fbpx

อัพเดทเทรนด์ปี 2024 ด้วยการตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย

อัพเดทเทรนด์ปี 2024 ด้วยการตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย

อัพเดทเทรนด์ปี 2024 ด้วยการตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย

บ้าน คือสถานที่ที่สำคัญมากที่สุด เพราะเป็นที่อยู่อาศัย ที่ต้องใช้เวลาทั้งหมดในแต่ละวันไปกับการทำกิจกรรมต่างๆ ซึ่งพระเอกของบ้าน ก็คือ ห้องนอน ที่มีผลโดยตรงต่อการพักผ่อน เพราะฉะนั้นการตกแต่งภายในที่ดี จะช่วยมอบคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้ แต่จะดีกว่าไหมถ้าพักผ่อนดีด้วย มอบคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ทั้งทางด้านร่างกาย จิตใจ และความเป็นสิริมงคล ซึ่งในวันนี้จะมาอัพเดทเทรนด์ปี 2024 ด้วยการตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย ให้คำอธิบายโดยผู้เชี่ยวชาญอย่าง 168 To Be Design บริษัท Interior Designer ชื่อดัง รับประกันว่าจะได้ไอเดียใหม่ๆ ในการตกแต่งห้องนอนอย่างแน่นอน

168 To Be Design บริษัท Interior Designer กับการอัพเดทเทรนด์ปี 2024 ด้วยการตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย

168 To Be Design บริษัท Interior Designer เชี่ยวชาญการตกแต่งภายในทุกรูปแบบ สามารถผสมผสานระหว่างการตกแต่งตามหลักสถาปัตยกรรม เข้ากับหลักฮวงจุ้ย ซึ่งถือว่ามาแรงเป็นอย่างมาก แต่สิ่งที่สำคัญก็คือ ต้องดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญเพียงเท่านั้น เนื่องจากเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ต้องคำนึงถึงทั้งดีไซน์ที่โดดเด่น คุณภาพการจัดวาง และความปลอดภัยในการอยู่อาศัย ซึ่งในวันนี้ 168 To Be Design บริษัท Interior Designer กับการอัพเดทเทรนด์ปี 2024 ด้วยการตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย จะเป็นแนวทางดีๆ ให้สำหรับคนที่กำลังวางแผนในการตกแต่งภายในได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

168 To Be Design บริษัท Interior Designer กับไอเดียดีๆ ในการอัพเดทเทรนด์ปี 2024 ด้วยการตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย

ห้องนอน ถูกยกให้เป็นพระเอกของบ้าน เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่ใช้สำหรับการพักผ่อน รวมไปถึงเป็นพื้นที่ส่วนตัวไว้ใช้สำหรับเก็บสิ่งของต่างๆ ที่มีค่า เพราะฉะนั้นการแบ่งพื้นที่ให้มีความเป็นส่วนตัว เหมาะสมกับการพักผ่อน และการอยู่อาศัยที่ดี จะช่วยมอบคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้ ซึ่งในปัจจุบันเราจะเห็นการตกแต่งห้องนอนอีกหนึ่งรูปแบบ ที่จะช่วยเสริมคุณภาพ เสริมความเป็นสิริมงคล นั่นก็คือการตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งต้องดำเนินการโดยผู้รู้ ผู้เชี่ยวชาญเพียงเท่านั้น ซึ่งที่ 168 To Be Design บริษัท Interior Designer กับไอเดียดีๆ ในการอัพเดทเทรนด์ปี 2024 ด้วยการตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย กับการดำเนินการอย่างมืออาชีพ ช่วยผลักดันการอยู่อาศัยด้วยคุณภาพสูงสุดได้อย่างแน่นอน

  • 168 To Be Design กับการตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย เลี่ยงการตั้งเตียงให้ตรงกับประตูโดยตรง : สิ่งสำคัญมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งบ้าน หรือการตกแต่งห้องนอน นั่นก็คือ ตำแหน่งประตู เนื่องจากเป็นเส้นทางการเดินเข้าออก มีผลโดยตรงต่อการรบกวนการพักผ่อน หรือเวลาการเป็นส่วนตัว อีกทั้งตำแหน่งประตูที่ดี ควรจะต้องมีพลังงานของลมพัดหมุนเวียนในปริมาณที่เหมาะสม แต่ถ้าหากเตียงอยู่ตรงกันกับทางผ่านลม ร่างกายก็จะได้รับผลกระทบไปเต็มๆ ซึ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างยิ่ง
  • 168 To Be Design กับการตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย เลี่ยงการวางตำแหน่งเตียงไว้ใต้คานของห้อง : พระเอกของห้องนอนจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก เตียงนอน ซึ่งการตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ยที่ดี เตียงนอนไม่ควรอยู่ใต้คาน เนื่องจากตามตำราฮวงจุ้ยของจีนนั้นบอกว่า การวางตำแหน่งเตียงไว้ใต้คานของห้องนั้นจะทำให้เกิดความกดดัน ส่งผลต่อสุขภาพทำให้เกิดอาการปวดบริเวณศีรษะโดยตรง ส่งผลต่อพลังงานในด้านสุขภาพโดยตรง อีกทั้งถ้าหากมองในแง่หลักสถาปัตยกรรม ตำแหน่งดังกล่าวอาจจะมีผลต่อในเรื่องอุบัติเหตุภายในบ้าน จึงทำให้ไม่ได้รับคำแนะนำในการจัดวางตำแหน่งห้องนอนที่มีคานด้วยนั่นเอง
  • 168 To Be Design กับการตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย เลี่ยงการตกแต่งบริเวณหัวเตียง : เพราะความสวยงาม จะช่วยเสริมบรรยากาศภายในบ้าน ภายในห้องให้น่าอยู่ขึ้น โดยที่ตำแหน่งหัวเตียง ถือว่าเป็นตำแหน่งยอดนิยม ที่หลายๆ คนนึกถึงในเรื่องการตกแต่ง เพราะเป็นสัดส่วนพื้นที่ที่อยู่ใกล้กับการใช้งาน หยิบจับได้ง่าย แต่ถ้าหากมองในหลักฮวงจุ้ย หรือทางโหราศาสตร์ ได้มีการบอกไว้ว่า การเลี่ยงการตกแต่งบริเวณหัวเตียง เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วน ไม่ใช่ว่าตกแต่งหัวเตียงไม่ดี แต่สิ่งที่มาใช้จัดวางต่างหาดที่ไม่ได้ เนื่องจากอุปกรณ์อย่าง รูปภาพบางประเภท ในตำราฮวงจุ้ยนั้นเชื่อว่าจะทำให้เกิดแรงกดดันเช่นเดียวกันกับการจัดตำแหน่งเตียงนอนไว้ใต้คาน ส่งผลให้สุขภาพไม่ดี ล้มป่วยได้ง่าย นั่นเอง
  • 168 To Be Design กับการตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย เลี่ยงการวางเตียงให้ตรงกับประตูห้องน้ำโดยตรง : เรื่องพื้นฐาน ที่เรามักได้รับคำแนะนำจากอินทีเรียอยู่เสมอ ซึ่งจริงๆ ก็มีผลต่อการตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ยเช่นเดียวกัน นั่นก็คือ การเลี่ยงการวางเตียงให้ตรงกับประตูห้องน้ำโดยตรง เพราะห้องนอนเป็นพื้นที่ที่มีพลังงานเกี่ยวกับสุขภาพโดยตรง ส่งผลกระทบเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย ส่งผลให้สุขภาพไม่แข็งแรง เจ็บป่วย ได้ง่าย อีกทั้งกระแสน้ำหมุนเวียนภายในห้องนอนอาจจะมีผลกระทบต่อการพักผ่อนที่ไม่ได้คุณภาพ นอนหลับไม่สนิทอีกด้วยนั่นเอง

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ 168 To Be Design บริษัท Interior Designer กับไอเดียดีๆ ในการอัพเดทเทรนด์ปี 2024 ด้วยการตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย ที่จริงๆ แล้วเป็นเพียงส่วนหนึ่งของหลักการตกแต่งตามโหราศาสตร์เพียงเท่านั้น เพราะบ้านแต่ละหลัง จะมีตำแหน่งที่แตกต่างกัน พื้นที่ที่แตกต่างกัน โดยที่ 168 To Be Design จะคำนึงถึงการสำรวจพื้นที่หน้างานเป็นหลัก ส่งผลให้ได้รับไอเดียดีๆ แนวคิดใหม่ๆ ที่เหมาะสม และตอบโจทย์ในแต่ละพื้นที่โดยตรงทั้งหมด

ติดต่อ 168 To Be Design บริษัท Interior Designer กับการอัพเดทเทรนด์ปี 2024 ด้วยการตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย ได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top