fbpx

เคล็ดลับออกแบบห้องครัวรูปตัวแอล (L) ไอเดียดีๆ จากอินทีเรียปี 2024

เคล็ดลับออกแบบห้องครัวรูปตัวแอล (L) ไอเดียดีๆ จากอินทีเรียปี 2024

เคล็ดลับออกแบบห้องครัวรูปตัวแอล (L) ไอเดียดีๆ จากอินทีเรียปี 2024

สำหรับใครที่กำลังมองหาแนวทางดีๆ ในการออกแบบ ตกแต่งภายในห้องครัว ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าหากเป็นคนที่ชอบทำอาหาร ยิ่งเลิฟเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน กับแนวทางการออกแบบตกแต่งภายใน ที่มอบพื้นที่ใช้งานที่สวยงาม ลงตัว ตอบสนองการใช้งานด้วยความสะดวกสบาย ซึ่งในวันนี้จะมาพูดถึง เคล็ดลับออกแบบห้องครัวรูปตัวแอล (L) ไอเดียดีๆ จากอินทีเรียปี 2024 ซึ่งถือว่าเป็นรูปแบบห้องครัวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จะมีส่วนช่วยเติมเต็มการใช้งานที่ดีที่สุด มอบความสุขในทุกช่วงเวลาต่างๆ ได้อย่างลงตัวอย่างแน่นอน

168 To Be Design บริษัทอินทีเรียอันดับ 1 กรุงเทพ

168 To Be Design บริษัทอินทีเรีย มาพร้อมแนวทางในการให้บริการงานออกแบบตกแต่งภายในที่ทันสมัย ผสมผสานเข้ากับแนวทางการอยู่อาศัยด้วยความสะดวกสบาย ซึ่งทุกไอเดียดีๆ ที่นำเสนอออกไป จะผ่านการคิด วิเคราะห์ และคำนวณมาเป็นอย่างดี นอกจากจะได้บ้านที่สวยงาม ดีไซน์ที่โดดเด่น ยังสามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ที่มีอยู่ได้อย่างคุ้มค่า เพียงแค่นึกถึงเรื่องบ้าน ทั้งงานก่อสร้าง ออกแบบ หรือตกแต่งภายใน รับรองได้เลยว่า 168 To Be Design บริษัทอินทีเรียอันดับ 1 กรุงเทพ จะเป็นเพื่อนรู้ใจที่ดีที่สุดให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

168 To Be Design บริษัทอินทีเรียอันดับ 1 กรุงเทพ กับเคล็ดลับออกแบบห้องครัวรูปตัวแอล (L)

ในการออกแบบครัว สิ่งสำคัญก็คือ การออกแบบที่ตอบสนองการใช้งานด้วยประโยชน์สูงสุดของพื้นที่ที่มีอยู่ ยิ่งถ้าหากเป็นครัวที่พื้นที่ใช้งานน้อย ก็ยิ่งต้องให้ความสำคัญกับการออกแบบรูปแบบห้องครัว ในขณะเดียวกันถ้าหากเป็นห้องครัวขนาดใหญ่ ก็ต้องให้ความสำคัญกับการออกแบบเพื่อรักษาสมดุล เพียงเท่านี้ก็จะได้พื้นที่ใช้งานที่ตอบสนองกิจกรรมประจำวันได้อย่างดีที่สุด แน่นอนว่าในปัจจุบันมีรูปแบบครัวให้ได้ติดตาม และเลือกนำมาใช้เป็นแนวทางเป็นจำนวนมาก ซึ่งในวันนี้ 168 To Be Design บริษัทอินทีเรียอันดับ 1 กรุงเทพ กับเคล็ดลับออกแบบห้องครัวรูปตัวแอล (L) ซึ่งถือว่าได้รับความนิยมมากที่สุด มอบพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ได้ดี ถึงแม้จะมีพื้นที่ใช้งานที่จำกัด

 • 168 To Be Design บริษัทอินทีเรีย กับการวางแผนผังครัวสามเหลี่ยม : สำหรับแผนผังครัวสามเหลี่ยม ถือว่าเป็นแนวคิดพื้นฐานที่สามารถช่วยทำให้เกิดขึ้นตอนการทำงานได้อย่างราบรื่น ลงตัวทั้งการจัดวาง หรือติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ และอุปกรณ์ เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ซึ่งเป็นสามพื้นที่ที่ใช้บ่อยมากที่สุดภายในครั้งปัจจุบัน โดยที่การออกแบบห้องครัวเป็นรูปตัว L จะสามารถวางองค์ประกอบหลักทั้งหมดไว้ในพื้นที่ใกล้กัน ใช้งานได้ง่าย สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
 • 168 To Be Design บริษัทอินทีเรีย กับเครื่องใช้ไฟฟ้าสมดุลกับเคาน์เตอร์ : การกำหนดตำแหน่งอุปกรณ์ หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ถือว่าเป็นองค์ประกอบหลักในการเติมเต็มห้องครัวให้สมบูรณ์แบบ สิ่งสำคัญคือการพิจารณาอุปกรณ์เพิ่มเติม ไปจนถึงฟังก์ชันการใช้งานที่ทันสมัย ซึ่งการออกแบบห้องครัวรูปตัว L สามารถช่วยให้คำนึงถึงพื้นที่เคาน์เตอร์ที่ทำมาจากงานบิ้วอิน กำหนดสมดุลการใช้งานของเครื่องไฟฟ้าต่างๆ ให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม หลีกเลี่ยงพื้นที่การใช้งานที่แออัด ไปจนถึงออกแบบพิเศษให้อยู่ในมุม หรือพื้นที่ที่มีการปิดกั้นสัดส่วนเว้าโค้งได้ดีมากขึ้น
 • 168 To Be Design บริษัทอินทีเรีย กับเพิ่มการใช้งานภายในพื้นที่ได้ดีที่สุด : โดยปกติแล้วห้องครัวมักจะมีปัญหาในเรื่องพื้นที่ใช้งานที่ไม่เพียงพอ ต่อให้มีขนาดใช้สอยเยอะ แต่สิ่งของต่างๆ อุปกรณ์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และฟังก์ชันต่างๆ จะถูกติดตั้งมาเรื่อยๆ โดยที่การออกแบบห้องครัวรูปตัว L จะมีส่วนช่วยในการจัดเก็บน้อยกว่าห้องครัวในรูปแบบอื่นๆ ยิ่งได้กลยุทธ์ในการออกแบบด้วยเทคนิคการออกแบบตกแต่งภายในขั้นสูง จะสามารถปรับพื้นที่ใช้งานแนวตั้งได้อย่างเหมาะสม หลีกเลี่ยงการใช้งานพื้นที่สิ้นเปลืองได้อย่างดีที่สุด
 • 168 To Be Design บริษัทอินทีเรีย กับการพิจารณาเพิ่มเกาะ : สิ่งสำคัญในการออกแบบตกแต่งภายในห้องครัวก็คือ การเน้นพื้นที่ใช้งานที่ตอบสนอง ใช้พื้นที่ที่มีอยู่ได้เกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งการออกแบบห้องครัวตัว : ถ้าหากมีพื้นที่ว่าง การพิจารณาเพิ่มเกาะ ทั้งงานบิ้วอินเคาน์เตอร์ใหม่ หรือพื้นที่จัดเก็บส่วนกลางเพิ่มเติม ก็จะช่วยให้สามารถจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แบ่งสัดส่วนการใช้งานได้เป็นระเบียบ ตอบสนองการใช้งานด้วยความสะดวกสบายได้อย่างดีที่สุด
 • 168 To Be Design บริษัทอินทีเรีย กับตำแหน่งประตูหน้าต่าง เชื่อมโยงภายนอก : สำหรับการออกแบบห้องครัวรูปตัว L จะมีข้อดีที่เห็นได้ชัดเจนก็คือ การกำหนดสัดส่วนการติดตั้งองค์ประกอบต่างๆ โดยเฉพาะประตู และหน้าต่าง ซึ่งห้องครัวที่ดีจะต้องเชื่อมโยงกับภายนอก รับแสงแดด และสายลมจากธรรมชาติ ซึ่งห้องครัวตัว L สามารถใช้ประโยชน์จากองค์ประกอบดังกล่าวได้อย่างเต็มที่ จะช่วยมอบความสดชื่น มอบแสงแดดที่เป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมีช่วยในการระบายอากาศ ช่วยลดกลิ่นอับต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น

ทั้งหมดนี้คือ 168 To Be Design บริษัทอินทีเรียอันดับ 1 กรุงเทพ กับเคล็ดลับออกแบบห้องครัวรูปตัวแอล (L) สิ่งสำคัญมากที่สุดในการออกแบบ ตกแต่งภายในก็คือ การตอบสนองการใช้งานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยอย่างแท้จริง ซึ่ง 168 To Be Design บริษัทอินทีเรียอันดับ 1 กรุงเทพ ที่มาพร้อมบริการครบวงจร สามารถนำเสนอไอเดียดีๆ ภายใต้รายละเอียดเดิมที่มีอยู่ จะมอบหารูปแบบดีๆ ที่ตอบโจทย์ความชอบ รวมไปถึงการใช้งานที่ดีที่สุดได้อย่างแน่นอน

ติดต่อ 168 To Be Design บริษัทอินทีเรียอันดับ 1 กรุงเทพ ได้ที่

 • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
 • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
 • Facebook Page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
 • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
 • Instagram : 168_to_be_design
 • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top