fbpx

เคล็ดลับฮวงจุ้ยเพื่อการตกแต่งบ้านที่กลมกลืน

เคล็ดลับฮวงจุ้ยเพื่อการตกแต่งบ้านที่กลมกลืน

เคล็ดลับฮวงจุ้ยเพื่อการตกแต่งบ้านที่กลมกลืน

ฮวงจุ้ย ไม่ถือว่าเป็นเรื่องใหม่สำหรับการตกแต่งบ้าน หรือตกแต่งภายใน เพราะเป็นสิ่งที่เราคุ้นเคย และได้ยินกันบ่อยมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นหนึ่งในองค์ประกอบในการตกแต่งภายใน ที่นอกเหนือไปจากความสวยความงามแล้ว ยังหมายถึงความสบายใจของผู้อยู่อาศัย ซึ่งการตกแต่งภายในด้วยการกำหนดทิศทางจากฮวงจุ้ย จะสามารถบ่งบอกบุคลิกของผู้อยู่อาศัยได้อย่างชัดเจน โดยที่จำเป็นต้องออกแบบ และจัดวางให้มีความเหมาะสม จึงจำเป็นต้องได้รับการออกแบบ และตกแต่งภายในโดยมืออาชีพ เพราะการที่จะนำเสนอการตกแต่งบ้านโดยกำหนดจุดของฮวงจุ้ยจำเป็นต้องคำนึงถึงองค์ประกอบหลายๆ อย่างเช่น

 • ดิน : ส่วนที่จะเป็นตัวกำหนดในเรื่องของความรู้สึกที่มีความมั่นคง และจริงจัง สามารถสร้างสมดุลของการตกแต่งบ้านด้วยการใช้เฉดสี ไม่ว่าจะเป็น เขียว น้ำตาล เป็นต้น
 • น้ำ : เป็นส่วนที่จะเป็นตัวกำหนดสมดุลของอารมณ์ เติม และเสริมแรงบันดาลใจ รวมไปถึงปัญญา โดยการตกแต่งที่สามารถช่วยได้จะเป็นของตกแต่งประเภท กระจก หรือพื้นผิวสะท้อน เป็นต้น
 • ไม้ : สำหรับไม้ จะเป็นองค์ประกอบที่สื่อไปถึงการเจริญเติบโต ความหยืดหยุ่น ความอุดมสมบูรณ์ สามารถเลือกกำหนดด้วยการใช้สีจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น เขียว น้ำตาล หรือปลูกไม้ประดับ เป็นต้น
 • ไฟ : ไฟ ถือว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญ เพราะจะสามารถช่วยลดความใจร้อน ความก้าวร้าว เพื่อสร้างสมดุลของคนภายในบ้าน สิ่งที่จะสามารถนำมาตกแต่งภายในได้ก็จะเป็นของตกแต่งที่เน้นไปที่สีแดง ชมพู เทียน เป็นต้น
 • โลหะ : องค์ประกอบโดยรวมจะเป็นการเพิ่มผลผลิต แต่จำเป็นต้องตกแต่งภายปริมาณที่พอดี เพราะถ้าหากมีปริมาณที่มากเกินไปก็อาจจะทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ได้ แต่ถ้าหากน้อยไปก็จะส่งแสดงออกถึงการขาดสติ นำเสนอโทนสีที่เหมาะสมเช่น สีธรรมชาติ เทา หรือพาสเทล เป็นต้น

องค์ประกอบเหล่านี้จำเป็นต้องได้รับการออกแบบ และการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง เพราะการตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายในที่ไม่เพียงแค่ความสวยงามเพียงเท่านั้น แต่ยังหมายถึงความเชื่อ ความสบายใจของผู้อยู่อาศัย เพราะถ้าหากวางองค์ประกอบผิด เลือกของตกแต่งที่ไม่เหมาะสม ที่นอกจากจะการตกแต่งบ้านไม่เข้ากัน ยังจะทำให้บรรยากาศผิดเพี้ยนไปด้วยนั่นเอง

เคล็ดลับในการตกแต่งบ้านด้วยฮวงจุ้ย

การนำเอาคุณค่าของการตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายในเข้ามาเป็นส่วนประกอบหลัก โดยเฉพาะกับการตกแต่งบ้านโดยคำนึงถึงหลักฮวงจุ้ย ที่คนโบราณถือว่าเป็นศิลปะในการออกแบบชนิดหนึ่ง ที่เป็นการทำนายที่ใช้กฎสวรรค์ และโลก เพื่อช่วยในเรื่องของความหยืดหยุ่น และปรับปรุงชีวิตของบรรยากาศภายในบ้าน เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยมีชีวิตที่ดีขึ้น ได้รับพลังงานจากสภาพแวดล้อมต่างๆ รวมไปถึงเพิ่มสมดุลของหยิน และหยาง โดยที่วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูเคล็ดลับในการตกแต่งบ้านด้วยฮวงจุ้ย ที่สามารถนำไปปรับเปลี่ยนในการใช้งานได้

1.ทำประตูบ้านให้ดูน่าเชื้อเชิญ

สิ่งแรกที่ต้องให้ความสำคัญนั่นก็คือในส่วนของประตู ซึ่งการตกแต่งบ้านโดยการติดตั้งประตูให้ดูน่าเชื้อเชิญ ก็เพื่อดึงดูดเงินทอง ซึ่งการออกแบบที่ดี จะช่วยให้ประตูมีทั้งความสวยงาม มีความน่าดึงดูด และเหมาะสมต่อการใช้งาน หรือจะเป็นการทำซุ้มประตูเพิ่ม เพื่อเติมความชัดเจนให้กับประตูบ้าน

2.เพิ่มของตกแต่งเป็นคู่ทุกมุมบ้าน

อีกหนึ่งการตกแต่งบ้านที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยงาม บรรยากาศภายในบ้าน ยังส่งผลกับฮวงจุ้ยภายในบ้าน นั่นก็คือการตกแต่งบ้านด้วยเพิ่มของตกแต่งเป็นคู่ในทุกมุมของบ้าน ซึ่งการตกแต่งแบบนี้จะช่วยส่งเสริมในเรื่องของความรัก ดึงดูดความรัก ถ้าหากใครที่ต้องการเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่ดี การตกแต่งภายในด้วยของตกแต่งคู่จะสามารถช่วยได้อย่างแน่นอน

3.เพิ่มของตกแต่งด้วยต้นไม้ น้ำ แสงแดด

หนึ่งในของตกแต่งบ้านที่นำเสนอฮวงจุ้ยได้ดีที่สุด และได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือการเลือกนำเอาของตกแต่งประเภทต้นไม้ น้ำ และแสงแดด เข้ามาเป็นส่วนประกอบหลัก เพราะนอกจากจะช่วยให้บรรยากาศบ้านดี และเป็นธรรมชาติได้แล้ว ยังช่วยในเรื่องของการดึงดูดเงินได้อีกด้วย แถมยังสามารถช่วยทำให้ผู้อยู่อาศัยดูดี มีชีวิตชีวา ไม่ว่าจะเป็นมุมต้นไม้ น้ำพุ ก็สามารถออกแบบการใช้งานได้อย่างเต็มที่

ปัจจุบันการตกตแต่งบ้าน ตกแต่งภายในโดยคำนึงถึงหลักฮวงจุ้ย ถือว่าเป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และการตกแต่งบ้านด้วยรูปแบบดังกล่าวจำเป็นต้องได้รับการออกแบบ และดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งที่ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายใน ก็มีความเชี่ยวชาญในการออกแบบ ที่นอกจะจะช่วยให้บ้านออกมามีความสวยงาม และมีเอกลักษณ์แล้ว ยังสามารถตกแต่งบ้านได้ตามหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีลูกค้าจำนวนมากที่เข้ามาใช้บริการ และได้ผลลัพธ์ตรงกับความต้องการ ได้บ้านที่มีเอกลักษณ์ และเพิ่มความสบายใจให้กับผู้อยู่อาศัย โดยที่สามารถดูผลงานที่ผ่านมาทั้งหมดของ 168 To Be Design ได้ที่

 • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
 • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
 • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
 • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
 • Instagram : 168_to_be_design
 • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top