fbpx

ออกแบบห้องรับแขกให้หรูหรา สะท้อนภาพลักษณ์ที่มีสไตล์

ออกแบบห้องรับแขกให้หรูหรา สะท้อนภาพลักษณ์ที่มีสไตล์

ห้องรับแขก เป็นพื้นที่ที่จะถูกใช้งานเพื่อใช้ในการพักผ่อน ที่เปรียบเหมือนการสะท้อนภาพลักษณ์ และสไตล์ของผู้อยู่อาศัย ที่มักจะเป็นพื้นที่ที่ทำให้แขกที่มาเยี่ยมเยียนประทับใจเมื่อมาเยี่ยมชมที่บ้าน โดยที่การตกแต่งห้องรับแขกให้หรูหรา มีเอกลักษณ์นั้น ก็สามารถออกแบบการใช้งานออกมาได้หลายแบบ โดยที่แต่ละแบบก็จะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงได้นำ ห้องรับแขก สวยๆ พร้อมไอเดียการใช้งานที่จะสะท้องถึงภาพลักษณ์ของห้องนั่งเล่น ให้กลายมาเป็นมุมโปรดของคุณ และแขกที่มาเยี่ยมชมได้อีกด้วย

1.ห้องรับแขกสไตล์มินิมอล

ออกแบบห้องรับแขกให้หรูหราในแบบแรกก็คือ การแต่ง ห้องรับแขก ในสไตล์มินิมอล ที่เป็น ห้องรับแขก ที่มักถูกเน้นไปที่การตกแต่งแบบเรียบง่าย และดูสบายตา โดยที่จะถูกเน้นไปที่ความน้อย ความคลีน เพื่อที่จะทำให้คลุมโทนให้ทุกอย่างเป็นไปในทิศทางเดียวกัน สำหรับห้องรับแขกสไตล์นี้ ถือว่าเป็นห้องที่มอบความรู้สึกถึงความสงบ และความผ่อนคลาย เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะแขกที่มาเยือน จะเข้าถึงรูปแบบการตกแต่งได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ที่สำคัญเลยการตกแต่งรูปแบบนี้จะใช้งบประมาณที่น้อย เพราะส่วนใหญ่จะถูกเน้นไปที่เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานจริง

ไอเดียการตกแต่งห้องรับแขกสวยๆ สไตล์มินิมอล

 • แบบสีห้องรับแขก: จะถูกเน้นไปที่สีทาห้องที่จะมาในโทนอ่อน อย่างเบจหรือขาว เพื่อให้บรรยากาศออกมาดู Mood & Tone ของห้องดูสบายตา
 • เฟอร์นิเจอร์: สำหรับเฟอร์นิเจอร์ จะถูกเน้นไปที่ประโยชน์การใช้งานเป็นหลัก จะตกแต่งเพียงอุปกรณ์ที่น้อยชิ้นที่สุด ให้ออกมามีดีไซน์ที่เรียบๆ ไม่มีลวดลาย ไม่ว่าจะเป็นโซฟา หรือหมอนอิง
 • อุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม: เช่น โคมไฟ หรือโต๊ะ ให้เลือกวัสดุที่มีลักษณะเป็นรูปทรงเรขาคณิต และสีพื้นโทนเดียวกับห้อง หรืออาจจะเพิ่มความมินิมอลให้ห้องเพิ่มขึ้นไปอีกด้วยการติดรูปศิลปะที่มีลายเส้นมินิมอลไว้บนผนังห้อง

2.ห้องรับแขกสไตล์โคซี่

ออกแบบ ห้องรับแขก ให้หรูหราด้วย ห้องรับแขก สไตล์โคซี่ การตกแต่งประเภทนี้จะเป็นการตกแต่งที่เรียบง่าย โดยที่จะเน้นไปที่อุปกรณ์ และวัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติเป็นหลัก เป็นบรรยากาศห้องที่มอบความอบอุ่น และเป็นมิตรได้เป็นอย่างดี ซึ่งถ้าหากใครที่ได้พักผ่อนภายใน ห้องรับแขก รูปแบบนี้ ก็จะทำให้เหมือนได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ที่ช่วยให้มีความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

ไอเดียการตกแต่งห้องรับแขกสวยๆ สไตล์โคซี่

 • แบบสีห้องรับแขก :การตกแต่งโดยรวมจะถูกเน้นไปที่สีทาห้องเอิร์ธโทน เช่น เบจ ครีม ขาว น้ำตาล เพื่อที่จะทำให้ห้องออกมาในรูปแบบของ Mood & Tone เพื่อที่จะทำให้ห้องดูอบอุ่น สบายตา
 • เฟอร์นิเจอร์: สำหรับเฟอร์นิเจอร์ จะถูกเลือกใช้วัสดุที่ถูกออกแบบ และสร้างมาจากธรรมชาติ คลุมโทนให้มีสีน้ำตาล เช่น เก้าอี้หวาย โต๊ะไม้ อาจใช้พรมลายขาวดำเรียบๆ ตัดให้ห้องดูโดดเด่นได้มากขึ้น
 • อุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม: การแตกแต่งสไตล์โคซี่ จะเป็นการตกแต่งที่ถูกเน้นไปที่วัสดุจากธรรมชาติเป็นหลัก เช่น ต้นไม้ ที่เป็นวัสดุหลักๆ ที่ขาดไม่ได้เลย เพราะสีเขียวจากต้นไม้จะช่วยให้บรรยากาศภายในที่สบายตามากยิ่งขึ้น

3.ห้องรับแขกสไตล์คลาสสิก

ออกแบบ ห้องรับแขก ให้หรูหราด้วย ห้องรับแขก สไตล์คลาสสิก ที่เป็นรูปแบบการตกแต่งที่มีให้เห็นในทุกยุค ทุกสมัย ที่จะมาในรูปแบบของความหรูหราในแบบย้อนยุค ที่พร้อมจะมอบทั้งความสวยงาม และความขลัง ที่จะทำให้แขกผู้มาเยือนเหมือนถูกต้องมนต์สะกด เป็นสไตล์การตกต่างที่จะทำให้เจ้าของบ้านดูดีมีระดับได้เป็นอย่างมาก

ไอเดียการตกแต่งห้องรับแขกสวยๆ สไตล์คลาสสิก

 • แบบสีห้องรับแขก: การตกแต่ง ห้องรับแขก สไตล์คลาสสิกส่วนใหญ่แล้ว จะถูกเน้นไปทีการใช้สีทาห้องโทนเข้มอย่างสีดำ และทอง สีที่บ่งบอกไปถึงความเป็นเอกลักษณ์ และความสง่างาม จะทำให้ ห้องรับแขก มีความหรูหรา และดูมีเสน่ห์ลึกลับน่าค้นหาในแบบฉบับสไตล์คลาสสิก
 • เฟอร์นิเจอร์: สำหรับเฟอร์นิเจอร์ เช่น โซฟา หรือโต๊ะ ให้ถูกเลือกใช้งานในรูปแบบของโซฟาหนังแบบคลาสสิก ขาโต๊ะสีทองที่แสดงออกถึงความหรูหรา
 • อุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม: เป็นสไตล์การแต่งห้อง ที่มีลูกเล่นที่น่าสนุกเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าหากได้โคมไฟสไตล์คลาสสิกขาสีทอง และแจกัน รวมถึงดอกไม้อย่างกุหลาบ มาตกแต่งจะทำให้บรรยากาศของ ห้องรับแขก แบบคลาสสิกดูหรูหราและไปในทิศทางเดียวกัน

4.ห้องรับแขกสไตล์ลักชูรี่

ออกแบบ ห้องรับแขก ให้หรูหราด้วย ห้องรับแขก สไตล์ลักชูรี่ ที่จะเป็นรูปแบบการตกแต่งที่ทำให้ ห้องรับแขก มีความ หรูหรา ดูแพง ในรูปแบบสไตล์โมเดิร์น ที่จะเน้นไปที่ความเรียบหรู ดูแพง และรวมไปถึงดีไซน์การตกแต่งที่ทันสมัย มากไปด้วยวันสดุ และของตกต่างที่มีคุณภาพ แต่ในขณะเดียวกันก็จะทำให้เจ้าของบ้านมีความรู้สึกถึงความสบายตา และได้รับบรรยากาศที่หรูหรา ที่จะทำให้วันธรรมดาสามารถเป็นวันที่พิเศษขึ้นมาได้นั่นเอง

ไอเดียการตกแต่งห้องรับแขกสวยๆ สไตล์ลักชูรี่

 • แบบสีห้องรับแขก: สำหรับโทนสีที่จะถูกนำเอามาตกแต่งภายในห้องสไตล์ลักชูรี่นั้น ส่วนใหญ่แล้วสีที่ได้รับความนิยมจะเป็นโทนสี น้ำตาล เทา ออฟไวท์ ขาว และดำ เป็นต้น โดยที่แต่ละสีจะเป็นสีโทนที่เรียบง่าย แต่ยังให้ความรู้สึกที่ดูน่าเชื่อถือ
 • เฟอร์นิเจอร์: สิ่งที่จะทำให้ ห้องรับแขก กลายมาเป็นสไตล์โมเดิร์นได้ดีที่สุด ก็คือโซฟา โดยที่ควรเลือกใช้โซฟาบุหนังจะทำให้ห้องดูโมเดิร์นมากขึ้น ส่วนโต๊ะใช้เป็นวัสดุกระจก หรือหินอ่อน ขาโต๊ะหรือมุมโต๊ะมีสีทองจะช่วยเพิ่มความหรูหรา
 • อุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม: แนะนำให้ตกแต่งด้วยแชนเดอเลียร์ระย้าจะทำให้ห้องรับแขกสวยๆ สไตล์ลักชูรี่แบบนี้ดูแพงขึ้นมาอีกระดับทันที

การตกแต่ง ห้องรับแขก ให้ออกมาดูสวย และสะท้อนถึงภาพลักษณ์ที่มีสไตล์ของเจ้าของบ้านนั้น การเลือกใช้โทนสีจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีที่สุด เพราะแต่ละสีที่เลือกใช้ จะสะท้อนถึงความรู้สึกของห้องนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะสีถูกเปรียบเหมือนการแสดงอารมณ์ และความรู้สึกของเจ้าของบ้านนั่นเอง การตกแต่ง ห้องรับแขก ด้วยสไตล์ที่ชื่นชอบ จะช่วยให้การสร้างความสุขภายในบ้าน ให้สามารถอยู่อาศัยได้ยาวนานยิ่งขึ้น

Scroll to Top