fbpx

เคล็ดลับการจัดห้องนอนให้เย็นสบาย หลับสบาย น่านอน กับ 168 ทูบีดีไซน์ บริษัทตกแต่งบ้านหรู

เคล็ดลับการจัดห้องนอนให้เย็นสบาย หลับสบาย น่านอน กับ 168 ทูบีดีไซน์ บริษัทตกแต่งบ้านหรู

เคล็ดลับการจัดห้องนอนให้เย็นสบาย หลับสบาย น่านอน กับ 168 ทูบีดีไซน์ บริษัทตกแต่งบ้านหรู

วิธีจัดห้องนอนให้ออกมามีบรรยากาศที่เย็นสบาย ที่ทำให้การพักผ่อนออกมาได้เต็มประสิทธิภาพ ทำให้ผู้อยู่อาศัยนอนหลับได้สบายขึ้น เพราะโดยปกติแล้วปัญหาที่ส่งผลโดยตรงต่อการพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นการนอนหลับไม่สนิท หรือการนอนหลับไม่สบาย ที่มักจะทำให้ตื่นมาในช่วงกลางดึกบ่อยๆ ปัญหาเหล่านี้ล้วนแล้วเกิดขึ้นมาจากปัจจัยในการจัดห้องนอนี่ไม่เหมาะสม เพราะห้องนอนถือเป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญอย่างมาก ที่ส่งผลโดยตรงต่อการพักผ่อน เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงมี เคล็ดลับการจัดห้องนอนให้เย็นสบาย หลับสบาย น่านอน ที่จะสามารถทำให้บรรยากาศในการพักผ่อนดีขึ้น หลับสบายมากขึ้นมากฝากกัน

ม่านบังแดดช่วยป้องกันแสง UV

การติดม่ายบังแดด จะสามารถช่วยในเรื่องของการป้องกันแสงแดดได้โดยตรง โดยที่เราสามารถเลือกใช้งานม่ายได้หลายแบบ โดยเฉพาะม่านแบบทึบแสง ซึ่งม่านชนิดนี้จะสามารถช่วยป้องกันแสงแดด และแสง UV ได้แบบเต็มที่ และการเลือกใช้ม่านยังแดดจะสามารถช่วยในเรื่องของการเล็ดลองของแสงที่จะส่องเข้ามาภายในบริเวณห้องนอน เพราะห้องนอนถือว่าเป็นพื้นที่ที่เอาไว้สำหรับพักผ่อน และยังป้องกันความร้อนได้อีกด้วย เรียกได้ว่าทำงานแบบ 2 in 1 กันเลยทีเดียว

แต่ข้อที่ควรพิจารณามากที่สุดในการเลือกใช้ม่านประเภทนี้นั้นก็คือ ตัวเนื้อผ้าที่มีความหนาเป็นอย่างมาก ก็จะทำให้เกิดการอมฝุ่นได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นควรหมั่นทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ หรือเลือกนำเอาม่านแบบโปร่งแสงมาช่วยทับซ้อนเอาไว้อีกชั้นก็จะสามารถช่วยได้ และนอกเหนือจากที่บอกไปนั้น ปัจจุบันก็ยังคงมีวัสดุอื่นๆ อีกมากมายที่สามารถนำเอามาใช้เพื่อป้องกันแสง UV ได้อีกหลายขนิด โดยที่อาจจะเลือกใช้งานจากความสะดวก ความสวยงาม เอามาประกอบกับโครงสร้างภายในห้องนอนก็จะสามารถทำให้ห้องนอนออกมามีรูปแบบที่โดดเด่นได้เช่นเดียวกัน

เปิดประตู - หน้าต่าง ระบายอากาศ

สำหรับการระบายอากาศที่ดีที่สุดก็คือการระบายอากาศด้วยการทดทนอากาศจากธรรมชาติ เพราะฉะนั้นการเปิดประตู และหน้าต่าง หรือรวมไปถึงช่องลงภายในห้องนอน ก็จะสามารถช่วยระบายอากาศให้มีการถ่ายเทได้ เพราะส่วนใหญ่แล้วเรามักจะใช้ชีวิตภายในห้องนอนในเวลากลางคืน ซึ่งแน่นอนว่าทุกคนน่าจะต้องเปิดเครื่องปรับอากาศอย่างแน่ ซึ่งการติดตั้งเครื่องปรับอากาศก็หมายถึงว่าจะต้องปิดช่องระบายอากาศทั้งหมดภายในห้อง เพื่อให้ภายในห้องสามารถเก็บความเย็นของเครื่องปรับอากาศได้เต็มประสิทธิภาพมากที่สุด

เพราะฉะนั้นการเปิดให้ภายในห้องสามารถมีอากาศที่ถ่ายเทได้ก็จะสามารถช่วยได้ ควรที่เปิดอากาศถ่ายเทในช่วงเช้าตั้งแต่ 7 โมง – 9 โมง โดยประมาณ โดยที่เวลาดังกล่าวถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมมากที่สุดที่จะทำให้ห้องเกิดการถ่ายเทได้เป็นอย่างดี และสามารถทำให้ห้องได้รับแสงจากธรรมชาติได้เต็มประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะแดด และอากาศในช่วงเวลานี้จะเป็นรูปแบบของอากาศโอโซนบริสุทธิ์ที่สุด เมื่อนำเอามาเทียบกับอากาศในช่วงเวลาอื่น

และนอกนั้นจากการเปิดหน้าต่าง – ประตู ยังสามารถช่วยให้ภายในห้องเกิดการหมุนเวียนของอากาศ ลดความอับชื้นภายในห้อง โดยเฉพาะสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ ที่จะสามารถทำให้หายใจได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และถ้าหากเปิดทั้งหน้าต่าง และประตูพร้อมกัน ก็จะสามารถทำให้อากาศมีการเข้า - ออก เป็นแนวเส้นตรง ก็จะเพิ่มการหมุนเวียนของอากาศได้เป็น 2 เท่าจากปกติ ก็จะทำให้ผู้อยู่อาศัยได้มีอากาศที่ถ่ายเท และยังได้รับลมจากธรรมชาติโดยตรงได้อีกด้วย

เลือกเครื่องปรับอากาศที่เหมาะสมกับพื้นที่

เพราะในปัจจุบันการเลือกใช้เครื่องปรับอากาศได้รับความนิยม และแพร่หลายออกไป ที่ทุกบ้านสามารถเข้าถึงการใช้งานได้ง่าย เพราะฉะนั้นการเลือกเครื่องปรับอากาศควรที่จะต้องเลือกประเภทที่เหมาะสมกับพื้นที่ของห้องนอนมากที่สุด และรวมไปถึงประเภทการใช้งานที่เหมาะสมกับการใช้ของห้องนอนมากที่สุดด้วยเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น ห้องนอนบนคอนโด สำหรับห้องนอนประเภทนี้คงหนีไม่พ้นการเลือกใช้งานเครื่องปรับอากาศแบบแขวนติดผนังอย่างแน่นอน

โดยที่อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องคำนึงถึงการเลือกใช้เครื่องปรับอากาศให้เหมาะสมกับบริเวณพื้นที่ห้องนอนก็คือเรื่องของ BTU โดยควรที่จะเลือกค่าระดับ BTU ที่เหมาะสมกับพื้นที่การใช้งานภายในห้องนอนของเรามากที่สุด เพื่อที่จะช่วยให้เกิดความดุลในการใช้งานของเครื่องปรับอากาศ ที่จะสามารถช่วยป้องกันปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นตามมาในระยะยาวได้นั่นเอง

ทาสีช่วยให้ห้องเย็น หลับสบาย น่านอน

การเลือกทาสีห้อง ปัจจัยสำคัญที่จะเป็นตัวชี้วัดว่าบรรยากาศห้องจะไปในทิศทางไหน โดยปกติแล้วการเลือกใช้สีทาห้องที่ได้รับความนิยมนำเอามาใช้ทาภายในห้องนอนนั่นก็คือ สีโทนเย็น หรือสีเอิร์ธโทน ที่จะเป็นการเน้นไปในบรรยากาศที่เป็นมิตร มอบความอบอุ่นในการพักผ่อน และถ้าหากนำเอามาบวกกับนวัตกรรมของสีทาภายในในปัจจุบัน ก็จะยิ่งเพิ่มค่าความเย็น ความสบาย ที่สามารถป้องกันความร้อนจากภายนอกได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เพราะการเลือกใช้สีทาห้องที่ได้มาตรฐาน จะสามารถช่วยให้ห้องมีความเย็นมากถึง 10 – 30% เลยทีเดียว ที่จะสามารถช่วยลดอุณหภูมิภายในห้องได้เป็นอย่างดี โดยจะส่งผลโดยตรงต่อทั้งความรู้สึกทั้งการใช้ชีวิต และการพักผ่อนได้โดยตรง เพราะถ้าหากบรรยากาศภายในห้องมีความสบาย ก็จะส่งผลให้การนอนหลับพักผ่อน ได้รับถึงการพักผ่อนที่เต็มประสิทธิภาพมากที่สุด ที่จะส่งผลโดยตรงต่อทั้งความรู้สึกทั้งภายใน และภายนอกได้นั่นเอง

168 TO BE DESIGN INTERIOR AND CONSTRUCTION

ผู้นำอันดับ 1 ด้านการออกแบบทุกประเภท ระดับไฮเอนด์ ลัคชัวรี่ บริการรับออกแบบตกแต่งภายใน”

168 ทูบีดีไซน์ อินทีเรียไฮเอนด์ พร้อมแล้วกับการ พลิกโฉมงานอินทีเรีย ปลดล็อคประสบการณ์ใหม่ เพื่อให้ลูกค้าสัมผัสความสุขแห่งการอยู่อาศัยมากกว่าที่เคย

บริษัท 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด (168 To Be Design)

เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวันเวลา 08:00 น. - 17:00 น.

สนใจติดต่อหรือสอบถามรายละเอียดได้ทาง

Tel : ช่องทางการติดต่อ

083 916 9356 (แบงค์)

094 512 5554 (ทราย)

095 645 4665 (ออฟฟิศ)

02 038 6099 (ออฟฟิศ)

Website : https://www.168tobedesign.co.th/

Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH

Instagram : 168_to_be_design

Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า) https://lin.ee/l5V6cG7

 

 

Scroll to Top