fbpx

‘เก็บรองเท้า’ ให้เป็นระเบียบ หยิบใช้งานง่าย แถมถูกใจสายสะสม!

‘เก็บรองเท้า’ ให้เป็นระเบียบ หยิบใช้งานง่าย แถมถูกใจสายสะสม!

‘เก็บรองเท้า’ ให้เป็นระเบียบ หยิบใช้งานง่าย แถมถูกใจสายสะสม!

รองเท้ากองเต็มทางเข้าบ้าน ทั้งระเกะระกะ บ้านไม่เป็นระเบียบ แถมบางครั้งยังส่งกลิ่นไม่พุงประสงค์พัดเข้ามาตามลม ปัญหาที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณได้อาศัยอยู่ในบ้านไปสักพัก เมื่อรองเท้ามีเยอะขึ้นเรื่อย ๆ ตามความชอบ แต่ที่เก็บกลับค่อย ๆ หายไปจากข้าวของอื่น ๆ ที่ซื้อมาใช้ในบ้าน บทความนี้ 168 To Be Design จะมาแนะนำไอเดียการทำชั้นเก็บรองเท้า ที่นอกจากทำให้มีที่เก็บเป็นระเบียบมากขึ้น หยิบสะดวก ใช้งานง่าย ยังสามารถเป็นไอเดียตกแต่งเพิ่มมูลค่าบ้านที่ดีอีกด้วย

5 ไอเดีย จัดที่เก็บรองเท้าแบบจุกๆ ซื้อฉ่ำแค่ไหนก็มีที่เหลือ

การไม่มีที่เก็บรองเท้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อย จะทำให้บ้านของเราดูมีความรกเป็นอย่างมาก ควรเลือกหาชั้นวางรองเท้าที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ และสะท้อนรสนิยมของเราได้เป็นอย่างดี เช่น เลือกใช้ตู้ไม้แบบมินิมอล เพิ่มความอบอุ่นให้บ้าน หรือใช้ตู้ที่มีดีไซน์ทรงโมเดิร์น สำหรับเก็บสนีกเกอร์ที่เราโปรดปราน นอกจากบ้านจะมีระเบียบ ยังเพิ่มความสวยงามได้ดี

1.ทำห้องสำหรับเก็บรองเท้าโดยเฉพาะ รับรองจุใจสายช้อป

ไอเดียแรก เรียกได้ว่าจัดเต็มสำหรับคนรักรองเท้ากับการแบ่งพื้นที่สำหรับทำห้องเก็บรองเท้าขึ้นมาโดยเฉพาะ โดยสามารถตกแต่งหน้าประตูทางเข้าให้สวยงาม เข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้านได้ตามใจ แต่หากอยากเพิ่มฟังก์ชันการใช้งาน ให้ติดตั้งกระจกเงาบริเวณบานประตูเข้าไป เอาไว้สำรวจเครื่องแต่งกายในวันนั้นว่าเข้ากันดีกับรองเท้าคู่โปรดหรือไม่ และหากเป็นบานประตูคู่ สามารใช้กระจกผ้าที่อีกฝั่งได้ วิธีนี้จะช่วยให้มองเห็นภายในห้องแบบลาง ๆ และมีความสวยเก๋ แปลกตา

  • ด้านในให้ทำเป็นชั้นเก็บรองเท้าขนาดเต็มผนัง ใหญ่สะใจ จะได้สามารถเก็บรองเท้าได้ในจำนวนที่มากขึ้น อีกทั้งยังทำการแบ่งพื้นที่สำหรับคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายยให้ใช้ร่วมกันได้

2.ชั้นวางรองเท้า Built-in ที่โรงรถ

หลายบ้านที่มีโรงรถอยู่หน้าบ้าน มักชอบใช้ประตูโรงรถในการเข้าออกมากกว่าประตูหลัก เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งาน หยิบรองเท้าใส่ง่าย ๆ สำหรับคนที่มีพฤติกรรมประจำวันเช่นนี้ คือการสร้างชั้นวางรองเท้าดักตั้งแต่ต้นทางไปเลย ด้วยการทำช่องใส่รองเท้าที่ผนังข้างทางเข้าบ้าน ให้มีขนาดที่ต้องการ ด้านในซ่อนไฟเพื่อให้ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนอย่างสะดวก จากนั้นให้เลือกหน้าบานเป็นแบบกดกระเด้ง ก็จะเพิ่มความรู้สึกสมูธในการใช้งานและอยากใช้บ่อย ๆ ก็จะแก้ปัญหาเรื่องกองรองเท้าที่หน้าบ้านได้

  • สามารถเพิ่มความสะดวกด้วยการหาที่นั่งมาวางข้าง ๆ และอาจเลือกแบบที่สามารถเก็บรองเท้าใต้ที่นั่งด้วยก็ได้

3.ตู้ Built-in หน้าบานใส โชว์รองเท้าสุดลิมิเต็ด

สำหรับสายสะสมที่ตามเก็บรองเท้าลิมิเต็ดทุกคอลเลคชัน ระดับความหายากคือมีแค่ไม่กี่คู่บนโลก จะต้องรักไอเดียนี้เป็นอย่างมาก คือการทำตู้เก็บรองเท้าขนาดใหญ่ที่หน้าโถงทางเข้าบ้าน ซึ่งเป็นจุดที่ไม่ว่าจะมีใครไปใครมาก็ต้องได้เห็น โดยให้แบ่งครึ่งสองฝั่ง ข้างหนึ่งเป็นบานกระจกใส พร้อมซ่อนไฟสวยงาม จุดนี้ให้คุณนำรองเท้าที่เน้นสะสมอย่างเดียว ไม่ค่อยได้ใส่มาตั้งโชว์เรียงรายให้เต็มแถบ ส่วนอีกข้างทำเป็นบานทึบ สำหรับเก็บคู่ที่ใส่ในชีวิตประจำวัน คู่ที่ใส่บ่อย ๆ เพื่อป้องกันเรื่องกลิ่นอันไม่พึงประสงค์และปกปิดสภาพของรองเท้าที่มีไว้ใช้งานจริง ๆ ซึ่งอาจไม่ถูกดูแลมากนัก

  • ด้านล่างบานตู้ทึบ สามารถเว้นช่องโล่ง ๆ เอาไว้ เพื่อทำเป็นที่เก็บรองเท้าสลิปเปอร์เดินในบ้านได้ เวลาใช้งานก็จะมีความสะดวก

4.เปลี่ยนพื้นที่ใต้บันไดเป็นตู้เก็บรองเท้า ประหยัดพื้นที่ใช้สอยในบ้าน

พื้นที่บริเวณใต้บันไดมีประโยชน์มากกว่าที่หลายคนคิดมา โดยสามารถตีทึบทำเป็นห้องใต้บันไดเล็ก ๆ แล้วทำชั้นวางรองเท้าที่ผนังในทุกมุม ก็จะทำให้บ้านมีที่เก็บรองเท้ามากขึ้น และเพื่อความสวยงาม เนียนตา ที่หน้าบานสามารถใช้เป็นกดกระเด้งเพื่อที่จะไม่ต้องใส่มือจับได้ จากนั้นให้ตกแต่งหน้าบ้านให้ล้อไปกับผนังรอบข้าง เช่น มีการใช้คิ้วสแตนเลสประดับตกแต่งผนังรอบข้าง ที่หน้าบานก็ควรใส่ด้วย หรือเป็นแค่ผนังวอลเปเปอร์ธรรมดาก็ให้ตกแต่งไปตามนั้น นอกจากมีที่เก็บ ยังช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยในบ้านได้ด้วย

5.คอนโดก็มีที่ให้สะสมรองเท้าได้!

สำหรับคอนโดที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด ให้คุณหามุมกำแพงว่าง ๆ ที่อยู่ใกล้กับประตูทางออกสักมุมหนึ่ง จากนั้นเนรมิตตู้ Built-in ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ว่าอยากเป็นบานทึบ บานใส หรือผสมผสานกันอย่างไร เพื่อเป็นที่สำหรับเก็บสะสมรองเท้า และให้เว้นที่ว่างไว้สักส่วนหนึ่ง สำหรับนำเบาะนุ่ม ๆ มาวางเป็นที่นั่งใส่รองเท้า

  • เพิ่มกระจกเงาที่หน้าบานของตู้เพื่อส่องสำรวจความเรียบร้อยก่อนออกจากบ้าน ก็จะทำให้เป็นมุมที่ครบครันมากยิ่งขึ้น

สนใจตกแต่งภายในกับ 168 To Be Design ติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ตามช่องทางต่อไปนี้

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (ที่ปรึกษาฝ่ายขาย) 095 – 645 – 4665 (ที่ปรึกษาฝ่ายขาย) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top