออกแบบระเบียงบ้านตามหลักฮวงจุ้ยก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะระเบียงถือว่าเป็นส่วนหน้าของบ้าน โดยการออกแบบตามหลักฮวงจุ้ยควรคำนึงถึงเรื่องของทิศทาง ตำแหน่ง และความเหมาะสมเป็นหลัก เพราะบ้านแต่ละหลังก็จะมีสไตล์การตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป หากไม่ออกแบบให้ออกมาเหมาะสมก็อาจจะทำให้การใช้งานไม่ต้องกับความต้องการ ไม่ได้ทิศทางตามที่ต้องการ ส่วนนี้ส่งผลโดยตรงต่อพลังงานที่จะได้รับนั่นเอง โดยที่เรื่องต้องรู้เกี่ยวกับการสร้างระเบียงบ้านตามหลักฮวงจุ้ยจะมีดังต่อไปนี้

 • ระเบียงบ้านที่ดีควรต้องอยู่ทิศตะวันออก : การสร้าง และออกแบบระเบียงบ้านที่ดี จำเป็นต้องให้อยู่ในทิศตะวันออกของบ้านเสมอ เพราะถือว่าเป็นทิศที่พระอาทิตย์ขึ้น ทำให้มีแสงแดดสาดส่องเข้ามาภายในบ้านได้ดี เพิ่มความอบอุ่น แถมยังให้การถ่ายเทบรรยากาศจากภายนอกได้ดีอีกด้วย ซึ่งการออกแบบระเบียงบ้านในทิศตะวันออก ตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมีสุขภาพที่แข็งแรง มีโชคลาภ อยู่เย็นเป็นสุข
 • ระเบียงบ้านที่หันหน้าไปทางทิศใต้ ก็เสริมดวงได้ : การกำหนดการออกแบบโดยการหันหน้าไปทางทิศใต้ที่ไม่ได้หมายถึงเพียงแค่ระเบียงเพียงเท่านั้น แต่ยังคงหมายถึงหน้าต่าง และประตูบ้าน เพราะทางทิศใต้ถือว่าเป็นทิศที่ดี สามารถรับลมจากธรรมชาติที่สามารถถ่ายเทได้ตลอดทั้งวัน ส่งผลให้บ้านได้รับพลังงานที่ดีตลอดเวล ซึ่งการออกแบบระเบียงบ้านในทิศใต้จะช่วยผู้อยู่อาศัยมีสุขภาพที่ดี แข็งแรง มีจิตใจที่ปลอดโปร่งนั่นเอง
 • ไม่ควรสร้างระเบียงบ้านหันหน้าไปทางทิศเหนือ : ทิศเหนือ ถือว่าเป็นทิศที่เรามักจะไม่ค่อยเห็นการปลูกบ้านเดี่ยวหันไปทางนั้นมากเท่าไหร่ อาจจะเป็นเพราะความเชื่อ รวมไปถึงคำแนะนำของผู้รับเหมา โดยเฉพาะกับการออกแบบ และสร้างระเบียงบ้านไปทางทิศเหนือ เพราะในทิศดังกล่าวเป็นทิศที่จะส่งผลไม่ดีให้กับผู้อยู่อาศัย ด้วยการเป็นทิศลมหนาวที่พัดผ่าน ส่งผลให้การออกแบบระเบียงบ้านในทิศเหนือ จะทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความเจ็บป่วย สุขภาพไม่แข็งแรง มีโรคภัยเกิดขึ้นได้ง่าย
 • ไม่ควรสร้างระเบียงบ้านตรงกับบริเวณห้องครัว : สิ่งที่เป็นข้อห้ามทั้งจากทางหลักฮวงจุ้ย และหลักการสถาปัตยกรรม เพราะพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ที่มีความขัดแย้งกันโดยตรง เพราะในเรื่องของการออกแบบสิ่งปลูกสร้าง ห้องครัวจะเป็นพื้นที่ที่ใช้ความร้อนโดยตรง ซึ่งไม่เหมาะทั้งการอยู่ตรงกับระเบียง และห้องนอนอีกด้วย ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยจะส่งผลให้เกิดความขัดแย้ง ส่งผลกระทบในเรื่องของความไม่ปลองดอง และไม่สามัคคีของคนภายในบ้าน และสำหรับบ้านไหนที่มีส่วนดังกล่าวที่ตรงกัน สามารถแก้ไขได้โดยการใช้ชั้นวาง หรือโต๊ะมากั้นฉาก รวมไปถึงนำกระถางต้นไม้มาตกแต่งบนระเบียงก็จะสามารถช่วยได้
 • ไม่ควรสร้างระเบียงตรงกับประตูหน้าบ้าน : เพราะระเบียงเป็นส่วนที่รับลม และพลังงานต่างๆ ที่มีการถ่ายเทตลอดทั้งวัน ซึ่งจุดประสงค์ในการออกแบบระเบียงภายในบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ก็เพื่อรับสิ่งดีๆ เข้ามาให้ทุกคนภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงินทอง สุขภาพ ความรัก และสิ่งต่างๆ และถ้าหากสร้างระเบียงตรงกับประตูหน้าบ้าน ก็จะทำให้ผู้อยู่อาศัยมีการเงินที่รั่วไหล มีค่าใช้จ่ายที่มาก และเก็บเงินไม่อยู่ รวมไปถึงสุขภาพที่ไม่ดีตลอดทั้งปี และสำหรับบ้านไหนที่เจอปัญหาดังกล่าวสามารถแก้ไขได้ด้วยการนำเอาสิ่งของมาจัดวาง และกั้นเป็นฉาก ก็จะสามารถช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้

ออกแบบระเบียงบ้านที่ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในชื่อดัง

168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในชื่อดัง ที่มีความเชี่ยวชาญในการออกแบบ และตกแต่งภายในทุกประเภท โดยเฉพาะการออกแบบระเบียง ที่นอกจากจะเพิ่มความสวยงาม และความโดดเด่น ที่สามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ดังกล่าวได้อย่างเต็มที่แล้ว 168 To Be Design ยังมีความชำนาญในการออกแบบระเบียงตามหลักฮวงจุ้ย ที่จะทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความสบายใจเพิ่มมากขึ้นด้วย เพราะเรารู้ถึงจุดประสงค์ในการใช้งาน เข้าใจทิศทางของแสงแดด และลม ที่จะสามารถช่วยเสริมพลังงานให้กับบ้าน โดยการผ่านทางระเบียงบ้าน เพราะบ้านที่มีระเบียงที่สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี จะช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านมีการไหลเวียนที่ดี ช่วยเพิ่มสมดุลของอากาศภายในบ้านได้เหมาะสมยิ่งขึ้น โดยที่สามารถดูผลงานต่างๆ ที่ผ่านมาของ 168 To Be Design ได้ที่

 • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
 • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
 • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
 • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
 • Instagram : 168_to_be_design
 • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top