fbpx

ออกแบบห้องนอนอย่างไรให้ปัง เงินทองไหลมา ตามหลักฮวงจุ้ย

ออกแบบห้องนอนอย่างไรให้ปัง เงินทองไหลมา ตามหลักฮวงจุ้ย

ออกแบบห้องนอนอย่างไรให้ปัง เงินทองไหลมา ตามหลักฮวงจุ้ย

เพราะสุขภาพทั้งกาย และใจ ทั้งภายใน และภายนอก คือสิ่งที่ทุกคนบนโลกล้วนคาดหวังว่าอยากจะให้เกิดขึ้นกับตัวเอง และครอบครัว ซึ่งแน่นอนว่ารวมไปถึงการพักผ่อน เพราะทุกคนต้องอาศัยภายในบ้านเป็นหลัก ก็คงอยากที่จะให้บ้านของเรามีการเสริมพลังด้านบวกอยู่เสมอ เพื่อให้สามารถพักผ่อนได้เต็มประสิทธิภาพ ที่จะส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพมากที่สุด ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในหลักการที่หลายคนนำเอามาใช้ และเห็นผลเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ ออกแบบห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย ที่จะส่งผลโดยตรงต่อสภาพจิตใจ และมีอิทธิพลต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยโดยตรง

โดยที่ในปัจจุบันเราสามารถออกแบบ และตกแต่งภายในโดยการนำหลักฮวงจุ้ยมาประยุกต์การใช้งานภายในบ้าน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้ โดยเฉพาะการออกแบบห้องนอน ที่ถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญต่อการพักผ่อนมากที่สุด เป็นพื้นที่ที่จะต้องใช้เวลาอยู่ด้วยมากที่สุด เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะขอพาทุกคนไปดูการออกแบบห้องนอนอย่างไรให้ปัง เงินทองไหลมา เทมา ตามหลังฮวงจุ้ย ที่ทุกคนสามารถนำเอาไปปรับใช้ได้

1.ทิศทางของห้องนอน

การเลือกทิศทางของห้องนอนมีความสำคัญอย่างมาก เพราะทิศทางของห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ยนั้น จะมีผลต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยโดยตรง เพราะห้องนอนที่ดีไม่ควรอยู่ในทิศตะวันตก เพราะเนื่องจากทิศดังกล่าวจะได้รับแสงแดดในช่วงบ่ายเป็นเวลานาน ที่จะส่งผลให้ห้องนอนเกิดการสะสมพลังงานความร้อนที่มากจนเกินไป เพราะมีห้องนอนมีอุณหภูมิความร้องที่สูง ก็จะทำให้การนอนหลับพักผ่อนไม่สบายตัว ส่งผลทำให้นอนหลับไม่สนิท ซึ่งจะทำให้ร่างกายมีอาการอ่อนเพลียได้ ก็จะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันที่ไม่เต็มประสิทธิภาพได้นั่นเอง

2.ห้องนอนที่ดีไม่ควรอยู่ใกล้ห้องครัว

เพราะหลักแล้ว ห้องนอนที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ไม่ควรที่จะอยู่ใกล้ หรืออยู่ภายในบริเวณของห้องครัว เพราะเนื่องจากห้องครัวมีพลังที่ร้อนแรง โดยที่พลังดังกล่าวจะส่งผลโดยตรงไปยังผลกระทบเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ซึ่งภายในห้องครัวนั้นจะมีทั้ง กลิ่นอาหาร ควันต่างๆ ที่เกิดมาจากการทำงาน และรวมไปถึงสัตว์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น หนู หรือแมลงสาบ สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วเป็นภาหะนำโรคโดยตรง ที่จะส่งผลต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ซึ่งถ้าหากหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ได้ก็จะดีต่อตัวของผู้อยู่อาศัยได้นั่นเอง

3.ห้องนอนที่ดีไม่ควรอยู่ใกล้ห้องน้ำ

หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนว่า จริงๆ แล้ว ตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ห้องน้ำ หรือห้องสุขา ถือว่าเป็นห้องที่มีพลังงานที่ชั่วร้ายแฝงอยู่ ซึ่งถ้าหากนำเอามาพิจารณาตามหลักวิทยาศาสตร์แล้ว จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนว่า ภายในห้องน้ำมีทั้งกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ภายในห้องน้ำมี่แบคทีเรียต่างๆ มากมาย เพราะฉะนั้นถ้าหากประตู้ห้องนอนอยู่ตรงกับห้องน้ำ ก็อาจจะส่งผลให้ผู้ที่อยู่อาศัยมุขภาพที่ย่ำแย่ เสื่อมโทรมลงได้ จุดสังเกตก็คือ มักจะป่วยบ่อย ซึ่งถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่ได้ วิธีแก้ไขที่ดีที่สุดนั่นก็คือ หมันทำความสะอาดบ่อยๆ ดูแล และกำจัดความชื้นสม่ำเสมอ

4.ประตูห้องนอนไม่ควรตรงกับเตียงนอน

ประตูห้องนอนไม่ควรอยู่ตรงกับเตียงนอน เพราะจากตำแหน่งดังกล่าว เป็นตำแหน่งที่ค่อนข้างจะมีความวุ่นวาย เพราะจะมีคนเดินไปมา เข้าออก บ่อย ซึ่งอาจจะสร้างความรำคาญ และเป็นการรบกวนการพักผ่อนของผู้อยู่อาศัยได้นั่นเอง ซึ่งจะส่งผลโดยตรงให้ผู้อยู่อาศัยได้รับการนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ มีอาการผวา ซึ่งจะส่งผลเสียโดยตรงต่อสุขภาพจิต ทำให้มีอาการหงุดหงิด อารมณ์ไม่ดี นอกจากนี้จะต้องเผชิญกับฝุ่นละอองต่างๆ อีกมากมาย ที่สามารถเข้ามาภายในห้องได้ง่าย ซึ่งถ้าหากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ วิธีแก้ไขที่ดีที่สุดนั่นก็คือ ติดตั้งบานพับ ที่มีลวดลายสวยๆ ก็สามารถแก้ไขได้ แถมยังเป็นการเพิ่มมุมใช้งานภายในห้องได้อีกด้วย

5.เทคนิคการเลือกเตียง

สำหรับการเลือกเตียงนอนให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย เตียงนอนที่ดีควรที่จะต้องเป็นเตียงที่มีความแข็งแรง มีความมั่นคง ได้มาตรฐาน โดยที่เตียงที่เลือกมาใช้งานควรจะต้องเป็นเตียงที่ผลิตขึ้นมาจากวัสดุที่ดี การเลือกฐานเตียงควรเลือกแบบด้านล่างโปร่ง โล่ง มีขาเตียง ที่สามารถยกระดับเตียงให้สูงขึ้นจากพื้น เพราะเนื่องจากตามหลักฮวงจุ้ยนั้น เตียงลักษณะดังกล่าวจะสามารถช่วยส่งเสริมในเรื่องของพลังชี่ ซึ่งเป็นลมหายใจแห่งจักรวาล จะช่วยเสริมสร้างพลังงานที่ดีให้กับการพักผ่อนให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดได้นั่นเอง

เพราะการออกแบบห้องนอนให้ออกมาตามหลักฮวงจุ้ยนั้น เป็นศาสตร์ที่มีความทันสมัย แถมยังมอบประโยชน์อีกมากมายให้กับผู้อยู่อาศัยได้เสมอ โดยที่สามารถนำเอามาประยุกต์ให้เข้าหับการตกแต่งภายในได้ทุกรูปแบบ เพราะฉะนั้นหากใครที่ต้องการเปลี่ยนห้องนอนธรรมดาให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย ที่ช่วยเสริมดวงชะตาได้โดยตรงสามารถนำเอาเทคนิคต่างๆ ไปใช้งานได้ ซึ่งถ้าหากใครที่ต้องการตกแต่งภายใน หรือตกแต่งห้องนอนให้ออกมาตรงตามหลักฮวงจุ้ย แต่ยังไม่มีข้อมูลที่มากพอ การเลือกผู้ช่วยที่ดีอย่าง 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด เข้ามาดูแล ก็จะสามารถทำให้การออกแบบออกมาได้ตรงตามหลักฮวงจุ้ยที่ดี แถมยังได้เพิ่มความสวยงาม ที่เหมาะสมกับห้องนอนได้มากที่สุด เพราะ 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด เราคือผู้นำในการออกแบบตกแต่งภายใน ที่สามารถตกแต่งได้ทุกรูปแบบ
168 ทูบีดีไซน์ อินทีเรียไฮเอนด์ พร้อมแล้วกับการ พลิกโฉมงานอินทีเรีย ปลดล็อคประสบการณ์ใหม่ เพื่อให้ลูกค้าสัมผัสความสุขแห่งการอยู่อาศัยมากกว่าที่เคย

บริษัท 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด (168 To Be Design)

เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวันเวลา 08:00 น. - 18:00 น.

สนใจติดต่อหรือสอบถามรายละเอียดได้ทาง

Tel : ช่องทางการติดต่อ

083 916 9356 (แบงค์)

095 645 4665 (ออฟฟิศ)

02 038 6099 (ออฟฟิศ)
Line Add : @168tobedesign
IG : 168_to_be_design
Twitter : 168tobedesign

Website : https://www.168tobedesign.co.th/

 

Scroll to Top