fbpx

ออกแบบออฟฟิศอย่างไร ? ให้ทุกคนอยากออกมาทำงาน

ทรัพยากรมนุษย์เป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อความล้มเหลวหรือความสำเร็จขององค์กร รวมถึงสภาพแวดล้อมในที่ทำงานก็ยังส่งผลต่อพฤติกรรม แรงจูงใจ ผลผลิต และประสิทธิภาพในการทำงานโดยตรง ลองจินตนาการดูว่าหากคุณต้องนั่งทำงานในสำนักงานหรือออฟฟิศอย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อวัน 5 วันต่อสัปดาห์ การนั่งที่เดิม ๆ บนโต๊ะตัวเดิม ๆ ย่อมทำให้คุณรู้สึกเบื่อหน่ายได้ง่าย ๆ ใช่ไหม มีงานวิจัยหลายชิ้นที่บอกตรงกันว่าสภาพแวดล้อมภายในที่ทำงาน มีผลต่อประสิทธิภาพการทำงาน อารมณ์ สมาธิ และความสุขของพนักงาน ดังนั้น ออฟฟิศที่มีสภาพแวดล้อมที่ดีย่อมส่งเสริมให้พนักงานมีแรงจูงใจในการทำงานและทำให้การทำงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น การออกแบบออฟฟิศ ตกแต่งภายในออฟฟิศให้หลุดออกจากกรอบเดิม ๆ ที่มีเพียงแค่โต๊ะทำงาน เก้าอี้ หน้าจอคอมพิวเตอร์ให้ดูสดใหม่ น่าทำงาน จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในยุคปัจจุบัน ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมดี ๆ ให้บุคลากรได้มีอิสระในการใช้ความคิดและการใช้ชีวิตในที่ทำงานได้มากขึ้น และทำให้งานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ตกแต่งภายใน-ออฟฟิศ-สำนักงาน

เปลี่ยนออฟฟิศเดิม ๆ ให้พื้นที่แห่งการสร้างสรรค์ได้ง่าย ๆ

เพราะพนักงานส่วนใหญ่ต้องใช้ชีวิตอยู่ที่ออฟฟิศมากกว่าอยู่บ้าน ทำให้หลายคนโหยหาบรรยากาศสบาย ๆ ดังนั้น การทำงานท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่สวยงามและผ่อนคลายจะช่วยส่งเสริมความสุขในการทำงานและกระตุ้นให้เกิดไอเดียใหม่ ๆ ได้เพียงแค่เปลี่ยนออฟฟิศเดิม ๆ ให้พื้นที่แห่งการสร้างสรรค์

เลือกเฟอร์นิเจอร์แสนสบาย

ออฟฟิศซินโดรมเป็นโรคยอดฮิตของคนทำงานในปัจจุบัน นอกจากจะก่อให้เกิดความเจ็บปวดทางร่างกายแล้ว ยังสามารถส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานได้อีกด้วย ดังนั้น ควรให้ความสำคัญกับการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถรองรับสรีระร่างกายได้อย่างเหมาะสม เช่น เก้าอี้สำนักงานที่นั่งทำงานได้ต่อเนื่องสบาย ๆ โต๊ะทำงานแบบยืนเพื่อให้พนักงานสามารถปรับเปลี่ยนอิริยาบทได้ในยามเมื่อยล้า หรือมุมทำงานแบบฟรีสไตล์สำหรับให้พนักงานนั่งประชุม ระดมสมอง แลกเปลี่ยนความคิดระหว่างกัน เป็นต้น

ออกแบบตกแต่งสำนักงาน

เล่นกับสีสัน

สีที่แตกต่างกันจะส่งผลต่ออารมณ์ความรู้สึกต่างกัน การตกแต่งภายในออฟฟิศด้วยสีขาวอาจดูสะอาดตา แต่ก็ให้ความรู้สึกน่าเบื่อได้ง่าย ๆ การเติมสีสันภายในออฟฟิศจึงช่วยสร้างบรรยากาศที่ช่วยกระตุ้นการทำงานและความคิดสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันสะดุดตา หรือออกแบบออฟฟิศด้วยการทาสีผนังสวย ๆ ก็จะช่วยให้ออฟฟิศของคุณมีชีวิตชีวาขึ้นได้มากทีเดียว ความสดใสของสียังส่งผลต่อสมองและกระตุ้นให้พนักงานรู้สึกตื่นตัว กระฉับกระเฉง หรืออาจเลือกใช้สีของแบรนด์ตกแต่งภายในออฟฟิศเป็นหลักเพื่อสะท้อนภาพลักษณ์ก็ได้เช่นกัน

ตกแต่งภายใน-สำนักงาน-ออฟฟิศ

เพิ่มมุมผ่อนคลาย

หมดยุคออฟฟิศที่มีแต่โต๊ะทำงานและจอคอมพิวเตอร์แล้ว เนื่องจากพนักงานต้องใช้เวลาอย่างน้อย 8 ชั่วโมงอยู่ในออฟฟิศ ดังนั้น ลองเปลี่ยนออฟฟิศที่มีแต่ความตึงเครียดให้มีมุมพักผ่อนแสนสบายราวกับอยู่ในบ้านเพื่อให้สามารถสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นมุมโซฟา มุมกาแฟ หรืออาจเพิ่มโซนสำหรับวางโต๊ะปิงปอง โต๊ะสนุ๊ก หรือเครื่องเล่นเกมก็น่าสนใจไม่แพ้กัน นอกจากจจะเป็นการพักสมองแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสุข ลดความตึงเครียดอันเกิดจากภาระหน้าที่งานได้เป็นอย่างดี

ออกแบบออฟฟิศ

เพิ่มพื้นที่สีเขียว

ต้นไม้จะช่วยเพิ่มความสดชื่น มีชีวิตชีวาให้กับออฟฟิศ ทั้งยังเป็นจุดพักสายตาเพื่อผ่อนคลายสมองยามเหนื่อยล้าจากการทำงาน หากมีพื้นที่ไม่มากนัก อาจแบ่งพื้นที่บางส่วนตกแต่งภายในออฟฟิศเพื่อใช้จัดสวนกระถางติดผนังหรือสวนแนวตั้ง ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ อาทิ การติดกระถางแขวนบนผนัง การใช้บล็อกปลูกต้นไม้สำเร็จรูป สวนแนวตั้งแบบผนังผ้า ซึ่งล้วนแล้วแต่สามารถเพิ่มบรรยากาศความเป็นธรรมชาติได้โดยไม่รบกวนพื้นที่ แถมยังดูทันสมัยและยังช่วยช่วยเรื่องคุณภาพของอากาศภายในอีกด้วย

ทันสมัยด้วยมัลติฟังก์ชันและไร้สาย

เพิ่มอิสระและฉีกข้อจำกัดในการทำงานด้วยเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์สำนักงานแบบมัลติฟังก์ชันที่สามารถรองรับและปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามสถานการณ์ เช่น โต๊ะทำงานที่สามารถพับเก็บได้หรือดึงออกมาแยกส่วนใช้งานได้ เครื่องปริ้นเตอร์แบบ All-in-one ที่สามารถใช้พิมพ์ สแกน และแฟกซ์ได้ ฯลฯ นอกจากนี้ ยังอาจเลือกระบบอินเทอร์เน็ตไร้สายแทนการใช้สาย LAN แบบเดิม ๆ ที่ไม่เพียงทำให้ออฟฟิศดูเป็นระเบียบขึ้น แต่ยังช่วยให้เกิดความคล่องตัวในการทำงาน สามารถเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งทำงานตามมุมต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก

ตกแต่งภายใน-สำนักงาน-ออฟฟิศ

168 To Be Design รับออกแบบออฟฟิศ  ตกแต่งภายในออฟฟิศในสไตล์ที่แตกต่าง

168 to be Design รับออกแบบออฟฟิศและตกแต่งภายในออฟฟิศอย่างครบวงจร ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในการรับออกแบบออฟฟิศ ตกแต่งภายในออฟฟิศระดับ Hi-End โดยทีมมัณฑนากร สถาปนิก ดีไซน์เนอร์ และวิศวกรมืออาชีพที่พร้อมจะถ่ายทอดความคิดและความต้องการของคุณผ่านงานออกแบบ รับตกแต่งออฟฟิศในแบบที่เป็นสไตล์อันมีเอกลักษณ์ เปี่ยมด้วยความหรูหรา ครบครัน สะดวก ทันสมัย แสดงถึงความเป็นมืออาชีพ สร้างสภาพแวดล้อมในที่ทำงานอันสมบูรณ์แบบที่จะทำให้บุคลากรปฏิบัติงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดท่ามกลางบรรยากาศและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน สร้างความสุขในการทำงานที่จะส่งผลต่อไปยังการสร้างสรรค์ผลงานที่ดีขึ้นของพนักงาน พร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำไอเดียการตกแต่งออฟฟิศหลากหลายสไตล์ เลือกสรรทุกองค์ประกอบให้ลงตัว ทั้งรูปแบบการจัดวาง เฟอร์นิเจอร์ วัสดุพื้นและผนัง สีสัน แสงสว่าง ทิศทางการจัดวางที่เหมาะสม มีการบริหารจัดการงานอย่างเป็นระบบและทีมงานที่จะช่วยดูแลและควบคุมทุกขั้นตอนของการทำงานให้เป็นไปตามกำหนด ส่งงานตรงตามเวลา หมดปัญหาทิ้งงาน 100%

Line : @168tobedesign

IG : https://www.instagram.com/168_to_be_design/

Facebook : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน

Scroll to Top