fbpx

เทคนิคการตกแต่งบ้านภายใน ให้หรูหรา ปี 2566

เทคนิคการตกแต่งบ้านภายใน ให้หรูหรา ปี 2566

เทคนิคการตกแต่งบ้านภายใน ให้หรูหรา ปี 2566

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ที่หลายคนต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตมาอยู่ภายในบ้านมากกว่าเดิม ซึ่งก็ทำให้หลายคนเกิดไอเดียใหม่ๆ ว่าอยากเปลี่ยน หรือปรับแต่งมุมมองเดิมๆ ภายในบ้าน โดยเฉพาะสำหรับคนที่อยู่อาศัยในลักษณะของบ้านเดี่ยว ที่นอกจากความแข็งแรงของโครงสร้าง ที่จะเป็นปัจจัยหลักของการอยู่อาศัย สิ่งที่สำคัญที่ทำให้บ้านจะออกมาดูมีคามสวยงาม นั่นก็คือการตกแต่งภายใน และสำหรับบ้านที่มีการตกแต่งในสไตล์บ้านหรู หรือรูปแบบ Modern Luxury ก็จะเป็นการแต่งบ้านภายในสไตล์ที่เน้นความหรูหรา แอบแฝงไปด้วยความเป็นโมเดิร์นของเฟอร์นิเจอร์จากการใช้งาน โดนไม่จำเป็นต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งที่มีราคาแพง โดยที่วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ในการแต่งบ้านภายในสวยๆ ที่จะทำให้บ้านของคุณดูดี มีระดับขึ้นได้อย่างแน่นอน

1.ตกแต่งบ้านภายในด้วยกระจก

ปกติแล้ว เรามักจะนำเอากระจกมาเป็นอุปกรณ์ในการตกแต่งที่อยู่ภายในห้องน้ำ หรือห้องต่างๆ อยู่แล้ว เพราะการตกแต่งด้วยกระจกจะมอบประโยชน์ต่างๆ มากมาย ทั้งสามารถนำเป็นสิ่งสะท้อนในการตรวจสอบความเรียบร้อยของร่างกาย ที่สามารถทำให้พื้นที่ภายในบ้านดูกว้างกว่าความเป็นจริงได้อีกด้วย ซึ่งหากการนำเอากระจกมาแต่งบ้าน แล้วเพิ่มแสงสว่างจากไฟ เมื่อมีการสะท้อนกันก็จะทำให้เกิดมิติวิบวับ ที่จะช่วยเพิ่มบรรยากาศภายในบ้านให้มีความหรูหราเพิ่มขึ้นได้เป็นอย่างดี และถ้าหากกระจกที่เลือกนำเอามาใช้ เป็นกระจกที่มีดีไซน์สวยๆ แปลกใหม่ ก็จะยิ่งเพิ่มรสนิยมกับภายในบ้านได้มากขึ้นอีกด้วย

2.ตกแต่งบ้ายภายในด้วยเมทัลลิก

การตกแต่งบ้านภายในด้วยเมทัลลิก ก็จะเป็นวิธีการแต่งบ้านที่จะช่วยสร้างมิติวิบวับได้เช่นเดียวกันกับกระจก แต่การเลือกใช้เมทัลลิกจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ และความโดดเด่นที่มากกว่าได้ นั่นก็คือ สีสัน ไม่ว่าจะเป็นสีทอง สีเงิน หรือสีทองแดง สีเหล่านี้ก็จะช่วยเพิ่มบรรยากาศภายในบ้านให้ออกมาดูดี มีเสน่ห์ในสไตล์ที่หรูหราได้ อาจจะเป็นการเลือกนำเอามาใช้ในส่วนของโคมไฟเมทัลลิก โต๊ะเก้าอี้เมทัลลิก หรือของตกแต่งชิ้นเล็กๆ ก็จะช่วยสร้างความโดดเด่นได้เป็นอย่างดี แต่การแต่งด้วยเมทัลลิกก็จะมีข้อจำกัดนั่นก็คือ ถ้าหากนำเอาเมทัลลิกมาแต่งภายในบ้านที่มากจนเกินไป อาจจะทำให้บรรยากาศมันดูแปลกๆ ดูเยอะเกินไป เพราะฉะนั้นควรต้องจัดวางให้ดีๆ เพื่อให้ออกมามีความสวยงาม และลงตัว

3.ตกแต่งบ้ายภายในที่มีความใส

อีกหนึ่งเทคนิคการแต่งบ้าน ที่ถือว่าในช่วงหลังนั้นได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น นั่นก็คือการแต่งบ้านภายในที่มีความใส อาจจะเป็นเรื่องตกแต่งด้วยสิ่งของต่างๆ โดยการตกแต่งบ้านภายในสไตล์นี้จะช่วยทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูหรูหรา แถมยังทำให้บ้านดูโปร่งเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย โดยที่หลายคนมักจะนำเอารูปแบบการแต่งบ้านภายในสไตล์นี้ เอามาผสมผสานกับการตกแต่งบ้านแนวเมทัลลิก ก็จะทำให้การตกแต่งออกมาดูดี มีความลงตัวได้เช่นเดียวกัน

4.ตกแต่งบ้านภายในด้วยพรม

เทคนิคคลากสิค ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุค กี่สมัย ก็จะสร้างความโดดเด่นได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือการแต่งบ้านภายในด้วยพรม โดยที่ในปัจจุบันก็มีเทคโนโลยีในการผลิตพรมออกมาให้เลือกใช้งานหลากหลายชนิด โดยการเลือกแต่งบ้านภายในด้วยพรมจะมีความโดดเด่น ที่จะสามารถช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านดูหรูหราขึ้นได้ทันที และนอกจากความสวยงามของสี และลาย ที่มีให้เลือกใช้งานหลายรูปแบบแล้ว พรมยังมีข้อดีที่สามารถป้องกันรอยขีดข่วนบนพื้นที่ที่ต้องการปกปิด แถมยังสามารถช่วยเพิ่มความสัมผัสที่อ่อนนุ่มให้กับเท้า และยังป้องกันการลื่นได้อีกด้วย จะเห็นได้ว่าการแต่งบ้านภายในด้วยพรม จะสร้างประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่าเป็นอย่างมาก

5.แต่งบ้านภายในด้วยโคมไฟระย้าคริสตัน

เทคนิคการตกแต่งบ้านภายในชนิดสุดท้าย นั่นก็คือการแต่งบ้านภายในด้วยโคมไฟระย้าคริสตัน ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่งบ้านที่จะสามารถช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ภายในบ้านดูหรูหรา มีระดับได้เป็นอย่างดี แถมยังได้ประโยชน์จากการใช้งานที่จะเพิ่มแสงสว่างให้กับพื้นที่ที่ต้องการได้แล้ว ยังสามารถปรับแต่งให้เกิดแสงวิบวับภายในบ้านได้อีกด้วย การเลือกใช้งานไม่จำเป็นต้องเลือกใช้โคมไฟระย้าคริสตันที่มีขนาดใหญ่ เพราะการเลือกขนาดที่เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ จะทำให้เกิดความพอดี ที่ไม่ทำให้ดูเด่น หรือสะดุดตาจนเกินไป รับประกันได้เลยว่าจะเป็นวิธีที่ทำให้การแต่งบ้านภายในของคุณนั้นดูดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

เพราะบ้านเป็นสถานที่ที่ต้องอยู่อาศัย และใช้ชีวิตส่วนใหญ่ภายในบ้าน เพราะฉะนั้นการตกแต่งบ้านภายในจึงมีความสำคัญ แถมยังสามารถบอกความเป็นตัวตนให้กับเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดยเฉพาะกับคนที่เพิ่มซื้อบ้านใหม่ หรือตัดสินใจรีโนเวทบ้านใหม่ ควรต้องตัดสินใจให้ดีๆ เพราะมันจะหมายถึงค่าใช้จ่ายที่เสียไป จะต้องได้รับความคุ้มค่าทั้งด้านความสวยงาม และประโยชน์จากการใช้งาน เพราะฉะนั้นการเลือกใช้บริการกับบริษัทตกแต่งภายในมืออาชีพอย่าง 168 To Be Design จะช่วยให้การตกแต่งบ้านภายในของคุณมีความสวยงาม ตอบโจทย์การใช้งาน กับการบริการในระดับมืออาชีพ โดยที่สามารถติดต่อ และสอบถามข้อมูลได้จากช่องทางต่อไปนี้

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top