fbpx

เคล็ดลับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านที่ได้รับการออกแบบอย่างลงตัว

เคล็ดลับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านที่ได้รับการออกแบบอย่างลงตัว

เคล็ดลับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านที่ได้รับการออกแบบอย่างลงตัว

เจ้าของบ้านมือใหม่หลายๆ คน ที่กำลังกังวลเกี่ยวกับการเลือกใช้งานเฟอร์นิเจอร์ เพราะไม่รู้ว่าการจัดการที่ดี จัดวางที่เหมาะสมควรคำนึงถึงอะไร เพราะการเปลี่ยนห้องโล่งๆ ให้เติมเต็มเข้าไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ ถ้าจัดวางไม่ดีสิ่งที่ได้รับไม่เพียงแค่การเสียเงินเพียงเท่านั้น แต่อาจจะทำให้การใช้ประโยชน์ของพื้นที่ต่างๆ นั้นสูญเปล่าไปด้วย ซึ่งการแต่งบ้านก็เปรียบเสมือนศิลปะชนิดหนึ่ง และการได้รับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญก็จะสามารถช่วยออกแบบการใช้งานให้เหมาะสมได้ โดยเฉพาะกับการเลือกใช้งานเฟอร์นิเจอร์ โดยที่วันนี้ 168 To Be Design มีเคล็ดลับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านที่ได้รับการออกแบบอย่างลงตัว ที่จะช่วยให้การวางตำแหน่งในการใช้งานได้ตรงกับความต้องการ สร้างลุคที่โดดเด่นให้กับห้องต่างๆ ภายในบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ

1.อย่าเก็บเฟอร์นิเจอร์ไว้ในห้องๆ เดียวมากจนเกินไป

ตำแหน่งการจัดวางเฟอร์นิเจอร์แต่ละชนิด จะมีหน้าที่ และการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นก่อนจะเลือกใช้งานควรออกแบบให้ดีเสียก่อน โดยที่แต่ละห้องก็ไม่ควรนำเอาเฟอร์นิเจอร์จำนวนมาก หรือเฟอร์นิเจอร์หลายๆ ชิ้นมาแออัดไว้ภายในห้องเดียว เพราะการที่มีเฟอร์นิเจอร์ที่มากจนเกินไป จะทำให้ห้องนั้นดูแน่น ไม่เหลือพื้นที่ไว้ใช้งาน ซึ่งวิธีเช็กที่ดีคือคุณควรพิจารณาให้แน่ใจว่าเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นที่คุณวางไว้ ดูแล้วมีพื้นที่เพียงพอให้คุณหายใจ รวมทั้งการคิดจะเพิ่มเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่เข้าไปนั้นก็ต้องดูทิศทางลมด้วยว่าจะไหลเวียนได้ดีหรือไม่

2.สร้างเลย์เอาท์การวางเฟอร์นิเจอร์ให้ดี

การจัดวางเฟอร์นิเจอร์แต่ละชื้นภายในบ้าน ที่อาจจะเหมือนว่าไม่ใช่เรื่องยาก เพราะสามารถซื้อแล้วมาวางไว้ในตำแหน่งที่ต้องการ ซึ่งจริงๆ แล้วการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่ดี และเหมาะสมมีรายละเอียดมากกว่านั้น ซึ่งการเลือกซื้อมาจัดวางโดยไม่ได้คิด และวางแผนการใช้งานที่ดีอาจจะไม่ใช่ทางออกที่ดีนัก เพราะหากเรามีเลย์เอาท์การวางเฟอร์นิเจอร์ไว้อยู่แล้ว มันจะทำให้การจัด หรือวางเฟอร์นิเจอร์ออกมาลงตัวมากกว่า ซึ่งสิ่งที่เราอยากแนะนำคือให้คุณดูก่อนว่าคุณใช้พื้นที่เหล่านั้นอย่างไรแล้วจึงลงมือจัดเฟอร์นิเจอร์

3.ดูเรื่องสไตล์ และพื้นผิว

แต่ละห้องก็จะมีรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นการตกแต่งเพื่อเสริมบรรยากาศให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่มากขึ้น จะช่วยให้พื้นที่เหล่านั้นสามารถเติมเต็มการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และวิธีการง่ายๆ ในการจัดทำให้ภาพห้องนั้นมีความโปร่งโล่งคือ ให้เช็กเรื่องของการบาลานซ์น้ำหนัก เช่นมีโซฟาใหญ่ๆ ตัวหนึ่งแล้ว แล้วจัดสมดุลกับโต๊ะตรงกลางที่ไม่ดูหนา หรือใหญ่เท่ากับโซฟา

4.อย่าลืมเรื่องฟังก์ชันการใช้งาน

เฟอร์นิเจอร์ทุกชนิด ล้วนถูกออกแบบการใช้งานมาแตกต่างกัน เพราะฉะนั้นการคำนึงถึงฟังก์ชันการใช้งานจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะคุณคงไม่อยากได้เฟอร์นิเจอร์ที่มาวางไว้ทื่ออย่างแน่นอน เพราะเฟอร์นิเจอร์ที่ดีควรจะต้องอำนวยความสะดวกให้กับการใช้ชีวิตประจำวันภายในบ้านให้ดีขึ้น ดังนั้นเวลาจะจัดอะไรควรดูว่ามีพื้นที่สำหรับใช้งานว่าฟังก์ชันเหมาะสมหรือไม่ และการจัดวางในแต่ละตำแหน่งมีความสะดวกสบายหรือเปล่า หรืออย่างในห้องแต่งตัว อาจจะต้องคิดถึงการดึงลิ้นชักออกมาว่ามีพื้นที่ให้เพียงพอหรือไม่ ดังนั้นการจัดวางเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นควรคำนึงถึงการใช้งานของมัน ควรมีพื้นที่สำหรับการเดินเข้าออก การดึง การเลื่อนต่างๆ ด้วย

5.จัดวางเฟอร์นิเจอร์โดยการคำนึงถึงของชิ้นสำคัญ

การวางเฟอร์นิเจอร์ จำเป็นต้องเรียบเรียงการใช้งานก่อนหลังเสมอ เพราะแต่ละชิ้นก็จะมีฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป และการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โดยการคำนึงการใช้งานอันดับแรกเริ่มก่อนเสมอ จะช่วยให้สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างลงตัวได้ เพราะแต่ละห้องก็จะมีของใช้ที่แตกต่างกันออกไป การนำเอาเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญ ที่สามารถเลือกใช้งานได้จบภายในชิ้นเดียว ก็จะช่วยให้ห้องนั้นๆ ออกมามีความลงตัว และความโดดเด่นได้นั่นเอง

ออกแบบ และตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์กับ 168 To Be Design

168 To Be Design บริษัทรับออกแบบ และตกแต่งภายในชื่อดัง ที่เปิดให้บริการเกี่ยวกับทุกเรื่องเกี่ยวกับการสร้างบ้าน ที่นี่เรามีประสบการณ์ในการทำงานที่ยาวนาน ที่สามารถออกแบบการใช้งานเฟอร์นิเจอร์ชนิเต่างๆ ให้มีความเหมาะสมกับพื้นที่ เหมาะสมกับการใช้งาน ที่สามารถเพิ่มความโดดเด่นให้ภายในห้องต่างๆ ได้ โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน เพราะที่ 168 To Be Design เรามีโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์เป็นของตัวเอง เพราะฉะนั้นลูกค้าจะสามารถเลือกใช้วัสดุ ติดตามขั้นตอนในการขึ้นชิ้นงานได้อย่างใกล้ชิด สามารถกำหนดฟังก์ชันในการใช้งานได้อย่างเต็มที่ เพราะการที่ชีวิตประจำวันจะมีความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นได้ ทำให้การพักผ่อนมีประสิทธิภาพขึ้นได้ ใช้ชีวิตในแต่ละวันมีความสุขขึ้นได้ เฟอร์นิเจอร์เป็นของตกแต่งบ้านอีกหนึ่งชนิด ที่สามารถกำหนดทิศทางในการออกแบบบ้านได้นั่น และสำหรับใครที่มีความสนใจ หรืออยากสอบถามข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top