fbpx

เคล็ดลับออกแบบ Walk In Closet พื้นที่ความสุข ลงตัวทุกสัดส่วน

Walk in Closet คือ นับเป็นพื้นที่ในฝันของสาวๆ และเหล่าแฟชั่นนิสต้า ผู้ชื่นชอบการแต่งตัว จริงๆ แล้ว Walk-in closet ช่วยให้การแต่งตัวของทุกคนเป็นกิจวัตรประจำวันที่ง่ายและราบรื่นกว่าที่เคย สร้างบรรยากาศการแต่งตัวให้ดูดีมีรสนิยม ยิ่งหากพื้นที่ถูกออกแบบให้ต่อเนื่องเชื่อมกับด้านหน้าห้องน้ำ และจัดวางฟังก์ชั่นให้เหมาะสมก็จะยิ่งทำให้หน้าที่ Walk-in Closet หน้าห้องน้ำนี้ มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น พร้อมสำหรับความสนุกในการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าเครื่องประดับตามสไตล์ของตัวเอง

อย่างที่รู้กันว่า Walk in Closet คือ พื้นที่สำหรับจัดเก็บข้าวของเครื่องใช้การแต่งกาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับต่างๆ และยังเป็นพื้นที่จัดเก็บของใช้ที่นานๆ ทีจะได้หยิบออกมาใช้งาน เช่น หมอน เครื่องนอน กระเป๋าเดินทาง หากผู้ออกแบบมีความเชี่ยวชาญและเอาใจใส่ศึกษาชีวิตประจำวันลูกค้าได้อย่างสะดวกลงตัว หลักการออกแบบจะต้องออกมารองรับสิ่งของทุกอย่างในพื้นที่เดียวกัน หยิบใช้สะดวกสบาย เป็นสัดส่วน 168 ทูบี ดีไซน์ขอนำไอเดียดีๆ ในการรังสรรค์ Walk-in Closet ให้เกิดประโยชน์สูงสุดมาฝากกัน

Walkin_closet_บ้านคุณทราย D2_๒๒๐๓๒๑

ช่องเก็บของช่องเล็กช่องน้อย

สำหรับหนุ่ม-สาวพร็อพเยอะ รักการแต่งตัว มักจะมีพร็อพมากมายหลากหลาย จำเป็น ต้องมีพื้นที่เก็บเครื่องประดับ หรือถาดแยกการจัดเก็บ แบ่งให้เป็นหมวดหมู่ เช่น แว่น กันแดด สร้อยคอ กำไล ผ้าพันคอ เนคไท นาฬิกา เป็นต้น เพื่อความเป็นระเบียบและการ หยิบใช้ที่สะดวกง่าย

walkin_closet_views_hang

มุมมองมิติราวแขวน

บรรยากาศของการแขวนถือเป็นความสวยงามและแสดงถึงความเป็นระเบียบมีรสนิยมของเจ้าของ การแบ่งช่องราวแขวนสำหรับเสื้อและกางเกงแยกกัน หรือความชอบในการจัดวางเสื้อทั้งหมดแขวนเรียงไล่เฉดสี ซึ่งลูกค้าบางท่านมี ความชอบในการแยกเสื้อผ้าแบบไล่เฉดสี หรือแยกประเภทของเสื้อไว้ที่ช่องด้านบน ส่วนช่องราวแขวนด้านล่างจัดเรียงกางเกง กระโปรง นอกจากความเป็นหมวดหมู่แล้วยังได้ มุมมองที่สวยงามอีกด้วย

Walkin_closet_คุณแอน D3_๒๒๐๓๒๑

ช่องลิ้นชัก

ส่วนใหญ่จะจัดไว้ในตำแหน่งด้านล่าง หรือด้านข้างเรียงกัน เพื่อจัดเก็บชุดชั้นใน หรือ ถุงเท้า หรือข้าวของที่ไม่ต้องการให้เปิดเผยหรือมองเห็น จัดระเบียบด้านในด้วยช่อง แบ่งขนาดตามลักษณะของใช้ที่เลือกเก็บ ลูกค้าแต่ละท่านจะมีปริมาณการจัดเก็บ ความถัดของการปิดเปิดที่ต่างกัน ดังนั้นการออกแบบต้องสำรวจและศึกษาอย่างจริงจังกับลูกค้า

Walkin_closet_คุณควีน D1_๒๒๐๓๒๑_1

ความสำคัญไอแลนด์

เพื่อให้ walk in closet สวยสมบูรณ์เพอร์เฟค ถ้ามีพื้นที่ทำ Walk-in closet กว้างขวางพอ นักออกแบบมักจะแนะนำเคาน์เตอร์กลางหรือไอแลนด์ถือเป็นฟังก์ชันที่ควรค่า เพราะสามารถใช้งานได้หลากประโยชน์ นอกจากเป็นที่เก็บของแล้ว (ควรเลือก เคาน์เตอร์กลางที่มีลิ้นชักลึก) ยังเป็นที่วางเรียงข้าวของส่วนตัวที่ใช้งานเป็นประจำ หรือ เป็นที่ตระเตรียมของที่จะสวมใส่ไปงานสำคัญต่างๆ ซึ่งก็ทำให้ชีวิต ง่ายและสะดวกขึ้น

Walkin_closet_คุณมิ้นต์ D2_๒๒๐๓๒๑

แสงสว่างที่เพียงพอ

 หลายท่านอาจยังไม่ทราบว่า แสงไฟต้องใช้นักออกแบบแสงไฟผู้ชำนาญ บรรยากาศของห้องแต่งตัวจะสามารถออกมาได้หรูหรา การติดไฟไว้ในตู้เสื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็นไฟ แบบฝัง ติดลอย หรือ LED Strip Light นอกจากจะมองเห็นหยิบจับอะไรได้สะดวกแล้ว ถ้าคุณเป็นนักจัดวางที่ดีเยี่ยม หลักการแขวน พับ จับคู่ต่างๆ ก็สามารถกลายเป็นพื้นที่ โชว์สวยหลังบานกระจกสไลด์ ของ Walk-in closet ได้เช่นกัน รวมถึงหากเลือกเป็น ระบบเปิด-ปิดไฟได้เองโดยอัตโนมัติ (เมื่อเปิด-ปิดบานตู้) ก็จะยิ่งสะดวก และดูแพง

Walkin_closet_คุณวิทย์ D2_๒๒๐๓๒๑_0

บานประตู

สำหรับการเลือกบานประตูต่างๆ มาติดตั้งในพื้นที่ Walk-in Closet จะเลือกเป็นแบบลามิเนต ไม้แท้พ่นเคลือบสี กระจกฝ้า กระจกใส หรือวัสดุอื่นๆ ไม่ว่าลูกค้าจะชอบแบบปิด โปร่งหรือปิดทึบ การปิดเปิดควรเลือกที่มีระบบ Soft Close เพื่อไร้เสียงรบกวน กันกระแทก และยืดอายุการใช้งานหน้าบานที่ยาวนาน

Walk-in Closet แม้จะเป็นพื้นที่เล็กๆ ของบ้าน แต่ก็นับว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญของการใช้ชีวิต ลูกค้าที่ใช้บริการกับ 168 ทูบีดีไซน์ สามารถไว้วางใจในบริการแบบมืออาชีพ ที่เราให้ความใส่ใจในการออกแบบรายละเอียด โดยเน้นฟังก์ชั่นใช้สอยที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสมาชิกแต่ละท่านครอบครัว ควบคู่ไปกับความปลอดภัยและสุขอนามัยที่ดี เพื่อเติมเต็มอีกหนึ่งมิติความสุขของการใช้ชีวิตทุกๆ วันในบ้านของคุณ

Scroll to Top