fbpx

เคล็ดลับในการหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้าน ออกแบบภายในบ้าน

เคล็ดลับในการหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้าน ออกแบบภายในบ้าน

เคล็ดลับในการหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้าน ออกแบบภายในบ้าน

การตกแต่งบ้านโดยการเลือกใช้บริการบริษัทตกแต่งภายในที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ ที่นอกจะช่วยเพิ่มความสวยงาม และทำให้บรรยากาศโดยรวมน่าอยู่เพิ่มขึ้นแล้ว ยังเอื้อประโยชน์ในการใช้งานของพื้นที่ต่างๆ ภายในบ้าน ที่จะทำให้การใช้ชีวิตประจำวันมีความสะดวกสบายเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่เพิ่งซื้อบ้านใหม่ หรือสร้างบ้านใหม่ ที่อาจจะกำลังมองหาแรงบันดาลใจในการแต่งบ้าน เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหน ดูรีวิวการแต่งบ้านรูปแบบไหน ก็มักจะชอบ และตื่นตาตื่นใจไปซะหมด จนทำให้เลือกไม่ถูก โดยที่วันนี้ 168 To Be Design จะพาทุกคนมาดูเคล็ดลับในการหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้าน ออกแบบภายในบ้าน ที่จะทำให้คุณสามารถค้นหาสไตล์ที่ชอบ สไตล์การแต่งบ้านที่เหมาะสมทั้งกับการใช้ชีวิตประจำวัน เหมาะสมกับพื้นที่ภายในนอก ด้วยพื้นฐานของการใช้งานดังต่อไปนี้

1.แรงบันดาลใจในการแต่งบ้านเกิดได้จาก Lifestyle

เพราะการดำเนินชีวิตของแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป การตกแต่งบ้านให้ออกมาตรงกับความต้องการ ตรงกับไลฟ์สไตล์ในการดำเนินชีวิตถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะฉะนั้นเคล็ดลับในการแต่งบ้านที่ดีที่สุด ควรจะต้องศึกษาตัวต้น และความชอบ เพื่อที่จะทำให้สามารถจัดวางองค์ประกอบต่างๆ ภายในบ้านให้ออกมาสอดคล้องกับการดำเนินชีวิตได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบการใช้ชีวิต ที่มักจะพาตัวเองไปอยู่ในกระแสอยู่ตลอดเวลา ไลฟ์สไตล์ประเภทดังกล่าวเหมาะสมกับการแต่งบ้านในสไตล์ Contemporary และ Mix And Match ซึ่งจะเป็นการตกแต่งบ้านให้ออกมาในแบร่วมสมัย และแบบผสมผสาน

2.แรงบันดาลใจในการแต่งบ้านเกิดได้จาก Inspiration

การแต่งบ้านที่ดี ควรเริ่มต้นมาจากความชื่นชอบ เพราะการแต่งบ้านถือว่าเป็นศิลปะประเภทหนึ่งที่จะสามารถบ่งบอกถึงจินตนาการที่ต้องการผ่านการออกแบบ และตกแต่งบ้านให้ออกมาตามรูปแบบที่ต้องการ ซึ่งแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านเกิดได้จาก Inspiration หมายถึงพลังอำนาจในตัวเอง ที่จะเป็นส่วนช่วยในการขับเคลื่อนการกระทำต่างๆ ที่พึงประสงค์ เพื่อให้สามารถบรรลุผลสำเร็จได้ตามที่ต้องการ โดยไม่จำเป็นต้องอาศัยสิ่งจูงใจจากภายใน เพราะการแต่งบ้านที่ดีสามารถเกิดขึ้นได้จาก Inspiration ของตัวเอง ซึ่งอาจจะเป็นการนำเอาแนวคิดการแต่งบ้านของสถานที่ที่ชอบ ที่สถานที่มีโอกาสได้เดินทางไป แต่งตามสถานที่ท่องเที่ยวที่ชื่นชอบ สีสันที่ชื่นชอบ ที่ไม่เพียงแค่ในโลกความเป็นจริงเพียงเท่านั้น แต่สามารถดึงความชื่นชอบออกมาได้ทั้งจาก หนัง ภาพยนตร์ ซีรีย์ รวมไปถึงโลกการ์ตูน ได้เลยนั่นเอง

3.แรงบันดาลใจในการแต่งบ้านเกิดได้จาก Balance

เพราะความลงตัวคือหัวใจหลักของการแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ เลือกโทนสี เลือกของตกแต่ง และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งทุกอย่างถือว่าเป็นองค์ประกอบโดยรวมที่สำคัญ เพราะฉะนั้นการออกแบบที่ดี จะช่วยจัดสรรพื้นที่ต่างๆ ออกมามีความลงตัว และสิ่งที่จะทำให้ออกมามีความสมูทมากที่สุดก็คือ Balance ในการออกแบบ และตกแต่งบ้าน เพราะมีสิ่งที่ต้องคำนึงในการการทำบ้านเกิดความสมดุลมากที่สุดเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการคำนึงถึงประโยชน์การใช้งาน ที่เกิดได้จากการออกแบบการใช้ และขนาดของเฟอร์นิเจอร์ที่มีความเหมาะสม คำนึงถึงความประหยัดค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยการวางโครงสร้างการแต่งบ้านที่ดี ไม่บังทิศทางลม เลือกโทนสีที่เหมาะสม ก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าไฟได้ และการคำนึงถึงความปลอดภัย เพราะของตกแต่งทุกชั้น ที่นอกเหนือไปจากความสวยงามของดีไซน์แล้ว ควรต้องมาพร้อมกับความปลอดภัย จัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้อยู่ในพื้นที่ที่เหมาะสม เลือกของตกแต่งที่ไม่เป็นอันตรายต่อการใช้งาน

4.แรงบันดาลใจในการแต่งบ้านเกิดได้จาก Idea

เพราะไอเดียการแต่งบ้านของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไป ต่างคนต่างมีสิ่งที่ชื่นชอบที่จะสะท้อนการดำเนินชีวิตที่ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นการนำเสนอไอเดียที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด จะช่วยให้บ้านออกมามีความสวยงาม น่าอยู่ และเกิดประโยชน์จากการใช้งานจริงได้มากที่สุด เพราะฉะนั้นการเลือกออกแบบ และตกแต่งบ้านกับบริษัทที่ได้มาตรฐาน ที่สามารถออกแบบได้ตรงกับไอเดียที่ต้องการได้มากที่สุดเป็นสิ่งสำคัญ เพราะการออกแบบการใช้งานที่ตรงกับความต้องการ นำมาประยุกต์ความทันสมัยของเทคโนโลยีต่างๆ ในปัจจุบัน เพิ่มความความคิดสร้างสรรค์ของนักออกแบบมืออาชีพลงไป สิ่งเหล่านี้จะทำให้การอยู่อาศัยภายในบ้านมีความสุขมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นการนำเสนอไอเดียที่ดี และได้รับการตอบสนองการออกแบบจากมืออาชีพ จะช่วยให้บ้านมีความโดดเด่น และน่าอยู่เพิ่มขึ้นได้อย่างแน่นอน

ทุกแรงบันดาลใจในการแต่งบ้าน เกิดขึ้นได้ที่ 168 To Be Design

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านชื่อดัง ที่ผ่านการดำเนินการต่างๆ ทั้งของภาครัฐ และเอกชนมามากมาย เพราะฉะนั้นประสบการณ์ในการออกแบบ และตกแต่งบ้านถือว่าอยู่ในระดับสูง ที่จะสามารถนำเสนอไอเดียในการแต่งบ้านของทุกคนให้ออกมาตรงกับความต้องการได้อย่างแน่นอน เพราะพื้นฐานการออกแบบที่ดีควรต้องคำนึงถึงไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิต ความชอบ และความสมดุลของพื้นที่ และการใช้งาน ทุกอย่างที่ 168 To Be Design จะถูกนำเสนอออกมาโดยการคำนึงถึงความพึงพอใจของลูกค้าเป็นหลัก เพราะฉะนั้นการออกแบบ และตกแต่งบ้านจะตรงกับความต้องการได้มากที่สุดอย่างแน่นอน สามารถดูผลงาน และสไตล์การแต่งบ้านทั้งหมดของ 168 To Be Design ได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top